Nhẫn Giả Hệ Thống

Chương 106: Triệu hoán lần hai (đoán xem là ai?)Tứ vương gia chạy. Hắn thật sự sợ hãi rồi. Có thể tạo ra được một tiểu hành tinh, đây là sức mạnh gì? Dù có là Thần cấp đỉnh phong cũng làm không được.

“Thiên đạo, Địa mẫu chi thủ”.

Ầm, ầm. Từ dưới lòng đất mọc lên một đôi tay đá nhưng vô cùng linh hoạt chụp bắt lấy thân hình của Franz, cản trở hắn đuổi theo.

“Chết tiệt”.

Franz thân thể vô cùng cơ động né tránh đôi bàn tay khổng lồ, Cầu đạo ngọc hóa thành trường kiếm chém vào cánh tay đá thế nhưng không hề hấn gì. Cánh tay đá được hình thành từ lĩnh ngộ thiên đạo của Tứ vương gia, tuy nói là dùng ngoại lực để tăng lên chỉ được xem như ngụy Thần cấp hậu kỳ thế nhưng lực lượng cùng thiên đạo kết hợp cũng không phải dễ dàng phá vỡ như vậy.

“Nếu nó là Thiên đạo thì cũng phải tuân theo các quy tắc khắc chế của thiên địa. Thủy, hỏa, phong, lôi, địa. Là nó”.

“Ảnh phân thân chi thuật”.

Một phân thân của Franz hiện ra chạy song song với hắn, trên tay cả hai bắt đầu tụ tập những tia lôi điện phát ra tiếng “rít rít” choi tai, cuối cùng hai quả cầu lôi điện kết nối lại với nhau tạo thành một sợi xích nối giữa hai phân thân.

“Tiên thuật, Lôi độn, Xích lôi”. (Lighting chain)

Ầm, ầm. Nơi sợi xích đi qua những cánh tay bằng đá đều bị cắt đứt, vốn Xích lôi chỉ có khắc chế hệ địa nhưng không đủ năng lực để cắt đôi những cánh tay được hình thành bởi thiên đạo như vậy, thế nhưng bên trong Xích lôi lúc này còn có chakra tự nhiên của Tiên thuật – một dạng năng lượng tương đương với thiên đạo, chính vì vậy mà cánh tay đá dễ dàng bị sợi xích cắt không còn mảnh giáp.

Chạy phía trước Tứ vương gia càng kinh hãi, đây đã là chiêu thức phòng ngự mạnh nhất của hắn, dù là Thần cấp hậu kỳ cũng khó có thể đánh bại được nó, thế nhưng hôm nay nó lại dễ dàng bị Franz cắt đứt. Tứ vương gia càng chạy nhanh hơn. Lúc này Franz cũng âm thầm nhíu mày. Hướng mà Tứ vương gia chạy đến chính là Ma thú sơn mạch, tại sao hắn lại phải làm như vậy? Nghĩ đến đây hắn càng đẩy nhanh tốc độ hơn. Thế nhưng Tứ vương gia thân là Thần cấp cường giả, tuy không dám xé mở không gian thế nhưng tốc độ không kém Franz bao nhiêu. Hai người chạy một đêm cuối cùng Franz cũng không thể cản được Tứ vương gia ở ngoài Ma thú sơn mạch, thế nhưng lúc này khoảng cách hai người lọt vào tầm một dặm.

“Tiên thuật, phong độn, La toàn hoàn thủ lý kiếm”. (Rasen Shuriken)

“Luân hồi nhãn, vạn tượng thiên dẫn”.

Tứ vương gia chỉ thấy bản thần bị lực hút kéo mạnh về phía sau tự mình lao đến La toàn hoàn thủ lý kiếm. Trong tích tắc đó hắn cảm nhận được năng lượng mạnh mẽ có thể cắt đứt mọi thứ của phong hệ. Đây chính là áo nghĩa quy tắc thiên đạo.

Ầm. Ầm.

La toàn hoàn thủ lý kiếm phát nổ xới tung cả một mảng rừng lớn, bên trong đó cây cối, đất đá bị xé nhỏ ra thành từng mảnh vụn đủ thấy uy lực của nhẫn thuật phong hệ mạnh mẽ đến nhường nào. Thế nhưng Franz biết hắn thất bại. La toàn hoàn thủ lý kiếm không đánh trúng Tứ vương gia bởi vì đứng phía trước Tứ vương gia hiện tại là một thanh niên trạc tuổi hắn, nhưng trên đầu thanh niên này lại mọc ra hai cái sừng. Hắn chính là người mà Franz thấy trong giấc mộng của Phara – Chiến thần Zenky.

