Ngũ Hành Thiên

Chương 294: Phong ba dần nổiDịch giả: nhatchimai0000

Tin tức Sa gia bị người đánh như mọc ra cánh truyền khắp Ninh Thành.

Ninh Thành cuồn cuộn sóng ngầm, chỉ nhìn số lượng phòng ốc giao dịch những ngày qua liền thấy, ngắn ngủi có mấy ngày, phòng ốc Ninh Thành gần như bảy phần mười đổi chủ. Uy lực tiền tài, uy lực nắm đấm, uy lực quyền lực, thông qua đủ loại phương thức bày ra vô cùng nhuần nhuyễn. Phòng chủ may mắn nhận được một số tiền lớn, phòng chủ không may mắn, tình cảnh liền hỏng bét. Tuy rằng không đến nỗi cửa nát nhà tan, thế nhưng chuyện bị thương chẳng phải lạ lùng gì.

Bây giờ Ninh Thành là một hồi thịnh yến, màu mỡ ướt át.

Ninh Thành là cái nơi nhỏ, không có nhân vật lợi hại. Không thể đụng vào những gia hỏa phía sau có chỗ dựa, những chuyện khác đừng làm quá quá mức là được. Làm quá quá mức, thể diện gia tộc mất hết, danh tiếng ai chả muốn. Phần lớn gia tộc lựa chọn cách đưa ra giá tiền không tệ, thêm nữa ngôn ngữ uy hiếp một phen, thường thường đạt được mục đích.

Một chút tiền tài đối với gia tộc lớn chả đáng nhắc tới, không cần thiết vì một chút tiền lẻ mà tự nhiên rước liên luỵ.

Vì lẽ đó Ninh Thành cuồn cuộn sóng ngầm, thế nhưng ở bề ngoài khí thế ngất trời, không có chuyện gì sởn cả tóc gáy. Vì lẽ đó tin tức Sa gia bị đánh mới gợi ra náo động lớn như vậy.

Có người dám đập Sa gia sa sút rồi.

Ba năm trước Sa gia vẫn là gia tộc thanh danh hiển hách Ngũ Hành Thiên, chỉ mới ba năm đã xuống dốc đến mức bị một đạo trường nho nhỏ hẻo lánh thu thập, hoàn cảnh khiến người ta thổn thức.

Hoàng Sa Giác luân hãm, là đả kích có tính chất hủy diệt đối với Thổ tu thế gia. Ba năm thực lực Sa gia xuống đến mức quẫn bách như vậy, ba năm nữa có còn Sa gia hay không trên cõi đời này là vấn đề đấy.

Cũng khó trách Sa gia cấp bách, bị bức ép phải ra.

Đáng tiếc, vận may Sa gia không tốt, gặp phải một cái kẻ khó ăn.

Tin tức về Vương Hàn và Kiếm Tu đạo tràng đã đặt ở trên bàn mỗi gia chủ. Từ trên tin tức, ngoại trừ bí danh 【 Vương Bất Không Thủ 】 có chút ý nghĩa ra thì cái tên Vương Hàn này không thấy có chỗ đặc biệt nào.

Có người nói Vương Hàn vừa đột phá Ngoại Nguyên cảnh giới, thực lực có thể mạnh được bao nhiêu đây?

Lẽ nào thực lực Sa gia đã yếu đuối đến mức này sao? Kẻ hữu tâm trong bóng tối không nhịn được động lòng, Sa gia vô sa bất thành ngẫu vẫn có rất nhiều thứ tốt, ít nhất những phương pháp luyện chế Sa Ngẫu là bảo vật vô giá. Trưởng Lão Hội tuyệt đối không cho phép trường kỳ chỉ có hai hàng kim thủy, tiểu Ngũ Hành Thiên đã thành lập là thấy Trưởng Lão Hội thử nghiệm tâm ý, cũng có thể thấy quyết tâm của Trưởng Lão Hội.

Tiểu Ngũ Hành Thiên kiến lập, có thể thấy rằng Trưởng Lão Hội đã ý thức được bất kể là Thần chi huyết chiếm lĩnh Hỏa Liệu Nguyên và Hoàng Sa Giác, hay là Phỉ Thúy Sâm tự lập, trong ngắn hạn đều không thể trở lại trong tay Ngũ Hành Thiên.

