Nhẫn Thuật Trà Trộn Dị Giới

Chương 303: Đôi cánh của thiên sứHộc! Hộc! Hộc!

Tiếng thở dốc vang lên ngoài cửa, Hạ Cơ chợt choàng tỉnh, nàng nhíu mày cảnh giác, một thanh trường kiếm tràn ngập hào quang lam sắc xuất hiện trong tay nàng, Hạ Cơ cũng hít một hơi, từng bước tiến tới bên cửa.

Kẽo…

Tiếng bản lề cũ kỹ vang lên, một cánh tay tràn ngập những hình xăm hình hoa tuyết quỷ dị xuất hiện. Trên mặt Hạ Cơ thoáng chốc tràn ngập sát khí, một kiềm lăng lệ đâm tới, không cần nhìn mà lại chuẩn xác từng ly nhằm chính giữa cổ họng người kia, chứng minh kiếm pháp và kinh nghiệm của nàng là cực kỳ phong phú.

Tròng mắt người tới co rút lại! Lúc này hắn muốn phản kháng cũng vô lực! Một kiếm kia tới quá đột nhiên, thời cơ cũng nắm bắt quá chuẩn xác, một kẻ đang kiệt sức như hắn còn có thể làm được gì?

Mệnh ta xong rồi sao?

Đáng tiếc! Không chết trong chiến đấu mà lại chết lãng nhách như vậy!

Khực!

Nhưng một lần nữa, diễn biến lại vượt quá tưởng tượng của hắn, chỉ thấy Hạ Cơ cũng kinh ngạc nhìn thấy dung mạo của hắn, sau đó không chút biến sắc ngừng chiêu, thu kiếm, động tác nhẹ nhàng như nước chảy mây trôi, không một chút khó khăn.

Đây là… thu phát tự nhiên ư? Từ khi nào mà một Võ Vương cũng có thể đạt tới cảnh giới dùng lực như vậy? Lâm Hàn mặc dù không phải Võ giả, nhưng kiến thức vẫn không đến nỗi tệ, hắn biết, hầu hết người đạt đến được cảnh giới thu phát tự nhiên đều đã đạt tới tu vi Võ Đế, hơn nữa còn phải là Võ Đế cấp bảy trở lên! Trừ phi có được võ kỹ đặc thù, nếu không không có ngoại lệ!

Nhưng lúc này, bản thân hắn cũng chẳng còn hơi sức nào mà tự hỏi. Hắn bất đắc dĩ nhìn Hạ Cơ, vốn định há mồm nói gì đó, nhưng kết quả lại chỉ là một trận vô lực. Hắn dần dần đổ gục xuống, ngã vào một luồng mềm mại ấm áp đầy hương thơm, cuối cùng hôn mê bất tỉnh!

Không sai, người trở về khuê phòng của Hạ Cơ chính là Lâm Hàn.

- Này! Lâm Hàn! Huynh làm sao vậy? Đừng có dọa muội! Lâm Hàn!

Hạ Cơ cuống quýt lay động, nhưng Lâm Hàn không hề phản ứng. Chỉ có những chú ấn kín mít bên nửa mặt trái đang dần dần co rút lại, dần dần thu vào trong hình xăm hoa tuyết trên mu bàn tay trái của hắn mà thôi!

Nhìn tình trạng này, Hạ Cơ giống như nghĩ đến cái gì, sắc mặt thoáng chốc trắng bệch. Làm thế nào bây giờ? Lần trước bị như vậy, một mạch hôn mê năm năm, lần này…Bên kia Hạ Cơ cuống quýt lo lắng cho Lâm Hàn tạm thời chưa nhắc tới, lại nói Hạ gia. Lúc này toàn bộ Hạ gia đã loạn thành một đoàn, đặc biệt là Hạ Thái Long, toàn bộ kế hoạch đã bị phá hủy hoàn toàn, lão đang đứng trước nguy cơ cực kỳ to lớn, nguy cơ vẫn lạc là rất cao. Nhưng lão không dám trốn, bởi dù cho có trốn đến chân trời góc biển, hắn chắc chắn rằng mình vẫn không thể thoát khỏi lòng bàn tay vị đại năng kia.

Còn chưa kể sắp xếp của hắn ở phía Tây Bắc kia. Ở nơi đó không phải là người của Hạ gia, mà là người của Bộ gia cùng với thế lực sau lưng bọn chúng: Thần Tướng Chiến Quốc! Cụ thể hơn là thế lực của ngũ hoàng tử Long Nhiên Tường!

