Người Tình Mới Của Quan Ngoại Giao

Chương 111: Đại kết cục 2Tô Noãn đột nhiên mở mắt ra, nằm trong phòng ngủ được trang hoàng thành phòng tân hôn, đỉnh đầu là tấm ảnh cưới chiếm cứ cả trần nhà, tất cả hạnh phúc đều giống như một hồi mộng cảnh tuyệt vời, khi cô mở tầm mắt thì đột nhiên trời đất quay cuồng, bóng tối mênh mông như lốc xoáy nháy mắt nuốt sống cô, cũng nói cho cô biết tất cả chuyện xảy ra ngày hôm qua đều là hiện thực.

Vuốt ve vị trí vắng vẻ bên cạnh, Tô Noãn cũng khó mà tiếp tục đi vào giấc ngủ, nhắm mắt lại là nhất cử nhất động của Lục Cảnh Hoằng, một cái nhướng mày khoé miệng cười yếu ớt lại hiện lên trong tâm trí cô càng thêm rõ nét, bất quá chỉ mới đi có một ngày, cô cũng đã nhớ nhung như thế.

Tô Noãn biết mình có tiếp tục cũng không cách nào đi vào giấc ngủ, cô vén chăn lên, mặc quần áo chỉnh chang xuống lầu, trong biệt thự lặng yên yên tĩnh không một bóng người, cô mở cửa thấy hoa trong vườn phủ ánh trăng, rọi sáng trên đất, sau đó đi ra ngoài.

Cô rất nhanh nhìn thấy ở một góc bể bơi, một ánh lừa trong gốc tối, cô ngửi thấy hương vị xì gà, ở trong đêm khuya, mang theo một cỗ sáp hương vị ngọt ngào, cô yên lặng đi qua, ngồi xuống bên cạnh bể bơi, một trận gió lạnh thổi qua, cũng thổi tỉnh ý thức mông lung của cô.

“Tại sao cô vẫn chưa ngủ?”

Thái Luân Tư quay đầu nhìn ánh mắt mê ly của Tô Noãn, đồng tử của cô phản xạ nước bể bơi gợn sóng, nghe thấy anh hỏi, trên mặt của cô là nụ cười thanh thanh đạm đạm, nhưng mà người khác lại không nhìn thấy rõ ánh mắt trong suốt sâu thẳm kia: “Ngủ nằm mơ, liền tỉnh lại, tỉnh lại, sau đó không ngủ được.”

Tô Noãn giọng nói rất điềm tĩnh, giống như nước, cũng giống như là ánh trăng trên mặt hồ, Thái Luân Tư nhìn khuôn mặt Tô Noãn ẩn núp trong bóng đêm, chiếc áo khoác khoác bên ngoài bộ quần áo ngủ cô đang mặc, hai cánh tay vây quanh đầu gối, một cước tuỳ ý dẫm nát cạnh bể bơi, sau đó nghiêng đầu, nhìn khuôn mặt của anh lúc sáng lúc tối trong ánh lửa xì gà.

“Tìm ra chưa?”

Tô Noãn không đầu không đuôi hỏi một câu khiến cho thân thể Thái Luân Tư chấn động, anh nghe hiểu, dập tắt điếu xì gà trong tay, trầm mặt, khuôn mặt của anh có chút nặng nề, có lẽ bởi vì đêm khuya cho nó một loại màu sắc khác.

Tô Noãn không muốn đi tra cứu, vì thế cô không nhìn anh nữa, đem tầm mắt hướng về phía cả vườn hoa, không khí lạnh bạc an tĩnh, không có mùi hoa nồng đậm, cũng không có côn trùng mùa hè hát khẽ, chỉ có tiếng hít thở vô cùng lặng lẽ lẫn nhau.

“Chẳng lẽ không có tìm được sao?”

Khoé miệng Tô Noãn chứa nụ cười thản nhiên, lại ẩn nhẫn rất nhiều lo lắng và kinh hoảng, một đôi tay siết chặt túi áo khoác.

Thái Luân Tư thấy được bất an lo lắng của cô trong mắt, từ đôi chân trần của cô đến gương mặt ấm áp trong ánh sáng khẽ rọi của hừng đông, một lát sau, anh mới sâu kín mở miệng: “Tìm ra rồi…, tôi đã lâu rồi không có hút thuốc như vậy, cũng rất lâu rồi không có mất ngủ như vậy…”

Tô Noãn nghe xong lời Thái Luân Tư nói, lặng lẽ nhìn vẻ mặt người đàn ông che dấu trong bóng đêm, anh đem điếu thuốc kẹp ở ngón trỏ cùng ngón giữa, nhìn về phía xa xa: “Chưa bao giờ nghĩ tới Lục Cảnh Hoằng cũng sẽ có một ngày té ngã như thế, lại nói thật giống như là Dum Kum.

*Phim truyền hình thể loại hài của Thái được sản xuất năm 2009.

Thanh âm thì thào, Tô Noãn không có cắt ngang anh, chỉ là chiếc áo khoác phủ xuống thân thể mong manh gầy yếu của cô hung hăng run lên một cái, không lâu sau đó, Thái Luân Tư giống như quyết định, thanh âm như cũ lãnh đạm giống như sương mù: “Người kia tôi tìm ra rồi… không nghĩ tới không ngờ là Cố Lăng Thành, những tư liệu kia hẳn là Lý Tư Đặc trước khi chết đem giao cho Cố Lăng Thành.”

Tô Noãn có chút khó có thể tin kinh ngạc, Lý Tư Đặc vì ngăn cản cô và Lục Cảnh Hoằng hạnh phúc, lại đem những tư liệu tố cáo Lục Cảnh Hoằng kia giao cho Cố Lăng Thành, cô khẽ co rúm lại một chút, vòng chặt thân thể của mình: “Anh ta nói, trừ phi cô ở lại bên cạnh anh ta.”

Thái Luân Tư nhìn chằm chằm Tô Noãn nhàn nhạt bổ sung hết những lời này, Tô Noãn đứng dậy bước đi, đôi chân tái nhợt đến doạ người, Thái Luân Tư theo sát đứng dậy, vội vàng bắt lấy cánh tay cô: “Cô không thể đi tìm anh ta, nếu anh ấy biết, cô nên rõ sẽ có hậu quả gì.”

“Tôi có nói muốn đi tìm Cố Lăng Thành sao? Tôi chuẩn bị đi xa một thời gian, bây giờ tôi đi chuẩn bị hành lý, anh không nghĩ sẽ trông chừng chứ?” Tô Noãn cười khoé miện có chút cứng ngắc, cô lắc lắc cổ tay bị Thái Luân Tư nắm chặt: “Bây giờ xin anh buông ra.”

Thái Luân Tư trong đêm tối tập trung nhìn đôi mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng của Tô Noãn, hai tay giữ dôi lấy đôi vai gầy yếu của Tô Noãn: “Tôi có thể tra ra chứng cứ trên người Cố Lăng Thành dễ dàng như vậy, mà bộ công an vẫn còn đang vắt óc điều tra, chỉ có thể nói Cố Lăng Thành cố ý tiết lộ cho tôi, mục đích của anh ta chỉ có một, dụ cho cô mắc câu.”

“Anh ta muốn tôi làm gì chứ, chỉ sợ cái anh ta muốn là quyền thế Cù gia đi? Tôi chỉ muốn cùng người đàn ông mình yêu thương bình bình đạm đạm sống qua ngày, muốn đấu đá thì mấy người các anh cứ đi đấu đá, tại sao phải lôi kéo tôi vào, chẳng lẽ trông cậy vào tôi thay đổi lịch sử hay sao?”

Đôi mắt Tô Noãn phiếm hồng, có chút thở gấp, cô không biết mình khó chịu cái gì, cô cũng không biết vì sao mình phải tức giận như vậy, mà những lời kia nói ra trong lúc tức giận, như là bọt nước trên bờ biển, trôi lướt qua.

Cô ngay cả bản thân mình cũng quản không tốt, muốn như thế nào đi quản chuyện của Lục Cảnh Hoằng, vạn nhất làm không tốt, Lục Cảnh Hoằng biết đâu cũng giống Lục Thiếu Thần rời khỏi cô mà đi, Tô Noãn không dám nghĩ nhiều, nhưng nước mắt lại nhỏ giọt rơi xuống.

Thái Luân Tư khẽ thở dài, buông lỏng cô ra, Tô Noãn xoay người lau nước mắt: “Cố Lăng Thành không thương tôi, tôi đã nói rất nhiều lần rồi, hoặc có lẽ bây giờ anh ta đang hối hận, nhưng anh ta vĩnh viễn yêu nhất chỉ có bản thân anh ta, càng sẽ không…, vì một người phụ nữ buông tha cho cả đời anh ta theo đuổi, quyền thế lợi ích cuối cùng vẫn là trên tất cả, bao gồm… tình yêu.”

“Nếu như anh ta thật sự yêu cô thì sao? Cô phải quay lại sao?”

“Làm sao có thể, tại sao anh không tin, tôi và anh ta dính dáng nhau tám năm trời, thậm chí còn có cả kết hôn, nhưng mà cuối cùng kết thúc lại thảm đạm, bây giờ, chẳng lẽ anh ta lại đột nhiên yêu tôi? Anh cho là anh ta ngu ngốc sao?”

Thái Luân Tư thâm vị nhìn dáng vẻ tự giễu của Tô Noãn, đột nhiên cảm thấy có chút buồn cười, người phụ nữ trước mắt anh thế nhưng có phân nửa ngốc ngếch, bất quá lại cười không nổi, Cố Lăng Thành tổn thương cô ấy quá sâu, mới có thể khiến cho cô ấy không cách nào tin anh ta nữa.

“Cố Lăng Thành nói, Cù gia và cô, anh ta đều muốn.”

