Người Mạnh Là Thiên Hậu

Chương 16: Vòng sơ tuyểnĐây là lần phỏng vấn đầu tiên mà Tô Ly sắp xếp cho cô, cũng là giao hẹn của bọn họ, chỉ có bắt lấy vai nữ chính của phim này mới có thể tiếp tục phát triển trong giới giải trí.

Tô Ly lo lắng cho cô, cô làm sao lại không biết chứ, nhưng vai nữ chính này cô nhất định phải giành được.

Đối với nhiều ngừơi vừa bước vào làng giải trí mà nói, phim thần tượng là con đường tốt bởi vì thời gian quay khá ngắn mà có thể mau chóng gặp may, tích lũy nhân khí. Những muốn có danh tiếng và địa vị thì không chỉ có thể dựa vào phim.

Nhưng không phải ai cũng có thể giống Tô Ly, vừa bước vào làng giải trí liền được đạo diễn át chủ bài nhìn trúng, tác phẩm đầu tay liền nhận được giải thưởng quan trọng là địa vị ảnh đế , không phải sao…..

Nếu như thật sự là " Cẩm sắt niên hoa", nếu như không theo quy tắc ngầm thì việc giành lấy vai nữ chính cũng không phải là vấn đề. Cô có niềm tin là bởi vì cô có vũ khí bí mật.

Hạ Minh Y lên sân khấu biểu diễn rất không tầm thường. Người đưa cô đến là Thái Kim Huy, Thái Kim Huy là ai chứ ?di@en*dyan(lee^qu.donnn) Là người đại diện kim bài số một của làng giải trí.

Khi cô xuất hiện trong buổi sơ tuyển gần đây, ánh mắt của những nữ diễn viên khác đều đủ mọi thần sắc , thật là có thể chụp thành cả một quyển bách khoa toàn thư.

Thấy cô được chọn vào vòng sau, những cô gái ấy liền ngồi sang một bên , còn cố ý xì xào bàn tán để cô nghe được.

" Nhìn bộ dáng của cô ta xem, là tân sủng của anh Huy sao?"

" Cắt, ai mà không biết trước giờ anh Huy rất chú trọng danh tiếng, trong nhà còn có cọp mẹ, chắc là không phải rồi."

" Không đúng, cũng không thấy là sạch sẽ, ai mà biết được sau lưng có người đứng sau chống đỡ hay không ! Vừa nhìn liền biết là loại không sạch sẽ gì rồi...."

" Đúng thế, nếu không thì sao có thể đến đây được? Các cô không thấy vừa rồi anh Huy nói gì với đạo diễn à ? Xem ra chúng ta không cần diễn nữa rồi...."

... ...

Hạ Minh Y nhắm mắt lại, bỏ ngoài tai những lời họ nói.

Đây là làng giải trí ! Không thiếu hụt nhất chính là lời đồn đãi và tranh đấu.

Trong lòng cô cừơi nhạo một tiếng, dựa vào quan hệ ?! Hạ Minh Y cô là dựa vào quan hệ mà bước vào, những cô gái đang ngồi kia không dựa vào quan hệ cũng có thể đi vào?

Bất quá ông trời có mắt, những câu nói lúc nãy anh Huy nói với đạo diễn Triệu là : " Tôi chỉ đưa người đến thôi, mọi thứ vẫn theo trình tự mà làm, không cần nể mặt tôi, cô ấy cũng không phải là người mới của tôi."

Đương nhiên cô cũng không biết xấu hổ mà chạy đến giải thích với bọn họ. Có sức lực nói xấu ở đây, chi bằng suy nghĩ thật kỹ xem lát nữa diễn như thế nào.

Cô nhắm mắt lại, những lời thoại như măng mọc sau mưa cứ tuôn ra trong đầu cô.

" Cẩm sắt niên hoa" là một bộ phim về thanh xuân, nữ chính và mối tình đầu vì hiểu lầm mà tách xa nhau, hai người đường ai nấy đi. Vì để cho cuộc sống của mình xuất sắc hơn, cô mất ăn mất ngủ mà cố gắng cuối cùng trở thành tác giả của cuốn sách bán chạy, hơn nữa còn trở thành biên kịch mới trong làng giải trí. Trong một lần ra ngoài sưu tầm dân ca, cô đã gặp nam chính phúc hắc ngang ngược, hai người vui mừng oan gia, sau khi tiêu tan hiềm khích trước kia thì yêu nhau.

Thật là một câu chuyện rất máu chó, nhưng nếu như không máu chó thì khán giả xem gì đây?

