Nguyệt Lượng Đích Thủ Hộ

Chương 6: Lần đầu gặp nhauTrong tầng hầm u ám , ở trong một đoàn quang cầu , nổi lơ lửng một nhánh cây , còn có một khối thủy tinh cùng tảng đá màu lam .

Ở trước mặt nó , một thiếu niên lạnh lùng đứng thẳng , trên lưng hắn có một đôi cánh được tạo từ ánh sáng , chỉ nghe miệng hắn thì thào ngâm xướng :

“ Nguyệt Hoa che dấu trong bóng đêm , hưởng ứng triệu hồi của ta , bằng hình thức thích hợp của ngươi , bên trong tồn trữ chúc phúc của ánh trăng , hóa thành lợi nhận ẩn dấu cùng với thủ hộ quang minh , lấy tên ta ‘ Yue’ , buông xuống hậu thế , ký kết khế ước này !”

Trong tiếng ngâm xướng , tảng đá biến thành bột phấn , tổ hợp thành dạng cây dài , nhánh cây cũng biến thành ánh sáng mỏng manh , quấn quanh phía trên lõi bột phấn , sau đó cả hai rơi trên ma pháp trận bản mệnh của Yue . Ma pháp trận càng ngày càng nhỏ , cuối cùng biến mất trên cây gậy gộc vừa mới rơi xuống.

Không, giờ phút này nó đã không hề là gậy gộc, mà phải là “Đũa phép ” .

Mà thiếu niên này , đúng là Yue đi vào dị thời không  , hiện tại là Yue ( Kim Thượng Thiêm Hoa : hai từ Yue này đọc giống nhau nhưng nghĩa khác nhau , Yue trước là 月 : mặt trăng , ánh trăng , Yue sau thì là 穆 : họ Mục ấy , nhưng cách phát âm gần giống nhau nên vẫn gọi là Yue )

Trong nháy mắt, Yue đã muốn mười một tuổi , nói cách khác, Yue rất nhanh sẽ đến Hogwarts đi học.

Với một pháp sư , trọng yếu nhất chính là đũa phép , nhất là một cây đũa phép thích hợp với bản thân mình — Tuy rằng Yue sử dụng ma pháp có thể không cần đũa phép , nhưng mà rõ ràng dùng đũa phéo có thể tiết kiệm không ít ma lực , uy lực cũng có tăng phúc .

Làm học đồ trong cửa hàng bán đũa phép , Yue học xong không ít kĩ xảo chế tác đũa phép , kết hợp với tri thức học tại kiếp trước nơi Clow , Yue tính tự làm một cây đũa phép cho bản thân .

Bởi vì ma lực Yue thuộc ‘ Ám’ , thân cận thủy cùng phong hệ ma pháp , cho nên Yue dùng cành Nguyệt quế làm thân trượng , Nguyệt diệu thạch làm trượng tâm , lấy bản mạng ma pháp trận của chính mình , tự chế tác một cây đũa phép .

Sau khi chế tác xong, cây đũa phép này ám ngân sắc , mặt trên như ẩn như hiện hoa văn tạo bằng ma pháp trận .

Nhặt lên đũa phép , Yue đi ra tầng hầm ngầm liền nhìn thấy sư phụ Ollivander đang đi đến .

“Sư phụ , có chuyện gì sao?” Yue nhìn sư phụ cười đi tới, tò mò hỏi.

“A, Yue, con  lập tức sẽ đi học, hiện tại chúng ta mau lựa cho con một cây đũa phép đi ! Ta vì con mà đóng cửa ngừng kinh doanh nửa ngày đấy ! Thế nào , cảm động không ?”

“Sư phụ , cám ơn ngươi, bất quá ta đã muốn có một cây đũa phép  .”

“Cái gì? Con đã có đũa phép  ?” Ollivander rất là giật mình.

“Ta tự làm , lượng thân làm theo yêu cầu !”

Yue lấy đũa phép của mình ra , nhẹ nhàng vung lên, chỉ thấy một đoàn màu ngân bạch quang hoa chảy ra, tràn đầy căn phòng , làm cho người ta cảm thấy trong trẻo nhưng lạnh lùng , dù vậy lại cảm thấy vô cùng yên tĩnh .

“A, dùng tài liệu gì làm vậy ? Cư nhiên phù hợp như thế .”

Ollivander chìm đắm bên trong quang hoa hỏi .

“Nguyệt diệu thạch cùng cành Nguyệt quế .” Yue thản nhiên nói .

“ Tổ hợp như vậy a , nguyệt quế hợp với trị liệu , Nguyệt diệu thạch lại có được hiệu quả tăng cường công kích , thật sự là một tổ hợp mâu thuẫn !”

“Có lẽ đi. Đúng rồi, sư phụ , ta một hồi đi ra ngoài mua một chút dược liệu Ma dược , cho nên sẽ không thể trông coi cửa hàng !”