Thái Luân Tư rốt cuộc nói ra những lời này, đó là Cố Lăng Thành chính miệng nhấn mạnh, một chữ cũng không sai.

Tô Noãn nén lệ dừng một chút, không cách nào phản ứng kịp những lời này, sau đó cô lau giọt lệ rơi từ khoé mắt, không chút do dự xoay người rời đi, trong bầu trời đêm giống như còn vang vọng hai chữ cô đáp lại trước khi rời đi: “Chuyện cười.”

Thái Luân Tư trông theo bóng lưng Tô Noãn, nhưng không biết cô nói chuyện cười là có ý gì, là chỉ khát vọng của Cố Lăng Thành chính là chuyện cười, hay vẫn là do anh chuyển ý của Cố Lăng Thành là một chuyện buồn cười.

—————-

Ngoài xe một trận mưa xối xả kéo dài, Tô Noãn một mình ngồi trên ghế lái, tựa vào cửa sổ, một đôi chân trần, dùng đôi mắt nhìn căn biệt thự bễ nghễ trên lưng chừng núi cách đó không xa.

Cũng không có cái gì gọi là hoài niệm hoặc là khổ sở, chỉ là không nghĩ ra biện pháp đi giải quyết, vì vậy lẳng lặng ngẩn người, từ lúc ánh bình minh sáng sớm cho tói khi hoàng hôn trời chiều, vẫn luôn nhìn cái nơi mà cô và ba ở hơn nhiều năm qua.

Cố Lăng Thành không chịu nghe điện thoại của cô, chỉ là kêu thư ký của anh ta nói cho cô biết địa chỉ này, chẳng qua là muốn cho cô tự mình tới cửa, cô hiểu rõ ẩn ý trong mắt của thư ký, nhưng mà lại cũng do dự, lúc này con hơi chần chừ.

Chuông điện thoại trong túi xách tai vui mừng reo lên, là điện thoại của Lục Cảnh Ngưng: “Tiểu Noãn, em đang ở đâu? Chị tới biệt thự không tìm thấy em.”

“Em ở trong phòng tối rửa ảnh bên ngoài, tạm thời em không hàn huyên với chị được, lát nữa em sẽ gọi lại cho chị.”

Tô Noãn muốn mau chóng cúp điện thoại, Lục Cảnh Ngưng lại vội vàng ngăn cản cô: “Tiểu Noãn, chuyện của em trai em đừng lo lắng, nếu trong nhà có thể nói được với cấp trên thì em trai hai ngày nay cũng tiếp nhận điều tra, lập tức sẽ về nhà ngay.”

“Dạ, em biết rồi chị hai, chị đừng lo lắng cho em, em rất khoẻ.”

Tô Noãn nghe thấy tiếng của mình, rất bình tĩnh, co vừa quay mặt, trên cửa kính xe thuỷ tinh, phản chiếu cái bóng mơ hồ của một cô gái, sắc mặt tái nhợt, đôi mắt mềm mại đáng yêu, lại cố chấp trưng ra nụ cười.

Lục Cảnh Hoằng đã 2 ngày rồi không về, đây cũng là nguyên nhân tại sao Tô Noãn xem xét lỹ lại lời Thái Luân Tư nói lần nữa, cô có thể xem lời Cố Lăng Thành nói là chuyện cười một chút rồi thôi, nhưng không cách nào không để ý tới Lục Cảnh Hoằng, chỉ sợ Cố Lăng Thành nắm được điểm yếu này của cô, anh ta hẳn là đang ngồi trên ghế sofa trong căn biệt thự kia chờ cô tìm tới cửa.

Tô Noãn há miệng hít vào một cái, đè thấp tiếng nói không ngừng cam đoan với Lục Cảnh Ngưng vài câu rồi cúp điện thoại, cô tiếp tục ngồi trong xe thật lâu thật lâu, nhìn biệt thự qua màn mưa, không biết khi nào mình mới cần phải đi qua triền núi, cần phải đi vào?

Dùng lời của cô mà nói, cô suy tính tới cuối cùng thời gian gần như kéo dài đăng đăng, lại như cũ chỉ là nắm chặt tay lái, cô nghe thấy tiếng nói từ trong nội tâm, nó kêu cô thay đổi đầu xe rời đi, quăng đi ý tưởng không thực tế.

Chỉ là… ngay cả thử cũng không dám thử một chút, (Các bạn đang xem truyện được dịch bởi Bạch Thiên Lâu.) lại làm sao biết Cố Lăng Thành có phải thật sự không quan tâm nhớ nhung qua lại hay không?

Tô Noãn khởi động động cơ, lại thật lâu không đạp chân ga, nếu hôm nay cô rút lui, nếu hôm nay cô rút lui, nếu Cố Lăng Thành thực sự đem những chứng cớ kia giao cho bộ công an quốc gia, nếu tất cả chuyện này đều là sự thật, như vậy Lục Cảnh Hoằng…

Cô không dám nghĩ tiếp, cô sợ chính mình càng nghĩ càng không khống chế được, sợ hãi bất an sẽ như làn sóng nuốt sống chính mình, cô không muốn bị cuốn vào đấu tranh của đàn ông, nhưng mà vẫn cứ luôn làm trái ý nguyện, cô đem cả người mệt mỏi thả lỏng, nhắm mắt lại xoa huyệt thái dương, tất cả đều tới quá mức đơn giản ngoài sức tưởng tượng.

Rốt cuộc Tô Noãn cũng cảm thấy ngồi đủ rồi, cô tắt động cơ xe thể thao, cuối người đem đôi chân mang vào giày cao gót màu đỏ sậm, sau đó lập tức mở cửa xe tao nhã đi xuống.

Trên người cô đã có khí chất người thừa kế Mị Ảnh, lung linh trầm ổn, thanh cao cường thế, duy nhất không che dấu được, chính là toàn thân cô lộ ra linh khí bức người.

Ngoại trừ lúc bước xuống xe thể thao không chú ý vướng chân một cái, mọi động tác khác đều hoàn thành rất lưu loát, tầm mắt trong sáng của cô dừng ở dưới mưa, mưa vẫn cứ mờ mờ ảo ảo dưới đất, không ngưng lại.

Tô Noãn nhẹ đóng cửa xe, khoá lại, không mang theo ô, cứ như vậy đi vào trận mưa đêm không dứt này, mỗi một bước bước đi cũng khác thường đơn giản, lại dùng hết toàn bộ khí lực của cô, ngăn cản mình xoay người rời đi.

Cô đã quyết định rồi, xem như Cố Lăng Thành vô tình muốn làm khó dễ thế nào cũng được cả, cô đều muốn có được phần chứng cớ kia, mưu sự tại nhân thành sự tại thiên, cô đồng ý…, cô sẽ tận dụng hết khả năng!

Mưa tí tách rơi làm ướt búi tóc đen của cô, Tô Noãn nheo lại đôi mắt bị ướt, nhìn về phía biệt thự càng ngày càng gần, khoé miệng chậm rãi gợi lên một nét thoáng hiện cười tựa tiếu phi tiếu chua sót.

Đó cũng không phải là lần đầu tiên trong đời cô nghiêm túc đi giải quyết quan hệ của cô và Cố Lăng Thành, cũng không phải là lần đầu tiên nhìn thấy người mình quan tâm cứ như vậy bị bộ quốc an đưa đi, bất quá hơn một lần là cảnh sát mà thôi.

Cô biết, bên dưới mặt biển phẳng lặng là dự báo trước sóng lớn mãnh liệt, ở nơi cô không nhìn thấy, chỉ sợ là người Lục gia đã vắt óc tìm kế khơi thông quan hệ, mặc kệ Lục Cảnh Hoằng có làm hay không, bọn họ cũng đều sẽ dùng hết toàn bộ khả năng cứu lấy cục diện bế tắc.

Chỉ là những thứ chứng cứ tố cáo kia thật sự được đưa ra, truyền tới chính phủ nước ngoài tham dự thì cho dụ bộ quốc an có ý định biến chuyện lớn thành chuyện nhỏ, chỉ sợ không thể như vậy mà bỏ qua, ít nhất thì sinh mạng an toàn của Lục Cảnh Hoằng mới chính là vấn đề chính.

Cô không thể nào lấy người đàn ông mình yêu thương nhất ra nói giỡn, cô có thể có khí khái, nhưng không muốn hối hận cả đời.

Tô Noãn tầm mắt rất kiên định, vẫn luôn nhìn xuyên thấu mục tiêu, lòng của cô trống trải lúc này đây có thể dung nạp được là bầu trời ướt át, sau đó ướt sũng xuất hiện bên ngoài cửa sắt biệt thự, còn cách hàng rào, nhìn thấy phía trước cửa sổ sát đất Cố Lăng Thành vẫn luôn ngồi nơi đó chờ đợi.

Ánh mắt của bọn họ qua màn mưa chạm nhau, Cố Lăng Thành dùng một loại tư thế ưu buồn như trong dự liệu nghênh đón cô, ánh mắt sâu thẳm, băn khoăn nhìn mưa rơi trên tóc trên quần áo cô, cô mặc chiếc quần lửng màu xám tro bó sát người, lộ ra mu bàn chân xinh đẹp, mang đôi giày cao gót màu đỏ sậm dưới chân dính đầy bùn đất.

Sau đó trở lại trên khuôn mặt cô, tầm mắt tiếp cập khoé mắt xinh đẹp.

