Nguyệt Lượng Đích Thủ Hộ

Chương 22: Lễ Giáng Sinh vui vẻ !Hôm nay là ngày tốt , nhưng đồng thời cũng là ngày làm Yue vô cùng phiền não !

Hôm nay là lễ Giáng Sinh cho nên là ngày tốt , nhưng cũng vì hôm nay là Lễ Giáng Sinh , cho nên phải tặng lễ vật …. Cái này khiến cho người hoàn toàn không có kinh nghiệm như Yue đau đầu không thôi !

Quên đi, hảo hảo ngẫm lại vậy .

Yue bắt đầu nhớ lại kiếp trước Sakura bọn họ là như thế nào vượt qua lễ Giáng Sinh .

Ân, Sakura thích nhất là đồ tiểu Li đưa hoặc là thứ gì đó có liên quan đến tiểu Li , tiểu Ker ….Giống như chỉ cần là ăn hoặc chơi là được ( toát mồ hôi) , Toya thích nhất là chụp ảnh , nhất là chụp cho Sakura, Ruby …. Đại khái là đánh nhau đi – Nhưng lại là cùng đánh nhau với tiểu Li ….

Nghĩ nghĩ, Yue lâm vào nhớ lại, khóe miệng tạo nên một nụ cười ấm áp. Mà các tiểu ưng ở một bên , toàn bộ đều kinh ngạc nhìn một màn này . Cuối cùng vẫn là huynh trưởng mạnh mẽ,phục hồi tinh thần nhanh chóng , đi tới vỗ vỗ vai cậu , hỏi cậu đã xảy ra chuyện gì .

Lúc này , Yue không khỏi có một tia ảo não — thật là, như thế nào mới nãy lại còn ngẩn người a?

Sau khi lấy lại tinh thần , Yue bắt đầu hướng huynh trưởng hỏi làm thế nào để chọn lễ vật Giáng Sinh .

Nghe câu hỏi , huynh trưởng Ravenclaw không khỏi sửng sốt một hồi , một lát sau lại không khỏi bật cười …

Yue lấy bình tĩnh , cơ trí  nổi tiếng toàn học viện cư nhiên cũng có lúc mờ mịt vậy , thật đúng là nhìn người không thể xem mặt a !

Bất quá, hắn cũng không trêu Yue , mà thật sự kiên nhẫn giải thích cho cậu nghe :

“Em có thể trước nghĩ ra những người e muốn tặng , sau đó mới nghĩ họ thích cái gì . Đây là cơ bản nhất , nói vậy chắc em cũng hiểu đúng không ? Bất quá , nếu thật sự không biết nên tặng thứ gì , em muốn gì liền tặng cái đó vậy , chỉ cần biểu đạt ra tâm ý bản thân là có thể … Đương nhiên , người mình không thích mình không cần tặng !”

Yue có chút đăm chiêu bắt đầu suy nghĩ ….

Những ai mình nên tặng đây ?

Sư phụ khẳng định muốn tặng , bất quá cậu đã sớm chuẩn bị tốt … Tặng một quyển bút kí “Lý luận về đũa phép của Clow Reed” là tốt rồi .

Tiếp theo , hẳn là tặng cho Flitch…. Bao tay để hắn sử dụng được ma lực cậu đã làm tốt , đến lúc đó đưa qua là được .

Tiếp theo nữa hẳn là tặng cho Hermione , ân, cô bé thích sách cùng ma pháp như thê , đưa cho nàng một quyển cổ đại ma văn cùng “Ẩn hình thuật ẩn hình thư” tốt lắm !

Harry , tiểu gia hỏa kia coi như cũng được , tặng Bản đồ Đạo tặc cho hắn vậy … Người này phiền toái không ngừng , có thứ đó hắn có thể tránh thoát một kiếp ….

Còn tặng ai nữa nhỉ?

Nghĩ nghĩ, cậu không khỏi nhớ tới cái vị giáo sư mặc áo đen không được tự nhiên kia ….

Khóe miệng Yue lại xuất hiện một chút tươi cười ấm áp ngay cả cậu cũng không hề hay biết….