“Không quan hệ, dù sao con đã muốn giúp ta vài năm, những năm gần đây đều là con  thay ta công tác. Hiện tại con lập tức sẽ đi đến trường  , liền thừa dịp bây giờ cố gắng du ngoạn một chút đi . Nga , thiếu chút nữa quên mất , vừa rồi có con chim cú meò đưa thư thông báo nhập học gửi cho con , con xem một chút xem còn thiếu cái gì , lát nữa thuận tiện mua luôn đi . Đợi gần ngày khai giảng , tân sinh có vẻ nhiều , có khả năng con không thể đi mua được , vì thế mua sớm một chút sẽ tốt hơn !”

“Hiểu được , ta sẽ sớm một chút trở về , không cần lo lắng.”

“Ha ha, đi đi .” Ollivander cười huy phất tay.

Yue nhìn lá thư trong tay , lẳng lặng nhìn. Mặt trên viết:

Hẻm Xéo

Cửa hàng đũa phép Ollivander

Kính gửi : Moune · Clow · Reed tiên sinh .

Phong thư này vừa nặng vừa dày , phỏng chừng viết trên tấm da dê . Mực dùng để viết có màu ngọc lục bảo kì quái . Mở thư ra , có thể nhìn thấy một cái dấu sáp màu tím ấn huy CHƯƠNG : Một con sư tử , một con chim ưng , một con hoan , cùng một con rắn hợp thành một chữ cái ‘H’ thật to . Moune rút thư bên trong ra , mặt trên viết :

HỌC VIỆN PHÁP THUẬT VÀ MA THUẬT HOGWARTS

Hiệu Trưởng: Albus Dumbledore

(Huân CHƯƠNG Merlin đệ nhất đẳng, Đại phù thủy, Tổng Warlock, Trọng nhân tối cao Liên Đoàn Phù Thủy Quốc Tế)

Moune tiên sinh thân ái :

Chúng tôi hân hạnh thông báo cho cậu biết rằng cậu đã trúng tuyển vào học viện pháp thuật và ma thuật Hogwarts. Xin vui lòng xem danh sách đính kèm về toàn bộ sách và trang thiết bị cần thiết.

Khóa học bắt đầu vào ngày 1 tháng 9. Chúng tôi đợi cú của cậu chậm nhất là ngày 31 tháng 7.

Phó Hiệu Trưởng

Kính thư

Minerva · McGonagall

Trừ nó ra , còn có một tấm danh sách :

Trường học ma pháp Hogwarts :

[ Đồng phục ]

Năm nhất yêu cầu :

1, Ba bộ áo chùng thực tập [ màu đen ]

2, Một mũ chóp nhọn đội ban ngày [ màu đen ]

3, Một bộ găng tay bảo hộ  [ da rồng hoặc tương tự ]

4, Một áo chùng mùa đông [ màu đen, ngân khấu ]

Thỉnh chú ý: Toàn bộ trang phục học sinh đều phải có phù hiệu và tên .

[ Sách giáo khoa ]

Toàn bộ học dinh phải chuẩn bị các sách được liệt kê sau đây :

1.  [ Chú ngữ căn bản , sơ cấp ], Miranda . Goshawk

2. [ Lịch sử ma pháp  ], Miranda . Goshawk

3. [ Ma pháp lý luận ], Adelbert . Waffling

4. [ Sơ học biến hình chỉ nam ], Emeric . Switch

5. [ Một ngàn loại thảo dược và nấm mốc có phép thuật ], Phyllida . Spore

6. [ Ma pháp dược tề cùng dược thủy ], Arsenius . Jigger

7. [ Nơi sản sinh quái vật kì thú  ], Newt . Scamander

8. [ Hắc ám lực lượng: Tự vệ chỉ nam ], Quentin . Trimble

[ Trang thiết bị khác ]

-Một cây đũa phép   

-Một cái vạc  [ bằng thiếc , cỡ số 2 ]

-Một bộ chai lọ và ống nghiệm bằng thủy tinh

-Một  kính viễn vọng

-Một bộ cân bằng đồng

Học sinh cũng có thể mang theo một con cú mèo hoặc một con mèo hoặc một con cóc

Đặc biệt thỉnh các phụ huynh lưu ý , tân sinh năm nhất không cho phép mang theo chổi bay .

Yue ngắn gọn viết thư trả lời, sau đó bắt đầu tự hỏi .

Hiện tại thì sách vở hắn chỉ thiếu mấy quyển , hắn còn thiếu quần áo , sủng vật cùng mấy quyển bút kí thôi — Chổi bay bị Yue hoàn toàn không nhìn !

Yue quyết định đi tiệm bán quần áo trước , sau đó đi cửa hàng sủng vật xem có sủng vật đáng giá mua nào hay không , cuối cùng là đi mua giấy da dê bút kí cùng dược thảo .

Yue đi tới cửa hàng trường bào của phu nhân Malkin , nhẹ nhàng nói :

“Malkin phu nhân, xin hỏi ta có thể đặt làm quần áo sao?”

“Là Moune a, mau tới đây đi, con muốn loại nào , kiểu dáng nào nào ?.” Malkin phu nhân nhiệt tình nói.

Malkin phu nhân cùng Yue quan hệ phi thường không sai, bởi vì Yue thường thường cùng nàng trao đổi cái nhìn đối với trang phục , khiến cho nàng nảy sinh rất nhiều linh cảm , bởi vậy quan hệ hai người cũng mật thiết lên .

