Nguyệt Lượng Đích Thủ Hộ

Chương 17: Yên lặng bên hồSau khi xác định Harry · Potter tuyệt đối là cái đại phiền toái , Yue liền hạ quyết định quyết tâm nên cách hắn xa một chút.

Cho nên, bình thường, Yue rất ít lại đi thư viện, đại bộ phần thời gian đều là tới mượn sách , mang về phòng ngủ xem . Về phần gặp mặt Hermione ? Trước hẹn tốt rồi mới chạm mặt, thật sự không được có thể mang nàng tới phòng sinh hoạt chung Ravenclaw thảo luận học tập , dù sao học sinh Ravenclaw cũng thực thích nàng.

Ngày hôm nay, Yue đi tới bên hồ.

Hồ nhỏ này , là thời điểm một vị học tỉ gọi cậu đi hỗ trợ, trong lúc đi đường vô tình mà phát hiện ra.

Chung quanh hồ , rất ít người qua lại, không khí cũng thập phần không sai. Mỗi lần nhìn đến hồ nước yên ả, Yue giống như cảm thấy được tâm hồn trở nên bình tĩnh , vì thế, Yue thường thường đi tới nơi đây xem sách thuận tiện phơi nắng .

Yue tùy ý tìm một thân cây, mở quyển sách “Ngàn loại phối phương thần bí” trên tay ra nhìn , còn thường thường dùng bút lông ngỗng  làm một ít bút ký. Ở thời điểm dừng lại tự hỏi , Yue liền lấy ít điểm tâm do gia tinh làm, bắt đầu nhấm nháp.

Lại nói tiếp, Yue đối với gia tinh cảm thấy thật sự rất ngạc nhiên …

Có được thiên phú ma pháp cường đại, nhưng không có cách nào có được tâm trí đầy đủ , này đại khái chính là “Được cái này mất cái khác” mà Clow Reed từng nhắc tới đi?

Bởi vì kiếp trước là người Nhật Bản, Yue cũng có một phần huyết thống châu Á, vì thế , Yue không quá thích cơm Tây , cậu yêu cầu các gia tinh làm một chút thức ăn kiểu Nhật và Trung , hiện tại , thứ Yue đang ăn chính là đặc sản Nhật Bản Sushi cá ngừ .

Ngay tại phía sau, một con mèo xuất hiện .

Phu nhân Norris ?

Yue tự nhiên nhận ra con mèo này . Nhớ rõ thời điểm gặp nó lần đầu tiên, Flitch còn tặng cậu Bản Đồ Đạo Tặc .

Lại nói tiếp, cậu tính chế tác một ít đạo cụ ma pháp , nhưng cậu thật đúng là cần xem một chút sách về luyện kim thuật . Nghe nói sách luyện kim thuật do Nicolas . Flamel viết có vẻ rất thích hợp cho người mới nhập môn , mấy ngày nữa cậu phải đi gặp Pince phu nhân mượn mấy quyển mới được .

Nhìn phu nhân Norris tiến lại muốn ăn cá, Yue đem hộp bento mở ra , rút sushi , đút cho nó . Phu nhân Norris thích ý cắn một miếng , thoải mái nằm trên áo choàng Yue.

Nếu có sủng vật thì tốt rồi , Yue chợt nghĩ thế . Đột nhiên, Yue nhớ tới quả trứng sủng vật của mình , tựa hồ gần đây quá vội xem sách , cậu hoàn toàn không có chú ý tới nó có động tĩnh gì không … Xem ra mấy ngày nay phải xem nó một chút !

Thu hồi suy nghĩ, Yue tiếp tục vuốt ve đùa phu nhân Norris .

Thời điểm Flitch đi đến bên hồ , nhìn đến chính là một hình ảnh vô cùng an tường này .Từ đó về sau, Filch cùng Yue cũng trở nên quen thuộc .

