Nguyệt Lượng Đích Thủ Hộ

Chương 10: Tối nay khó có thể đi vào giấc ngủ !Sau khi kết thúc phân viện , Albus . Dumbledore từ trên vị trí của mình đứng lên , tươi cười đầy mặt nhìn mọi người bên dưới nói :

“Hoan nghênh !” Hắn nói,

“Hoan nghênh mọi người đến với năm học mới tại Hogwarts ! Trước khi bữa tiệc bắt đầu , ta muốn nói mấy câu , đó chính là : Ngu ngốc! Khóc nhè! Vặt vãnh ! Véo ! Cám ơn mọi người!”

Yue giờ phút này đột nhiên thấy hoài nghi, trường học này thật sự không có vấn đề sao?

Như thế nào so với Keberos còn có vấn đề một ít ? Hắn nói rốt cuộc là cái gì nha ?

Hắn đem tầm mắt dời về phía bên cạnh, vừa lúc gặp phải ánh mắt lạnh như băng của giáo sư Snape , không khỏi nhớ tới tình cảnh gặp phải bên ngoài cửa hàng bán tài liệu Ma dược , không khỏi vuốt cằm , tiếp tục bữa ăn của mình.

Về kết quả phân viện  Yue không chút nào để ý . Harry vào Gryffindor, làm các tiểu sư tử hoan hô nhảy nhót, làm cho Yue chau mày. Cô bé hiếu học gặp trước khi đến trường , Hermione · Granger, cũng vào sư viện — xem ra tiểu nha đầu này trong khung dũng khí xuất chúng a .

Sau khi mỗi người đều đã ăn no , thức ăn tựa như khi xuất hiện , đột nhiên tiêu thất , bàn ăn trở nên sạch sẽ giống như được tẩy lau quá . Một lát sau, các món điểm tâm ngọt được đưa lên , có kem các vị , điểm tâm cùng hoa quả . Yue tùy tiện ăn một chút — hắn tuyệt không kiêng ăn.

Rất nhanh, món điểm tâm ngọt cũng đã biến mất, giáo sư McGonagall gõ gõ cái chén của nàng , trong đại sảnh lại an tĩnh lại. Dumbledore đứng lên nói:

“Hiện tại mọi người ăn no , cũng uống đủ rồi , ta muốn nói thêm với mọi người mấy câu . Ta muốn mọi người chú ý mấy việc sau , khi học kì mới bắt đầu .

Tân sinh năm nhất chú ý , rừng Cấm học sinh không được tiến vào , bên trong có rất nhiều con thú nguy hiểm . Mặt khác , Flich tiên sinh cũng muốn ta nhắc nhở mọi người , ngoài lớp học không được sử dụng ma chú trên hành lang .

Công tác xét duyệt cầu thủ tham gia Quidditch sẽ tiến hành ở tuần thứ hai, đầu kì học , những ai muốn tham gia xin liên hệ với Hooch phu nhân . Ta cũng muốn nói rõ, tân sinh năm nhất không cho phép tham gia !”

“Hiện tại, trước khi mọi người đi nghỉ , chúng ta hãy cùng xướng gia ca nào !”

Dumbledore lớn tiếng nói. Moune chý ý dãy bàn giáo sư một chút . Quả nhiên , nụ cười các giáo sư đều trở nên cứng ngắc , mặt của mỗ biên bức nào đó thì lại xanh mét, hơi lạnh phát ra cơ hồ muốn đông đá Dumbledore . Đáng tiếc  , năng lực phòng ngự của hiệu trưởng tiên sinh siêu cấp cường hãn, căn bản không có chút tổn thương.

Dumbledore đem đũa phép nhẹ nhàng vẫy , trong không trung liền xuất hiện một dải băng màu vàng thật dài , ở phía trên bàn cơm văn vẹo tạo thành những dòng văn tự .

“Mỗi người lựa chọn giai điệu mình thích , chuẩn bị — xướng!”

Yue thật sự là cảm thấy nhàm chán, âm thầm sử dụng lá bài “ hát” ( The Song ), nhỏ giọng hát lên !

