Người Yêu... Em

Chương 18: Tình bạn- Có phải cô bảo một nhóm hai người đi sao.

- Ừ nhưng lúc nảy tớ hỏi cậu không trả lời.

- Tớ đi rửa mặt đấy.

Sau nửa tiếng trên xe cuối cùng cũng tới nơi.

- Các em nghĩ ngơi xíu bác đi sắp xếp công việc cho các cháu.

Bác ấy dặn dò. Nó kéo Jackson tới một vòi nước gần đó, vén tay áo cậu bạn lên rồi rữa sơ vết thương hôm qua rồi kiếm một chỗ ngồi sát trùng cho cậu bạn.

- Tớ biết cậu sẽ không đời nào chịu băng nó lại đâu mà. Rồi nó khử trùng, thoa thuốc,băng lại cho cậu bạn.

- Ở đâu cậu có mấy cái này vậy?

- Trên xe ấy lúc nảy tớ xin bác tài. Nó nhìn Jackson cười. Ánh mắt Jackson không rời nó giây nào kể từ lúc đó.

- Mấy đứa đeo bao tay vào theo bác ra vườn ớt ha. Bác ấy quay lại mới đống bao tay.

- Ủa không phải làm tương là phải dùng ớt khô mà, sao ta phải đi hái ớt tươi ạ. Iso bên nhóm đó hỏi.

- Đúng là ớt khô nhưng các con phải dùng ớt tươi để đổi ớt khô với chủ vườn rồi chủ vườn từ số ớt đổi được sẽ chỉ chúng ta làm tương.

- Sao cứ làm khó nhau thế nhỉ. Một bạn bên Kato nói. Nhưng rồi cũng ra vườn mặt trời lên cao nắng gắt xuống đang hái ớt thì một cái mũ chụp lên đầu nó.

- Đội vào đi cậu dễ say nắng lắm đấy. Jackson lo lắng.

- Cảm ơn cậu. Nó ngẩn mặt lên cười tít mắt.

Hai đứa tích cực hái ớt được cả bao to. Được tầm khoảng hai tiếng nó đi đổi lấy ớt khô và đi xay để làm tương. Lúc ra về nó được cả hai hủ tương to đùng. Vì đường về xa hơn đường đi với lại đường khá dằn nên hình như nó bị say xe. Nó cứ khó chịu trong người nên dựa đầu vào cửa sổ để nghỉ cũng vì đường dằn nên đầu nó cứ đạp liên tục vào kính nhưng hình như nó khó chịu quá rồi nên không hề để ý gì luôn ứ mặt kệ cái đầu đạp vào kính. Jackson thấy vậy liền lấy tay đỡ lấy đầu nó. Khúc quẹo cua nó ngã ngay vào lòng Jackson, cậu bạn sựng cứ người cũng không biết làm gì thêm ngoài việc để nó như thế. Về đến nơi Jackson gọi nó dậy bước xuống xe nó chạy ngay lại cái gốc cây gần đó để ói. Jackson cũng theo tớ nhẹ tay vuốt vuốt lưng nó rồi móc cái khăn tay ra cho nó lau miệng.

-Cảm ơn cậu nhé. Khăn tay này tớ sẽ giặc và trả cậu sau.

Jackson gật đầu đồng ý. Khi nó về thì bắp cải cũng đã nhổ và rửa xong chỉ cầm ướp và mang ủ là xong. Nó ngồi một đống trên ghế ngó xuống xem tụi bạn nó làm vì nó say xe còn mệt nên không ai chịu cho nó làm tiếp.

- Cậu đó say xe sao không nói để cử người khác đi. Sao cứ thích hành hạ bản thân ấy nhỉ. Que phàn nàn. Nó thì chỉ biết cười trừ.

- Được rồi bây giờ mỗi đội đào một cái hố rồi bỏ hủ này xuống ủ sáng mai ta sẽ lấy nó lên. Các con nhớ cấm cờ hiệu để biết kim chi của mình ở đâu nha. Cô Kim dặn dò các nhóm. Hoàng thành xong công việc các nhóm giải tán về nhà riêng để tắm rữa ăn uống. Khoảng 6 giờ loa thông báo vang lên.

“ Mời các em có tên sau lên nhà quản lí ngay lập tức. Kat, Ray, Miu, Nue, Que nhà số ba, L, Jackson, Beat nhà số sáu, Seven nhà số năm. Các em có tên lập tức di chuyển lên nhà quản lí ngay lập tức...”.

Nó nghe được thông báo cùng với cả đám đi lên chỗ thầy ngay. Sau năm phút cả đám tập hợp đầy đủ.

-Hôm qua các em dám tự ý lên thành phố chơi mà không có sự cho phép của thầy phải không. Đã vậy còn buổi tối nửa. Cả đám biết đã bị phát hiện nên đã im lặng không nói gì.

- Các em cũng gan thật đi mà không mang vòng định vị. Lỡ các em có chuyện gì thì tính sao hả. Lần này tôi phát cảnh cáo các em đi chẻ hết đống củi của ba ngày cho tôi không bàn cải gì thêm.

Thầy ra quyết định cả đám không nói gì thêm chỉ biết đi ra ngoài chịu phạt. Con gái thì mang củi ra, con trai chẻ. Miệt mài tới chín giờ ba mươi cả đám mới xong, rồi cả đám ngồi xuống nghỉ xung quanh đống lữa nó và Nue mới nhóm.

- Sẵn ngồi nghỉ hay mình chơi game gì đi. Nue cho ý kiến.

- Nhưng trong mấy bộ phim tình cảm mình chơi trò nói thật đi. Ray vừa nói vừa cười.

- Cũng được đó truển luôn đi. Để tớ làm trước cho. Seven xung phong.

- À...Kat đi. Cậu biết yêu từ hồi mấy tuổi? Seven lăn ra cười mặt cho Kat đang ngơ người.

- Tớ á. Tớ biết yêu lâu rồi từ cái khoảng khắc mẹ tớ đẻ tớ ra đấy. Yêu mẹ nè, yêu bản thân nửa và yêu cả cậu nửa. Kat nhảy vồ vào Seven ôm chầm lấy cậu bạn. Rồi cả đám phá ra cười. Cậu bạn nói tránh thế vì không muốn mọi người biết cậu đối với Nue là tình đầu.

- Thế còn Beat! Đến khi nào cậu mới cho mẹ cậu một niềm tin rằng mình có con dâu đây. Kat nối tiếp hỏi.

-Chế là chế sắp yêu rồi, mấy đứa cứ chống mắt lên xem đi nhé. Beat làm điệu bộ nữ tính. Cả đám chỉ biết ôm bụng mà cười.

....


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.