“Ân, ta muốn hai bộ Hogwarts giáo phục, lại mong ngài dựa theo bản thiết kế này làm cho ta vài bộ quần áo . Bản thiết kế này ta để lại chỗ ngài , về sau ta sẽ thường xuyên đến mua chúng.” Yue đưa bản thiết kế ra , nhợt nhạt cười .

Thiết kế trên tấm da dê đúng là quần áo Yue mặc kiếp trước .

“Ân, quần áo thực đặc biệt . Ta sẽ làm thật nhanh cho con , buổi chiều là con có thể đến lấy .”

“Cám ơn , tái kiến, ta còn muốn mua mấy thứ khác một chút.”

Yue cúc nhất cung, ly khai tiểu ***.

Đi tới phía trước một đoạn ,Yue liền thấy cửa hàng bán sủng vật , nhưng mà Yue có chút không nghĩ mua .

Này quả thực chính là một cái “Khủng bố sủng vật ***”!( Kim Thượng Thiêm Hoa : Truyện này ở Việt Nam có xuất bản rồi , bên đó người ta để là Khủng Bố Sủng Vật Điếm , hay là Cửa Hàng Bán Sủng Vật Kinh Khủng! Ở Việt Nam tên nó lại ra thành “ Cửa Hàng Sủng Vật Của Bá Tước D” … đại loại thế, chắc ai cũng từng coi cái truyện này rồi :”> Nói chung hay a !)

Âm trầm, u ám, dơ bẩn, lôi thôi…… Những từ này cũng không đủ để hình dung một phần vạn của nó .

Do dự mãi , cuối cùng Yue vẫn là đi vào — Nếu đến đây , tốt xấu cũng xem một chút a !

Nhìn những con rắn , cóc , … chung quanh , Yue quả thực nghĩ đến chính mình đi tới cửa hàng bán dược liệu . Sau khi nhìn quanh vài vòng , Yue thấy được con cú mèo , suy nghĩ một chút , Yue cũng chả mua — Trừ bỏ truyền tin , cái loại sủng vật này tựa hồ cũng không có cái gì đặc biệt !

“Nguyên lai là Moune a, lần đầu tiên con đến cửa hàng của ta , muốn mua loại sủng vật nào đâu?” Ông chủ cửa hàng đột nhiên đi đến bên người hắn , nhẹ nhàng hỏi .

“Trừ bỏ mèo, con cú mèo, rắn còn có cóc  ở ngoài, nơi này ngài còn có động vật đặc biệt gì không ?”

“Sống chỉ có này đó .”

“Sống?”

“Ân, còn có một ít trứng , con muốn xem không ?”

“Được rồi, ta đi xem đi.”

Yue đi theo ông chủ cửa hàng tới một căn phòng nhỏ , phát hiện có không ít trứng .

“ Mấy quả trứng này , đều là ta lấy được , không ai biết bên trong dựng dục là cái gì , cho nên đây phải xem vận khí của con, con có muốn thử một chút không ?”

“Tốt.”

Sau khi nói xong , Yue bắt đầu dùng ma lực dò xét , đôt nhiên phát hiện có một quả trứng tựa hồ phản ứng đối với ma lực của mình , vì thế , hắn chỉ vào nó :

“ Chính nó đi !”

“Tốt,20 galleons .”

Đem những gì mua được bỏ vào bên trong túi không gian tự mình chế tác , Yue bắt đầu bước tới địa điểm cuối cùng — Cửa hàng dược liệu .

Yue vừa mới chuẩn bị bước vào cửa , lại bị một người vội vã đụng ngã .

Người kia mặc áo choàng pháp sư màu đen , cái mũi rất đặc sắc , tóc cùng ánh mắt cực kì tương tự với Clow , Yue nhìn đều có chút ngẩn người .

“Vị tiên sinh này, nếu đầu của ngươi không phải chứa đầy cỏ lác , ngươi hẳn là biết nên nhanh đứng lên kiểm tra một chút , miễn cho bị thương không biết trị liệu , ngược lại lãng phí những ma dược chế tác không hề dễ dàng này !”

Ngữ khí thập phần lãnh, lãnh làm cho người ta không rét mà run, nhưng mà thân là một người tính cách cũng thập phần lãnh , Yue không có chút nào bị ảnh hưởng , chậm rãi đứng dậy , vuốt cằm nói :

“Cám ơn chỉ giáo.”

Sau đó đi vào cửa hàng dược liệu , trong lòng nói thầm :

Thật sự là một người không được tự nhiên , quan tâm cũng có thể nói thành như vậy …

Mà vị pháp sư áo đen kia , cũng hơi sửng sốt một chút, sau đó cũng xoay người đi rồi, lưu lại bóng lưng hắc bào quay cuồng cuộn sóng không thôi !

Hai người lần đầu tiên cùng xuất hiện, cứ như vậy đã xong, bọn họ đều không có nghĩ đến về sau vận mệnh sẽ liên lụy, dây dưa cùng một chỗ, rốt cuộc phân không ra.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.