Cảnh đầu tiên thật ra rất đơn giản, chính là diễn cảnh nữ chính gặp nam chính ở quán bar. Yêu cầu phải thể hiện được sự kinh ngạc, phẫn nộ và lúng túng khi nữ chính nửa tỉnh nửa say. Cùng cạnh tranh với cô còn có bảy nữ diễn viên khác, nhưng vòng sau đó đã có bốn người bị loại. Mà Hạ Minh Y biểu diễn tự nhiên, không hề che đậy mà được vào vòng tiếp theo.

Vòng thứ hai độ khó đã được tăng lên, nữ chính cùng mối tình đầu gặp lại nhau sau bảy năm, biểu hiện của hai người là dáng vẻ một lời khó nói hết, muốn nói lại thôi.

Hạ Minh Y thuận lợi bước vào vòng cuối cùng.

Vòng cuối cùng là sau khi nam chính dùng đủ mọi cách trêu chọc nữ chính thì bày tỏ tình cảm sâu nặng của mình, nhưng nữ chính

chửi rủa nam chính, thể hiện tình cảm đan xen giữa yêu và hận của nữ chính.

Vòng này cùng cạnh tranh với Hạ Minh Y chỉ có Phương Duyệt. Hạ Minh Y nhân lúc nghỉ lên baidu xem. Phương Duyệt là người mới trong giới giải trí, phát triển tương đối khá, cô lập nghiệp nhờ vai ngọc nữ thanh xuân trong phim thần tượng. Loại hình kịch này đối với cô mà nói không thành vấn đề, một ngày trôi qua, Hạ Minh Y ít nhiều cũng có chút hiểu biết về cách biểu diễn của cô.

" Tiếp theo ai diễn trước đây?" Mười phút chuẩn bị đã xong , đạo diễn Triệu hỏi.

" Tôi trước nhé! " Đạo diễn Triệu vừa dứt lời thì Phương Duyệt vội vã đáp. Ấn tượng ban đầu là quan trọng nhất, diễn mấy phút này , nếu như trước đó có biểu hiện tương đối tốt, sau lại càng tốt hơn, ít nhiều cũng có chút ấn tượng.

Cũng có thể là đòn đánh phủ đầu. Đây là nguyên nhân tại sao những vòng trước Phương Duyệt không tranh thủ mà đợi đến vòng này mới tranh thủ.

Hạ Minh Y chăm chú nhìn mỗi động tác, vẻ mặt của cô.

Bi thương, tức giận, lên án, nước mắt rơi như mưa, cô không hổ danh là nữ diễn viên xuất thân từ dòng phim thần tượng, mỗi một biểu tình đều hoàn mĩ như vậy. Bầu không khí bi thương gần như có thể cảm nhiễm mọi người, lúc hai người thâm tình ôm lấy nhau, ngay cả Hạ Minh Y cũng không nhịn được mà khóc . Nhưng chỉ là do cô nhớ đến lời thổ lộ của Tô Ly dành cho mình mà thôi.

Anh Huy không biết vì sao lúc này lại trở lại, đứng ở đại sảnh đối diện, trong mắt xẹt qua một tia thưởng thức, đưa ra ánh mắt cảnh giác cho Hạ Minh Y.

Hạ Minh Y hiểu : nếu như cô diễn không tốt thì cũng không nên oán người khác.

Đến phiên Hạ Minh Y lên sân khấu, sau khi nam chính nói xong lời thoại đầy thâm tình khẩn thiết, hai tay cô từ trong túi áo run nhè nhẹ, vẻ mặt phức tạp, nhìn chằm chằm vào ánh mắt kinh ngạc và đau buồn phẫn nộ của nam chính, nước mắt tràn ra hốc mắt nhưng không rơi xuống, điều này làm cho ánh mắt cô trở nên sáng trong và có thần hơn.dfienddn lieqiudoon...

Những lời đã giữ trong lòng nhiều năm cuối cùng cũng đã nói ra, sau cùng cô phẫn hận lại bất đắc dĩ mà nói : " Em nên hận anh, nhưng em lại vì lời thổ lộ của anh mà cảm thấy vui mừng. Nhưng mà Lương Dĩ Sách, nếu như anh cho rằng em là người dễ dàng khuất phục như vậy, vậy thì em phải nói tiếng xin lỗi cùng anh rồi!"

Hạ Minh Y đã sửa lại lời thoại, câu nói cuối cùng thật ra không phải như vậy, nữ chính không hề để lộ ra rằng mình cũng thích nam chính. Nhưng.... ......