Chiến tranh trong ngắn hạn sẽ không kết thúc, mà tiểu Ngũ Hành Thiên một khi thực hiện thành công, Ngũ Hành Thiên trùng kiến sẽ lập tức bắt đầu.

Khi Trưởng Lão Hội sống qua cục diện gian nan nhất trước mắt, néu lấy lại được sức thì cục diện sẽ thay đổi rất nhiều.

Tình cảnh gian nan của Thổ tu, Hỏa tu lẫn Mộc tu chỉ là tạm thời, khi Ngũ Hành Thiên bắt đầu trùng kiến, Thổ tu, Hỏa tu và Mộc tu sẽ khôi phục nguyên khí.

Trước mắt những gia tộc này cực yếu ớt, cũng là thời cơ bọn họ chiếm đoạt tốt nhất. Thảng nếu có thể vào lúc này chiếm đoạt những gia tộc lợi hại thực lực giảm xuống, đợi được đến khi Ngũ Hành Thiên trùng kiến, việc tiêu hóa những chiến lợi phẩm có thể kiếm một món hời lớn.

Trong nhất thời, rất nhiều gia tộc rục rà rục rịch.

Vĩnh Thịnh thương hội.

"Bốn viên Tinh Nguyên đậu?" Đại tỷ Phó gia hỏi.

Phó Dũng Hạo tức giận nói: "Đúng vậy, Đại tỷ, người này thèm tiền phát điên rồi! Coi ta là kẻ ngu si a? Lúc đó ta bực mình lắm suýt chút nữa cùng bọn họ ầm ĩ lên."

"Vì lẽ đó ngươi không cho?" Đại tỷ Phó gia nhìn Phó Dũng Hạo.

Phó Dũng Hạo bị ánh mắt Đại tỷ nhìn chằm chằm trong lòng chột dạ, ngoài miệng kiên cường nói: "Đương nhiên chưa cho! Ta cũng không muốn khi kẻ ngu si!"

Đại tỷ Phó gia lắc đầu: "Bốn viên Tinh Nguyên đậu đổi một cơ hội quang minh chính đại tiếp cận hắn, sao lại không lời?"

"Ta lại không tưởng tượng kẻ ngu si như thế bị giết!" Phó Dũng Hạo mạnh miệng, không phục đáp.

Đại tỷ Phó gia hỏi tiếp: "Vậy ngươi xem quá trình chiến đấu người Sa gia chưa?"

"Đã xem." Phó Dũng Hạo thấy Đại tỷ không hề tức giận, tâm đang căng được chùng xuống bèn hạ giọng nói: "Ta mới ra ngõ nhỏ không bao xa đã nhìn thấy người Sa gia. Nghe được cái lão quản gia đang thầm thì trong miệng mua đạo tràng cái gì đó, ta liền biết bọn họ đến mục tiêu Vương Hàn rồi.

Đại tỷ Phó gia liền vội vàng hỏi: "Sao cơ?"

Những người khác cũng tò mò nhìn sang.

Phó Dũng Hạo lộ ra vẻ mặt kỳ quái: "Nhìn chẳng thấy Vương Hàn lợi hại gì, đúng là Sa Ngẫu hắn có chút lợi hại. Những con Sa Ngẫu Địa Long của đám hộ vệ đều bị Sa Ngẫu Vương Hàn giết chết."

"Bị Sa Ngẫu Vương Hàn giết chết?"

Kết quả này vượt quá dự liệu,

"Đúng a." Phó Dũng Hạo cũng tỏ ra kỳ quái: "Sa gia không phải lấy Sa Ngẫu nổi danh sao? Tuy rằng Địa Long không tính là đỉnh cấp Sa Ngẫu, thế nhưng sức chiến đấu cũng khá, làm sao bị một Sa Ngẫu ung dung đánh bại cơ chứ? Sa gia lẽ nào thật sự xuống dốc tới mức này sao?"

Phó Nhân Hiên không nhịn được chen vào hỏi: "Sa Ngẫu Vương Hàn từ đâu đến? Hắn không phải Kim tu sao?"

