Hào Môn Tranh Đấu I: Người Tình Nhỏ Bên Cạnh Tổng Giám Đốc

Chương 1020: Đấu sĩMột đoàn bóng người màu đen, nhanh chóng tập hợp lại trước nhà trọ, Đỗ Uy cùng Khương Vĩ móng tay sắc nhọn như báo bám vào cây trước phòng,vèo một cái nhanh chuẩn hung ác xông thẳng cửa sổ vào trong gian phòng, hai chân mới chạm đất, lập tức nhìn thấy Đường Khả Hinh một thân mặc quần áo ở nhà, đứng ở một bên thở dốc, cặp song sinh cũng đã nghiêm túc băng lãnh, ngưng mặt nhìn con cú mèo chết trên mặt đất, đám người Nhã Tuệ cùng Thi Ngữ cuối cùng xông tới, còn chưa kịp hỏi phát sinh chuyện gì, cũng đã nhìn thấy trên mặt đất con cú mèo tràn đầy máu, toàn bộ đều giật nảy mình!!

“Trời ạ!! Tại sao có thể có con cú mèo ở đây?” Thi Ngữ nói cho hết lời, người đã kinh nhanh chóng đi tới bên người Đường Khả Hinh, hai tay nâng cánh tay của cô, lo lắng cô bị khiếp sợ!

“Khả Hinh! Cô không sao chứ?” Nhã Tuệ cũng liền đi tới trước mặt cô, lo lắng hỏi.

Đường Khả Hinh vẫn cảm giác tim mình đang bang bang đập loạn, sắc mặt tái nhợt, trên trán đầy mồ hôi, cả người rét lạnh nhìn con cú mèo đã chết trên mặt đất kia, cảm giác được nó rất hung dữ và đáng sợ, chính mình có chút sợ hãi dời mắt, thở hổn hển nói: “Không có việc gì, chỉ là đang say mê đọc sách, bất chợt bị cái thứ gì đó bay vào, dọa em giật mình thôi! Lúc này, con cú mèo này ở đâu ra vậy?”

Đỗ Uy nghe lời này, chậm rãi tiến lên, cất bước đi đến con cú mèo chết kia, hơi nhíu mày, dựa vào ánh sáng đèn thủy tinh, nhìn về phía cánh chim của nó lấm tấm đen trắng, trầm giọng nói: “ Giống con cú mèo này đa số đến từ khu vực châu Phi và Âu Á, Ấn Độ cũng có, là loài cú mèo đáng sợ nhất trong mãnh thú bóng đêm, còn gọi là đại bàng, không giống với những loài cú mèo khác, nó là giống cú mèo hoạt động cả ngày, cả ngày lẫn đêm đều hoạt động với lực như nhau! Thế nhưng loại này ở Châu Á rất hiếm thấy! Không biết sao có thể bay đến đây! Nó có tính công kích rất mãnh liệt!”

Tiểu Vi cũng gật đầu, nói: “Chúng tôi bảo vệ ở bên ngoài, con cú mèo này đột nhiên xông tới, đụng vào cửa sổ tia tử ngoại, tôi liền chạy vào, nhìn thấy nó đang giơ móng vuốt muốn bổ nhào về phía Đường tiểu thư, tôi liền xuất dao giải quyết, có một nơi cực kỳ quỷ dị là, ánh mắt lúc thân thể nó bị thương, thập phần giống được thuần dưỡng, không giống loài chim hoang dại!”

Khương Vĩ hai tròng mắt thâm trầm chớp lóe, cất bước tiến lên, ngồi xổm xuống nhìn về phía con cú kia, rắn chắc có thịt, anh từ từ vươn ngón tay ra, chạm vào vết máu kia…

Mấy người Thi Ngữ, Khả Hinh, Nhã Tuệ tất cả đều quay đầu đi chỗ khác, không hiểu sao luôn có một loại sợ hãi hít thở không thông...

“Đúng là được thuần dưỡng!” Khương Vĩ trực tiếp trầm lạnh khẳng định nói: “ Con cú mèo được thuần dưỡng, hai cánh đến xương sườn bắp thịt, so với các vị trí khác chắc hơn, bởi vì đã được huấn luyện lâu dài! Xem ra có người hiểu rõ tự mình vào không được, muốn mượn chim bay cá nhảy đến làm việc!”

Đường Khả Hinh vừa nghe lời này, ánh mắt sáng lên, cả người không hiểu sao lại dâng lên một cảm giác cứng rắn cùng khẩn trương!

