Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 38: Trận sát luyện khí sĩ



Chung Nhạc dõi mắt nhìn theo, thấy bia đá thành rừng, đài cao đứng vững, không khỏi rùng mình một cái: "Sau khi Thú thần chết tinh thần lực không tiêu tan, xúc động trận pháp. Trong tấm bia đá đã hiện lên bảy tôn Ma Thần, xé xác ăn con Công Dương kia, đây mới chỉ là Thất Sát trận trụ cột nhất! Nếu là trung cấp trận thế từ bốn mươi chín tòa Thất Sát trận tạo thành bị dẫn phát, uy lực lại mạnh đến cỡ nào?"

Mà đại hình trận pháp từ bốn mươi chín tòa trung cấp trận pháp hình thành bị dẫn động, uy lực lại mạnh bao nhiêu?

Chỉ sợ trong mười vạn dặm Đại Hoang, sẽ tái hiện cảnh tượng Thần Ma hàng lâm kinh khủng đi?

Mà đây chỉ là phong ấn trước khi chết của Thú thần mà thôi, nếu như thực lực của vị Thú thâng này còn ở trạng thái đỉnh phong, uy lực của phong ấn khẳng định sẽ càng thêm chí cương chí mãnh!

Đi vào bên trong trận pháp khủng bố như vậy, mặc dù có Tân Hỏa hướng dẫn, nhưng hắn vẫn còn có chút nhàn nhạt lo lắng!

Bất quá, trong lòng của hắn thậm chí lại có chút chờ mong, chờ mong có thể chứng kiến nguyên vẹn cảnh tượng Thú Thần đại trận bộc phát uy năng.

"Ta nhất định là bị Tân Hỏa dạy hư rồi, nếu không làm sao lại đi mong đợi đại trận bực này bộc phát?"

Chung Nhạc nháy mắt mấy cái, từng bước làm theo hướng dẫn của Tân Hỏa đi vào trong trận, không có đạp sai bất kỳ một bước nào, thầm nghĩ: "Nếu như tòa đại trận này bộc phát, chỉ sợ sẽ kinh khủng giống như là thiên tai hàng lâm, tám trăm dặm Thú Thần lĩnh này đều khó giữ được, chỉ có người sợ thiên hạ bất loạn mới sẽ hi vọng đại trận bộc phát đi?"

"Nhạc tiểu tử, nếu như tòa đại trận này bộc phát thì..., nhất định cực kỳ đồ sộ. Đợi tí nữa chúng ta có thể thử tìm tòi, xem có thể tìm ra cái đài cao bị chìm nghỉm kia hay không, bổ toàn tòa đại trận này!" Tân Hỏa hưng phấn nói.

"Quả nhiên, ta là bị hắn dạy hư đấy." Chung Nhạc thầm nghĩ.

Tân Hỏa trong miệng thì thào ra tiếng, tính toán quy tắc vận chuyển của trận pháp, hướng dẫn hắn chận rãi xâm nhập vào trong trận pháp, trên đường đi bình an vô sự.

"Ồ, trên mặt tấm bia đá này tại sao có thể có đồ đằng văn?"

Chung Nhạc đột nhiên nhìn thấy trên mặt một tấm bia đá có máu tươi đầm đìa, dòng máu vẫn chưa khô héo, vẽ lấy một bộ đồ án đồ đằng quỷ dị, không khỏi tò mò.

Trên mặt những tấm bia đá khác đều sạch sẽ, chỉ khi có người xúc động trận pháp, mới có thể hiện ra đồ đằng văn chém giết người xâm nhập. Sau khi người xâm nhập chết, đồ đằng văn liền sẽ tự động biến mất biến mất.

"Đồ đằng văn ở trên mặt tấm bia đá này khẳng định không phải phong ấn của Thú thần, mà là có người khác bố trí. Chẳng lẽ là sư phụ của con Công Dương kia, vị Yêu tộc luyện khí sĩ nọ?"

Trong lòng Chung Nhạc khẽ động: "Hắn lưu lại đồ đằng văn này ở trên tấm bia đá, hẳn là dùng để phá giải áp chế đồ đằng Thất Sát trận?"

Hắn tỉ mỉ quan sát những đồ đằng văn này, chỉ thấy hoa văn cực kỳ thâm ảo,, hoàn toàn khác biệt với đồ đằng văn của Kiếm Môn. Đồ đằng văn của Kiếm Môn tôn trọng tự nhiên, bất kể là Lôi Đình đồ đằng văn hay là Giao Long đồ đằng văn mà Chung Nhạc trước mắt học được, đều là y theo Lôi Đình đồ án và Giao Long đồ án trong tự nhiên mà có được tư tưởng, biến hóa của lôi văn và long văn trăm khoanh vẫn quanh một đốm.

