Người Yêu... Em

Chương 20: Toả sáng lần nữa- Nhưng xung quanh đây tớ chẳng thấy quầy thịt nào hết. Jackson quan sát rồi nói.

- Cô ơi cho cháu hỏi quầy thịt ở đâu ạ. Jackson quay sang hỏi cô bán rau bên cạnh.

- Ở đây là chợ hải sản làm gì có thịt cháu. Cô bán rau cười tụi nó.

- Dạ cháu cảm ơn.

- Nếu muốn mua thì phải qua khu D ấy.

Lên tàu đi đến trạm số 7 là được. Cô bán hàng chỉ tụi nó. Cả đám cuối chào cảm ơn rồi di chuyển ra ga tàu cả đám ngồi đợi mua vé còn nó thì gọi báo thầy vì phải di chuyển sang chỗ khác. Cả đám ngồi tụ một cục thì tử phía sau một cậu nhóc chạy tới núp ngay sau lưng nó có vẻ gì đơ sợ hả.

- Chị ơi giúp em với bọn họ muốn lấy tiền mua thuốc của mẹ em. Cậu bé níu lấy áo nó vừa dứt lời thì một tên du côn cũng rượt tới.

- Thằng kia về mau mày hết muốn sống rồi hả. Một người trong đó lớn tiến.

- Em xin anh đấy để em mua thuốc cho mẹ đi.

- Chuyện gì vậy Miu. Jackson chạy lại chỗ nó hỏi chuyện.

- Chuyện nhà tôi không cần các người lo đi về mau.

Tên đó kéo tay cậu nhóc thật mạnh rồi bỏ đi lúc nó còn đang hoang mang, nó đi đến chỗ các thành viên con lại đưa vé tàu cho họ rồi cả đám lên tàu xuống ga số 7. Lúc ngồi trên tàu nó muốn điếm tiền lại xem được bao nhiêu để ra chợ biết mà mua nhưng khi xoay balo lại thì nó thấy ngăn kéo ngoài bị mở toan.

- Que lúc nảy cậu cho tiền vào ngăn nào cậy? Nó hỏi lại Que.

- Cái ngăn này... Ủa tớ nhớ là có khoá lại mà còn gài chốt an toàn lên phía trên nửa. Que bất ngờ trước ngăn túi bị mở toan và cái khoá bị hư.

- Không ôn rồi, ta bị trộm tiền rồi. Chắt là thằng bé lúc nảy. Jackson nói có vẻ rất chắt chắn.

- Chết rồi bửa tối của tụi mình, vậy ta còn xuống ga số 7 làm gì nửa. Seven có vẻ gì giận dỗi vì số tiền công sức đó.

- Thôi đi chuyện đã đành không lẻ giờ cậu trách Miu cậu ấy cũng có biết gì đâu. Xuống tàu rồi ta tìm cách. Còn không được nửa bọn tớ tình nguyện đi xin các nhóm khác đồ cho cậu ăn. L nói mốc Seven.

- Thôi đi giờ lục đụt nội bộ có mà tối nhịn đói cả đám xuống tàu đi tính tiếp. Jackson can thiệp. Cả đám cuống tàu đi vào trong thành phố đó. Cả đám đi vòng thành phố xem sao chợt nó lại thấy một nhóm underound.

- Ê tớ biết làm sao có bửa tối rồi.

Ray nhìn đâm chiêu vào nhóm dancer đó. Chợt Ray móc điện thoại ra gọi cho Mark nói chuyện gì đó. Cảm đám đứa ngồi bệp xuống đất đứa đứng dựa vào tường đợi một cái gì đó. Từ phía xa nó thấy Mark trên một con xe đạp chạy tới thắng trước mặt nó. Ở phía sau một chiếc xe chở những cái loa lớn tới.

- Sao tự nhiên hôm nay ngứa nghề vậy mấy cha. Mark nhúm nhúm trên con xe đạp nói.

- Không có gì là tự nhiên cả. Tớ hỏi cậu một câu. Ở đây underound có được phồ biến không? Beat hỏi.

- Có chứ cứ mỗi cuối tháng là có tổ chức thi mà. Mark vẫn nhúm và vẫn nói.

- Ok let’s dance. Ray hô to rồi chạy nên những chiếc loa. Nó ngơ người không biêt chuyện gì đang xảy ra. Chợt L đội lên đầu nó một cái nón.

- Giữ đi đến lúc cần thì xài đứng gần chiếc xe đó để khỏi bị che lấn cả Que và Nue nửa.

L đẩy nó về phía chiếc xe rồi 2 đứa kia theo sau. Một nữ bước lên rồi chỉnh nhạc và loa cô bạn nhìn thấy ba chúng nó.

- Này các cậu có muốn lên đây nhìn cho dễ không, trên này cao này, đứng đó khuất chiếc xe rồi thì thấy gì nửa. Cô bạn chìa tay xuống kéo tụi nó lên, đúng là đứng trên xe là dễ quan sát nhất.

- Cậu là DJ à. Que hỏi rồi đưa điện thoại lên chụp ảnh cả 4 đứa.

- Ừ đúng rồi. Tớ bị mĩ nam kía dụ dỗ về làm nhạc cho team hắn luôn. Tên đó lúc tán tỉnh tớ dẻo miệng lắm.

Cô bạn nhìn về phía Mark cười tươi. Thế là đủ hiểu, cô bạn chỉnh chỉnh một hồi loa bắt đầu lên nhạc. Bọn con trai dạo một vòng tròn lôi kéo mọi người xung quanh vào nhảy theo nhạc chưa đầy 5 phút mọi người đã vay kín. Cả đám phía dười khi nghe nhạc chuyển lập tức vào đội hình sau mấy phút nhảy tự do cùng khán giả ban nảy. Chợt Mark cầm mic lên nói.

- Chào cả nhà. Mọi người ơi hôm nay Mark tổ chức sân chơi không đúng ngày này với lí do là mong mọi quyên góp cho đám bạn Mark chút sức vì tụi nó vừa bị cướp ở khu ga tàu điện ngầm. Mọi người xem thấy hay thấy vui không muốn quyên tiền thì cũng không sao đâu ạ.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.