Nguyệt Lượng Đích Thủ Hộ

Chương 9: Nhập học ngày đầu tiênXe lửa đến nơi , dù tính tình trong trẻo nhưng lạnh lùng của Yue cũng nhịn không được một trận kích động – Tuy rằng bề ngoài nhìn không ra , huống chi cái lũ tiểu quỷ đầu nghịch ngợm này ?

Yue lẳng lặng đi một mình xuống xe lửa , cầm hành lí của mình đâu vào đấy , theo dòng người chậm rãi đi tới. Về phần Harry, đã sớm bị bằng hữu cậu mới nhận thức , hình như là tên là Ron mang đi .

Bất quá như vậy cũng tốt, tuy rằng Yue coi như là ưa Harry, nhưng thực rõ ràng, trên người Harry luôn luôn có thứ gì đó làm cho người ta có cảm giác kì quái , làm cho người ta không phải thực thoải mái. Hơn nữa, Harry còn là một danh nhân, tình huống phát sinh trên người có rất nhiều chỗ có vấn đề rất lợn , làm cho người ta cảm thấy thực phức tạp, làm cho Yue cảm thấy nếu quá thân cận với cậu , chỉ sợ là phiền toái không ngừng.

Đi theo Hagrid nghiêng ngả lảo đảo đi vào bên hồ, đối diện hồ, một tòa lâu đài cao lớn, thần bí đứng vững ở trên vách đá, những ánh đèn lộ ra từ trên những khung cửa sổ cao cao giống như những con mắt đang nhìn xuống ngươi , làm cho ngươi không thể không cảm thấy rung động cùng phục tùng . Tất cả đứa nhỏ đều cùng nhau phát ra tiếng kinh hô .

Yue lên thuyền, bắt đầu nhắm mắt lại dưỡng thần — Xe lửa tuy rằng coi như thoải mái, nhưng thực rõ ràng ,vẫn làm cho người ta có chút mệt mỏi, cho nên Yue tính hảo hảo nghỉ ngơi một chút.

Bất quá rất nhanh , Yue biết cái nho nhỏ tâm nguyện này thực hiện không được – Bởi vì một số u linh xuất hiện lục tục , khiến cho trên thuyền trở nên nhốn nháo .

Thuyền tới một đường hầm bên cạnh vách núi đen , sau một đoạn thời gian , thuyền cập bến . Hagrid cầm một cái đèn cũ kĩ thật lớn đi ở phía trước dẫn đường  , mang theo một đám tiểu hài tử đói khát mệt mỏi không chịu nổi đứng trên một đám cỏ bằng phẳng ẩm ướt trên một cái đường hầm thật dài !

Bọn họ rốt cục đến!

Giờ phút này Yue thở dài nhẹ nhõm một hơi:

May mắn về sau không bao giờ phải đi con đường này nữa , bất quá trong nước nhưng thật ra có rất nhiều tài liệu có vẻ không sai , về sau có rảnh đi lấy một chút tốt lắm .

Hagrid giơ cái nắm tay cực đại của mình lên , gõ gõ cánh cửa đại môn thật lớn vài cái , cánh cửa lập tức mở ra , thật giống như vẫn luôn có người tại đó chờ đợi hắn gõ cửa . Một nữ phù thủy cao cao tóc đen , vẻ mặt nghiêm túc đứng ở đó , nàng mặc một trường bào chấm đất , đội mũ pháp sư nhọn đầu , đó là giáo sư McGonnagal.

“Tân sinh năm nhất, giáo sư McGonagall.” Hagrid nói.

“Cám ơn cậu, Hagrid.”

Giáo sư McGonnagal đem cánh cửa hoàn toàn mở ra , nói :

“Các tân sinh , đi theo ta !”

Nàng đưa bọn nhỏ tiến vào một gian phòng trống nho nhỏ :

“ Hoan nghênh các ngươi đi vào Hogwarts , tiệc tối khai giảng sẽ bắt đầu . Trước đó , các ngươi sẽ phải được phân viện , đây là một nghi thức rất trọng yếu . Bởi vì , trong lúc các ngươi ở trường , học viện chính là nhà của các ngươi , các ngươi sẽ cùng các đồng học cùng lên lớp , cùng nhau tại kí túc xá học viện dừng chân , cùng nhau tại Phòng sinh hoạt chung của học viện vượt qua thời gian sau khi học xong . Bốn học viện có tên lần lượt là : Gryffindor, Hufflepuff, Ravenclaw cùng Slytherin. Trong lúc các ngươi học tập tại Hogwarts , biểu hiện xuất sắc của các ngươi sẽ giúp học viện có thêm điểm , mà vi phạm tất nhiên điểm học viện cũng sẽ bị trừ . Cuối mỗi năm học sẽ tổng kết điểm một lần , học viện đạt được điểm cao nhất sẽ giành được Cúp học viện …”

Mấy nữ hài tử đột nhiên la hoảng lên, Yue ngẩng đầu, phát hiện vài nam hài bên người cũng sắc mặt tái nhợt, hắn xoay người, không chút nào ngoài ý muốn phát hiện một ít u linh từ trong vách tường bay ra , bọn họ có màu trắng trân châu , bán trong suốt .