Mà đồ đằng văn của Yêu tộc lại nhiều ra rất nhiều khí thế sát phạt và biến hóa yêu dị, dùng huyết để luyện chế đồ đằng văn, tăng lên uy năng đồ đằng văn, càng thêm quỷ dị!

"Máu này là máu người!"

Chung Nhạc ngửi thử mùi máu, sắc mặt chuyển sang lạnh lẽo. Đồ đằng văn trên tấm bia đá là dùng máu người để vẽ, hơn nữa còn dùng máu của đồng nam đồng nữ!

"Nhân tộc chúng ta ở bên ngoài Đại Hoang thật sự hèn mọn như thế? Nếu quả thật đúng như lời của Tân Hỏa, tộc chúng ta là hậu duệ của Phục Hy thần tộc, vậy tại sao lại rơi vào tình cảnh bây giờ?"

Hắn lấy lại bình tĩnh, dựa theo hướng dẫn của Tân Hỏa đi thẳng về phía trước, xâm nhập đại trận. Cũng không lâu lắm, Chung Nhạc đột nhiên nhìn thấy phía trước có yêu khí tràn ngập, hóa thành sương mù tối tăm mờ mịt.

Trong sương mù, mơ hồ có máu đang bắt đầu chảy, hóa thành một cái thân thể khổng lồ, như thần như ma, di chuyển ở trong sương mù.

"Chẳng lẽ là vị Yêu tộc luyện khí sĩ kia?"

Chung Nhạc vừa mới nghĩ tới đây, liền thấy sương mù đột nhiên biến hóa. Thân hình cực lớn biến thành từ máu trong sương mù bất chợt quay đầu lại, nhìn về phía hắn. Trong sương mù hiện ra một con mắt cực lớn, đỏ rực như lửa!

Chung Nhạc lập tức cảm thấy trời đất quay cuồng, trong thức hải đột nhiên xuất hiện một con mắt bằng máu cực lớn, nhấp nhô nhanh như chớp, lơ lửng ở trên không thức hải, thể tích lớn tới vài mẫu!

Bị con mắt này nhìn một cái, khí huyết toàn thân hắn gần như sôi trào lên, hóa thành từng luồng dũng mãnh lao vào trong thức hải, trong nháy mắt liền bị con mắt này cắn nuốt tất cả khí huyết!

"Phương thức công kích quỷ dị như vậy, chẳng lẽ là vị luyện khí sĩ Yêu tộc kia ra tay với ta? Vậy mà dám can đảm ở trong thức hải của ta hại ta?"

Chung Nhạc hừ lạnh một tiếng, lập tức quan tưởng Toại Hoàng. Thức hải bốc lên, trong thức hải hồn phách hóa thành Toại Hoàng từ từ bay lên, sấm sét vang dội, lôi đình vạn quân!

Nơi lôi đình đánh xuống, đều bị thúc gãy, nơi vạn quân áp tới, đều bị áp diệt!

Toại Hoàng vừa ra, tựa như Thần hoàng ngồi thiên đình, hết thảy tà ma lui tán!

Con mắt máu ở trên không thức hải của hắn ầm một tiếng liền bị Toại Hoàng luyện hóa, hóa thành tinh thuần tinh thần lực, biến thành mưa to nhao nhao rơi xuống. Làn cho thức hải Chung Nhạc cũng tăng lên theo, tu vi tinh thần lực thoáng cái tăng lên gần nửa!

"Luyện hóa con mắt máu này, hiệu quả vậy mà tương đương với phục dụng khoảng một trăm viên Vũ Linh đan!"

Chung Nhạc vừa mừng vừa sợ. Từ trong sương mù xám kia truyền đến một tiếng kêu đau đớn, chỉ thấy sương mù tản đi, thần ma ở trong sương mù cũng tùy theo tán đi. Một âm thanh yêu dị lạnh lùng nói: "Luyện khí sĩ Kiếm Môn? Lại còn là một tên tiểu quỷ còn trẻ như vậy, nếu như bắt được mang ra bên ngoài Đại Hoang, nhất định có thể bán được giá tiền tốt nhất! Ngươi đã xuất hiện ở chỗ này, như vậy ba người đệ tử của ta xem ra cũng đã gặp bất trắc đi à nha?"

"Luyện Khí sĩ? Hắn rõ ràng lại cho ta là luyện khí sĩ Kiếm Môn? Chẳng lẽ hắn nhìn không ra, ta còn chưa trở thành luyện khí sĩ?"