Tô Noãn cũng không có biểu tình dư thừa nào, bên dưới đôi mắt tiệp của cô nhàn nhạt vụt sáng, nhìn cổ họng Cố Lăng Thành nhẹ nhàng mà căng thẳng, anh dời đi tầm mắt, nhưng sau đó xoay người, bóng lưng cao ngất biến mất khỏi tấm lụa màu trắng lả lướt bên cửa sổ, mở cửa cho cô là một người đàn ông trung niên hiền lành, ông ấy từ đầu tới đuôi cũng không hề liếc nhìn cô lấy một cái, giống như là một người máy làm theo mệnh lệnh, đưa cô tới cửa biệt thự, mở cửa lớn biệt thự ra cho cô.

Cô trở lại nhà mình, biệt thự vùng núi nơi cô sinh sống mười mấy năm, chỉ là hiện tại, nó thuộc về Cố Lăng Thành, biệt thự từ trong ra ngoài không thay đổi cái gì, thế cho nên cô nhắm hai mắt lại cũng có thể tìm đến được nơi cô muốn đi.

Cô không biết Cố Lăng Thành ra sao khi đến mua ngôi biệt thự này, dù sao khi cô kéo vali rời đi thì nó đang trong tình trạng chờ mấy tháng sau bán đấu giá, mà khi đó Cố Lăng Thành vẫn chưa đủ tiền mua nó.

Tô Noãn trước khi bước chân vào một bước, cô quay đầu liếc nhìn vườn hoa Phượng Hoàng được trồng trên mảnh đất trống trước ngôi biệt thự kia, một mảnh hoa màu đỏ au, hoa Phượng Hoàng hoa mỹ mang theo sự chết chóc, không hề có điềm báo trước nở rộ đầu màu thu tràn ngập tầm mắt cô, giữa hè lại chết đi, khiến cho hoa Phượng Hoàng rơi xuống đầy đất, rơi mà không mất đi màu sắc kia, hồng đến xinh đẹp mà không biết hối hận.

Ánh mắt Tô Noãn chợt loé, cô chưa từng nghĩ tới ở noi đây có thể nhìn thấy loại hoa vốn nên thuộc về vùng duyên hải thành thị, giống như lần đầu tiên cô nhìn thấy hoa Bách Hợp vào mùa đông trong vườn hoa của Ninh Nhi, cũng kinh ngạc như thế, cũng thất thần như thế.

Cô từng tại một buổi sáng sớm, trong giấc mộng của cô có một vườn hoa Phượng Hoàng xinh đẹp kéo dài nhìn không thấy bến bờ.

Khi đó, anh đang ngủ bên cạnh cô, cô rúc đầu vào vai anh, cúi đầu lời nói nhỏ nhẹ, anh nhắm chặt mắt, hơi thở đều đều, giống như không nghe thấy.

Nhưng mà hiện giờ, Cố Lăng Thành lại ở thành phố này, vì cô bố trí một mảnh bầu trời đỏ rực.

Nhưng là bây giờ Tô Noãn không nói nổi bất kỳ một chút xíu hưng phấn vui sướng nào, cô kéo kéo khoé miệng, vậy thì thế nào chứ, tất cẩ hết thảy đều đã không thể quay về, mảnh hoa Phượng Hoàng này không thuộc về một người tên là Tô Noãn.

Đem mảnh hoa kia kia vứt vào trong hồi ức, Tô Noãn đi vào biệt thự, xuyên qua phòng khách, vòng qua sofa, lên lầu, cô gần như sớm đoán được Cố Lăng Thành đang ở trên lầu, suy đoán như vậy khiến cho chính cô cũng đoán ra được Cố Lăng Thành đang ngồi nghỉ ngơi ở chỗ khúc quanh lầu hai, cuối đầu lật xem một trang báo, dựa người trên ghế sofa, sương khói lượn lờ, bất cứ lúc nào, khi anh giơ tay nhất chân đều có một cỗ khí thế trầm ổn.

Trên mặt từ đầu tới cuối cũng chỉ lộ vẻ cười nhạt, làm như chuẩn bị xong những thứ muốn đùa cợt, vừa nhìn thì biết đó là một người đàn ông có chí khí lớn và dục vọng khống chế, hơn nữa đẹp trai, cho nên anh ta hoàn toàn có thể làm cho phụ nữ điên cuồng, có lẽ đây là mị lực của người đàn ông thành thực.

Tô Noãn sải bước bận thang cuối cùng, đứng ở cửa thang lầu, bỗng nhiên nhất thời không biết nên mở màng như thế nào.

Cố Lăng Thành mặc một cái áo sơ mi màu Violet, cùng một cái quần tây màu đen, chân dài tuỳ ý bắt chéo, cao quý vô cùng, khi anh nghe thấy tiếng bước chân hất càm lên, khẽ quay đầu nhìn thoáng qua, Tô Noãn đành phải cúi đầu.

Lúc này lịch sử tái diễn, cô lại một lần nữa mang theo khẩn cầu đứng ở trước mặt anh, vẫn như cũ cô không có lợi thế chiến thắng nào.

“Tới rồi à?” Anh buông tờ báo trong tay xuống, thản nhiên mở miệng, khoé miệng tràn đầy ý cười.

Tô Noãn gật đầu, không có hàn huyên quá lâu, đi đến bên cạnh sofa tìm một chỗ ngồi xuống, mưa trên người cô rất nhanh liền thấm ướt vải bố sofa, thấm nhiễm một vũng nước mờ mờ.

Thời gian trầm mặc rất lâu, Tô Noãn như cũ vẫn không tìm được từ ngữ thích hợp, ánh mắt Cố Lăng Thành giống như là một luồng sương khói ấm áp, yên lặng bao phủ, cô biết, ở trước mặt anh, cô không có chỗ nào che dấu.

Vừa định mở miệng, Cố Lăng Thành lại nghe một cuộc điện thoại, Tô Noãn đem lời muốn nói nuốt trở vào.

Không quá ba câu, Tô Noãn liền biết là một người phụ nữ gọi tới, tiếng của anh rất nhỏ, rất dịu dàng kêu tên người phụ nữ bên kia điện thoại: “Tuệ Tuệ, buổi tối cùng ra ngoài ăn cơm sao? À, hôm nay anh về thành phố rồi, có chút công việc phải xử lý, ừ, phải mấy ngày nữa mới có thể trở về, chờ anh trở về chúng ta sẽ đi nghe nhạc hội.”

Tô Noãn cười cười, cũng không phải cười châm biếm, chẳng qua là bỗng nhiên muốn cười, rất bình thản tươi cười, cô quay mắt đi nhìn về màn mưa ngoài cửa sổ hành lang, nếu cô đoán không sai, là con gái của một vị quan lớn ở bộ ngoại giao, trong buổi tiệc xã giao chính khách ở kinh thành cô có nhìn thấy qua.

Cô nhìn thấy một chai rượu đỏ trên bàn trà, liền cầm lấy một cái ly thuỷ tinh đế cao sạch sẽ, rót một ly, tựa hồ như muốn đem lòng tràn đầy phiền muộn giống ly rượu này uống cạn một hơi, tạm thời quên đi, ý đồ thả lỏng chính mình.

Cố Lăng Thành cúp điện thoại, sau đó đi tới, nhẹ nhàng linh hoạt lấy đi ly rượu cô đưa tới bên miệng, tiện tay đặt trên bàn trà, động tác vân đạm phong khinh, sau đó ngồi trở lại vị trí của mình.

“Uống rượu đối với thân thể không tốt, không biết sao?” Giọng nói vẫn vân đạm phong khinh như cũ.

Tô Noãn lạnh lùng cười một chút, trả lời một câu: “Chẳng lẽ không uống rượu thân thể có thể khoẻ mạnh sao?”

Cố Lăng Thành nhìn cô, cười rộ lên, anh vẫn luôn thích bộ dạng cô khắp người xù lông, vẫn luôn thích, cho dù là ở trong mộng, lại khắc sâu hoài niệm, chưa từng quên đi người phụ nữ anh bỏ lỡ một lần này.

“Lúc mua ngôi biệt thự này, anh liền chuẩn bị xong nơi này để nghỉ ngơi” khoé môi anh nghiêng một cái, để lộ một nụ cười hơi có vẻ tà mị: “Từ lúc đó trở đi, anh liền lúc nào cũng chờ đợi, chờ em đi xuyên qua mảnh vười hoa Phượng Hoàng kia, đi tới.

Anh hít khói thuốc một hơi thật sâu, phả ra luồng khói: “Em đã không để cho anh chờ thật lâu.”

Tô Noãn không ngước mắt nhìn lên, hai tay của cô cầm túi xách thủ sẵn trên đầu gối, ngồi im lặng, giống như một búp bê bằng vải đánh mất linh hồn, một lúc lâu sau, Cố Lăng Thành dụi tắt tàn thuốc, nhếch lông mày một cái, tiện đà cười nhạt: “Gọi em tới là có một tin tốt muốn nói cho em biết, anh đã lấy được Lục Lâm, vào tối hôm qua, ngay tại chỗ em đang ngồi, tự mình ký tên.”

Tô Noãn kinh ngạc ngẩng đầu lên, vì tin tức mà Cố Lăng Thành đột nhiên nói ra mà kinh ngạc, Cố Lăng Thành chuyển sang làm kinh doanh không bao lâu, lại dễ dàng thâu tóm được nhà xuất bản Lục Lâm trong tay, anh dựa vào cái gì đây?

Chẳng lẽ đầu óc buôn bán của anh thực sự lợi hại như vậy, bỏ làm chính trị theo kinh doanh chẳng qua là anh đối với giá trị cuộc sống một lần nữa quyết định?

Chỉ là rất nhanh, Tô Noãn cũng chỉ khẽ cuối đầu cười khẽ, cô nhớ tới cuộc điện thoại vừa rồi kia, Cố Lăng Thành cũng không để ý tới người phụ nữ làm bàn đạp trên đường thành công của anh, đây cũng là nguyên nhân thật sự anh vĩnh viễn không thuộc về một người phụ nữ.