“Cố ý?” Nhã Tuệ nhất thời cảm giác tim mình rét lạnh, tức khắc vươn tay vịn bả vai Đường Khả Hinh, lo lắng nói: “Vậy làm sao bây giờ? Người chúng ta còn phòng được, chứ loài chim này từ trên trời bay xuống, phòng như thế nào đây?”

“Chim dù sao cũng chỉ là chim thôi! Muốn giết một người cũng không dễ dàng! Đoán chừng là muốn mượn con cú mèo đến thăm dò thực hư! Không cần hoang mang! Chúng ta đã có biện pháp ứng phó!” Khương Vĩ đứng lên, khẳng định nói.

Mọi người nghe lời này, đều chậm rãi nhẹ nhàng thở ra, Đường Khả Hinh cũng thở nhẹ, đứng một bên, sắc mặt ngưng đọng, hiểu rõ cuộc thi đấu này hẳn sẽ không được tiến hành thuận lợi như vậy...

Một trận tiếng bước chân, từ dưới lầu nhanh chóng truyền đến, ở trong bóng đêm như vậy, có vẻ trầm ổn lại thần bí.

Mọi người cùng nhau trầm mặc, theo bản năng lắng nghe âm thanh dưới lầu, Khương Vĩ thì đi tới bên cửa sổ, dùng ngón tay vén nhẹ rèm cửa sổ, hướng dưới lầu quan sát, chỉ thấy dẫn đầu là một bóng dáng màu đen ôn nhu, nhanh chóng hướng bên trong phòng di chuyển, đi theo phía sau là vài vệ sĩ, bước chân trầm ổn mà có tiết tấu, bên ngoài vệ sĩ phòng thủ nghiêm ngặt, sẽ là ai? Nét mặt của anh ta căng thẳng!

Tiếng bước chân nhanh chóng hướng trên lầu đi đến.

Sau cùng, cửa phòng mở ra, Tịnh Kỳ đã dẫn theo vài vệ sĩ, ôn nhu tươi cười, hết sức thoải mái bình tĩnh đi tới, giống như vừa không hề xảy ra chuyện gì, chỉ tôn kính kêu lên một tiếng: “Đường tiểu thư!”

“Tịnh Kỳ tiểu thư?” Đường Khả Hinh nhìn thấy cô, có chút kinh ngạc kêu lên.

Cặp song sinh nhìn thấy cô, tức khắc tôn kính gật đầu.

Tịnh Kỳ nhìn về phía Đường Khả Hinh, lại lần nữa nở nụ cười ôn nhu, vô cùng khéo léo lịch sự, mềm giọng nói: “Thực sự xin lỗi, đột nhiên lại mạo muội tới quấy rầy cô như thế, vì đêm nay thủ tướng chúng tôi lúc viết sách sử, đột nhiên rất nhớ Đường tiểu thư thông minh lanh lợi, nói mời ngài đến quý phủ thủ tướng ở hai ngày, bồi ông lão trò chuyện, ngài không để ý chứ?”

Đường Khả Hinh nghe lời này, hơi giật mình kinh ngạc, lại không biết làm thế nào mới tốt.

Mọi người lại trầm mặc, đều hiểu ý tứ thủ tướng trong lời mời đó.

Nhã Tuệ trái lại rất khẩn trương về vấn đề an toàn của Đường Khả Hinh, lập tức kéo nhẹ bả vai của cô, sốt ruột nói: “Chuyện tối nay, tôi vẫn cảm giác có chút dọa người, nếu như không có việc gì, đi đến phủ thủ tướng ở hai ngày đi! Hả?”

Đường Khả Hinh nghe, vẫn có chút do dự, dù sao đi đến nhà thủ tướng, vẫn có chút áp lực.

Tịnh Kỳ trầm mặc mỉm cười nhìn về phía Đường Khả Hinh do dự như vậy, liền ôn nhu nói: “Thủ tướng cũng biết Đường tiểu thư sắp sửa tham gia cuộc thi đấu chuyên gia hầu rượu lớn, cho nên tối nay cố ý cử người đem một phòng khác dành cho thượng khách bên cạnh thư phòng ngài ấy, cho Đường tiểu thư nghỉ ngơi, căn phòng kia được trang hoàng ưu nhã, nhưng cũng không quá xa hoa, tránh người ta rơi vào trần tục, ngược lại đi vào năng lực thần kỳ của một người, bên ngoài cửa sổ sát đất, là ban công cỡ lớn, cùng với vô số những mây khói trúc xanh quanh quẩn, nhất định có thể tĩnh tâm ninh thần. Hơn nữa ông ấy đã căn dặn, người ngoài không được quấy rầy cô. Tô lão gia và Tô phu nhân của chúng tôi trong khoảng thời gian này, vừa vặn đến châu Âu du lịch, trong nhà chỉ có Tô tiểu thư cùng Tô thiếu gia làm bạn, nhưng thủ tướng chúng tôi vẫn luôn không vừa ý hai cháu nội này, một người nói quá nhiều, một người lại nói quá ít, chính là thua Đường tiểu thư cô thông minh nhanh nhạy, được lòng người.”