Trong lòng Chung Nhạc buồn bực. Nhưng hắn lại không biết chính mình ở trong chớp mắt liền luyện hóa mất huyết nhãn, mặc dù không có cho vị luyện khí sĩ Yêu tộc kia tạo thành bao nhiêu tổn thương, nhưng là loại thần lực có độ bền bỉ và lực công kích khủng bố này, lại là bản lãnh mà luyện khí sĩ mới có thể có!

Chỉ là vị luyện khí sĩ Yêu tộc kia lại thật không ngờ, tuy độ bền bỉ và lực công kích của tinh thần lực Chung Nhạc đạt tới tiêu chuẩn của luyện khí sĩ, nhưng là tu vi tinh thần lực lại rất yếu ớt, thức hải chỉ lớn năm trăm mẫu.

Vị luyện khí sĩ Yêu tộc Luyện Khí sĩ kia chỉ tùy tiện thi triển tinh thần công kích, tự nhiên là không cách nào xác minh tu vi thật sự Chung Nhạc.

"Ba người đệ tử của ngươi là một con dê, một con rắn và một con gấu phải không?"

Chung Nhạc cười ha ha, trong lòng không có sợ hãi chút nào, cất cao giọng nói: "Ta đã giết hai con, con còn lại trốn vào mảnh phong ấn này, chính mình xúc động trận pháp nên đã chết. Yêu tộc huynh đài, kính xin bớt đau buồn đi."

"Hắc hắc hắc, bọn chúng tài nghệ không bằng người, chết chưa hết tội. Bất quá ngươi giết đệ tử của ta, ngươi cũng chết chưa hết tội!"

Âm thanh của luyện khí sĩ Yêu tộc kia truyền đến, lại yêu dị gấp đôi, cười nói: "Mặc dù ngươi cũng là luyện khí sĩ, nhưng là bản lĩnh lại không bằng ta. Hơn nữa ta là Yêu tộc, là cùng tộc với Thú thần, ở trong phong ấn Thú thần này, ta có thể điều động sức mạnh của trận pháp gạt bỏ ngươi gạt bỏ! Tiểu quỷ..."

Chung Nhạc cất bước đi thẳng về phía trước, câu nói của luyện khí sĩ Yêu tộc kia còn chưa có nói xong, Chung Nhạc đã chạy tới phía trước hắn. Bước chân di chuyển như vào chỗ không người, xem tòa đại trận sát cơ tứ phía này như không tồn tại.

Chung Nhạc quay đầu nhìn lại, chỉ thấy luyện khí sĩ Yêu tộc kia cao cao gầy gầy, thân cao có hơn một trượng, tướng mạo tương tự như Nhân tộc, chỉ là trên làn da mọc đầy miếng vảy, không biết là chủng tộc gì.

Ở sau lưng hắn cõng một cái hồ lô lớn cao đến một người, trong hồ lô sôi trào bốc lên máu tươi, từng đoàn từng đoàn máu tươi ở trên miệng hồ lô không ngừng lăn qua lăn lại, bên trong mỗi một đoàn máu tươi đều có một cái hồn phách của đồng nam hoặc là đồng nữ.

rong hồ lô này chứa đựng đều là máu tươi của đồng nam đồng nữ, không biết cần giết bao nhiêu người mới có thể luyện ra được một hồ lô máu tươi như vậy!

Cái luyện khí sĩ Yêu tộc kia nhìn thấy Chung Nhạc chỉ trong vài bước đã tới tới phía trước chính mình, trong nội tâm lại càng hoảng sợ: "Kẻ này chẳng lẽ là đang giả heo ăn thịt hổ, giả bộ chỉ là luyện khí sĩ, nhưng kỳ thật lại là lão quái vật của Kiếm Môn? Nếu không, hắn làm sao có thể đối với trận pháp này rõ như lòng bàn tay, dễ dàng như thế liền xâm nhập phong ấn Thú thần... Không đúng!"

Chung Nhạc khoảng cách rất gần hắn, chỉ còn cách mấy tấm bia đá, tu vi Chung Nhạc lập tức bị hắn xem thấu!

"Một tên tiểu quỷ Nhân tộc, một tên tiểu quỷ ngay cả linh đều không có cảm ứng được!"

Vị luyện khí sĩ Yêu tộc kia ngơ ngác nhìn xem Chung Nhạc, thất thanh nói: "Ngươi không phải luyện khí sĩ của Kiếm Môn, làm sao sẽ tinh thông phong ấn Thú thần, tới được nơi này?"

Hắn lập tức vui mừng quá đỗi, cười ha ha nói: "Chưa thành tựu luyện khí sĩ, tinh thần lực so với luyện khí sĩ đã không kém bao nhiêu, quả thực là cực phẩm trong Nhân tộc! Nếu là bắt giữ ngươi, giá cả nhất định còn cao hơn cả luyện khí sĩ! Tiểu quỷ, ngoan ngoãn lưu lại a! Huyết hồ lô, tế!"