Đối với nhân viên quản lí thích bắt những tiểu quỷ nghịch ngợm này , Yue vẫn rất có hảo cảm . Dù sao trước kia  ở trường học của Sakura, đều có mấy đứa nhỏ đáng yêu nghịch ngợm , không giống đám quỷ gây sự trong Hogwarts hiện tại , nếu không có Filch , chỉ sợ không ít đám tiểu quỷ đầu đều đã chết oan chết uổng — Này cũng không phải hay nói giỡn.

Cho nên, Yue thực hữu hảo cùng Filch ở chung, tuy rằng nói chuyện với nhau không nhiều lắm, hữu nghị hai người vẫn  nhanh chóng phát triển — Có lẽ bởi vì Filch đã lâu không có ai quan tâm đi?

Thời gian lâu sau, Filch thậm chí nói cho Yue bí mật mình là pháo lép.

Filch có một ngày nản lòng cùng Yue nói:

“Ta mấy ngày trước đây đã xin rời ban huấn luyện pháo lép , cũng không biết có lợi gì hay không .”

“Ông là pháo lép sao?”

Yue thập phần kinh ngạc.

“Đúng vậy, cậu sẽ xem thường ta sao?”

Filch khổ sở nghĩ, cậu đại khái cũng sẽ giống những người khác đi….

Trước kia, lúc mới lên làm nhân viên quản lí , có ít học sinh có quan hệ rất tốt với Filch, đáng tiếc, sau khi biết hắn là pháo lép , họ cũng không phải xem thường gì hắn , mà lại dùng một loại ánh mắt thương hai đồng tình quan sát, giống như có một loại cảm giác về sự ưu việt — này cũng khiến cho hắn càng ngày càng quái gở, trở thành nhân viên quản lí người ta vừa nghe tên đã sợ mất mật.

“Không phải.”

Yue kỳ quái hỏi:

“Nhưng rõ ràng ta cảm nhận được dao động ma lực trên người ông, ông sao lại là pháo lép được?”

“Ách? Thật vậy chăng?!”

Filch kinh ngạc hỏi.

“Ân, là thật , ta có thể cảm nhận được ma lực dao động có trên người của ông, tuy rằng rất nhỏ, bất quá vẫn là có, khả năng ông cần dùng một ít vật phẩm đặc thù mới có thể sử dụng ma pháp.”

Sau một phen kiểm tra, Yue mới tổng kết nói.

“Kia muốn như thế nào đâu? Cần vật phẩm gì ?”

Filch nghe được chính mình có hy vọng sử dụng ma pháp, giống như bắt được một cọng cỏ cứu mạng lo lắng hỏi.

“Này a, ta bây giờ còn không phải rất rõ ràng, dù sao ta mới bắt đầu học tập luyện kim thuật .”

Yue bình tĩnh nói:

“Bất quá, ta nghĩ trước lễ Giáng Sinh năm nay ta có thể làm ra một ít đạo cụ, có thể giúp ông sử dụng một ít tiểu ma pháp. Cái này xem như lễ vật cho ông đi, dù sao ta cũng không có mấy người quen.”

“Cám ơn cậu, đến lúc đó, ta cũng sẽ tặng cho cậu một ít lễ vật .”

Filch cảm kích nói.

Yue từ chối cho ý kiến cười cười, trong lòng tưởng cũng là, như thế nào tìm một chỗ tốt tốt để tiến hành kế hoạch chế tạo “bài” mới nghĩ ra.

Yue gần đây đã học xong một ít nội dung của luyện kim thuật, cậu tính sắp tới sẽ bắt đầu tiến hành luyện chế thử , cũng chính là chế tác các lá bài cho mình.

Nơi này tuy rằng có thể sử dụng ma pháp giống như trước, nhưng dù sao hệ thống không quá giống nhau, cho nên cậu muốn nghiên cứu một phen, hoàn thiện pháp trận cùng luyện thành sản phẩm.

Nói cho cùng, trong đó còn cần một ít tài liệu thực nghiệm , đại khái tìm một ngày tối tới rừng Cấm đi. Ân, thời điểm tới rừng Cấm, mang theo quả trứng sủng vật tốt lắm , nói không chừng có thể nghĩ biện pháp ấp trứng nó.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.