“Tại sao phải cười như vậy? Em biết không, anh không thích nhìn thấy em cười như thế.”

Không biết từ khi nào thì Cố Lăng Thành đứng bên cạnh chân cô, tay anh xoa lên tóc của cô, độ ấm trong tay làm cho cô cảm giác mình được thương xót, tiếng của anh thản nhiên vang trên đỉnh đầu: “Noãn Noãn, em nguyện ý trở về sao?”

Tô Noãn khẽ nghiêng đầu, rời khỏi bàn tay ấm áp của anh, “Cố Lăng Thành, điều này không có ý nghĩa…”

Bàn tay Cố Lăng Thành dừng lại ở giữa không trung, vài giây sau, anh để tay trở lại vào trong túi, cười thành tiếng: “Thế nào?”

Tô Noãn cười giễu cợt, ý tứ của cô, thông minh như anh làm sao lại không biết?”

“Có thể…, lấy chứng cứ tố cáo Lục Cảnh Hoằng trả lại cho tôi sao?” Cô nói.

Nụ cười trên mặt Cố Lăng Thành tắt dần, sắc mặt bình tĩnh đến gần như muốn kết một tầng băng, anh xoay người đi trở về ghế sofa của mình ngồi xuống, bọn họ liền không gần không xa đối diện nhau.

Trên người anh vẫn tồn tại toàn bộ khí chất của chính khách cùng thương nhân vốn có, trầm ổn, bình tĩnh, khôn ngoan sắc sảo, nhìn xa trông rộng, vô cùng kiên nhẫn, hơn nữa am hiểu chờ đợi.

Trong ánh mắt của anh lộ ra một tia nguy hiểm quang mang, nhưng là anh cười híp mắt nhìn cô.

Chứng cớ tố cáo Lục Cảnh Hoằng và cô có quan hệ gì? À, anh quên mất, bọn họ là muốn kết hôn, nếu không phải Lý Tư Đặc bắn một phát súng, bây giờ hẳn là bọn họ đã là vợ chồng, đúng nha, bọn họ cũng đã lên giường với nhau, cô thế nhưng thực sự cùng người đàn ông khác lên giường.

Chiếc nhẫn kim cương trên ngón áp út của cô là do Lục Cảnh Hoằng tặng, chờ khi Lục Cảnh Hoằng trở vể, bọn họ hẳn là lập tức lại sẽ cử hành hôn lễ, cô cứ như vậy yêu Lục Cảnh Hoằng sao? Không có khả năng,… tuyệt đối không thể có…, cô thế nhưng thật sự không hề lưu luyến quá quá khứ của bọn họ…

Nhớ tới một ngày nào đó ở tiệm châu báu, trái tim Cố Lăng Thành chợt đau xót, anh cười tàn nhẫn với chính mình, cũng tự nói với mình, không, mình tuyệt đối không nên hỏi, một chữ mình cũng không nên hỏi.

Chỉ cần có thể đem cô giữ bên cạnh là tốt rồi, khi thời khắc cuối cùng anh hối hận nhất, anh muốn đem cô giữ ở bên cạnh, như vậy đêm khuya nằm mộng thì anh mới có thể không cần lau đi nước mắt chảy ra từ khoé mắt, anh mới có thể bình yên đi vào giấc ngủ.

“Thời gian không còn sớm, cũng nên dùng cơm tối rồi, muốn ăn gì, nhà bếp hôm nay mới mua mấy con tôm càng, muốn ăn thử không, không phải em thích nhất món tôm càng hành gừng hay sao?”

Tô Noãn nhìn anh cười, có chút khó chịu lắc đầu, mục đích của cô rất rõ ràng: “Những tư liệu kia…” Cố Lăng Thành lại đột nhiên cầm lấy điện thoại trên bàn trà, bấm một dãy số, trên bậc thang rất nhanh truyền đến tiếng bước chân, người đàn ông trung niên vừa mới đưa Tô Noãn vào vẻ mặt cung kính hướng Cố Lăng Thành cúi đầu: “Tiên sinh, bữa tối cậu muốn ăn món gì, tôi sẽ cho đầu bếp đi chuẩn bị.”

Tô Noãn lẳng lặng, lại như đứng trong đống lửa, như ngồi đống than, nghe tên vài món thức ăn quen thuộc hoặc là xa lạ xuyên qua không khí, bay vào lỗ tai của cô, cô nắm chặt túi xách tay, cô cũng không muốn ăn tối cùng Cố Lăng Thành.

Sau khi người đàn ông trung niên rời đi, thanh âm của Cố Lăng Thành thanh nhã giống như vị cư sĩ nơi vùng núi âm u: “Cứ thử xem đi, không phải em mỗi lần đều ăn không đủ sao?”

Tô Noãn cuối cùng cũng không đủ bình tĩnh, đứng lên, nhìn xuống Cố Lăng Thành vẻ mặt mờ mịt, cố gắng khống chế ngữ điệu của mình: “Lục Cảnh Hoằng và anh không thù không oán, anh cần gì phải như vậy mà đắc tội một gia tộc lớn như Lục gia còn có thế lực sau lưng của bọn họ?”

Sau khi nói xong, Tô Noãn cũng cảm thấy mình có chút hành sự lỗ mãng, Cố Lăng Thành rõ ràng muốn cùng cô so sự kiên trì, đáng tiếc quan tâm sẽ bị loạn, không không làm được thái độ thản nhiên, lòng đều tràn đầy an nguy của Lục Cảnh Hoằng, cô cắn môi, tâm loạn như ma.

“Cho nên?”

“Cho nên, anh đem tư liệu trả lại cho tôi, tôi mang về đưa cho người Lục gia.” Câu trả lời của cô cũng rất trực tiếp, nếu tất cả mọi người đều đã đem sự tình phơi bày hết ra, cũng không cần phải tiếp tục quanh co lòng vòng, bữa cơm này cũng không cần ăn nữa.

Cố Lăng Thành lại đột nhiên bật cười, cười đến bả vai run lên một cái, ánh mắt âm u lạnh lùng: “Noãn Noãn, vì sao em cứ phải luôn thẳng thắng thành khẩn như vậy, em thật sự yêu Lục Cảnh Hoằng sao?”

Tô Noãn có chút buồn bực phản bác: “Anh có thể không cười có được không?”

Cố Lăng Thành liền thật sự không cười, sâu kín dừng lại, nhìn chằm chằm cô: “Em bị người Lục gia bán, còn muốn thay Lục Cảnh Hoằng kiếm tiền sao? Những chứng cứ kia lấy về có ích lợi gì, dựa theo năng lực của Lục Cảnh Hoằng, coi như anh đem những chứng cứ kia gửi vào mail của bộ quốc an, anh ta cũng có thể bình yên vô sự đi ra ngoài thôi.”

“Noãn Noãn, rốt cuộc em đang lo lắng điều gì, em lo lắng anh sẽ bị người Lục gia âm thầm gây khó dễ khiến cho anh vấp ngã, hay là…. quá lo lắng cho Lục Cảnh Hoằng sẽ ngồi tù?”

“Anh ấy không làm những chuyện kia, tại sao phải ngồi tù, những chứng cứ kia bất quá là do Lý Tư Đặc làm giả, nếu anh tưởng thật, cuối cùng người thua cũng sẽ chỉ là anh thôi.”

Tô Noãn nói rất nhanh, thực sự muốn Cố Lăng Thành tin tưởng lời của cô, nhưng mà Cố Lăng Thành hơi thở nồng đậm, nhìn cô, anh kỳ thật rất muốn hỏi, rốt cuộc em quan tâm ai hơn?

Chỉ là, anh nhịn được, vô cùng nhiệt liệt cười, thật lâu sau, trầm mặc như cả một thế kỷ dài, anh nói: “Anh lấy tư liệu đưa em, em liền sẽ trở lại bên cạnh anh sao?”

“Tôi quay lại, anh sẽ bỏ hậu cung của anh, sao đó toàn tâm toàn ý theo tôi sao?”

Tô Noãn trong ánh mắt đã muốn phủ kín tơ máu, hỏi ra câu này không cần chờ đợi nghe được đáp án thì khoé miệng gợn lên một nét thoáng hiện giọng cười mỉa mai, Cố Lăng Thành cau mày nhìn cô, đáy mắt hiện lên một tia thống khổ, quay mặt sang một bên: “Noãn Noãn, em chưa bao giờ bày tỏ bỏ qua oán hận đối với anh, đúng không?”

Giữa bọn họ sợ rằng vĩnh viễn vẫn không thể làm được tâm bình khí hoà đi?

Có một ít lời nói, chôn ở trong lòng quá lâu, lâu đến biến thành một mầm móng ngâm ở ngực, nhưng cong nói ra khỏi miệng lại như hoa nở ở trên lưỡi dao, xinh đẹp vô cùng mà cũng thống khổ vô cùng.

Tô Noãn buồn bã cười: “Đúng vậy, tôi từng thể hiện rõ ràng như vậy, anh vẫn là coi thường tình yêu của tôi, hiện tại không cần nói mấy chuyện đó với tôi, anh đem những chứng cứ kia đưa cho tôi, sau đó tôi rời đi, chuyện gì cũng đều chấm dứt như vậy.”

“Quá khứ đã qua tôi không muốn tiếp tục so đo, bây giờ tôi chỉ muốn cùng Lục Cảnh Hoằng sống thật tốt mà thôi, tôi cũng hy vọng anh có thể thành toàn cho nguyện vọng hèn mọn này của tôi.”

