Nhẫn Giả Hệ Thống

Chương 68: Mọi thứ đã sẵn sàngQua đến ngày thứ hai Franz phải lập tức truyền tống về Bridge bởi vì nhận được tin báo Etihad đã thất thủ hoàn toàn, cả năm tòa pháo đài đều bị đánh chiếm trong vòng hai ngày, đại quân Tinh Hà đế quốc đã lập tức áp sát pháo đài Bridge. Trong phòng hội nghị mọi thành viên cấp cao của pháo đài đều hội tụ kể cả Leona và Geoffey. Vấn đề mọi người lo lắng tất nhiên là hai mươi vạn quân Tinh Hà. Hai chục vạn quân này còn đáng sợ hơn cả hàng chục vạn ma thú khi trước, bởi vì đây là đội quân nhân loại, có chiến thuật, có kỹ luật, trong khi trong pháo đài cũng chỉ có vỏn vẹn năm vạn quân sư đoàn Tia Chớp và hai vạn cảnh sát.

“Thành chủ đến”.

Mọi người trong phòng hội nghị đều đứng lên, Franz bước vào phòng hội nghị, tà áo tím phất phơ trong gió hiên ngang uy vũ.

“Mọi người ngồi xuống cả đi”.

Franz trầm giọng nói, gấp rút trở về hắn vội vàng triệu tập hội nghị. Đôi lúc Franz cảm thấy chức thành chủ của mình thật không tương xứng. Mọi việc đều có thuộc hạ làm, thậm chí Leona giờ cũng trở thành danh dự hiệu trưởng của học viện quân sự Bridge, còn hắn chỉ nhởn nhơ dắt Elena đi dạo.

“Báo cáo tình hình quân địch đi”.

Franz liếc nhìn Geoffey nói, lĩnh vực quân sự Franz giao hoàn toàn cho Geoffey với cương vị tổng giáo đầu, chịu trách nhiệm huấn luyện, phân phối và tổ chức quân đội, còn Franz chỉ là cái hư danh sư đoàn trưởng mà thôi.

“Bẩm thành chủ, Tinh Hà đế quốc do Thái tử Tinh Hà đế quốc chỉ huy đã vượt qua dãy núi phía đông Etihad, dự kiến ngày mai sẽ tiếp cận Bridge, quân số khoảng mười tám vạn”.

Geoffey luôn chú ý tình huống tại Etihad, nếu không phải phòng thủ Bridge hắn thậm chí còn muốn cứu viện cho Etihad, nhưng lực lượng của Bridge quá ít chỉ đành nhìn Etihad thất thủ. Ngay lập tức Geoffey phái lượng lớn thám báo đi điều tra hướng hành quân của Tinh Hà đế quốc, thậm chí dù là Thái tử Tinh Hà đế quốc một ngày đi nhà xí mấy lần cũng phải ghi chép lại.

“Vậy là Etihad đã tranh thủ cho chúng ta bốn ngày, trong hôm nay mọi công việc phải chuẩn bị hoàn tất”.

Franz nghiêm giọng nói, hắn biết trận chiến sắp tới sẽ không hề đơn giản, thậm chí mang tính quyết định cho cuộc chiến với Ma tộc sau này. Giả sử Franz không thể chiến thắng, hắn sẽ không có danh tiếng, không thể kết minh với các tộc, mọi thứ cứ như một dãy domino bị đổ sụp hắn sẽ bị Zenki tiêu diệt.

“Thành chủ yên tâm, thần đã triệu tập dân chúng ngoại thành trở về trong thành Bridge, mọi lương thực đều phải mang theo tập kết trong pháo đài, mọi hạng mục công trình dự kiến tối nay sẽ hoàn tất chờ Thành chủ kiểm tra”.

Một viên nội chính là đệ tử gia tộc Bonaparte đứng lên nói. Franz gật đầu tỏ vẻ hài lòng. Khi đại chiến nổ ra Franz đã quyết định sẽ dùng chiến thuật “Vườn không nhà trống”, cố thủ trong pháo đài đánh lâu dài với Tinh Hà đế quốc. Kiếp trước chiến thuật “vườn không nhà trống” đã giúp dân tộc Đại Việt đánh bại quân đội hùng mạnh nhất thế giới thời đó, hiện tại Tinh Hà đế quốc cũng có những điểm vô cùng tương đồng. Họ tiến quân quá nhanh, tiêu hao quá lớn, hậu cần phía sau đã có điểm đáp ứng không kịp, thêm nữa địa hình của Ala được bao bọc bởi nhiều dãy núi càng khó khăn cho việc vận lương. Hắn chỉ cần cố thủ làm suy yếu sĩ khí quân địch lại dùng kỳ binh đánh hậu quân của Tinh Hà đế quốc khi đó chắc chắn Tinh Hà đế quốc sẽ trở thành Mông-Nguyên của Lyon đại lục. Franz dừng một chút liền đứng dậy nói.

“Đưa ta đi ra ngoài công trình”.