Toàn bộ kế hoạch là như vậy: Hạ gia ban đầu sẽ phái người đi ra vẻ dò thám tin tức trong học viện Cửu Long, mục đích không nằm ở do thám, mà là dụ rắn ra khỏi hang, khiến học viện Cửu Long chủ động phái người đến thành Tứ Tượng, từ đó, kế hoạch của bọn chúng đã có thể bắt đầu!

Đó cũng là lý do mà Lâm Hàn làm việc thuận lợi đến thế! Không phải hắn quá lợi hại, mà là do đám gián điệp kia đã được Hạ gia khống chế mức độ quá tốt, không phải dạng mật thám siêu cao cấp, nhưng cũng không phải là loại quá yếu kém để tránh nghi ngờ, quả nhiên là tính toán cực tinh chuẩn!

Mục đích của Hạ gia chỉ là dụ được người của học viện Cửu Long tới, còn không quan tâm đó là ai, Lâm Hàn chẳng qua chỉ là đụng trúng việc này mà thôi!

Kế hoạch tiếp theo, khi Lâm Hàn tới thành Tứ Tượng, ngay lập tức Hạ gia và Bộ gia sẽ chú ý đến động tác của hắn! Đừng hỏi vì sao Bộ gia lại nhúng tay, đơn giản là vì ngoài mặt, Hạ gia và Bộ gia đang hợp tác, không hơn!

Còn hợp tác cái gì sao? Vụ việc quá rõ ràng, chính là vụ án bắt cóc hàng loạt nữ tử xảy ra trong thành Tứ Tượng này, đồng thời còn lan ra khắp nơi trong thế lực học viện Cửu Long!

Ban đầu việc này hoàn toàn là do Hạ gia phái Hạ Trục Lộc thực hiện, mục đích là kiếm một vài nhân lực và một bút tài phú cho chủ nhân phía sau Hạ gia. Nhưng sau này, khi vị thiếu chủ kia muốn thực hiện kế hoạch thâm độc này, ngay lập tức Hạ gia tìm cách để Long Nhiên Tường và Bộ gia “nắm thóp” mình, từ đó hai bên cùng “hợp tác” gây án.

Cứ cách khoảng một tháng, hai bên sẽ tiến hành trao đổi người! Bởi trong số những người bị bắt cóc, có một số người Bộ gia vừa ý nhưng lại nằm trong tay Hạ gia, và ngược lại! Cứ như thế hai bên tiến hành giao dịch với nhau không dưới ba lần!

Vì để đảm bảo không bị người quen nhận ra, Hạ gia động thủ trên địa bàn Bộ gia, và Bộ gia động thủ trên địa bàn Hạ gia, đồng thời do Hạ Trục Lộc giúp đỡ. Vì vậy mới có chuyện Lâm Hàn điều tra ra vô số manh mối hướng về Bộ gia, đồng thời lại dính líu rất nhiều tới Hạ Trục Lộc!

Đương nhiên, người phía sau cũng đã tính toán rất kỹ, bởi hắn hiểu quá rõ đám người Bộ gia tự phụ bá đạo kia, dù hành sự lén lút cũng không quên thô bạo mà làm, để lại rất nhiều manh mối cho Lâm Hàn điều tra. Hơn nữa bọn chúng cũng là những kẻ cực kỳ tham lam, gây án cũng nhiều nhất, gây nên chú ý của Lâm Hàn, vì vậy khả năng hắn chọn huyện Chu Tước để điều tra cũng là rất lớn! Còn huyện Bạch Hổ của Bộ gia lại ít xảy ra án hơn nhiều, hơn nữa còn được làm rất bí mật, Lâm Hàn trước tiên cũng không để ý tới.

Manh mối đã lộ, Lâm Hàn chẳng phải sẽ bắt tay vào điều tra Bộ gia sao?

Và bắt đầu từ đây, các mắt xích quan trọng bắt đầu lên mặt bàn!

Tạm thời chưa nói đến mắt xích quan trọng nhất: Hạ Cơ!

Trước nhắc đến một mắt xích khác kém quan trọng hơn, Lạc Nguyệt cư sĩ, cũng chính là một trong các nạn nhân của vụ việc này! Trên thực tế, nàng là một con cờ của Hạ gia, ra vẻ không biết mọi chuyện, dụ Bộ gia tức giận bắt nàng lại, đồng thời lợi dụng mưu trí của nàng để trở thành người sống sót cuối cùng chờ Lâm Hàn đến, để nói cho hắn biết manh mối ở hướng Tây Bắc, dụ hắn tới vị trí này!

