Nguyệt Lượng Đích Thủ Hộ

Chương 46: Hội nghị giáo sư cùng tiệc tối hôm khai giảngKì nghỉ hè năm nay , Nguyệt chi cốc coi như dính tai ương ….

Luyến tiếc sau khai giảng Yue và bản thân khó gặp được nhau , giáo sư đáp ứng lời mời của Yue , cùng nhau tới Nguyệt chi cốc vượt qua mùa hè. Kết quả vừa tới nơi , giáo sư đã bị cảnh tượng trước mắt làm cho sợ ngây người .

Ngẩn người xong, giáo sư liền tiến vào trạng thái học giả điên cuồng , đem Yue để qua một bên, bắt đầu các loại ma dược thực nghiệm, không ít tài liệu bị hắn đại lượng tiêu xài , ngay cả Yue đều có điểm hoài nghi giáo sư có phải hay không chịu kích thích .

Cuối cùng, nhìn đến biểu tình thỏa mãn trên mặt giáo sư , Yue cũng vui vẻ nở nụ cười.

Đương nhiên , đối với hành vi không ăn cơm của giáo sư , Yue tuyệt đối không cho phép ! Cho nên mỗi ngày , Yue trừ bỏ bận chuyện của mình , cậu còn phải đi thúc giục bạn lữ đi ăn cơm .

Mỗi ngày dưới loại hình thức hỗn loạn nhưng lại đâu vào đấy này nhẹ nhàng trôi đi , cuộc sống hai người cực kì ấm áp . Chính là sinh vật trong sơn cốc , từ nay về sau , cứ nhìn thấy giáo sư  đều sợ tới mức bỏ chạy tán loạn .

Ngay tại khi mùa hè sắp chấm dứt , Snape bất mãn bị Dumbledore kêu đi rồi.

Dumbledore mở một hội nghị giáo sư , tuyên bố môn Phòng chống nghệ thuật hắc ám năm nay có Umbridge đảm nhiệm. Hắn có chuyện muốn làm cho nên hiệu trưởng năm nay do giáo sư McGonagall quản lí . [Cùng nguyên tác bất đồng , sau này Umbridge tuy sẽ rất đáng ghét nhưng bà ta cũng không thể tiếp tục vô pháp vô thiên]

Mặt khác, hắn còn tuyên bố năm nay sẽ mở một môn học tự chọn mới , khi ấy sẽ có một giáo sư mới tới làm việc với mọi người , hắn hi vọng mọi người có thể chiếu cố vị hậu bối này , hơn nữa giữa sự kháng nghị của Snape , hắn đem vị trí văn phòng giáo sư mới đến an bài đối diện văn phòng vị giáo sư Ma dược .

Nghe nói , đây là yêu cầu của vị giáo sư đó .

Giáo sư không ngừng nguyền rủa Dumbledore cùng với cái tên giáo sư mới tới kia , [Yue đang ở Nguyệt chi cốc chuẩn bị hành lí hắt xì một cái , nghi hoặc nghĩ : Ai đang mắng ta a?]  trở lại phòng mình , nhìn tấm ảnh Yue đưa cho mình , tâm tình hắn trở nên tốt một chút , [ Yue lại đánh một cái hắt xì: Ai suy nghĩ ta a?]

Yue, nếu em không có tốt nghiệp sớm như vậy thì tốt biết bao nhiêu ?

Snape nhìn mặt trăng trên cao , không khỏi cảm thán .

[Cửa sổ này vốn không có , nhưng từ khi Yue nói cho Snape biết cậu là nguyệt tinh linh , Snape liền mở một cửa sổ trong hầm để có thể quan sát bầu trời đêm, tại lúc Yue không bên cạnh , hắn có thể qua đó tưởng niệm Yue .]

Năm học mới rất nhanh mà bắt đầu .