Yue cũng không sợ mấy u linh này , nhưng mà khi bọn họ lướt qua bên người , hắn vẫn không nhịn được run lên – Đây cũng không phải đơn giản do rét lạnh tạo thành .

Lũ u linh không có chú ý mấy tân sinh này , bọn họ tụ tập nói chuyện với nhau , xuyên qua vách tường biến mất . Lúc này giáo sư McGonnagal đã quay lại , nàng nói với các tân sinh :

“Hiện tại , xếp thành một hàng , đi theo ta !”

Bọn nhỏ rối loạn trong chốc lát, xếp thành một cái hàng dài xiêu xiêu vẹo vẹo, xuyên qua cánh cửa, đi vào mội đại sảnh xa hoa .

Nơi này so với đại lễ đường trường đại học của Sakura khẳng định còn lớn hơn , Yue nghĩ, ngẩng đầu nhìn trần nhà được ma pháp biến ra có thể thấy nhiều ngôi sao lấp lánh , chúng nó thoạt nhìn cùng các ngôi sao trên ngoài bầu trời không có gì khác nhau .

Nơi các tân sinh dừng lại là trước mặt dãy bàn giáo sư , hai bên trái phải là các bàn ăn thật dài , ngồi đầy các học sinh mặc áo choàng pháp sư . Có một cái ghế bốn chân đặt trước dãy bàn giáo sư , bên trên đặt một cái mũ pháp sư đỉnh nhọn .

Mũ nhéo xoay, cả nhà ăn nhất thời an tĩnh lại. Nó bắt đầu xướng bài ca phân viện kia , thanh âm so với thủy tinh bị vật cứng xẹt qua còn khó nghe . Yue sử dụng “Thanh” (The Silent ), ở trong lỗ tai chính mình chế tạo một kết giới cấm âm —- Cuối cùng cũng an tĩnh lại , xem ra không phải tất cả mọi người đều xướng ca dễ nghe a !

Phân viện ca cuối cùng cũng xướng xong , toàn trường vỗ tay sấm dậy, Moune xác định, mọi người khẳng định là vì rốt cục cũng thoát khỏi tiếng ca của nó mà hưng phấn .

Giáo sư McGonnagal cầm một quyển da dế đứng bên cạnh chiếc ghế , nàng nói :

“Ta gọi là đến tên ai, người đó liền ngồi lên chiếc ghế này và đội mũ , chờ đợi phân viện ! Kevin . Jackson !”

Một nam hài cao cao gầy gầy chậm rãi đi lên trước ghế ngồi xuống , giáo sư McGonnagal cầm chiếc mũ đặt lên trên đầu cậu , sau một lúc lâu , mũ hô to :

“Gryffindor!”

Một dãy bàn xa nhất bên trái lập tức phát ra tiếng vỗ tay cùng hoan hô nhiệt liệt .

“Helnwein . Keruien!”

“Hufflepuff!”

Lúc này cái bàn đầu tiên bên phải hoan hô .

“Barbara . Butt!”

“Ravenclaw!”’

Bàn thứ hai bên trái vỗ tay , có mấy học sinh Ravenclaw đứng lên đem nàng kéo đến ngồi bên cạnh .

Ron . Weasley thuận lợi vào Gryffindor, hai anh trai của cậu đứng lên hoan hô, ôm chầm lấy . Ron từ trong lòng các anh trai giãy dụa ra, bắt tay với mọi người , vỗ tay hoan nghênh .

“Adam . Casper!”

Nam sinh đi chung thuyền với Yue tao nhã đi lên phía trước , mũ cơ hồ vừa mới đụng vào đầu của cậu đã hô lên:

“Slytherin!”

“Moune · Reed!”

Yue đi lên trước , ngồi ở trên chiếc ghế kia , đem mũ mang ở trên đầu , nhưng mà lại chậm chạp không có phản ứng .

Ngay tại thời điểm Yue nghĩ cái mũ này hỏng rớt , nó mới lên tiếng :

“Hắc! Tiểu tử kia, để ta xem trong đầu ngươi một chút , nếu không ta làm sao có thể phân viện đâu ?”

“Không ! Thể ! Được !”

“Được rồi, ngươi nói cho ta biết, ngươi muốn đi nơi nào đi . Nhìn thực lực của ngươi , hẳn là có thể đi Ravenclaw, hoặc là Slytherin. Bản thân ngươi chọn cái gì ?”

“Ta tự chọn ?”

Yue sửng sốt một hồi, lập tức phản ứng lại:

“Vậy Ravenclaw đi.”

“Vì cái gì không chọn Slytherin đâu?”

“Không thể phụng cáo.”

“……”

Cuối cùng, mũ phân viện hô to một tiếng:

“Ravenclaw!”

Yue đi tới bàn học viện Ravenclaw , nhẹ nhàng hành lễ , tiếp nhận tiếng vỗ tay tuy không có kịch liệt nhưng vẫn nhiệt liệt như trước của các học sinh , ngồi xuống một chỗ tại đó .

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.