Cố Lăng Thành chỉ là lẳng lặng nhìn cô, nhìn màu đỏ tươi nơi khoé mắt cô, anh biết ngực của mình đang chảy máu, nhưng anh nói không nên lời anh yêu, anh sợ hãi cô xem thường cô không cần, giống như người đàn bà kia đem tình yêu của anh vứt trên mặt đất sau đó xoay người rời đi, cho nên, anh chỉ là nhíu mày nhìn khoé mắt Tô Noãn trong suốt mơ hồ. Bây giờ là do cô vì một người đàn ông khác mà thương tâm lo lắng sao?

Phải vậy không?

“Tôi đã cho là tôi thể hiện đã quá rõ ràng, không nghĩ tới còn có thể để cho anh hiểu lầm, chúng ta đã không thể nào quay trở lại được, hai năm trước cũng đã không quay trở lại được, cho dù là như thế anh còn chưa chịu buông tay sao?”

Cố Lăng Thành chỉ có im miệng không nói, anh dời tầm mắt đi, một lần nữa rút điếu thuốc ra châm, ngậm ở bên miệng, từng ngụm phun ra vòng khói dày đặc, đôi mắt của mình cũng mịt mờ đi, nhìn không rõ thân ảnh đối diện đang nói chuyện kia.

Im lặng tựa như trầm mặc bắt đầu quanh quẩn, một lúc lâu sau, thế nhưng anh lại thay đổi dáng vẻ phiền muộn, búng tàn thuốc đi, tư thế tao nhã, ngẩng đầu lên nhìn Tô Noãn đứng ở nơi đó, nở nụ cười như thường thấy: “Nếu anh nói anh không muốn buông tay thì sao? Anh muốn em trở lại bên cạnh anh, vĩnh viễn không rời đi.”

Tô Noãn nghe xong những lời này, chỉ là hơi mệt mỏi cười cười, không nói tiếp nữa, cô biết đấu khẩu như vậy không có kết quả, có lẽ cô cũng không nên tới, (Các bạn đang xem truyện được dịch bởi Bạch Thiên Lâu.) một lòng vắng vẻ trống trãi, xoay người xuống lầu rời đi, cô chỉ có thể làm điều này.

Còn chưa bước xuống bậc thang thứ nhất, Cố Lăng Thành liền lập tức giống như cái bóng lặng lẽ, chắn trước mặt cô, Tô Noãn ngẩng mặt lên nhìn anh, phong độ mới vừa rồi trong nháy mắt biến mất hầu như không còn, trên mặt là ẩn nhẫn phẫn nộ không phát tác.

Tô Noãn vòng qua Cố Lăng Thành muốn đi, thế nhưng anh lại túm lấy cổ tay cô, hung hăng kéo một cái, túi xách tay đang cầm trong tay quên kéo khoá rơi xuống đất, đồ đạc lặt vặt bên trong rơi tán loạn khắp nơi, trong tiếng truy hỏi dồn dập Tô Noãn cảm giác cái ót bịch một tiếng va vào trên cánh cửa, cả người cứ như vậy bị giam cầm giữa Cố Lăng Thành và vách cửa.

Cố Lăng Thành nhìn chằm chằm cô, ánh mắt lạnh lùng hỗn độn, Tô Noãn cũng không tránh né, tầm mắt giằng co giữa không trung, tràn ngập ý vị đối nghịch, anh bỗng nhiên buông bàn tay cô sớm đau đến không chịu nổi ra, hơn nữa dời đi tầm mắt, nhưng lại không rời khỏi cô.

Tô Noãn rốt cuộc được giải phóng, cô chống hai tay đẩy người Cố Lăng Thành ra, liếc nhìn qua cổ tay hồng hồng của mình, còn chưa kịp thở phào nhẹ nhõm, một đôi tay mạnh mẽ trong nháy mắt liền giữ chặt khuôn mặt cô.

Hơi thở Cố Lăng Thành gần trong gang tấc, đôi môi mỏng của anh như có như không đảo qua gương mặt cô, tư thế mập mờ mà kiều diễm, Tô Noãn không ngờ tới kết quả, bị kinh hãi, thế cho nên giãy giụa hết sức kịch liệt.

Giống như là một bộ phim thiện ác không tiếng động, giữa bọn họ giãy giụa cùng giam cầm vô cùng kịch liệt, “Ba” một tiếng, anh lạt nhạt đón nhận một bàn tay lạnh lùng, tiếng vang thanh thuý xuên suốt ở cả giữa hành lang.

Không có tránh né, cho dù là ánh mắt, cũng không có một chút né tránh, anh nhìn Tô Noãn vẻ mặt lạnh nhạt chống đỡ, bờ môi cánh hoa của anh còn in đậm trên khoé miệng cô, một ít mùi thuốc lá xộc vào mũi miệng cô, ngón tay của anh phớt qua khoé mắt ướt át của cô.

Cố Lăng Thành cúi đầu nhìn đầu ngón tay có vài giọt nước mắt nóng rực, khó chịu đến có chút ngạt thở, đây là lần đầu tiên cô đánh anh, thời điểm anh hôn cô rơi xuống vài giọt nước mắt, nét mặt vô cùng chết lặng làm cho lồng ngực của anh đè nén khổ sở.

Anh buông cô ra rút lui một bước, nhìn xuống lông mi ẩm ướt của Tô Noãn, hai tay đút lại vào trong túi quần, kiêu ngạo mà nắm chặt, tim của anh đang từ từ rơi xuống, rơi đến trong một cái động không đáy, sẽ không còn được gặp lại ánh sáng.

Anh thậm chí cảm nhận được hốc mắt mình ẩm ướt, chung quy anh không thể chịu đựng được sự coi thường của cô, hai tay gắt gao chế trụ đầu vai cô, khi cô cúi nhặt túi xách tay phía trước, gắt gao nhìn chằm chằm cô, hô hấp dồn dập mà không an: “Em từng nói yêu anh, hiện tại, em… còn châm chọc bao nhiêu nữa đây?”

“Đã từng cũng như đã qua, tiếp tục truy cứu có ích lợi gì, hiện tại người tôi yêu chính là Lục Cảnh Hoằng, anh cần gì phải lừa mình dối người, nếu như anh còn một chút áy náy như thế dành cho tôi…”

Tô Noãn ánh mắt lưu luyến, lạnh lùng nhìn Cố Lăng Thành hồng hồng đôi mắt: “Hy vọng anh không cần lại gây khó dễ cho Lục Cảnh Hoằng, coi như là tôi cầu xin anh, thành toàn cho một chút hạnh phúc còn sót lại của tôi.”

Anh dừng lại tất cả động tác, sắc mặt chợt trở nên lạnh lùng hơn nữa là nguy hiểm, nước mắt đọng ẩm ướt cũng bởi vì lời của cô mà khô cạn: “Vậy em nói cho anh biết, em vì như thế định trả giá cái gì?”

“Anh cần Mị Ảnh không? Ngoại trừ Mị Ảnh sắp có được, tôi hai bàn tay trắng…”

Tô Noãn nụ cười châm biếm còn chưa kịp tắt đi ở khoé miệng, Cố Lăng Thành lại bỗng dưng ôm lấy cô, xoay người, lùi về phía sau, tiện tay ném cô vào trên ghế sofa, lập tức đè lên.

Cô không kịp giãy giụa thoát đi, phía sau lưng liền đụng vào ghế sofa thật dày, khi cô nhìn vào ánh mắt lạnh lùng của anh, thấy được nổi đau không thể ngăn chặn, khi hai tay anh muốn chạm vào gương mặt cô, cô không để lại dấu vết tránh đi, quay đầu đi, ánh mắt bình tĩnh, một loại thái độ không liên quan.

Cô cứ như vậy an tĩnh nằm ở trên ghế sofa, lấy bất động chế vạn động, bởi vì từ đầu tới cuối cô hiểu được, một người phụ nữ thì không thể ngông cuồng so mạnh yếu với đàn ông, mặc kệ bạn có không cam lòng đến như thế nào, nếu không cuối cùng gặp nạn cũng sẽ chỉ là bạn.

Trong tám năm có khoảng thời gian ba năm, bọn họ chung đụng chỉ có một hồi giằng co kịch liệt, ngoại trừ khắc khẩu ra có rất ít thời điểm yên ổn với nhau, anh cẩn thận từng li từng tí cất dấu suy nghĩ thật sự trong lòng, cố gắng khống chế chính mình không nghĩ tới nữa.

Nhưng mà cuối cùng, kiềm chế mình như thế kết quả là, cô đem toàn bộ tình yêu đối với anh dành cho một người đàn ông khác, anh như thế nào cho phép cô dễ dàng liền đem linh hồn yếu ớt của anh ném ra khỏi thân thể mình?

Đúng ha, anh là phong lưu không kiềm chế được, lưu luyến bóng hồng, mặc dù là bây giờ, anh như cũ vẫn phải có người đàn bà khác, có lẽ cả đời anh không làm được một người thuần khiết, có thể cô cũng là phụ nữ duy nhất anh muốn sống chung cả đời, anh muốn cô vì anh sinh con nuôi con, anh muốn trở lại như lần đầu kết hôn, mỗi đêm bọn họ đều chờ anh về nhà.

“Nếu Lục Cảnh Hoằng xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn, hoặc là Mị Ảnh, tôi sẽ nhảy xuống từ lầu Mị Ảnh.” Cô nói, sắc mặt bởi vì sau một trận dầm mưa xối xả tái nhợt tiều tuỵ: “Anh không nên trở thành một người ngăn cản tôi.”

“Tại sao anh lại phải ngăn cản?” Trên miệng anh đột nhiên hiện lên nụ cười tà mị cùng hơi chút tức giận, “Muốn thay người khác làm quần áo không công ư.”

