Ngũ Hành Thiên

Chương 309: Thiên tâm hỏa liên đăngDịch giả: Tiểu Băng

Ánh sáng Thăm thẳm, rọi sáng mặt Ngải Huy, một tia sáng nhỏ, chui vào mi tâm của hắn.

Trong thiên cung, trên chiếc đèn hoa sen, cánh hoa tỏa ra ánh lửa sáng bừng. Một vòng kinh văn màu vàng không ngừng xoay tròn chung quanh nó. Ngải Huy không đọc được những chữ kinh văn đó. Khi kinh văn chuyển động, trong cả thiên cung mơ hồ văng vẳng âm thanh như tiếng tụng kinh.

Từng tia khói đen, từ các ngóc ngách trong người hắn chui ra, lặng lẽ bay tới thiên cung.

Mặt Ngải Huy bị một tầng khói đen bao phủ, như một tấm mặt nạ. trong làn khói, những con độc trùng dữ tợn không ngừng xông tới mi tâm.

Trong thiên cung xuất hiện khói đen, đèn hoa sen vẫn chậm rãi quay, kinh văn màu vàng vẫn chuyển động. Sương mù màu đen chỉ cần vừa tiếp xúc với kinh văn hay hỏa diễm, thì sẽ bị đốt cháy sạch sành sanh.

Nhưng khói đen cứ như không sợ chết, vẫn liên tục ùn ùn xông tới đèn hoa sen.

Khói đen trên mặt Ngải Huy nhạt dần.

Nét mặt hắn càng lúc càng trở nên yên tĩnh bình hòa một cách kỳ lạ.

Nếu bây giờ hắn nhìn thấy mặt của mình, nhất định sẽ rất kinh ngạc. gương mặt vốn góc cạnh lạnh lùng, giờ mọi đường nét đều mềm mại hẳn đi, sự sắc bén hoàn toàn biến mất, giữa trán còn lơ đãng xuất hiện vẻ thương xót.

Người ta bảo, Thiên Tâm Hỏa Liên Đăng, là đến từ pháp quyết của một thiện tu của Huyền Không tự.

Thiện tu Cổ đại, luôn yêu thương con người, phổ độ chúng sinh.

Không biết qua bao lâu.

Ngải Huy từ trong mơ màng tỉnh lại, hắn kinh ngạc phát hiện, cả người hắn đều rất nhẹ nhõm sảng khoái.

Thông suốt, không sai, chính là cảm giác này.

Cả người hắn nhẹ hẳn đi, nếu có cơn gió, chắc bay lên cũng được.

Đến khi kiểm tra tình hình trong cơ thể, hắn càng thêm giật mình. khí huyết lưu động thông suốt, sinh cơ bừng bừng. một ít ám thương với mầm họa ở trong người cũng đã không cánh mà bay.

Thiên Tâm Hỏa Liên Đăng chỉ tu Thiên cung, nhưng lại có thể trở thành tuyệt học, đương nhiên là có chỗ độc đáo riêng.

Nó có thể khiến người ta tâm thái bình hòa, tuy trong chiến đấu tác dụng không lớn, nhưng lại là truyền thừa tẩm bổ căn bản. Nó có thể không ngừng tịnh hóa thân thể, bài trừ tạp chất trong người, từ đó cải thiện thể chất. Có người nói khi tu luyện tới cực hạn, thì có thể luyện thành "Thiên Tâm không một hạt bụi thể" trong truyền thuyết, cơ thể trở nên hoàn toàn hòa hợp với Nguyên lực.

Đương nhiên, đây chỉ là truyền thuyết, cho tới bây giờ, chưa có ai luyện thành "Thiên Tâm không một hạt bụi thể" .

Nhưng những ai từng tu luyện môn này, đều rất trường thọ.

Song nó cũng có điểm yếu. tuy nó giúp cải thiện thể chất, cải thiện tư chất, nhưng điều ấy xảy ra rất chậm, thường mất cả mấy chục năm. Đợi đến khi luyện thành, chắc đã hơn bốn mươi tuổi rồi.

Qua độ tuổi vàng để tu luyện, dù tư chất đã được cải thiện, thì cũng có tác dụng được bao nhiêu.

Ngải Huy lựa chọn Thiên Tâm Hỏa Liên Đăng là vì nó tiện. xưa nay, người tu luyện nó ít, dù giá nó là rẻ nhất trong số những tuyệt học phải đổi bằng thiên huân. Nếu tu luyện đến cảnh giới thứ chín, sẽ có thể khắc chế công kích tâm thần, chư tà bất xâm.