- Đánh chó thì phải ngó mặt chủ. Dù hắn chỉ là con chó của ta nhưng cũng không phải để ngươi tùy tiện giết.

Zenky một mặt kiêu ngạo đối với Franz nói. Đối với một Thiên thần như hắn thì Franz chỉ là sinh mạng cỏ rác kiến hôi cũng không bằng. Thế nhưng con kiến hôi này lại suýt nữa giết con chó trung thành của hắn làm hắn vô cùng tức giận. Franz âm thầm đề phòng lấy Zenky nói.

- Dù là giết thì cũng chỉ giết một con chó, không những giết chó mà còn giết cả chú nhân của chó.

Zenky lại không hề tỏ vẻ phẫn nộ chỉ thản nhiên nói.

- Từ trong mắt ngươi ta có thể thấy được ngươi nhận biết ta. Ta đã có hơn vạn năm không xuất hiện trên phiến đại lục này. Ngoại trừ những con cháu của Hộ thần thú ra thì khó có ai có thể nhận biết ta. Ngươi có thể giải đáp cho ta sao?

Nhìn thấy Franz không trả lời Zenky lại nói tiếp.

- Ồ, vậy thì Phara nói cho ngươi rồi. Nghe nói tên đó đã vẫn lạc vì cái đại lục ngu ngốc của hắn. Sự thật đã chứng minh hắn sai lầm. Vị diện chỉ là nguồn cung cấp sức mạnh cho Thần chứ không phải coi nó như con mà bảo bọc nó. Nếu ngươi đã biết Phara ta cũng không muốn giết ngươi. Coi như vì mặt mũi của hắn nếu ngươi thần phục ta ta sẽ để cho ngươi sống.

- Không phải là ngươi giết ta mà là ta sẽ giết ngươi.

Franz thẳng thắng nói, tuy hắn không chắc có thể đánh bại được Zenky hay không nhưng muốn chạy trốn thì dễ lắm.

- Shusaku cho tôi mượn một ít chakra của cậu.

Nhất vĩ Shusaku là phần thưởng của nhiệm vụ ủng hộ tân vương bình thường nó vẫn ẩn giấu trong cơ thể của Franz mà không xuất hiện. Nghe được tiếng gọi của Franz Shusaku liền đáp lại. - Có ngay.

- Tuy biết là ngươi rất mạnh, nhưng ta cũng không phải dễ giết như vậy.

Franz đối với Zenky gầm lên một tiếng, cánh tay trái hình thành một quả cầu chakra màu đất, sau đó phong hệ chakra lại xoáy thành một miếng shuriken.

- Tiên thuật, thổ độn, la toàn hoàn thủ lý kiếm.

Franz vung tay ném đi, đây là một kích toàn lực của hắn dung hợp ba loại chakra là tự nhiên, phong hệ, và thổ hệ. La toàn hoàn thủ lý kiếm bay với vận tốc cực nhanh chỉ trong chớp mắt đã vượt quá mấy trăm mét xé toạt thân thể của Zenky đánh mạnh vào sơn mạch phát ra một tiếng nổ kinh thiên động địa.

- Thành công sao?

Franz hơi thở dốc, trong mắt hắn đồng tử tiên thuật đã biến mất chỉ còn lại Tả luân nhãn màu đỏ. Hệ thống thông báo vang lên trong đầu hắn.

- Chakra tự nhiên trong người ký chủ đã cạn kiệt. Cooldown: 1 ngày.

- Ồ, chiêu thức rất mạnh.

Từ không trung các mảnh vỡ của thân thể Zenky bắt đầu tái tạo lại, chỉ trong chớp mắt Chiến thần lại hiện ra như chưa hề có việc gì, hắn khinh thường nói tiếp.

- Chỉ đáng tiếc, ta chỉ là phân thân do linh hồn lưu lại. Nên ta là bất tử. Ngươi không thể đánh bại được ta. Ta cho ngươi thêm một cơ hội. Thần phục hoặc là chết.

Franz trầm ngâm một chút bỗng nhiên mỉm cười.

- Ngươi không phải là không có điểm yếu. Ít nhất ngươi không thể rời đi khu sơn mạch này.

Zenky ngạc nhiên hỏi.

- Ồ, tại sao ngươi lại cho rằng như vậy?