Chuyện giày vò nhất trên thế gian không phải là ngừơi bạn yêu không yêu bạn, mà chính là rõ ràng cô ấy biết bạn yêu cô ấy , cô ấy cũng yêu bạn nhưng vì sự sai lầm trước đó của bạn mà không đồng ý ở cùng bạn.

Bạn không những phải thừa nhận sự tra tấn vì thất tình mà còn phải trả giá cho sai lầm trước đây của bản thân.

Đây cũng là lí do mà quyển tiểu thuyết " Cẩm sắt niên hoa" được hoan nghênh, nó máu chó , nó thiên lôi nhưng xem một lần rồi một lần có thể khiến người khác suy nghĩ.

Hạ Minh Y diễn xong, ánh mắt của đạo diễn Triệu rõ ràng có sự thay đổi, ngay cả Thái Kim Huy cũng nhìn cô với ánh mắt tán dương. Nhìn biểu tình u ám của Phương Duyệt như sắp giết ngừơi khác, cô tự động ngồi sang một bên.

" Bốp bốp " có người đứng lên vỗ tay, kèm với giọng nói kích động và kinh ngạc vui mừng : " Đúng là như thế, chính là nên như thế!"

Đạo diễn Triệu lộ ra vẻ vui mừng, Hạ Minh Y nhìn lại, thấy cô gái ngồi phía sau gật đầu mỉm cười cùng cô.

Sắc mặt Phương Duyệt vô cùng khó coi, cuối cùng cô ta nhìn Hạ Minh Y rồi lại nhìn sang cô gái phía sau, nhịn không được mà nói : " Cách nghĩ của cô ấy thật sự không sai, nhưng tôi cảm thấy tôi diễn cũng không tệ. Biên kịch Hàn, tôi muốn biết khác nhau ở chỗ nào."

Dù sao cũng không có quá nhiều hy vọng, dứt khoát chết một cách rõ ràng. Thật không ngờ cô gái vẫn luôn ngồi im lặng bên kia lại là biên kịch ! Hạ Minh Y vô cùng kinh hãi, nhịn không được lại quay đầu nhìn vài lần, cô gái đó cũng đúng lúc nhìn qua, để lộ ra nụ cười tươi rồi bước lên phía trước.

" Là Hạ Minh Y đi, anh đi nói với cô Phương Duyệt một chút đi!"

Hạ Minh Y dừng một chút, suy nghĩ để diễn đạt thật tốt rồi mới nói : " " Cẩm săt niên hoa" không phải bản in lẻ, thật ra nó còn có phần một , gọi là " Khoảng cách giữa trời và biển" , nói về nữ chính và mối tình đầu vì sao mà lại chia tay. Chuyện đó... người khiến bọn họ chia tay, vừa vặn là vai nam chính bây giờ. Anh trai mối tình đầu của nữ chính...."

Vì thế cho nên mới nói máu chó chính là máu chó ở chỗ đó !

Những lời còn lại , biên kịch đã tự động nói tiếp : " Cô ấy nói rất đúng, vì thế cô Phương cô hiểu rồi chứ ; thứ nhất, nữ chính không phải là con chim nhỏ đơn thuần mềm yếu luôn nép vào người khác như những vai diễn trước đây của cô, cô ấy có suy nghĩ và chủ kiến của riêng mình, có quan điểm, có dã tâm, là một cô gái độc lập và kiên cường. Thứ hai, tình cảm mà cô ấy dành cho nam chính rất phức tạp, không phải là sự thương tâm đơn thuần, đáng thương tố cáo mới có thể thể hiện rõ được điều đó."

Sắc mặt Phương Duyệt thay đổi hết lần này đến lần khác, sau cùng mới căm giận nói : " Khán giả sao có thể biết được chuyện giữa bọn họ, ở đây chỉ có làm phần hai , đâu có làm phần một...."

Lời nói của cô bị Triệu Văn Dục cắt ngang : " Cô Phương, tôi tin vào mắt nhìn của biên kịch, biểu diễn của cô thật sự rất đặc sắc, mong lần hợp tác sau của chúng ta !"

Ánh mắt Phương Duyệt âm u khẽ liếc qua Hạ Minh Y, lúc cô ta đứng dậy đi đến bên đạo lại lại nở ra nụ cười ngọt ngào : " Tôi hiểu rồi, cảm ơn đạo diễn, hy vọng sau này sẽ có cơ hội hợp tác!" Cô ta xoay người kêu trợ lý rời đi.

Triệu Văn Dục đi đến bên cạnh Thái Kim Huy : " Vừa tìm được người mới sao? Diễn xuất cũng không tệ."