Đường Khả Hinh nghe lời này, mình cũng có chút lúng túng cười rộ lên, biết thủ tướng khách khí.

“Đường tiểu thư, ngài đồng ý đêm nay sẽ theo tôi đến phủ thủ tướng chứ?” Tịnh Kỳ mỉm cười nhìn về phía Đường Khả Hinh.

Đường Khả Hinh chậm rãi ngẩng đầu, nhìn về phía Tịnh Kỳ, cũng biết an nguy của mình là một việc quan trọng, đành phải gật gật đầu.

Tịnh Kỳ vừa nghe lời này, tức khắc mỉm cười, nói: “Cảm tạ Đường tiểu thư thông cảm, xin mời lập tức chuẩn bị vài thứ nho nhỏ, đi vào phủ thủ tướng. Các vị tiểu thư hầu hạ cô, cũng sẽ đi theo, để cô không cần quá khẩn trương, cũng có người trò chuyện bầu bạn.”

Mấy người Thi Ngữ, Tiên Nhi, Lạp Lạp nghe xong, tức khắc gật đầu.

“Vậy nhanh lên một chút đi, thời gian cũng không còn sớm, qua đến bên kia, liền nghỉ ngơi thật tốt.” Nhã Tuệ nói cho hết lời, liền lập tức quay người đi đến tủ áo quần bên kia, cùng Thi Ngữ, lôi ra một cái vali màu hồng phấn, từ trong tủ chọn một ít áo quần dùng hằng ngày của Đường Khả Hinh, Tiên Nhi cùng Lạp Lạp cũng lập tức đi tới trước bàn đọc sách, lấy tài liệu ghi chép bình thường cho cô, Tịnh Kỳ thì mỉm cười nhìn Đường Khả Hinh mặc T-shirt trắng đơn giản cùng quần đùi màu đen, mặc dù đơn giản, lại hết sức đơn thuần động lòng người, liền tiện tay cầm lên một áo choàng màu đen,khoác ở trên người của cô, tự mình kéo cô xoay người hướng phòng khách đi đến, lúc xoay người, hai tròng mắt lại quét qua vết máu con cú mèo tràn đầy trên mặt đất kia, lập tức biểu cảm nhàn nhạt nói: “Nếu như không có việc gì, nhanh chóng dọn dẹp cái đống dơ bẩn đó đi, nhìn thật khó chịu và đáng sợ.”

Cặp song sinh đứng một bên, lập tức gật đầu đáp lại: “Vâng!”

Tịnh Kỳ nghe xong, mặt liền nhàn nhạt nở nụ cười, đỡ Đường Khả Hinh trầm mặc hướng ngoài phòng mà đến.

Vào thu, sương mù có chút nặng hạt, theo sức gió to, bao quanh bãi đất trống trong bóng đêm tại nơi này, mặt trăng sớm đã không biết phiêu bạt nơi đâu, xe chuyên dụng của chính phủ, dừng trước một nhà trọ nhỏ, bên ngoài tiểu khu lóe lên ánh đèn xanh đỏ của đội cảnh sát, tất cả đều lặng lẽ không tiếng động, tiến hành long trọng, mà lại khiêm tốn, vô số vệ sĩ, chờ đợi xe cộ hai bên, hệt như quân đội nghiêm cẩn, nhìn Tịnh Kỳ đỡ Đường Khả Hinh đi ra, người dẫn đầu tức khắc mở cửa xe...

“Đến nhà thủ tướng, em nhất định phải ngoan ngoãn, đừng bướng bỉnh, đừng trêu chọc ngài ấy tức giận, ngài ấy cũng không phải thầy hay cấp trên em đâu nha!” Nhã Tuệ vừa kéo Đường Khả Hinh đi về phía xe chuyên dụng chính phủ, tim gan vừa có chút run sợ nói.

“Em biết.” Đường Khả Hinh vừa đi về phía trước, vừa lo lắng quay đầu, nhìn về phía Nhã Tuệ, nắm tay cô, lo lắng nói: “ Chị ở nhà hãy cẩn thận, em ở hai ngày sẽ trở lại!”