“Tôi đã từng mất đi quá nhiều, thậm chí không phải chỉ một lần nghĩ muốn cứ như vậy kết thúc cuộc đời vô vị, ba ba, Thiếu Thần, thậm chí là Niếp Hiểu Dĩnh tôi oán hận, những người này đều bởi vì tôi mà chết, nếu như thêm Lục Cảnh Hoằng nữa” cô ngây ngô cười: “Biết không? Đã hai đêm rồi tôi không ngủ, khi tôi không cảm giác được anh ấy ngủ bên cạnh tôi.”

Lời của cô làm cho sắc mặt Cố Lăng Thành đen tối không rõ, hai tay của anh gắt gao nắm thành quyền, buông cô ra, hãy còn ngồi, hai cánh tay còn đặt trên lưng sofa, tao nhã vén hai chân, giống như một gốc cây tràn đầy sức sống.

Sau đó tay anh nhẹ nhàng giơ lên, làm một động tác “Xin mời”, anh muốn nhìn cô rốt cuộc, có thể vì Lục Cảnh Hoằng làm tới mức độ nào?

Có đôi khi người luôn quá mức kiêu ngạo, quá kiêu ngạo mà che dấu quan tâm của mình, Cố Lăng Thành nhìn Tô Noãn nhẹ nhàng đi khỏi sofa, chân không leo lên bệ cửa sổ thì cô quay đầu lại nhìn đôi giày cao gót màu đỏ sậm của mình, ánh mắt trong sáng.

Khắp thân thể Cố Lăng Thành đều rối rắm cả lên, tuy rằng tư thế của anh vẫn không thay đổi chút nào, bởi vì anh từ đầu tới cuối đều không tin Tô Noãn sẽ thật sự nhảy xuống, nhưng mà anh quên mất một câu: tình yêu là mù quáng, dễ bị kích động.

Kết quả khi anh chạy tới chỉ còn kịp phát ra một tiếng kỳ lạ, một giọt nước mắt chảy xuống, sau đó nhanh chóng chạy xuống dưới lầu, anh đánh giá thấp quyết tâm của Tô Noãn, tuy rằng khi cô đứng bên ngoài cửa sắt anh liền phát hiện cô tuyệt vọng cùng bất lực.

Anh làm sao có thể trơ mắt nhìn lòng của cô bị một người đàn ông khác chiếm đoạt, làm không được, cũng không muốn đi làm.

Từ độ cao hai tầng nhảy xuống, tốc độ rơi rất nhanh, tựa hồ chỉ trong nháy mắt, không kịp nhìn thấy gì, mặc dù cô vẫn luôn mở to mắt.

Rơi xuống trên bãi cỏ, đè gãy vụn một nhánh hoa Phượng Hoàng, cô ngửi thấy mùi vị chất lỏng mới mẻ mà hơi kích thích. Phía sau lưng bị mất đi cảm giác, thê lương đến tê dại, mưa bụi bay xuống không trung, giống như vạn mũi tên tàn lụi, bao la mà đến, lọt vào ánh mắt trống rỗng của cô, hoảng hốt theo tai mắt của cô chảy xuống. Nếu cô cứu không được Lục Cảnh Hoằng, như vậy hãy cùng với anh chịu đau… Cô toét miệng cười cười, Tô Noãn, cô quả nhiên có dũng khí, một chuỗi nước mắt chảy ra, sau đó vẻ mặt lộ ra lo lắng, phẫn nộ, xem thường, thống khổ xuất hiện trong tầm nhìn của cô.

Anh nhẹ nhàng cúi người xuống, thanh âm phảng phất như đến từ thiên đường: “Lục Cảnh Hoằng đáng giá để cho em làm như vậy sao?” Cô há miệng, cắn ngón tay của anh, gần như bạo lực cắn, miệng đầy máu tươi, hoà với mưa chảy vào khoé môi, Cố Lăng Thành cau mày nhìn cô, anh không có rút tay mình ra.

Cố Lăng Thành rất ít có cơ hội nhấm nháp loại cảm giác trái tim mất đi thăng bằng này.

Khi một người phụ nữ ở trước mặt bạn nhảy xuống, cô ấy giống như là uy hiếp bạn, rồi lại giống như là lơ đãng chơi đùa anh thấy không rõ vẻ mặt của cô trong nháy mắt đó, khi cô quay đầu lại, anh còn nghĩ là cô do dự, bây giờ mới nghĩ ra, nó giống như là một loại tạm biệt.

Tuy rằng chỉ là lầu hai, nhưng mà không phải mỗi người đều có cái loại dũng khí lạnh lùng này, cho đến khi bác sĩ nói, vì cô ấy rơi xuống đất trong tư thế chính xác, cho nên chỉ trầy da và chấn thương não nhẹ.

Anh ngồi trên ghế bên cạnh giường, nhìn người phụ nữ đang truyền nước biển, nếu như nhảy xuống từ nhà cao tầng, còn có thể duy trì tư thế rơi xuống đất chuẩn xác như thế hay không.

Tô Noãn khép chặt đôi mắt, tai mắt hẹp dài, giống như một đạo ưu thương rõ ràng.

Anh vươg tay, nhẹ nhàng chạm vào độ cong xinh đẹp như mang theo sức kéo, đầu ngón tay dính một giọt lệ lành lạnh, rơi vào ngón tay quấn băng của cô, nháy mắt bị hấp thu, anh bỗng nhiên cười cười.

Nâng tay lên che đôi mắt của mình, ngẩng mặt tựa lưng vào ghế ngồi, giống như một loại chán chường bất lực. Làm sao cô dám cho rằng, như vậy là có thể uy hiếp được anh?

Hồi tưởng lại bộ dạng cô cắn ngón tay anh, khoé môi đầy máu lạnh lùng mang theo xinh đẹp, ngoài hai mắt ra, gương mặt thuần khiết thanh lịch, mang theo ngây thơ cùng không hề quyến luyến, đằng đằng sát khí lọt vào tầm mắt anh, trong màng mưa mờ mịt chạm lấy thần kinh anh.

Anh từng đặt quá nhiều tầm mắt vào trong ánh mắt cô, cho đến khi nhìn thấy rõ gương mặt vô tội kia, thanh thanh đạm đạm, tái nhợt không có sức sống.

Mà người gây ra kết cuộc cho cô như thế này, giờ phút này an vị ở cạnh cô, không thể rời đi, cho nên chỉ có thể như vậy trông coi cô, trước khi cô còn chưa có khôi phục ý thức, một thân một mình bá chiếm dung nhan an tĩnh của cô khi ngủ…. Tô Noãn tỉnh lại vào lúc rạng sáng. Cô đứng dậy xuống giường, mang giày cao gót của mình vào, ra khỏi phòng ngủ, cho dù không bật đèn cũng có thể lần mò xuống lầu, xuyên qua phòng khách, sau đó không cẩn thận té lên sofa, trước khi cô ngã xuống, phía trước phát ra một tiếng hô trầm trầm sợ hãi.

“Có đụng đau chỗ nào không?”

Thanh âm truyền đến từ đỉnh đầu, anh ôm cô trong lòng tư thế không mấy thích hợp: “Tôi phải đi về, tạm biệt.” Cô giãy giụa thoát khỏi hai cánh tay anh, đi về phía cửa.

“Chẳng lẽ em không muốn thuyết phục thêm anh đem tư liệu giao ra nữa sao?”

“Vậy tôi thuyết phục anh, anh sẽ đưa sao? Là tôi đánh giá thấp anh Cố Lăng Thành, mới có thể giống như đứa ngốc tìm tới cửa, tôi làm sao lại quên, anh sẽ không vì bất luận người nào mà thay đổi quyết định của mình.”

Tô Noãn phản bác đi qua phòng khách trong nháy mắt yên lặng, yên lặng đến giống như là ánh bình minh trước tịch liêu.

“Nếu anh nói, chỉ cần em ở đây, có thể anh sẽ không tố cáo Lục Cảnh Hoằng?”

Tiếng của anh thản nhiên, hơn nữa nhìn chằm chằm ánh mắt cô, Tô Noãn trước cái nhìn soi mói này cũng không tránh né chút nào, thật lâu sau, cô trả lời: “Anh cảm thấy tôi có tin hay không?”

Cửa biệt thự lớn mở ra, đột nhiên trước mắt cô xuất hiện một màn sương trắng, khiến cho cô cảm thấy tứ chi vô lực, trong miệng một tràng đau khổ, cô mang giày cao gót sải bước đi ra ngoài, nghe thấy âm thanh từ phía sau truyền tới: “Nếu như hôm nay em rời đi, anh sẽ không cho em thêm cơ hội nào nữa!”

“Vậy thì đừng cho tôi bất cứ cơ hội nào!”

Tô Noãn thì thào, khoé miệng cười khổ lan tràn tới khoé mắt, một khắc cô đóng sầm cửa lại, Cố Lăng Thành lại cảnh cáo vang lên bên tai: “Anh cho em thời gian ba ngày để suy nghĩ, nếu như không muốn ảnh hưởng đến danh dự của Lục Cảnh Hoằng, tính mạng không sao, ba ngày sau về đến nhà, anh muốn nhìn thấy em.”

Anh là đang uy hiếp cô, cô không có nghe lầm, lấy Lục Cảnh Hoằng uy hiếp cô, chỉ là đối mặt với uy hiếp trắng trọn như vậy, cô trở nên bất lực, cô lặng lẽ đứng bên cạnh xe thể thao, nhìn khuôn mặt trong suốt của mình trên cửa kính xe từng chút từng chút một.

—————

Lục Cảnh Hoằng như cũ vẫn chưa có trở về, ngược lại, thỉnh thoảng có nhân viên làm việc ở bộ an ninh đến nhà thu thập chứng cứ, lo lắng trong lòng Tô Noãn cùng càng hiện ra rõ ràng hơn, cô nhận được một chuyển phát nhanh, sau khi mở ra là một xâu chìa khoá, ký tên là Cố Lăng Thành.