Ollivander nhìn đến quyển sách Yue tặng , quá hưng phấn nhảy như điên trong tiệm , kết quả không cẩn thận đụng vào ngăn tủ , suýt nữa bị một đống đũa phép chôn sống ….

Filch sau khi nhận được cái bao tay cùng bản hướng dẫn sử dụng liền cao hứng cùng phu nhân Norris chúc mừng , còn thử sử dụng một ít tiểu ma pháp. Cùng ngày , lại hưng trí bừng bừng tóm mấy học sinh của mấy học viện không tuân thủ quy củ , giáo huấn một trận …..Đương nhiên, học sinh ưng viện tự nhiên thủ hạ lưu tình…. Đây xem như yêu ai yêu cả đường đi đi! Bất quá mấy học viện khác lại gặp hại .

Hermione sau khi thu được lễ vật , vui vẻ vừa khóc vừa cười, bình thường lải nhải toàn bộ không thấy , còn nhiệt tình giúp bạn học – Tựa “Nhiệt tình” giống như Yue …..

Về phần Harry, sau khi thu được lễ vật , cư nhiên trước hết nghĩ là như thế nào dùng thứ này cùng Ron đi thám hiểm …. Cũng chính là gặp rắc rối …..

Cuối cùng, chúng ta tốt tốt nói về giáo sư vĩ đại …. Snape ! (Mọi người vỗ tay , tung bông !)

Nói hôm nay lễ Giáng Sinh, Snape nhìn trường học lộn xộn, trong lòng không khỏi có một tia phiền muộn …

Thật sự là ngày hội chết tiệt, đám nhóc này toàn bộ đều bị Cự quái phụ thân sao ? Ồn muốn chết !

Không nghĩ tiếp tục ngốc trong không khí làm hắn thấy chán ghét, hắn hùng hổ quay về hầm của mình ! Sau khi phê chữa một ít bài tập , Snape ngừng lại, bắt đầu tự hỏi mấy chuyện gần đây , còn có Hoàng kim nam hài luôn tự rước phiền toái gây họa cho hắn kia nữa…..

Đúng lúc này , một con quái điểu màu lam bay vào ….(Kính nhờ , đó là Gia Lăng điểu, không phải quái điểu được không ?) nhẹ nhàng thả xuống một  gói nhỏ, còn khẽ kêu một chút , tiếp đó bay đi ra ngoài , chỉ để lại thanh âm thanh thúy dễ nghe kia quanh quẩn mãi trong hầm không tán ….

Snape nhìn cảnh trước mắt mà ngây ngẩn cả người, hai mắt giống như thấy boom trừng trừng ngó  gói đồ trước mặt ….

Cuối cùng, hắn vẫn bắt đầu mở nó ra , trong lòng lại đang âm thầm nghĩ:

Hừ !Tên tiểu quỷ kia nếu dám đùa giỡn ta , ta không hảo hảo giáo huấn hắn một chút liền không xong , con chim kia tuyệt đối sẽ làm cho nó trở thành dược liệu ….( Giáo sư, có vẻ ngài chỉ đang nhớ thương con chim nhà người ta thì phải …)

Cuối cùng,xuất hiện trước mắt giáo sư là dược thảo được gói tốt , cùng với mấy trương ma dược phối phương ….

Dược thảo, toàn bộ đều là thứ cực khó có được ….

Phối phương, tuy rằng hắn cũng có, nhưng nói vậy người này chắc phải mất một phen công phu đi ?

Về phần nhắn lại, lại chỉ có vài câu:

Cảm tạ sự dạy dỗ từ trước đến nay của giáo sư . Chúc lễ Giáng Sinh vui vẻ !

Moune · Clow · Reed

Cuối cùng, Snape cũng không có nói cái gì, đem này nọ thu hảo, tờ giấy chúc kia bị hắn ép vào trong một quyển sách hắn hay thường dùng , tiếp tục sửa bài tập …

Bất quá , hắn không có phát hiện , thời điểm bản thân sửa bài tập , điểm học sinh so với bình thường hơn vài phần …

Đêm Giáng Sinh , chủ đề tên là lễ vật.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.