Bên ngoài thành Bridge, hàng vạn dân công có cả phụ nữ và trẻ em đang hối hả xây dựng công trình phòng ngự. Franz biết dựa vào mỗi tường thành là không thể ngăn cản được quân địch, hắn quyết định vận động toàn bộ lực lượng sản xuất ở Bridge để xây dựng thêm một lớp phòng tuyến dựa theo hệ thống kênh rạch phía ngoài Bridge. Phòng tuyến này dài khoảng mười bảy kilomet bao quanh pháo đài chạy theo hệ thống kênh nước, Franz lại ra lệnh đào thêm các rãnh mương sâu một mét, cách nhau bằng một mô đất mềm, ướt làm người và ngựa đều không để đứng vững được trên đó, bên dưới mương là chướng ngại vật bằng gỗ và đổ nước vào đó. Nếu có người dám nhảy lên mô đất hắn sẽ bị trượt xuống con mương tiếp theo. Cách hệ thống chướng ngại vật đó là một bức tường đất được xây vội vã, bên trên tường đất lại là một lớp đá kiên cố, dân công làm đến đâu luyện kim thuật sĩ lại gia trì ma pháp trận đến đó, phía trên tường đá lấp lánh ánh lên màu của kim mật ma pháp trận. Bên trong tường đất Franz lại mở rộng chân tường thành nơi đứng cho các binh sĩ, bên trên đặt những sàn nỗ thủ công đơn sơ không biết để làm gì. Công trình khổng lồ này lại được mười vạn quân dân thành Bridge hoàn thành chỉ trong vòng bốn ngày, quả thật là một kì tích. Franz xây dựng nên hàng rào này chính là mô phỏng theo siêu pháo đài hình tròn mà Ceasar đã dùng chính đội quân La Mã xây dựng để đánh bại quân Pháp. Franz tin tưởng dùng tòa pháo đài này hắn có thể cầm cự được trong vòng một tháng.

“Quân đội chúng ta hiện tại có bao nhiêu?”

Franz chợt quay sang hỏi Geoffey. Geoffey dùng tư thế tiêu chuẩn nhất đáp.

“Hiện tại chúng ta có năm vạn quân của sư đoàn Tia Chớp, hai vạn cảnh sát và gần ba vạn lính đánh thuê”.

Bridge cái không thiếu chính là lính đánh thuê. Phủ thành chủ vừa tung ra thông báo, một số sợ hãi quân Tinh Hà đế quốc liền vội vả rời đi, một số thì ngay lập tức ghi danh để kiếm con đường tài lộc. “Người chết vì tiền, chim chết vì ăn”, số phận của lính đánh thuê chính là như vậy.

Franz lại quay sang Leona nói.

“Học viện quân sự có thể động viên bao nhiêu người?”

Học viện quân sự được thành lập từ khi Franz tiếp quản Bridge, tương lai họ sẽ là quân sĩ và sĩ quan phục vụ trong sư đoàn Tia Chớp. Tia Chớp sư đoàn chiến đấu theo cấp trung đội, tức là ba mươi hai người thì thành một trung đội có một trung đội trưởng, một trung đội phó và một Ám bộ thành viên đóng giữ “chính trị viên”, học viên tốt nghiệp từ học viện sẽ giữ hai chức vị còn lại.

“Nếu nói hình thành sức chiến đấu thì chỉ có một ngàn hai trăm học viên năm ba mà năm cuối thôi. A, em trai, ngươi định…”

Leona kinh ngạc nói. Franz liền gật đầu.

“Đúng vậy, đây là lúc dùng người, tuy em không muốn đưa đám trẻ ra chiến đấu nhưng buộc lòng phải như vậy. Lập tức ra lệnh động viên toàn bộ học viên năm ba và năm cuối của học viện, ngoại trừ giảng viên cơ sở, các giáo sư của học viện cũng phải tham gia vào quân đội thành lập một độc lập đoàn chờ phân phối nhiệm vụ”.

“Được rồi, ta đã rõ”.

Leona lắc đầu thở dài, học viên năm ba và năm cuối của học viện cũng chỉ mới mười bảy mười tám tuổi, sức chiến đấu và kinh nghiệm có hạn vô cùng, giờ bắt họ lên chiến trường không biết có bao nhiêu người sẽ sống sót qua trận đầu để trở thành lão binh. Franz lại quay sang Geoffey nói.

“Geoffey, anh lập tức bàn giao nhiệm vụ lại cho Salah sau đó dẫn một ngàn kỵ binh đi về phía nam tập hợp cùng hai vị trưởng lão thành lập một nhánh kỵ binh nhẹ ở bên ngoài chờ lệnh”.

“Rõ, mạt tướng lập tức chấp hành”.

Geoffey lập tức chấp hành mệnh lệnh quay người đi. Như vậy một ngàn kỵ binh Bridge và Kim sư vệ của gia tộc sẽ trở thành một chi kỳ binh của hắn. Nếu sử dụng hợp lý chi kỵ binh này sẽ quyết định cả cuộc chiến. Mọi thứ đều đã sẵn sàng, chỉ chờ quân địch tới nữa mà thôi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.