Người Yêu... Em

Chương 3: Bạn mới hay là cũ- Bánh này cậu tự làm. Ưmmmm... Ngon quá đi à. L sắn một miếng bỏ miệng. Rồi cả đám đều ăn riêng Jackson thì cứ luông tay luông chân làm việc của mình. Mọi người nói chuyện vui vẻ tới tận tối.

Sáng này nó thức khá sớm ghé qua tiệm giặc ủi lấy chiếc áo của Jackson hôm bửa cho nó mượn. Nó qua lớp cậu ta đứng ở cửa sổ nó ngóng vào trong nhìn hết lớp nó chẳng thấy Jackson đâu, nó nghĩ chắt cậu ta chứa đến trường nó quay về lớp, vừa quay lưng nó đụng mặt một bạn.

- Lại tìm Jackson phải không. Tụi con gái các cậu không thể nghỉ gì khác mấy cậu ta à. Nó chưa kịp nó gì cậu bạn lại nói tiếp.

- Jackson không có trong lớp đâu, cậu ta dưới phòng thể chất cả tuần nay ấy có tìm thì xuống dưới. Nó gật đầu kiểu cảm ơn rồi bỏ đi.

- Miu em đứng lại cho tôi. Thầy quản sinh gọi nó từ xa.

- Em chào thầy ạ. Nó quay lại cúi người chào.

- Sao hôm qua em không chịu phạt. Tôi đến phòng thể chất nó vẫn vậy là sao.

- Dạ em xin lỗi thầy, hôm qua đội bóng tập hơi trễ nên em không dọn được, hôm nay em sẽ dọn ạ.

- Được tôi cho em ba tiết đầu ra chơi tôi sẽ qua kiểm tra.

- Nhưng thầy, còn bài học của em thì sao bỏ ba tiết lận ạ.

- Đó là hình phạt cho hành vi trốn việc của em. Em đi đi mau lên.

Thầy đã nói thế nó đành nghe lời, nó tự trách mình sao lại tin lời những tên đó mà giờ ra nong nổi này. Đến phòng thể chất nó xông xông vào vừa vào tới cửa nó đụng mặt Kat vẫn ôm cái điện thoại cậu liếc lên nhìn nó rồi dính lại cái điện thoại tiếp, nó lập tức đẩy cái áo của Jackson cho Kat.

- Tớ không ngờ các cậu như vậy đấy. Rồi nó lấy thùng và cây lau nhà vào để dọn dẹp. Nó đẩy Kat qua một bên.

- Kat cậu đi lấy xô bên Mĩ à. Cậu không mau lên Miu tới là chết cả lũ. Giọng Ray vẫn khắp cả phòng nó nghe được nên ngóc đầu lên nhìn, Ray chạy ra ống quần và tay áo được xăn lên hết. Ray nhìn thấy nó liền chạy tới Kat.

- Tiêu rồi nhìn cậu ấy vậy chắt là biết chuyện rồi.

- Ray à tớ kêu cậu gọi Kat mà cậu ra ngoài đó chơi luôn rồi à. L đi ra gọi.

- Miu! L gọi tên nó tiếng vang khắp phòng bên trong Beat, Seven và Jackson lò đầu ra.

- Thôi rồi bây ơi. Beat lên tiếng. Mọi người lúc này ai quần áo cũng như Ray, chỉ có Seven và Jackson đã thay đồ thể thao.

- Các cậu làm gì mà quần áo... Nó chỉ vào L và Ray nói. Cả đám ngượng không dám nói với nó chỉ có Kat dám nói kiểu như với cậu ta chỉ có điện thoại với điện thoại còn lại không quan tâm.

- Bọn này đang dọn dẹp, hôm qua ham vui nên quên lời hứa với cậu.

- Tớ biết ngay mà, các cậu đó hại tớ rồi, các cậu biết tại các cậu mà tớ bị mất trọn ba tiết học không hả. Nó cảm thấy không cam tâm nên trút ra hết.

- Bọn nay xin lỗi, cậu cũng thấy rồi đó bọn này đang cố chuộc lỗi đây này. Cậu đừng giận nửa mà, giận sẽ xấu lắm đấy. Ray chạy tới chỗ nó thể hiện sự đáng yêu vốn có để thuyết phục nó.

- Tớ không nghe các cậu nói nửa, không tin các cậu được để tớ tự làm cho chắt không lại bị phạt.

Nói rồi nó nhặt bóng bỏ vào rổ. Ray và L thấy vậy liền chạy đến lượm phụ nó. Bọn họ đá lông nheo với nhau ra hiệu lúc nó không để ý Beat chạy tới lấy cái xô nó đem tới đi xách nước. Nó lượm đâu được hai trái thì banh đã ở trong rỗ đựng hết rồi nó liền quay đi kéo leo cây lau sàn, từ nhà vệ sinh Beat và Seven đi ra với xô đầy nước, L, Ray, Kat mỗi người một cây lau sàn xếp thành một hàng trước mặt nó. Cả bọn tỏ ra có lỗi làm nó không nhịn được cười, nó nở nụ cười cả bọn biết đã được tha lỗi nên ôm nhau nhảy vòng vòng, bọn này cấp ba rồi như con nít. Nó đưa cây lau sàn nó cầm ra cả bọn hướng mắt về Jack, cậu bạn hiểu chuyện nên đi tới cầm lấy cây lau sàn rồi cả đám cùng làm. Kat khoá cửa phòng rồi bật nhạc, cả đám nghe nhạc liền nhúng nhảy cũng không quên lau sàn, có thể gọi nó là “vũ điệu lau sàn”. Vì bảy đứa cùng làm nên trọn trong tiết một thì đã xong. Nó thì bị cấm túc ba tiết nên ngồi lại coi bọn họ tập luôn.