“Được!” Nhã Tuệ cười đỡ cô ngồi vào trong xe, thuận tiện đóng cửa sổ xe cho cô.

Tịnh Kỳ đầu tiên là đối Nhã Tuệ mỉm cười gật đầu, liền cũng xoay người ngồi vào trong xe, phân phó tài xế lái xe.

Cứ như vậy, đoàn xe, nhanh chóng hướng về phía trước chạy tới.

Nhã Mộng cùng Thần Phong vừa đi vào tiểu khu, thấy một màn như vậy, liền cũng dừng lại, nhìn Đường Khả Hinh ngồi vào xe, dần dần chạy ra khỏi tiểu khu, ánh mắt bọn họ chợt lóe, xoay người nhìn về phía xe cộ thong thả chạy đi...

Bệnh viện!

Một chiếc Ferrari màu đỏ thẫm, cấp tốc dừng trước bệnh viện, Tiêu Đồng tức khắc đón cơn mưa nhỏ, tay cầm một phần tài liệu, vội vàng đi vào bên trong bệnh viện!!

Chân trời xuất hiện những đám mây đen, cuồng phong càng lúc càng dữ dội, đánh xuống những vệt sáng trắng cửa sổ sát đất bang bang rung động, toàn bộ chim muông đều bay đi ẩn núp, chỉ còn lại một vài cây cối lưa thưa phát ra tiếng vang “ Xào xạc”, còn có tiếng gió “Vù vù”, khắp nơi một trận mùi máu tanh dày đặc, Trang Hạo Nhiên mặc áo sơ mi màu đen, quần thường màu đen, sắc mặt ngưng trọng, nhìn về cây cối phía trước lay động, đôi mắt tỏa ra ánh nhìn sắc bén mà mãnh liệt, giống như anh hùng chết cũng không khuất phục.

Lý Doanh dẫn theo một vài vệ sĩ, nghiêm chỉnh dừng lại phía sau lưng anh, chăm chú nhìn bóng lưng anh, cũng không nói câu gì.

Một trận tiếng bước chân, nhanh chóng truyền tới.

Mặt anh hơi nghiêng, hơi thu lại ánh nhìn sắc bén, im lặng chờ đợi...

Lý Doanh cùng với vệ sĩ đứng cách hai bước, nghiêm túc đứng ở một bên, cũng nghe thấy tiếng bước chân, nhanh chóng quay đầu, nhìn về phía trước.

Nhã Mộng cùng Thần Phong bước nhanh trên hành lang quanh co, đón gió thật lớn, ngay ngắn đi tới trước mặt Trang Hạo Nhiên, nhìn về phía anh tôn kính nói: “Tổng giám đốc!! Chúng tôi vừa nghe phân phó của ngài, đi đến nhà trọ xem Đường tiểu thư, thế nhưng chúng tôi vừa tới, cũng đã nhìn thấy Tịnh Kỳ của phủ thủ tướng đem Đường tiểu thư đi rồi, nói là thủ tướng gần đây vì thân thể bị bệnh nhẹ, ở trong nhà nhàn rỗi không có gì làm, muốn mời Đường tiểu thư đến quý phủ ở vài ngày, giải sầu!”

Trang Hạo Nhiên nghe lời nói này, hai tròng mắt nhanh chóng lưu chuyển mấy vòng, trầm ngâm nửa khắc, nhưng vẫn gật đầu đáp lại...

Lúc này, hai người Tô Lạc Hoành cùng Tào Anh Kiệt từ phòng bệnh nặng đi ra, vừa nghe nói như thế, liền trầm mặc đi tới, nói: “Thủ tướng gần đây, vẫn tuyên bố với bên ngoài cơ thể bệnh nhẹ, tránh một vài tai mắt thị phi, bây giờ xem ra, ngài ấy đối với Khả Hinh hết sức thương yêu a, thậm chí mở cửa dẫn đường cho chúng ta, kế tiếp chúng ta nên làm như thế nào?

Trang Hạo Nhiên đứng ở một bên, sắc mặt lại ngưng đọng nhìn cây cối lay động phía trước, lạnh lùng sâu xa nói: “Mãnh thú trong rừng rậm, sở dĩ dũng mãnh, là bởi vì nó ẩn náu rất tốt, mà đấu sĩ trong tường vây, vĩnh viễn thắng nhân loại!”

“Lão đại!! Tư liệu đến rồi!” Tiêu Đồng lúc này, nhanh chóng cầm một phần tài liệu, vòng qua hành lang bước nhanh tới!!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.