Mọi người liếc nhìn.

Mọi người thất linh bát lạc xướng xong giáo ca, Dumbledore dùng sức vỗ tay, cảm động nói:

“Âm nhạc quả thật là thứ trên đời có thể đả động nhân tâm tốt nhất . Tốt lắm, hiện tại đến giờ đi ngủ , mọi người quay về ký túc xá đi thôi.”

Các tân sinh năm nhất đều xếp thành hàng đi theo huynh trưởng của học viện mình rời đi . Huynh trưởng Ravenclaw tên là Joanna . Scott , là một cô gái tóc nâu cột cao thoạt nhìn tính tình hiền lành đạm bạc. Nàng cùng nam huynh trưởng cùng nhau tiếp đón các tân sinh , một bên dẫn đường một bên giới thiệu các cầu thang làm người ta đau đầu ở Hogwarts . Làm học sinh năm thứ sau , tự nhiên có một chút bí quyết để hành tẩu trong Hogwarts , tỷ như quy luật di động của thang lầu số 142 này sớm đã bị chế thành bản đồ dán tại trên tường phòng sinh hoạt chung nhà Ravenclaw .

Kí túc xá nam nữ học viện Ravenclaw đặt tại trên tòa nhà hình tháp , ở giữa ngăn cách bằng phòng sinh hoạt chung . Tân sinh năm nhất vừa mệt vừa đuối , cơ hồ là vừa đi vừa ngủ gà ngủ gật, hai vị huynh trưởng đều là những người rất săn sóc , sau khi đưa mọi người đến phòng sinh hoạt chung , chia nam nữ thành hai đội tiến vào khu kí túc xá , chỉ đơn giản giới thiệu vài câu liền để các tân sinh chọn lựa phòng cho chính mình .

Học sinh Ravenclaw không nhiều lắm, lại chiếm hết một tòa nhà hình tháp , cho nên mỗi học sinh đều có thể có phòng riêng . Điều này làm cho Yue cực kì vừa lòng . Hơn nữa nghĩ đến việc Gryffindor bốn năm người ở một phòng , Slytherin ở trong hầm , hắn lại càng thêm ưng ý . Huống chi nơi này còn có cửa sổ sát đất thật to , ánh nắng sáng lạn cùng đối diện với phong cảnh tuyệt đẹp ở rừng Cấm , trong phòng sinh hoạt chung còn có số lượng lớn sách vở …. Đây là những gì hắn nghe được khi các huynh trưởng giới thiệu .

Hơn nữa, bởi vì Yue là người chọn cuối cùng nên vừa vặn chiếm được một gian một phòng ngủ — Một tầng lầu kia chỉ có một mình Yue . Này đối với người thích thanh tĩnh như Yue mà nói , không thể nghi ngờ là một việc tốt !

Yue đem phòng của mình bố trí tốt , thuận tiện dùng biến hình thuật đem một ít gia cụ biến thành phong cách mình thích . Quan trọng nhất là , Yue thập phần thích đọc sách, tự nhiên dựa theo phong cách thư phòng của Clow Reed kiếp trước bố trí một phen .

Sau khi tất cả đều xong , Yue ngừng lại.

Đi tới bên cửa sổ , nhìn mặt trăng tròn trên bầu trời cao , hắn không khỏi nhớ đến từng chút từng chút kiếp trước .

Đêm trăng tròn kia , dưới cái nhìn chăm chú của Clow Reed, ta sinh ra ;

Đêm trăng tròn kia, ta lần đầu tiên gặp được Sakura;

Đêm trăng tròn kia , Sakura thay ta chúc mừng sinh nhật;

……

Tỉnh lại từ trong lúc trầm tư , Yue dùng một khung tranh vẽ một bức họa — Bức tranh của hắn cùng các bằng hữu kiếp trước .

Chúc các ngươi hạnh phúc! Các bằng hữu của ta ! Ta sẽ sống thật tốt !

Sau khi bố trí tốt những gì muốn dùng cho ngày mai , Yue nằm ở trên giường , rốt cuộc chìm vào giấc ngủ !

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.