- Khi nào các cậu thi. Nó hỏi.

- Tuần sau nghe nói hầu hết các trường đều đăng kí bóng rỗ nên sẽ quyết liệt lắm đây có cả trường Kato nửa. Kato là trường giành quán quân ba năm liên tiếp. Ray trả lời nó sẵn tay lấy áo đưa cho nó để phủ lên đùi (vì nó mặt váy).

- Cậu có đi xem trường mình thi không? L hỏi nó.

- Tớ không biết nửa, chẳng ai đi chung nên tớ cũng lười.

- Cậu vẫn chưa kết bạn với à. Trong lúc mang giầy Ray hỏi nó. Nó chỉ biết cười trừ sự thật là chẳng ai muốn kết bạn với nó nên biết nói sao.

- Này mấy đứa, đang lười đấy à sao không tập đi. Cái chị hôm bửa nó đụng phải nó nhận ra chị.

- Chết rồi quản lí tới rồi. Ray lật đật đứng dậy xếp hàng tập hợp nó cũng đứng dậy cúi chào chị.

- Thì ra là có nguyên nhân mới không tập, mấy đứa muốn chết hay sao mà dám qua mặt chị à.

- Em xin lỗi đã làm phiền ạ. Nó cúi người.

- Á cô bé hôm bửa. Chị nhận ra nó. Rồi hai chị em cười với nhau.

- À quên mất, L đâu? Em bảo đi hỏi bánh cho chị rồi hỏi chưa, lỡ không kịp em chết chắt với chị.

- Hôm qua em đi ăn thử cho chị rồi có một quán hợp với khẩu vị của anh em. Cậu bạn lau mồ hôi.

- Thế em hỏi chủ quán cho chị chưa, đưa địa chỉ đây chị đi đặt.

- Đi đâu cho xa chủ quán đó đây này. L vỗ vai nó.

- Quán của em à. Giỏi vậy.

- Bạn ấy tự làm đấy cực ngon luôn chị muốn thử thì ghé qua, gần trường mình thôi. L PR dùm nó.

- Vậy chiều nay chị ghé được không.

- Chiều em mới làm tối sẽ có bánh nha chị.

- Chết rồi chiều chị có việc buổi trưa em không làm được hả.

- Buổi trưa quán em làm bánh mặn á chị. Nên đồ ngọt sẽ làm buổi tối.

- Jack làm ở đó này chị bảo cậu ta mang qua chỗ chị làm ấy.

- Cậu quên là tớ làm ca tối à sao mà đi. Jack lên tiếng.

- Không sao đâu chị làm ở đâu em qua đưa cho. Nó đưa ý kiến.

- Chị làm ở club 123 á. Nếu được em tới trước cửa rồi gọi chị. Chị đưa cho nó số điện thoại của chị.

- Kat à em có thể tập trung hơn không đằng nào con bé đó cũng về gặp em thôi mà. Đừng để chị nghe phàn nàn về em một lần nửa đấy. Lần này nó mới thấy Kat bỏ điện thoại xuống.

Nó bắt đầu quan sát Kat từ lúc gặp ở buổi sinh hoạt lúc nào cậu cũng khư khú cái điện thoại nó cứ ngỡ cậu mê game nhưng coi ra là nguyên do khác. Tối hôm đó, nó gói mỗi loại một phần bánh nhỏ theo lời chị mang đến chỗ làm cho chị. Nó đứng trước club gọi cho chị mà không thấy chị bắt mấy nó gọi thêm và cuộc vì nó nghĩ bên trong có lẽ ồn nên chị không nghe được.

- Ai mà xinh thế kia không biết, cô em đi một mình à hay là vào với bọn này đi. Một top nam chặn mặt nó có ý ghẹo chọc. Nó liền cúi đầu né ra chỗ khác nhưng bị chặn lại.

- Này cô ấy không phải người cho bọn mày trêu đâu. Nó nghe thấy tiếng của Ray, nó ngóc lên nhìn thì thấy Ray với Kat có vẻ như mới đi tập về.

- Lại là bọn mày, lúc nảy bọn mày giành sân tập của tụi tao rồi giờ còn xen vào chuyện tụi tao à. Bọn mày nhiều chuyện quá rồi đó. Bọn con trai ấy vẫn bao lấy nó không cho nó đi Ray liền xông tới phá vòng vây rồi Kat và Ray đứng trước nó, lúc này nó đã đỡ sợ hơn rồi.

- Sao nào muốn đánh nhau à. Tới đây hay là tụi mày sợ. Kat vừa nó vừa cười đểu.

- Tao lại nghĩ nó không dám thì đúng hơn. Ray khiêu khích. Bọn họ có vẻ bị chọc tức nên cung tay định đánh.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.