Đương nhiên, Lạc Nguyệt cư sĩ cũng vẫn luôn giữ liên lạc với Hạ gia, khi biết nàng sắp không chịu nổi nữa, Hạ Thái Long ngay lập tức lệnh cho Hạ Cơ tăng nhanh tiến độ, gợi ý cho Lâm Hàn tiến về Bộ gia điều tra, còn không quên “phím” trước cho hắn vị trí giao dịch là tại hướng “tây bắc”.

Một người khác là Hạ Trục Lộc, sau khi nhận được thông báo từ Hạ Cơ rằng Lâm Hàn đã đi hướng Tây Bắc, hắn ngay lập tức tiếp tục động thủ càn quét con mồi một lần cuối. Nếu Lâm Hàn chết ở Tây Bắc thành, vậy thì chúng lại có thêm một bút tài phú. Nếu Lâm Hàn trở về… rất tốt, vậy có nghĩa là người ở hướng đó đã bị Lâm Hàn toàn diệt, việc này sẽ kéo chân hắn thêm một ngày để Hạ gia sắp đặt người tung tin đồn, quấy lên mâu thuẫn giữa Bộ gia và Lâm Hàn, không… là quấy lên mâu thuẫn giữa học viện Cửu Long và Thần Tướng Chiến Quốc.

Đừng nghi ngờ, với tài châm ngòi thổi gió của “thiếu chủ” kia, hắn tuyệt đối có thể đẩy được mâu thuẫn này lên!

Và cuối cùng, mắt xích quan trọng nhất trong tất cả mọi chuyện: Hạ Cơ!

Từ việc ra vẻ đáng thương tiếp cận Lâm Hàn, cho đến việc trợ giúp hắn điều tra một cách “vô tư”, điều hướng cho hắn điều tra lên người Bộ gia, điều tra tới Lạc Nguyệt cư sĩ, Hạ Trục Lộc. Đồng thời phối hợp với Lạc Nguyệt “song trọng khẳng định” dụ Lâm Hàn tới hướng Tây Bắc. Và cả việc đưa hành tung của Lâm Hàn cho Hạ gia nắm bắt thời cơ. Không có việc nào là không phải mấu chốt! Có thể nói, nàng chính là mắt xích quan trọng nhất!

Ngay cả việc nàng được đưa vào tay Phùng Tự để dụ Lâm Hàn tới cứu giúp, sau đó lại vờ vịt kéo dài thêm một ngày thời gian cũng cực kỳ xảo diệu. Từ đầu đến cuối, Hạ Cơ đóng vai một nhân vật bi kịch toàn diện, khiến Lâm Hàn rất ít nghi ngờ tới nàng. Nếu cứ theo đúng kế hoạch, mọi việc hẳn là phải thành công mỹ mãn!

Nhưng…

Mắt xích quan trọng nhất đang làm cái gì?

Nàng đang ôn nhu ngồi bên giường, mềm mại lau đi những giọt mồ hôi vã ra dày đặc trên trán Lâm Hàn, trong đôi mắt tràn ngập lo lắng, ưu tư, thậm chí là cả trìu mến!

Ngay từ đầu, nàng đã không có ý định hại hắn, nàng biết rõ tất cả những âm mưu này, thậm chí bản thân mình đóng vai trò gì, nàng đều hiểu rõ. Nhưng ngay từ đầu nàng đã không định làm như vậy! Ngay từ đầu…

Nàng biết hắn là ai, biết hắn có thân phận gì! Từ đầu tới cuối, nàng mới thực sự là người đứng sau đạo diễn tất cả, là đôi cánh thiên sứ đang âm thầm che chở Lâm Hàn, khiến hắn vượt qua tất cả mọi âm mưu quỷ kế! Còn lý do tại sao nàng làm vậy… không ai biết! Chỉ có nàng biết, và ông trời biết mà thôi!

- Tỉnh lại đi! Huynh có biết rằng, muội làm bao nhiêu chuyện như vậy cũng chỉ vì muốn huynh để ý tới muội! Nhưng cuối cùng lại thành thế này… rốt cuộc là tại sao chứ?

Hạ Cơ đầy mặt sầu não vuốt ve gò má Lâm Hàn, trong đôi mắt quyến rũ kia lại tràn ngập yêu thương…

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.