Hồ lô kia lập tức sôi trào bốc lên huyết tương, hóa thành một cái bàn tay lớn màu máu to rộng hơn một trượng, chộp về phía Chung Nhạc đang cách vài tấm bia đá!

"Nhạc tiểu tử, đi ba bước sang trái, nhảy về phía trước một trượng sáu." Tân Hỏa lên tiếng nói.

Chung Nhạc theo lời đi ra ba bước, hướng về phía trước tung người nhảy ra một trượng sáu, hoàn toàn nhảy tới biên giới tòa Thất Sát đại trận này, mà cái bàn tay lớn màu máu kia cũng vừa lao tới sau lưng Chung Nhạc.

Cùng lúc đó, trên mặt những tấm bia đá của tòa Thất Sát đại trận này rồi đột nhiên nổi lên biến hóa, trên tấm bia đá có máu tươi chảy ra, sau đó trên tấm bia đá xuất hiện đồ đằng văn, Thất Sát đại trận lập tức khởi động!

Tân Hỏa không nhanh không chậm nói: "Đi về phía trước một bước."

Chung Nhạc về phía trước bước ra một bước, đi ra Thất Sát đại trận, cũng vào lúc này, Thất Sát đại trận khởi động. Bàn tay lớn trong huyết hồ lô vừa định bắt xuống, liền đụng phải khí tức kinh khủng vừa bộc phát trong bảy mặt tấm bia đá, tinh thần lực Thú thần ẩn giấu trong tấm bia đá cuồn cuộn tuôn ra, hóa thành bảy tôn thần ma, ầm ầm xông nát bàn tay lớn màu máu!

"Tân Hỏa, nếu như ta từ bên ngoài công kích tòa sát trận này thì nó sẽ như thế nào?" Chung Nhạc quay đầu lại nhìn về phía tòa Thất Sát trận này. Chỉ thấy mình đã đi ra phạm vi bốn mươi chín khối bia đá xung quanh đài cao, trong lòng bất chợt hơi động, đột nhiên nói.

Tân Hỏa cười nói: "Ngươi sẽ khởi động tòa trung cấp sát phạt trận pháp này. Thế nào? Ngươi cũng có dục vọng phá hư, muốn hiểu biết một chút uy năng của tòa trung cấp sát trận này?"

"Vậy thì biết một chút đi!"

Trong mắt Chung Nhạc lóe lên tinh mang, khẽ quát một tiếng, tinh thần lực hiển hóa Giao Long, hung hăng nhảy vào trong đại trận, lao về phía bảy tôn thần ma kia!

Khóe mắt vị luyện khí sĩ Yêu tộc kia nhìn thấy cảnh này, vội vàng quay người liều mạng chạy ra phạm vi trận pháp này. Nhưng vào lúc này chợt thấy bảy tôn thần ma kia đột nhiên xác nhập vào nhau, hóa thành một con yêu quái có bảy cái đầu lâu, mọc ra mười bốn cánh tay mười bốn chân, giao long từ tinh thần lực Chung Nhạc biến thành còn chưa tới gần đã bị khí tức của tôn thần ma này đập vụn!

Cùng lúc đó, bốn mươi tám tòa sát trận khác cũng đồng thời khởi động, trên mặt từng tấm bia đá có máu tươi phun trào, từng tôn thần ma xuất hiện, mở miệng gào thét!

Chỉ thấy tòa trung cấp sát phạt đại trận này khởi động, từng tôn thần ma xác nhập vào nhau, khí thế càng ngày càng mạnh. Cuối cùng chỉ còn lại có bốn mươi chín tôn thần ma bảy tay đang liều mạng xung phong qua lại ở trong trận, quấy nát hết thảy!

Chung Nhạc đứng ở ngoài trận nhìn vào, thấy vị luyện khí sĩ Yêu tộc kia chỉ kịp kêu thảm một tiếng, liền bị phá tan thành từng mảnh, bị bốn mươi chín tôn thần ma bảy tay xé xác ăn đi, ăn tới không còn một mảnh!

Mà bốn mươi chín tôn thần ma kia đột nhiên lại lần nữa xác nhập vào nhau, cuối cùng hóa thành một tôn thần ma đỉnh thiên lập địa. Nó đột nhiên ngửa mặt lên trời rống to, chấn động những đám mây trên không bay tản đi, cảnh tượng vô cùng kinh người!

Đây chính là uy năng của trung cấp sát trận!

"Trung cấp sát trận quả nhiên bá đạo!"

Chung Nhạc lắc đầu, đi thẳng về phía trước: "Đại Hoang, không phải là nơi mà Yêu tộc các ngươi nên tới, chỉ tiếc ngươi biết được quá muộn."

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.