Một ngày này, thăng một niên cấp Hermione, Draco cùng nhau đi vào lễ đường, cùng đợi nghi thức phân viện . Năm nay hai người đều trở thành huynh trưởng , nhưng điều đó cũng không xóa được phiền muộn vì Yue đã tốt nghiệp gây ra . Mà các tân sinh năm nay cũng giống hệt đám người Harry năm đó , càng không ngừng líu ríu nghị luận .

Phía sau, giáo sư Snape xuất hiện trên dãy bàn giáo sư , áp suất thấp hăn phát ra đi qua khu nào , tiểu động vật khu đó đều lạnh đến phát run …. Xem ra phiền não giáo sư mới mang đến có hắn không phải lớn bình thường .

Bất quá, thực rõ ràng hiện tại đang quản lý hiệu trưởng chức vụ , giáo sư McGonagall  hoàn toàn không chịu ảnh hưởng — ít nhất mặt ngoài hoàn toàn không chịu ảnh hưởng, nàng trước sau như một là bộ dáng nghiêm túc kia , cẩn thận tỉ mỉ tiến hành nghi thức phân viện .

Cứ như vậy , bắt đầu từ dãy bàn giáo sư , không khí quỷ dị tiến hành phân viện . Không ít tiểu động vật bị dọa đến lạnh run, đương nhiên cũng có cá biệt có vẻ cực phẩm hoàn toàn không có chú ý tới tình huống chung quanh , cực kì tò mò nhìn cái Nón phân viện lải nhải .

Rốt cục, lần phân viện gian khổ nhất từ trước đến nay rốt cuộc cũng xong .

Lúc này , giáo sư McGonagall đứng lên , nói với mọi người chuyện năm nay Dumbledore không ở trường , cường điệu việc các tân sinh phải tuân thủ quy tắc , tuy rằng không biết có mấy người sẽ nghe lời .

Cuối cùng, giáo sư McGonagall ý bảo mọi người im lặng:

“Năm nay chúng ta cùng chào đón hai vị giáo sư mới , hơn nữa mở một môn học tự chọn mới , các học sinh từ năm ba trở lên có thể lựa chọn nó .”

Nghiêng người một chút , giới thiệu Umbridge , giáo sư McGonagall tiếp tục nói :

“Vị giáo sư này đến từ Bộ Pháp Thuật , sẽ đảm nhiệm môn Phòng chống nghệ thuật hắc ám năm nay , mời cô ấy giới thiệu một chút về mình đi.”

Umbridge trên người “Trang bị” đầy đủ y chang nguyên tác , ngay cả lời nói cũng không sai , một bộ liên miên cằn nhằn .

Nhưng giáo sư McGonagall tuy thực rõ ràng chán ghét một số từ trong lời nói của bà ta nhưng vẫn ra sức nhẫn nại . Các giáo sư khác tựa hồ cũng như thế .

Về phần giáo sư Snape ?

Hắn căn bản hoàn toàn không nhìn , trực tiếp chắn rụng , nhưng áp khí màu đen trên người hắn thường thường bùng nổ, biến thành Umbridge thường thường đánh cái run run.

Ngay tại lúc giáo sư Umbridge tiếp tục giới thiệu n luật cấm của Bộ Pháp Thuật, cảnh cửa đại sảnh đường đột nhiên mở ra , một thanh niên mặc áo choàng pháp sư màu ngân bạch , tóc dài màu bạc đi đến …

Thời điểm hắn xuất hiện , ánh mắt mọi người nơi đây đều bị hắn hấp dẫn ….

Sắc mặt hắn thản nhiên , giống như không có cảm xúc , tuy rằng không hề kênh kiệu nhưng lại làm cho người ta nhịn không được có cảm giác mình bị đối phương từ trên cao nhìn xuống . Trường bào trên người hắn khéo léo tao nhã nói không nên lời , ẩn ẩn có lưu quang thoáng hiện , giống như Nguyệt Hoa trên cao …

Thanh niên giơ tay nhấc chân thập phần tao nhã nhưng cũng không cứng ngắc , hành động của hắn có một loại tiêu sái tùy ý ….