Công kích tinh thần của Thần chi huyết quỷ dị khó lường, khó lòng phòng bị. có môn công pháp để khắc chế này, đối với Ngải Huy là chuyện rất quan trọng.

Còn cải thiện thể chất, đó chỉ là tiện thể.

Nhưng, có Hỏa Liên tử, mọi thứ đã thay đổi.

Ngải Huy nhìn chằm chằm khô Hỏa Liên bồng trên tay, cẩn thận tính toán. Năm cái khô Hỏa Liên bồng, có lớn có nhỏ, tổng cộng Hỏa Liên tử có chín mươi hai hạt.

Hắn nhìn vào đèn hoa sen trong thiên cung, hoa sen hiện có năm cánh hoa, có một cánh nhỏ hơn bốn cánh còn lại. Ngải Huy nhớ rất rõ, đèn hoa sen hồi trước chỉ có bốn cánh thôi.

Hỏa Liên tử công hiệu xuất sắc ra ngoài dự liệu của Ngải Huy.

Nếu mình hấp thu hết chín mươi hai hạt Hỏa Liên tử này, vậy đèn hỏa liên sẽ có được mấy cánh?

Ngải Huy không do dự, lấy ra một hạt Hỏa Liên tử nữa, bắt đầu tu luyện Thiên Tâm Hỏa Liên Đăng.

Lần này hắn lên tinh thần, cảm giác càng thêm rõ ràng, cánh hoa thứ năm của Thiên Tâm Hỏa Liên Đăng lại lớn ra thêm một tí. Liên tục sử dụng đến hạt Hỏa Liên tử thứ tư, cánh hoa sen thứ năm đã to bằng bốn cánh còn lại. hỏa diễm trên cánh hoa mạnh hẳn hơn ban đầu, càng thêm ngưng tụ.

Thay đổi lớn nhất là vòng kinh văn đã rõ hơn, và có thêm khí tức trang nghiêm.

Theo kinh nghiệm, Ngải Huy biết đã đến lúc cần dừng lại. Hắn cần thời gian thích ứng thân thể mới. mọi đột phá đều phải từ tích lũy lâu dài mà thành, nếu cứ dựa vào ngoại vật, lúc mới bắt đầu đương nhiên tiến triển cực nhanh, nhưng khi cảnh giới từ từ cao lên, mầm họa từ cơ sở yếu ớt ban đầu sẽ bạo phát.

Ngải Huy biết rõ, nên hắn rất bình tĩnh về mặt này, không kiêu không vội.

Chu Thiên vận chuyển vô cùng thông thuận, Nguyên lực lưu chuyển nhanh hơn trước nhiều. hay nhất là, mỗi một vòng chu thiên hoàn thành, kiếm hoàn sẽ ôn nhuận thêm một phần.

Trước đây, trong Kiếm Hoàn lưu lại một tia Kiếm Ý sắc bén, mỗi khi lưu chuyển, đều vô tình tạo nên những vết thương nhỏ cho thân thể . những vết thương ấy, tích dần theo thời gian, sẽ trở thành ám thương.

Loại ám thương này rất khó chữa trị, làm ảnh hưởng tới căn bản của Nguyên tu.

Một chu thiên lại một chu thiên, Ngải Huy hồn nhiên quên thời gian.

Qua từng chu thiên, khí chất của hắn từ từ thay đổi. trước đây hắn giống như thanh kiếm ra khỏi vỏ, tỏa hàn khí lẫm liệt, còn bây giờ, chúng như thu hết vào như kiếm nằm trong bao, hắn có đứng lẫn giữa nhiều người, cũng chẳng chẳng ai còn chú ý.

Thành tựu lớn nhất của Ngải Huy là khả năng khống chế Nguyên lực đã tiến bộ.

Khi Nguyên lực đột phá Ngoại Nguyên, lượng Nguyên lực nguyên tu phải nhận tăng lên rất nhiều, đòi hỏi kỹ xảo khống chế của Nguyên tu phải tăng lên theo.

Nhưng Ngải Huy không vội.

Từ sáng sớm đến chạng vạng, Ngải Huy chìm đắm trong tìm hiểu, quên bẵng thời gian.

Một thanh âm vui sướng vang lên.

"Ngải Huy, Lâu Lan đến rồi!"


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.