Phó Dũng Hạo vẫy vẫy tay.

"Bất kể thế nào, hiện tại Sa gia cũng chỉ có thể nhắm mắt làm tiếp thôi." Đại tỷ Phó gia nói tiếp: "Nếu như lúc này Sa gia lùi bước, vậy thì khó thoát vận mệnh bị thôn tính. Bọn họ không chỉ muốn thắng, còn cần thắng đẹp đẽ, như vậy mới có thể làm kinh sợ những tham niệm của đám khác đang nổi lên."

Hai mắt Phó Dũng Hạo tỏa ánh sáng: "Có trò hay để xem rồi!"

Tại Kiếm Tu đạo tràng.

"Ngải Huy, Lâu Lan thật sự cần thăng cấp thân thể ngay sao? lần thăng cấp này cần rất nhiều thời gian."

"Cần bao lâu?"

"Sáu ngày đến tám ngày."

"Ồ ồ ồ, chuẩn bị kỹ càng rồi, Lâu Lan thăng cấp luôn đi."

"Nhưng kẻ địch đến Ngải Huy làm sao bây giờ?"

"Ha, yên tâm, ở đạo tràng sợ cái gì!"

. . .

Ngải Huy xác thực không lo lắng, chỗ khác hắn chưa chắc có đầy đủ tự tin, thế nhưng ở Kiếm Tu đạo tràng, hắn có mười phần.

Đây là sân nhà.

Đối với hạng người cẩn thận chặt chẽ như Ngải Huy, độ quan trọng đối với sào huyệt vượt quá người bình thường. Bằng không, hắn sao mà yên giấc được.

Từ lúc rời khỏi Tùng Gian Thành, số thiên huân tích góp đã không phải một số lượng nhỏ. Lúc đó hắn còn thiếu một bộ truyền thừa, Ngải Huy dùng một lượng điểm thiên huân hối đoái một môn tuyệt học tu luyện Thiên cung.

Số thiên huân còn lại, Ngải Huy đều hối đoái thành các loại vật liệu hi hữu.

Mà những vật liệu hối đoái này, phần lớn dùng chế tác nguyên thực, cho Lâu Lan thăng cấp, rèn luyện Long Chuy Kiếm. Trong tình thế sinh diệt hoa tế thuật gieo vào cơ thể vẫn vững bước tiến lên, những tài liệu này phát huy tác dụng cực kỳ trọng yếu.

Các vật liệu khác, Ngải Huy dùng cả vào đạo tràng.

Cuộc chiến ở Tùng Gian Thành, Vương Thủ Xuyên thiết kế 【 lấy thành làm vải 】, hết thảy tư liệu đều bị Trưởng Lão Hội mang đi, đến mảnh giấy cũng không để lại. Bút ký của Vương Thủ Xuyên thường ngày cũng được bảo vệ cẩn thận. Trưởng Lão Hội coi chúng như trân bảo, nghiêm ngặt bảo mật.

Không ai ngờ, phương án Vương thị phức tạp tinh tế năm xưa, còn có một người nhớ tới.

Đó là Ngải Huy.

Bình thời hắn đã tiếp cận được vài ý tưởng của sư phụ, phương án lên ý tưởng vào lúc hắn vấn an sư phụ, sư phụ thao thao bất tuyệt giải thích cho hắn. Mà toàn bộ kế hoạch【 lấy thành làm vải 】, toàn bộ hành trình thực tế, lĩnh hội của hắn hơn người bình thường nhiều lắm.

【 lấy thành làm vải 】 lớn lao, phức tạp, hiện tại Ngải Huy không thể thử nghiệm mà hắn cũng không cần. Hắn chế ra một loại nhỏ riêng biệt, phiên bản đơn sơ lắm, dùng để bố trí đạo tràng, nâng tính an toàn cho đạo tràng.

Hắn cảm ngộ đối với Kiếm thuật và lý luận của sư phụ không ngừng sâu sắc hơn, hắn không ngừng cải tiến.

Ai cũng không ngờ được, đạo trường trông thì rách nát, ẩn tàng huyền cơ khác.