Đột nhiên Tô Noãn cảm thấy mệt mỏi, cô ném chìa khoá xuống, ném thật xa, xoay người đi vào phòng rửa mặt, chiếc gương sáng trong phản chiếu gương mặt tái nhợt của cô, cô cười với chính mình, có phải thật là chỉ có cô mới có thể thay đổi Càn Khôn hay không?

Cô biết người Lục gia tuyệt đối sẽ không nói cho cô biết tình hình thực tế tiến triển tới đâu, chỉ có gọi điện thoại hỏi Cù Dịch Minh, Cù Dịch Minh trầm mặc trong chốc lát mới nói cho cô biết chuyện còn lâu mới có thể kết thúc dễ dàng như trong tưởng tượng được.

Tô Noãn nhìn chằm chằm ánh mắt trong gương kia, bây giờ dùng đầu của cô suy nghĩ cho kỹ lại đi, Tô Noãn, vì Lục Cảnh Hoằng, đến tột cùng mày có thể trả giá cái gì đây?

Lục Cảnh Hoằng là người duy nhất mày có tình cảm trên thế gian này, anh ấy là cuối cùng, ngoại trừ ba ra mày cuối cùng có được phần tình yêu này, anh ấy đem cả người anh ấy đều giao hết cho mày, mày muốn cô phụ phần tình cảm này của anh ấy sao?

Tô Noãn nhìn chính mình trong gương, thản nhiên cười phá lên, cười toét môi, lộ ra hàm răng tráng muốt, bất luận sắc mặt tái nhợt bao nhiêu, đôi môi kia thuỷ chung vẫn đỏ tươi, giống như mảnh hoa Phượng Hoàng kia.

Cô nói với chính mình: mày có thể làm được, lần này đây cũng có thể, mọi chuyện rồi cũng sẽ qua, bởi vì là chuyện của quá khứ, toàn bộ sẽ trở thành quá khứ, lần này cũng sẽ không ngoại lệ, chỉ cần cô đi, Cố Lăng Thành sẽ dừng tay, khi Thái Luân Tư mở ra cửa lớn biệt thự, tìm từng phòng từng phòng, cuối cùng cũng tìm thấy thân ảnh nhỏ quen thuộc trong phòng tắm, trái tim treo ngược cũng từ từ thả lỏng, lại khi nhìn thấy tình trạng của cô thì trong lòng không khỏi thắt chặt lại.

Tô Noãn cuộn tròn ôm lấy hai chân, ngồi dựa vào tường, hai mắt nhắm nghiền, vòi tắm giống như nước sông không ngừng đổ lên toàn thân cô, cô đang phát run, nhưng hai mắt lại nhắm nghiền, đó là nước lạnh.

Dày đặc đan xen, sương khói hừng hực, một phụ nữ nhỏ bé gầy yếu ngồi bên trong, giống như đang tiếp nhận nghi thức cúng tế thần thánh nào đó, tự ngược, sắc đẹp, do dự, khiến người mất phương hướng, tràn đầy dục vọng khinh nhờn.

Vẻ mặt của cô rất bình tĩnh, thậm chí bình tĩnh giống như là hưởng thụ.

Đầu tóc xoăn theo dòng nước, dày đặc ở hai bên, bất kỳ một chút sắc màu đều tràn ngập sinh mệnh, giống như là cây Tường Vi màu đen khẽ nhấp nháy, chiếm cứ dọc khắp linh hồn.

Cô ngẩng mặt lên, mặc áo sơ mi trắng trên người, cùng với một loại tư thế động lòng người ngồi giữa vòi phun nước lạnh, đọng lại trong một khoảnh khoắc.

Bức tranh này, giống như đến từ thiên đường, nhưng mà hoàn toàn không có khảo cứu, lực đánh vào làm cho người ta như có ảo giác… Hốt hoảng say mê ở trong máu.

Cho dù là Thái Luân Tư cũng không cách nào phủ nhận, cảm thấy Tô Noãn giờ phút này xinh đẹp đến tàn phá lòng người, ít nhất là vào thời khắc này, không có gì lạ khi thấy Tô Noãn phải có loại quyết định huỷ hoại sức lực giống như thế này.

Thái Luân Tư đi vào, tắt vòi nước, Tô Noãn hoàn toàn không có ý thức có người đi vào không gian cô phong bế, cho tới khi vòi nước tắt đi, cô lập tức mở mắt ra.

Ánh mắt của cô nhìn Thái Luân Tư, hơi giùng giằng nở nụ cười, sau đó há miệng thở dốc, rốt cuộc phát ra tiếng: “Tôi…, chỉ là muốn thanh tĩnh lại.” Sau đó cô nở nụ cười, trắng bệch nghiêm mặt cười.

Thái Luân Tư ngồi xổm xuống, nhẹ nhàng ôm lấy cô.

Anh không dám nói cho Tô Noãn biết tin tức liên quan Lục Cảnh Hoằng, tình hình của Lục Cảnh Hoằng không có khả quan, chỉ cần Cố Lăng Thành còn nắm những chứng cứ kia, Lục Cảnh Hoằng liền không có một ngày bình yên, mà Cố Lăng Thành lại chỉ muốn Tô Noãn này.

Thái Luân Tư yên lặng lấy khăn tắm thật to bao lấy cô, thời điểm lau chùi cho cô, Tô Noãn lặng lẽ mà ngồi trên ghế sofa, lặng lẽ nhìn về một hướng khác, khi anh lau tóc cho cô thì cô lại ngăn cản động tác của anh.

“Cám ơn anh, nhưng tôi tin mình có thể làm được.”

Tiếng của Tô Noãn có chút run run, bất quá trừ bỏ run run ra, nghe qua không có vẻ gì là không như thế, Tô Noãn cười với Thái Luân Tư, sau đó cầm lấy khăn tắm, đi về hướng vừa rồi nhìn chăm chú ngồi xổm người xuống nhặt một xâu chìa khoá lên.

“Tôi phải đi thay quần áo ướt, cho nên tôi nghĩ là muốn đi tắm nước nóng, mười phút sau gặp lại, Thái Luân Tư, tôi hy vọng anh có thể nhân dịp này nhín chút thời giap giúp tôi đặt một vé máy bay đi về thành phố A.” Cô đóng cửa phòng tắm lại.

Thái Luân Tư vẻ mặt có chút nghiêm túc, (Các bạn đang xem truyện được dịch bởi Bạch Thiên Lâu.) anh giống như đoán trước được điều gì đó, lại không muốn tin, khi anh còn đang do dự xem có nên gọi điện thoại đặt vé máy bay hay không thì Tô Noãn đã thay đồ xong đi tới.

Tô Noãn không có thúc giục anh, cũng không nói thêm lời nào, cô chỉ là an tĩnh ngồi trên sàn nhà, gục đầu lên đầu gối, nhìn xâu chìa khoá cô đặt ở trước mặt, trời đã sáng, Thái Luân Tư ngồi xuống nhìn cô: “Ít ra chúng ta nên ăn chút gì đó… Một…”

Thái Luân Tư đứng lên, cho Tô Noãn một tiếng cười thật to, anh đưa tay cho cô, cô không có cự tuyệt, nở nụ cười cho anh kéo đứng dậy, khi anh dạo bước đi vào phòng bếp, gọi anh lại: “Tôi muốn đi ra ngoài mấy ngày, nếu Lục Cảnh Hoằng có trở về, thay tôi giấu anh ấy được không?”

Thái Luân Tư quay lại quan sát kỹ nụ cười yếu ớt trên khuôn mặt cô, như là đoán được cái gì, nhíu mày, nâng tay lên chạm vào đỉnh đầu cô, nhẹ nhàng mà từ tốn vuốt ve tóc cô: “Đừng cười, rất khó coi.”

—————-

Thái Luân Tư nói: “Tô Noãn, các người đã ly hôn, các người không có quan hệ gì.” Cô cuối đầu, thanh thanh lãnh lãnh cười nói: “Đàn ông và đàn bà, vĩnh viễn không có khả năng không có quan hệ gì, loại quan hệ này, coi như không có đi, tiếp tục tạo thì được thôi.”

Thái Luân Tư đỡ lấy bờ vai cô, trịnh trọng khuyên nhủ: “Em chỉ có thể bị thương tổn, em cũng biết điều đó, đừng đi… Thành thật mà nói, anh không cho là như vậy.” Cô ngẩng đầu nhìn ánh mắt lo lắng của anh, ánh mắt xem thường chợt loé lên, tiếp theo nở nụ cười: “Được rồi tôi đi đây.” Cô cầm lấy điện thoại và áo khoát, mở cửa đi ra ngoài, bước chân nhanh nhẹn kiên nghị, giống như vội vã muốn đi tham dự một cuộc thi quan trọng, Thái Luân Tư đứng một chỗ, nét tươi cười của anh đã biến mất hoàn toàn.

Nhưng vẫn là không nhịn cười được, cười cái người phụ nữ khi thì nhát gan yếu đuối, khi thì không sợ hãi cái gì, vì tình yêu trong lòng mà bất chấp tất cả, cô là làm sao làm được, đoạn tuyệt như vậy, không chút do dự?

Anh biết mình không ngăn cản được cô, nghị lực của phụ nữ không phải là đàn ông thì có thể tưởng tượng ra được, một khi họ nghiêm túc, thường thường sẽ khiến cho đàn ông cảm thấy kinh ngạc sợ hãi.

Thiêu thân cũng không làm hoả chết vì tình, cái nó yêu tha thiết bất quá chỉ là đôi cánh của mình.

Xe taxi dừng lại trước vườn hoa khu nhà trọ Nam Đô, xuống xe, Tô Noãn nhìn dãy nhà trọ trước mặt cô, có loại cảm giác dường như đã qua mấy đời, lúc trước, lúc trước ly hôn cô đã dọn sạch đi khỏi đây, bây giờ lần nữa đứng ở nơi này, không khỏi có chú ý trời trêu người.