- Ngươi rất mạnh, thậm chí đã đạt đến Thần cấp đỉnh phong. Thêm vào cơ thể bất tử khiến ngươi trở nên vô địch ở đại lục này. Dù là các vị thú đế cũng không thể đánh bại được ngươi. Vì thế chỉ cần một mình ngươi là đủ để quét ngang đại lục cần gì phải gây ra đại chiến ngàn năm. Trong khi vạn năm nay ngươi không hề xuất hiện. Điều đó chứng tỏ vạn năm nay ngươi không hề rời đi mảnh sơn mạch này, hoặc là cơ bản ngươi không thể rời khỏi.

- Ngươi rất thông minh.

Zenky khen ngợi nói tiếp.

- Thực ra đây chỉ là một tia tàn hồn của ta do Khai Thiên phủ lưu lại trên mảnh đại lục này. Qua vạn năm hấp thu tinh hoa đại lục nó đã trở thành một phân thân của ta và tiếp tục sử dụng chính năng lượng của đại lục này để phá giải phong ấn cho ta. Thế nhưng cũng có một điểm yếu đó là ta không thể ly khai Khai Thiên phủ nó quá ngàn dặm.

Khai Thiên phủ chính là thanh búa lớn mà Zenky đã sử dụng. Khi chiến đấu với Phara Zenky đã ném đi Khai Thiên phủ làm trọng thương Phara và Khai Thiên phủ đã rơi xuống mảnh sơn mạch này cũng nhờ vậy mà lưu lại một tia hồn phách của Zenky. Chiến thần nói tiếp.

- Ngươi rất thông minh, đến mức ta không muốn giết ngươi. Thế nhưng người quá thông minh thì không nên tồn tại trên cõi đời này.

Nói rồi Zenky khẽ nhấc tay, một thanh chiến phủ giữa thiên không xuất hiện trên tay hắn. Chiến thần chỉ khẽ nhẹ nhàng ném đi chiến phủ thế nhưng tốc độ của nó lại nhanh vô cùng. Franz chỉ mới cảm thấy một luồng uy áp phóng đến thì chiến phủ đã đến trước mặt hắn rồi. Hắn vội vàng lui về phía sau làm ra chống đỡ

- Phòng ngự tuyệt đối.

Một đám cát vàng bỗng nhiên bay lên không trung tạo thành một tấm khiên chắn trước người Franz. Đây chính là lợi ích mà Shusaku mang lại. Khả năng phòng ngự bị động tuyệt đối ba trăm sáu mươi độ.

Thế nhưng chỉ nghe ầm một cái, phòng ngự tuyệt đối bị tan vỡ, chiến phủ không giảm vận tốc lao đến Franz.

- Ngũ trọng Lã sinh môn.

Ầm, ầm, ầm, ầm, ầm.

Thế nhưng năm tầng Lã sinh môn cũng không chịu nổi liền bị chiến phủ đánh xuyên qua. Franz buộc phải dùng đến cách cuối cùng.

- Thần la thiên chinh.

Oành.

Chiến phủ cuối cùng cũng bị đánh văng đi, thế nhưng Franz lại bị uy áp và phản lực của nó đánh bay ra xa. Franz cảm thấy lồng ngực bị uất nghẹn phun ra một ngụm máu. Đây là lần đầu tiên trong hơn hai năm nay hắn bị thương. Chỉ một chiêu đơn giản của Zenky gần như phá vỡ mọi thủ đoạn phòng ngự của hắn.

Chiến thần Zenky chầm chậm bay đến trước mặt hắn khinh thường nói.

- Đã biết khoảng cách giữa Thần và kiến hôi là như thế nào chưa?

Franz lại phun ra một ngụm nước bọt lẫn máu cười lạnh nói.

- Thần chẳng qua cũng chỉ là cường giả mà thôi. Hôm nay ta sẽ giết phân thân của ngươi, ngày sau ta sẽ lại giết ngươi.

“Sử dụng thẻ triệu hồi”.

Franz có được hai lần triệu hoán những nhân vật đứng hàng top 50 của Nhẫn giới đến để chiến đấu. Lần trước hắn đã triệu hồi Itachi. Nếu lần này triệu hoán nhân vật không quá mạnh thì Franz chỉ còn chịu chết.

Một cánh cửa không gian bỗng nhiên hiện ra. Từ bên trong một ông lão tầm năm mươi tuổi gương mặt như đao gọt, tóc hơi xám bạc, râu dài đến ngực và thẳng tắp, mặc một chiếc áo khoác dựng đứng cổ, tay cầm Tích trượng. Đây chính là BOSS của Nhẫn giới – Lục đạo tiên nhân.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.