Đến ngay cả đám Tô Thanh Dạ trong ngày thường đến tu luyện cũng chẳng nhận ra được nửa điểm dị thường.

Biết sẽ xuất hiện nguy hiểm, Ngải Huy thông báo cho hết thảy học viên được nghỉ học nửa tháng, tránh chúng cuốn vào trận thị phi này.

Lâu Lan bắt đầu thăng cấp thân thể của chính mình, đạo tràng yên tĩnh trở lại.

Ngải Huy cũng không lãng phí thời gian, hắn vừa đột phá Ngoại Nguyên, chính là thời cơ tu luyện. Nguyên lực biến hóacho hắn nhiều thể ngộ.

Ngoại Nguyên cảnh giới có ý nghĩa Nguyên tu có thể trực tiếp lợi dụng thiên địa nguyên lực, cái này cũng là chỗ mạnh mẽ của Nguyên tu Ngoại Nguyên.

Tỷ như hiện tại Ngải Huy có thể lợi dụng Kim Nguyên lực trong phạm vi năm trượng. Khi tu vi tăng lên, phạm vi này sẽ được tăng cường.

Ngoại Nguyên chỉ là bắt đầu, từ phạm vi năm trượng đến phạm vi trăm dặm, chênh lệch lớn lắm, đâu chỉ cách nhau một trời một vực.

Không chỉ là phạm vi khống chế Nguyên lực tăng lớn, lý giải của Nguyên tu đối với Nguyên lực càng thêm sâu sắc, thậm chí Nguyên tu có thể lợi dụng một nhóm Nguyên lực không thuộc về mình.

Chỗ tinh diệu nhất của Ngũ Hành Nguyên lực, chính là nó tương sinh tương khắc.

Thiên địa nguyên lực bản thân là có tính tuần hoàn, những vị đại sư có thể biến Nguyên lực khác loại chuyển đổi thành Nguyên lực bản thân cần.

Cái này cũng là vì sao Hàn Ngọc Cầm tuy rằng sức chiến đấu còn lâu mới mạnh mẽ như Úc Minh Thu, lại có thể hoàn thành kế hoạch lấy thành làm vải. Khi cảnh giới đầy đủ cao, Nguyên lực không còn phân chia Ngũ Hành nữa, bất kỳ Nguyên lực nào vào tay đều có thể tùy ý chuyển đổi.

Đương nhiên, đây là mục tiêu cao cấp nhất của Nguyên tu, cho đến bây giờ, còn chưa có ai có thể thực hiện.

Căn cứ lời đồn đại, khả năng nhất thực hiện được bước đi này là Tông Sư Đại Cương.

Đối với Ngải Huy, những chuyện này quá xa xôi. Mới vừa bước vào Ngoại Nguyên, hắn là gà trăm phần trăm không hơn không kém, rất nhiều trải nghiệm đều mới mẻ.

Cảm thụ chân bước xuống Nguyên lực mặt đất, phảng phất đang được nâng đỡ.

Nguyên lực chảy hoàn toàn khác xưa, ánh mắt Ngải Huy lại như có ánh sáng chợt lóe, hắn tràn ngập hiếu kỳ.

Thân hình của hắn chuyển động, Long Chuy Kiếm bắt đầu chậm rãi vận chuyển.

Ba năm qua, nếu như nói cái gì tiến bộ lớn nhất thì nhất định là kiếm thuật.

Ở Tùng Gian Thành, kiếm thuật của hắn đã đăng đường nhập thất, mà ba năm qua kiên trì không ngừng khổ luyện lẫn tìm tòi, kiếm thuật của hắn ngày càng tinh thâm.

Hắn không dùng thiên huân hối đoái Kiếm thuật, những Kiếm thuật đó không lọt nổi mắt xanh.

Chỉ có Kiếm thuật Côn Luân làm hắn sáng mắt.

Nhưng kiếm thuật của hắn đã bắt đầu có phong cách riêng, bắt đầu thành hình, nếu tu luyện kiếm thuật truyền thừa của người lại thành chuyện xấu.

Có thể mượn xem, nhưng không thể mô phỏng theo.

Hiện tại hắn cần chính là kiên trì.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.