Thái Kim Huy cười cười nói : " Xem tình hình diễn bộ này đã ! Vất vả cho anh rồi." Anh ta bước đến bên cạnh Hạ Minh Y, cắt đứt cuộc nói chuyện giữa cô và Hàn Thanh : " Đi thôi, mấy ngày nữa mọi người sẽ bắt đầu quay rồi, cô phải chuẩn bị thật tốt. Ngày mai lại đến đoàn phim báo danh."

Hàn Thanh lưu luyến không rời đưa mắt nhìn Hạ Minh Y rời đi.

" Cô ấy vô cùng thích hợp, có đúng không?"die,n; da.nlze.qu;ydo/nn Đạo diễn ngồi xuống bên cạnh cô.

" Đương nhiên, cô ấy hiểu rõ kịch bản như vậy, còn sâu sắc hơn cả tôi. Có thể là do tiếng miền nam nữa, lúc đó tôi đã nói không cần cải biên quá nhiều nhưng anh lại không tin, sức ảnh hưởng của tiểu thuyết vẫn rất lớn đó."

Triệu Văn Dục cười cười, từ chối cho ý kiến.

Lúc Hạ Minh Y từ trong phòng rửa mặt bước ra liền sững sờ tại chỗ, thật không ngờ Phương Duyệt vẫn chưa rời đi, không phải muốn tham vọng chứ ? ! Cô suy nghĩ vô cùng chân chó nhưng bên ngoài vẫn bình tĩnh hỏi thăm : " Cô Phương, xin hỏi có chuyện gì sao?"

" Chỗ dựa của cô là ai vậy?" Phương Duyệt gọn gàng dứt khoát.

"Xin lỗi, tôi không hiểu cô đang nói điều gì."

" Ha, phim của đạo diễn Triệu không phải ai muốn là cũng có thể tới."

" Vậy cô Phương là đang ám chỉ cho tôi biết cô cũng có chỗ dựa sao?" Hạ Minh Y hỏi ngược lại, thật sự là không chịu được bộ dáng khinh thường ngang ngược của cô ta !

" Cô !" Phương Duyệt chán nản : " Được thôi, coi như cô lợi hại. Tôi cũng cảnh cáo cô một câu, không nên đánh lại chủ ý của Chương Hàm !"

" Chương Hàm ?" Hạ Minh Y có chút khó hiểu.

" Cô không biết sao? " Ánh mắt khinh thường lạnh lẽo của Phương Duyệt như một lưỡi dao thổi qua mặt của Hạ Minh Y :"Là vai nam chính của " Cẩm sắt niên hoa" ! Sau lưng cô có người thì nên thận trọng một chút, không nên...."

Hạ Minh Y đi đến trước mặt cô ta, hai người đứng gần kề nhau, cô gằn từng chữ nói : " Chị Phương, thật xin lỗi, em thật sự không có hứng thú với anh ta. Người của chị , em tuyệt đối sẽ không đụng vào, ok ?"

Phương Duyệt lui về sau một bước, ánh mắt không rõ sáng tối, ổn định lại rồi nói : " Cô biết vậy thì tốt!"

" Chú ý sống hoà bình với những người trong đoàn phim, không cần sau lưng ba câu bốn lời để dẫn đến tranh cãi, không tiếp xúc quá nhiều với nam chính, hiện tại cô là người mới trong người mới, danh tiếng rất quan trọng. Dựa vào lăng xê, sau cùng đều không thành được đại khí. Những lúc cần thiết, công ty sẽ vì cô mà sắp xếp tốt...."

Dáng vẻ Hạ Minh Y giống như một học trò ngoan, không ngừng gật đầu, Thái Kim Huy đã nói qua đó đều là quy luật quý báu, người khác muốn nghe còn nghe không được !

Cuối cùng Thái Kim Huy híp mắt nhìn Hạ Minh Y, đột nhiên nói ra một câu : " Giả heo xơi tái cọp già . Cô thật giống với Tô Ly, đều cùng một loại người."

" Sao ạ?" Hạ Minh Y nhất thời ngây ngừơi, cô là người như vậy sao? Cô chỉ là có vẻ khiêm nhường, có vẻ thích giả vờ bình tĩnh, thật ra lúc nãy khi biểu diễn trong lòng cô căng thẳng muốn chết đi được.

" Anh Huy, anh hiểu nhầm rồi, thật ra em vô cùng căng thẳng...."

Thái Kim Huy ngắt lời cô : " Mối quan hệ giữa em và Tô Ly là gì ?" Ánh mắt anh vô cùng sắc bén.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.