Nhưng lúc người này xuất hiện , thực rõ ràng , ánh mắt giáo sư Snape nhìn hắn chằm chằm vẫn không có dời đi !

Những người nhìn thấy người đến , đều nhịn không được bắt đầu nghị luận , chỉ có vài người nhận ra , đều trợn mắt há hốc mồm , giống như thấy được một chuyện hết sức bất khả tư nghị gì đó .

Nói vậy mọi người cũng rõ ràng , người này chính là đã muốn tốt nghiệp Yue.

Yue như không hề chịu ảnh hưởng , cậu bình tĩnh đi đến bên người giáo sư McGonagall , lược lược hạ thấp người thăm hỏi:

“Thật có lỗi, bởi vì là năm đầu chuẩn bị nên thứ cần mang có chút nhiều , đến muộn, còn thỉnh thứ lỗi.”

“Giáo sư Reed , đừng lo , thầy trước đó đã nói với ta , hơn nữa thời gian bây giờ cũng chưa tính quá muốn . Hiện tại giáo sư Umbridge giới thiệu cũng xong , đến lượt thầy , thuận tiện giới thiệu môn thầy dạy luôn nhé .”

“Tốt.”

Yue gật gật đầu, thời điểm ánh mắt lướt qua giáo sư Snape liền hiện ý cười .

“Chào mọi người , ta là giáo sư mới của mọi người , Moune . Clow . Reed , tên tiếng Trung là ‘Yue’ . Về sau mọi người có thể gọi ta là ‘giáo sư Reed’ . Ta sẽ dạy một môn học mới đó là ‘Ma pháp bói toán . Lớp học môn này ta cũng không tính dạy quá nhiều học sinh .”

Nói tới đây, Yue ngừng lại, lạnh lùng quét mắt đám người bên dưới một cái , tiếp tục nói :

“Trụ cột để học môn này yêu cầu có vẻ cao . Nếu , Ma chú , Biến hình không đạt tới E , ta sẽ cự tuyệt nhận các ngươi . Nếu các ngươi vẫn cứ cố ý muốn học , như vậy , chúc mừng , bệnh thất chính là chốn về điểm cuối của các ngươi . Về phần môn Ma dược nếu các ngươi thất bại , ta sẽ hoài nghi chỉ số thông minh của các ngươi có đủ để học môn học tinh thâm này hay không . Cuối cùng , nếu muốn học môn học cao thâm này , môn Thiên văn nhất định phải là O… Đó chính là yêu cầu ta dành cho học sinh muốn học môn này , nếu các ngươi có thể làm được , ta sẽ mang các ngươi tiến vào một lĩnh vực ma pháp mới mẻ .”

Không thể không nói, bài diễn thuyết rung động lòng người này của Yue làm cho tất cả học sinh không khỏi đối với giáo sư mới bạn học cũ này sinh ra nho nhỏ sợ hãi cùng thật lớn hiếu kì ….

Slytherin thậm chí nghi ngờ Yue có quan hệ huyết thống gì đó với giáo sư Snape hay không , bằng không sao khẩu khí bài diễn thuyết lại giống nhau như vậy , quả thực giống như ăn phải nước miếng của giáo sư Snape ấy ….[Tuy không có quan hệ trực tiếp nhưng bọn họ đoán đúng rồi,Yue quả thật nếm qua nước miếng giáo sư Snape a ].

Mà Yue của chúng ta lại đi đến vị trí bên cạnh giáo sư Snape , ngồi xuống chuẩn bị dùng cơm , trước đó , cậu còn không quên thăm hỏi bạn lữ của mình :

“Severus, về sau thỉnh nhiều chỉ giáo.”

Giáo sư Snape đương trường thạch hóa , các giáo sư khác cũng không khá bao nhiêu , đều trợn mắt há hốc mồm giáo sư trẻ tuổi không sợ áp khí màu đen của giáo sư Snape lừng danh toàn bộ Hogwarts .

Này thật đúng là một bữa tiệc tối tràn ngập sắc thái hí kịch a !

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.