Nguyệt Lượng Đích Thủ Hộ

Chương 8: Tranh cãi trên xe lửa !Rốt cục cũng đến thời gian nhập học .

Yue một mình một người đi ở trên đường cái nhốn nháo rộn ràng , nhìn bên người ngựa xe như nước, biểu tình trên mặt trở nên trong trẻo nhưng lạnh lùng xa cách.

Đã lâu không có yên tĩnh a!

Tuy rằng bình thường, Yue biểu hiện cảm xúc vẫn là có điểm lãnh đạm, nhưng nếu so sánh với kiếp trước , có thể nói là đã có tiến bộ không nhỏ — Lúc trước Kerberos từng nói hắn là mặt than màn cuối !

Nhưng mà, không biết sao lại thế này, tuy rằng Yue cũng không kháng cự sự thay đổi như vậy , nhưng mà hắn cứ ưa hoàn cảnh yên lặng , tốt nhất là không chịu bất luận kẻ nào quấy rầy.

Hắn vẫn là người tên Yue lạnh lùng trước đây.

Cao ngạo, lãnh ngạo …..Yue.

Rốt cục, Yue đi tới chỗ nhà ga Ngã tư vua….

Nhìn người chung quanh, Yue nhíu mày một chút, sau đó hướng khoảng giữa sân ga số chín và số mười đi đến .

Dù sao cũng không có người nào phải đợi, trực tiếp đi lên tìm một chỗ im lặng ngồi đi — Không cần cùng lũ tiểu quỷ cùng nhau làm trò , miễn cho bản thân đụng phải phiền toái.

Rất nhanh , Yue đi lên xe lửa, nhanh chóng tìm kiếm một toa xe còn trống , rút ra một quyển sách ma văn cổ đại — Quà sinh nhật sư phụ tặng cho hắn —  Xem ra tàng thư thất của mấy gia tộc chế tác đũa phép từ xa xưa cũng thực phong phú a …. Sau đó hắn bắt đầu đọc …..Hoàn toàn không chú ý tới vẻ mặt lo lắng của Harry . Potter vào thời điểm nhìn thấy hắn , muốn tới chào hỏi đã bị song bào thai túm chạy đi mất .

Yue nhẹ nhàng buông cái rương nhỏ của mình xuống — Một cái thùng bị thi quá ma ma chú . Trong rương này đặt quần áo và sách vở, khi mở ra , có thể nhìn đến quần áo, về phần sách, hắn đặt ở một ngăn ẩn bên cạnh , sử dụng chú thu nhỏ .

Lúc này Yue mặc ma pháp bào làm riêng theo yêu cầu ( Chính là cái loại kiếp trước Yue mặc) , lẳng lặng ngồi ở phía trước cửa sổ, nhìn quyển sách trên tay, bên tai truyền đến là thanh âm gió thổi gào thét .

Tuy rằng chung quanh như trước huyên náo không ngừng , nhưng là giờ phút này, Yue đã muốn đắm chìm đến trong sự an tĩnh của chính mình .

Thùng thùng đông!

Yue ngẩng đầu nhìn về phía cánh cửa truyền đến thanh âm :

“Mời vào.”

Cửa mở, người đi vào chính là Đứa trẻ đại nạn không chết , Harry · Potter.

“Hi! Xin chào, chúng ta lần trước gặp qua đi, ngươi còn nhớ rõ ta sao?”

Harry có điểm co quắp nói:

“Ta tìm ngươi cả nửa ngày , ta có thể ngồi trong này , thuận tiện tán gẫu với ngươi một chút được không ?”

“Được rồi, xin cứ tự nhiên. Ta khả năng nói không nhiều lắm, cho nên sẽ làm ngươi có điểm buồn, chỉ cần ngươi không ngại là tốt rồi.”

Yue như trước dùng ngữ điệu bình thản cơ hồ nghe không ra tình cảm nói .

“Ân, tốt, ta đây tự giới thiệu một chút, ta gọi là Harry · Potter.”

“Moune · Reed, tên đầy đủ là Moune · Clow · Reed.”

“Yue, ta có thể gọi ngươi như vậy?[ Yue gật đầu một cái ] thật sự! Yue, ngươi có hiểu biết gì về trường học ma pháp không , ta từ nhỏ lớn lên giữa Muggle , trước đây không lâu mới biết được chuyện của ba mẹ ta.”

Harry ngại ngùng đỏ mặt tiếp tục nói:

“Tuy rằng bọn họ đều đem ta làm thánh nhân gì đó , nhưng mà ta kì thật cái gì cũng không hiểu , Ngươi có thể nói cho ta nghe một chút không ?”

“Được rồi, đối với trường học ta cũng không hiểu biết quá cụ thể , ta đề cử ngươi xem “Hogwarts , một đoạn giáo sử” một chút , ngươi qua đó có thể hiểu biết được ít nhiều . Bất quá , ta muốn nói với ngươi là..”

Yue dừng một chút, cực kì nghiêm túc nói:

“Ngươi không cần quản những người khác đối với ngươi như vậy — Ta là chỉ những người kì vọng rất cao hoặc là ác ý hại ngươi , dù sao , ngươi chỉ cần phụ trách chính mình là được . Một người khi còn sống, có thể phụ trách tốt chính mình đã xem như không sai lầm rồi . Hơn nữa ,sinh mệnh của ngươi là do mẹ của ngươi dùng sinh mệnh đổi lấy , cho nên , nhất định phải quý trọng tính mạng của mình, bằng không mẹ ngươi ở Thiên quốc sẽ khổ sở .”