Khi cô nhìn thấy xâu chìa khoá thì chỉ cần liếc mắt là nhận ra ngay của căn nhà trọ này, bởi vì trên xâu chìa khoá kia là cái vòng khoá cô tự mình lựa chọn khi cô và Cố Lăng Thành thuê căn nhà trọ này, là một cặp thú bông tình yêu.

Mở cửa ra, cô chậm rãi đi vào, toàn bộ bốn phía vẫn là hình dạng ba năm trước đây, sàn nhà mới thay đổi, sàn gỗ màu ngà, trên vách tường vẫn là hình đám cưới của bọn họ và mấy tác phẩm ảnh chụp của cô.

Nhưng mà khi cô đứng ở nơi đây, nét mặt lại hoàn toàn xa lạ, rốt cuộc không tìm thấy được cảm giác đã từng có.

Tất cả đều đang thay đổi, đã sớm cảnh còn người mất….

Cố Lăng Thành nói từ sau khi cô dọn đi khỏi đây, trong nhà vẫn không tiếp tục mời người giúp việc nữa, nói đúng hơn không thích người ngoài ở trong căn nhà của bọn họ, anh gọp chung cái từ “nhà của bọn họ”, giống như là gửi gắm một thứ tình cảm nồng nàn say mê.

Tô Noãn trước khi rời đi mang theo toàn bộ quần áo, hiện tại trong tủ được nhét đầy quần áo, cô không nghĩ tới sẽ ở đây lâu, tự nhiên không mang theo cái gì, định giải quyết tốt xong vấn đề liền rời đi, không ở lại thêm phút giây nào nữa.

Tô Noãn đứng dậy đi đến trước tủ quần áo, do dự trong chốc lát vẫn là mở tủ quần áo ra, xuất hiện trước mắt chính là kiểu quần áo Paris vừa mới trình làng năm nay, vẫn là mỗi kiểu vài bộ, cô ngơ ngơ ngẩn ngẩn không thấy thích thú gì.

“Thế nào, có thích không?”

Tô Noãn bị âm thanh đột nhiên vang lên từ phía sau làm cho hoảng sợ, bỗng nhiên xoay người, nhìn thấy Cố Lăng Thành không biết về từ lúc nào, lúc này đang tựa vào cửa, nhìn cô mỉm cười.

Tô Noãn trầm mặc chớp mi mắt tiệp, không nói gì, chỉ khép cửa tủ lại.

Cố Lăng Thành nhẹ mỉm cười, hai tay đặt ở trong túi quần, từng bước từng bước đi đến bên cạnh cô, nhìn đống quần áo này “Mỗi năm anh đều mua đống trang phục mới, một năm bốn mùa, những năm qua này, chưa bao giờ quên.” Anh nhẹ nhàng nói xong, các ngón tay được cắt sạch sẽ chậm rãi lướt qua loại vải dệt sang trọng quý phái này, động tác của anh dịu dàng, giống như vuốt ve người yêu của mình.

Tô Noãn chỉ cảm thấy trong lòng mơ hồ khó chịu, không muốn nghĩ tới quá khứ đã qua, cho dù là vui vẻ hay đau buồn, quay mặt sang một bên thản nhiên nói”Anh không cần thiết làm những việc này, đã qua cũng đều đã qua.”

Thật ra thì cô muốn nói: đã qua cũng đã không thể vãn hồi, không nên tiếp tục theo đuổi không buông, chỉ khiến cho đau khổ lẫn nhau.

Nhưng mà lo lắng đến những tư liệu kia, cuối cùng Tô Noãn cũng không thẳng thắn nói đoạn tuyệt, cho nên chỉ có thể trầm mặc không nói.

Cố Lăng Thành lại thu hồi ánh mắt nhìn cô, nhẹ giọng hỏi: “Tại sao lại nói không cần thiết?” Dừng một chút lại nói tiếp: “Nhưng là do anh cam tâm tình nguyện, mặc dù quá khứ có nhiều tiếc nuối, nhưng anh thủy chung muốn bù đắp lại.”

Cho nên mượn Lục Cảnh Hoằng đến uy hiếp cô ư? Lần lượt uy hiếp?

Tô Noãn cúi thấp đầu, Cố Lăng Thành tiến lên xoay cô về phía mình, một bàn tay nâng cô nhìn lên, để cho cô nhìn vào hai mắt mình, vẻ mặt dịu dàng cùng cưng chiều của anh, khiến cho Tô Noãn rơi vào tình huống giống mấy năm trước, ngượng ngùng nhưng không thấy hạnh phúc.

“Căn nhà này trống không đã quá lâu, anh tin tưởng em nhất định sẽ trang trí nó lại thật đẹp, đúng không?”

Giọng điệu của anh trầm nhẹ, giống như đang nói nhớ nhung với người tình, đối với mỗi người đàn bà, Cố Lăng Thành đều duy trì phong độ cùng dịu dàng như thế, điểm này Tô Noãn sớm đã rõ ràng, cũng sẽ không vì vậy mà bị mê hoặc.

Tô Noãn cảm thấy suy nghĩ của mình nhất thời có chút rối loạn, cô không biết rốt cuộc đã làm sai cái gì, Cố Lăng Thành thay đổi có chút khác lạ, trong mắt của anh tràn đầy tình ý dịu dàng, chỉ là ở sâu trong nội tâm của cô có tiếng nhắc nhở cô: anh ta không thương mày, mày bất quá chỉ là món đồ chơi anh ta nhất thời thấy hứng thú mà thôi.

Cô nhẹ nhàng cười một tiếng, không để lộ dấu vết tránh khỏi anh, Cố Lăng Thành có chút kinh ngạc nhìn cô, Tô Noãn cũng không nhìn ánh mắt anh, mệt mỏi nói: “Tôi đã ngồi máy bay mấy tiếng, thấy mệt rồi, muốn được nghỉ ngơi.”

Cố Lăng Thành cười, nói: “Vậy em nghỉ ngơi đi.” Thật sâu nhìn cô một cái, liền đóng cửa ra khỏi phòng ngủ.

Tô Noãn vô lực thối lui đến trước giường, thân thể mềm nhũn ngồi trên giường, đột nhiên cô phát hiện ra, quyết định lần này hình như có sai lầm chỗ nào đó, Cố Lăng Thành dịu dàng tiến công khiến cho cô mệt mỏi đối phó, quấy nhiễu kế hoạch cô đã bày ra.

Chuông điện thoại đột nhiên vang lên khiến cho nhịp tim của cô đập nhanh, cô lấy điện thoại giấu trong túi quần ra, trên màn hình hiển thị là Thái Luân Tư, Tô Noãn ấn nút nghe, bên trong rất im lặng, cô bỗng nhiên có cảm giác lòng hiểu mà không nói “Yên tâm đi, tôi sẽ xử lý tốt chuyện khác, trở về sớm một chút.”

Từ đầu tới cuối đây là câu duy nhất Thái Luân Tư nói, Tô Noãn hiếu là Thái Luân Tư có ý giúp cô giấu những người khác việc cô trở lại bên cạnh Cố Lăng Thành, Tô Noãn im lặng lắng nghe, muốn nói một tiếng cám ơn lại phát hiện có chút vô lực “Từ sau chuyện Thiếu Thần, không có bất cứ chuyện gì có thể làm khó tôi, bao gồm chuyện ba tôi qua đời, lần này nhất định cũng sẽ làm tốt, Thái Luân Tư, tin tưởng tôi.”

Trầm mặc ngắn ngủi đi qua, cô nghe thấy đầu bên kia truyền tới một tiếng cười khẽ, giọng điệu có chút hâm mộ: “Ở Pháp tôi và Lục Thiếu Thần từng có vài lần duyên phận, cũng từng cùng uống trà chiều với cậu ta, lúc ấy vẫn luôn nghe cậu ta nhắc tới tên của một cô bé, cậu ta nói đó là cô gái mà cậu ta gặp có linh khí bức người nhất, nhưng khi tôi thật sự quen biết cô bé này, mới phát hiện linh khí cô ấy chẳng những không ngừng bức người, mà còn ngu ngơ bức người.”

Tô Noãn cũng không mở miệng, chỉ nghe Thái Luân Tư nói, “Thiếu Thần không muốn ở trước mặt cô nói những lời đại loại như là khen ngợi, có thể bởi vì đó là thói hư tật xấu của đàn ông, cậu ta tình nguyện cô không biết mình tốt đến như thế nào, như vậy mà vẫn thuần túy chấp nhất, vẫn luôn ở lại bên cạnh cô….”

Tô Noãn nghẹn ngào một tiếng, cười rộ lên, không nghĩ tới sau nhiều năm như thế, còn có thể nghe được khen ngợi của Thiếu Thần dành cho cô từ miệng người khác.

Cô có thể có cái gì tốt chính cô còn không biết sao? Chẳng qua là trong mắt người tình nhìn ra Tây Thi, chẳng lẽ thật sự là đạo lý này sao: một người bình thường có bình thường như thế nào, thì cũng sẽ trở thành quý giá nhất có được trên cõi đời này.

Lục Cảnh Hoằng… Cũng nghĩ như vậy ư?

Lòng của cô, bỗng nhiên đau nhói một cái, cô có thể làm được gì cho anh rốt cuộc có bao nhiêu?

Tô Noãn ánh mắt chua sót, cô khẽ nở nụ cười nhìn mình trước gương, cô đã muốn cúp điện thoại, trong điện thoại lại có tiếng đô đô tiết tấu vang lên, nhưng là cô vẫn duy trì tư thế nghe điện thoại thật lâu thật lâu.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.