Sau khi nói xong , Yue không khỏi nhớ tới mẹ của Sakura — Cho dù đã muốn qua đời , vẫn cứ không yên lòng về con cái của mình như trước .

“Tình thương của mẹ, là này thế gian vĩ đại nhất ma pháp.” Yue nhẹ nhàng nói xong.

“Nga, ngươi nói là…. Ta thà rằng có một gia đình ấm áp, cũng không muốn làm cái gì Hoàng kim nam hài.”

Harry khổ sở nói:

“Ta ở tại nhà dì của ta , thái độ bọn họ đối với ta thật không tốt , luôn ….”

Cứ như vậy, Harry bắt đầu nói liên miên cằn nhằn giảng chính mình trước kia trải qua, mà Yue thì lẳng lặng nghe, thời gian liền như vậy từng chút một chảy xuôi .

“A, Yue, sau khi tâm sự với ngươi một chút , tâm tình của ta thật sự tốt hơn nhiều . Cảm ơn ngươi !” Harry cười nói với Yue .

“Phải không? Không có gì.”

Đột nhiên , Yue cảm thấy Harry thật đúng là một đứa nhỏ đáng yêu , đã trải qua nhiều đau khổ như vậy , vẫn duy trì tính cách thiên chân như trước , thật sự là không dễ dàng .

“Bất quá, Yue, ngươi nói ta nên gia nhập học viện nào a!”

“Như thế nào đột nhiên hỏi như vậy?” Gặp bộ dáng phiền não của Harry, Yue khó hiểu hỏi.

“Ân, vừa rồi ta nhận thức một bằng hữu mới , tên là Ron , còn có một tiểu quý tộc quen mấy ngày hôm trước , tên là Draco . Thời điểm bọn họ khắc khẩu , nhắc đến chuyện phân viện. Không biết ta sẽ được phân đến học viện nào , ta cũng không hy vọng cùng một học viện với những người quá khó ở chung.”

“Này, ngươi muốn đi học viện nào ?”

“Đương nhiên là Gryffindor, cha mẹ ta trước đây đều tốt nghiệp tại đó . Hơn nữa ta nghe nói Ravenclaw đều là con mọt sách, Hufflepuff đều là ngu ngốc, Slytherin đều là bại hoại.”

“Ân, lấy tình huống của ngươi đến xem, có vẻ khả năng đi Slytherin cùng Gryffindor.”

Yue suy nghĩ một chút, tiếp tục nói:

“ Cha mẹ của ngươi đều là Gryffindor , cho nên nhìn theo góc độ này , ngươi có khả năng sẽ đi nới đó . Mặt khác , cha của ngươi coi như là một thuần huyết thống , cho nên phân đến Slytherin cũng không phải không có khả năng, hơn nữa ngươi vừa rồi lại nhắc tới chuyện ngươi nghe được rắn nói chuyện — Đây là năng lực chỉ có hậu duệ của Slytherin mới có được , cho nên học viện đó ngươi cũng hoàn toàn có tư cách gia nhập . Bất quá, vừa rồi ngươi đánh giá  đối với mấy học viện có chút vấn đề , nói vậy , tin tức ngươi nghe được chắc là tin vỉa hè đi ? Mỗi người hoặc nhiều hoặc ít đều có ưu điểm hoặc khuyết điểm của bốn học viện này , không thể toàn vẹn được . Chẳng lẽ người Slytherin vốn không có dũng khí sao? Gryffindor vốn không có ra quá bại hoại sao? Bất quá nói đi còn nói trở về, xem cá tính của ngươi , cẫn là đi Gryffindor có vẻ tốt , người nơi đó tuy rằng đặc biệt thích rước phiền toái , bất quá thực dễ dàng liền dung nhập bọn họ, ngươi sẽ ở nơi đó tìm được bằng hữu .”

“Thật vậy chăng? Ta nhất định sẽ cố gắng tiến vào Gryffindor .”

Harry ý chí chiến đấu ngất trời kiên định nói , kết quả bụng kêu lên, làm cho hắn đỏ cả mặt .

Yue không cười — Nói thật điều này cũng không có cái gì buồn cười , chẳng qua giờ phút này Yue mới ý thức được đã gần đến giữa trưa , không sai biệt lắm là nên ăn cơm , vì thế xuất ra hộp cơm ,  mở ra bắt đầu ăn .

Harry gặp Yue không có để ý thanh âm bụng mình kêu , vì thế tò mò thấu đi lên xem.

“Oa, có vẻ ăn rất ngon , ai làm vậy?”

“Ta.”

“A? Cái kia, ta có thể……”

“Ngươi nếu muốn ăn , chính mình chuẩn bị đồ dùng .”

Yue bình thản nói. Dù sao buổi tối giống như sẽ có rất nhiều đồ ăn , hiện tại ăn ít tuyệt không quan trọng .

“Nga!”

“Khi ăn không được nói chuyện.”

“Yue thật đúng là nghiêm khắc.”

……

Xe lửa nhanh chóng hướng Hogwarts chạy tới.

Trường học cuộc sống sắp triển khai.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.