Nhật Kí Trưởng Thành Của Nữ Oa

Chương 10: Trồi lên mặt nướcNam chủ bi tình vừa ra trận, đàn bạn học nhanh chóng dồn lại đây, cường thế vây xem, lấy ba người với mối quan hệ tam giác làm trung tâm vây thành cái vòng, nóng bỏng chờ kết quả hai hổ giao tranh tại hiện trường trực tiếp.

“Nói chính xác hơn, tôi là người sống chung với cô ấy.” Dương Nghiễn tâm nhãn hư hỏng nói thật, nhất thời đưa tới ánh mắt cừu thị cùng vẻ mặt ai oán của bạn học tiểu Khương.

Phong Tiểu Tiểu đặt cái li xuống, giá trị cừu hận bị anh Hai Dương lôi đi, bạn học Nữ Oa tỏ vẻ rất vui mừng. Bị bắt buộc phải chú ý đến thế giới tâm hồn của một tiểu nam sinh yếu ớt, nói thật cô đã rất mất kiên nhẫn.

Dương Nghiễn rất thích ứng với ánh mắt của quần chúng, gọi một li rượu, khinh thường không nhìn tiểu nam sinh non nớt, từ trên cao nhìn xuống, tiên phát chế nhân:”Cậu rất có tiền?!”

Mọi người sửng sốt, nhất là bạn học tiểu Khương. Nữ sinh khả ái hưng phấn nhấc tay giành trả lời:”Ba mẹ tiểu Khương đều ở nước ngoài buôn bán, nên đúng là rất có tiền.”

Dương Nghiễn gật đầu với tiểu nữ sinh xem như đáp lại, tiếp theo quay đầu hừ lạnh:”Theo đuổi bạn gái thì không có gì đáng nói, nhưng mà cá nhân tôi rất khinh thường một thằng đàn ông vì theo đuổi một cô gái mà xâm phạm riêng tư của người khác….bắt đầu từ hôm hai chúng tôi đến trường học, thám tử xuất hiện ở phụ cận nhà chúng tôi 24/24 là cậu thuê phải không?!”

Chúng bạn học ánh mắt tỏa sáng châu đầu ghé tai lại, bạn học tiểu Khương sắc mặt nhanh chóng tái nhợt. Phong Tiểu Tiểu bị nước miếng của mình làm sặc, ho khan vài tiếng rồi ngừng lại hỏi:”Ngại quá, ngắt lời, cụ thể là xảy ra chuyện gì?!”

“Chính là chuyện anh vừa nói” Dương Nghiễn buông tay tỏ vẻ bất đắc dĩ, nói với Phong Tiểu Tiểu:”Em cũng biết, tình huống của chúng ta nếu bị người giám thị sẽ rất phiền toái…”

Phiền toái ở chỗ nào không cần nói cũng biết..

Mặc kệ là thông thiên nhãn của bản thân hay nửa thân rắn của Phong Tiểu Tiểu, một khi không cẩn thận mà bị phát hiện, có thể đoán được tương lai là rắc rối không ngừng.

“Quả thật phiền phức.”Phong Tiểu Tiểu lau mồ hôi lạnh. Hơn nữa ngoại trừ điểm này, Dương Nghiễn còn có một chút mặt khác không nói ra. Sở dĩ hắn phát hiện ra những thám tử này, thật là không biết nên nói bạn học tiểu Khương nhân phẩm quá kém hay là nên nói hắn may mắn. Tên thám tử kia trước đó cũng nhận một vụ làm ăn theo dõi Dương Nghiễn, mà mấy phiền toái Dương Nghiễn gặp phải có liên quan đến người thuê đằng sau thám tử này. Vị thám tử nào đó phát hiện, người ở chung với mục tiêu mới, vừa lúc lại là mục tiêu cũ mất dấu vài ngày trước, đi báo báo trở lại cho cựu thân chủ là cỡ nào đương nhiên.

K.O thành công tiểu nam sinh, thừa dịp bại tướng nhất thời không nói ra lời, Dương Nghiễn cường thế kéo Phong Tiểu Tiểu ra khỏi vòng vây giữa lúc bạn học xung quanh còn đang tiêu hóa mãnh liệt kịch tình. Bạn học tiểu Khương ra vẻ chột dạ, miệng mở ra rồi khép lại, rốt cuộc không dám ra tiếng, đôi mắt hồng hồng muốn khóc như cầu an ủi cầu thông cảm.

Dương Nghiễn không để ý đến cậu ta, kéo người ra khỏi quán bar, đứng ven đường đón xe:”Bữa tiệc sinh nhật này không có ý nghĩa, thừa lúc chưa khuya, chạy nhanh về nhà đi.” Ngẫm lại nhịn không được nhắc thêm một câu:”Hay là trên đường về em nên hốt thêm mấy bồn bùn đất đi…”

Trước khi mấy phiền toái của mình chưa giải quyết xong, sẽ rất khó nói mấy đối thủ của hắn có chó cùng rứt dậu, khai đao với tiểu Nữ Oa ở chung hay không.

“Nghe anh nói như vậy, phiền toái hình như lớn hơn nhiều so với em nghĩ?” Phong Tiểu Tiểu hắc tuyến:” ý anh có phải em nên đến công viên bên đường, nằm trên cỏ qua đêm cho chắc ăn?”

Câu này thực tình là nói mát, nhưng khi Phong Tiểu Tiểu thấy Dương Nghiễn lộ ra vẻ mặt suy nghĩ sâu xa nghiêm túc tự hỏi vấn đề này, cô rốt cuộc không nói thêm gì được nữa:”Quên đi, em về trước, tự anh lo.”

“Ừ…được rồi. Tiện thể sau này em đừng tiếp xúc nhiều vói cậu nam sinh đó quá.”

Phong Tiểu Tiểu tò mò:”Vì cậu ta thuê người theo dõi chúng ta?!”

Dương Nghiễn sờ cằm:”Cũng không hẳn là cái này…có thể anh cảm giác sai, mùi trên người cậu ta coi như sạch sẽ, nhưng lại mơ hồ thấy được ngút trời huyết sắc…”

Thật mâu thuẫn, rốt cuộc vốn là thuần khiết trong sáng hay bạo ngược thành tánh?

Vừa nói, lại thấy ngút trời huyết sắc chân chính bước đến. Một người trẻ tuổi với mái tóc đỏ rực dẫn theo một đàn tây trang đen, vừa nhìn là biết ngay lai giả bất thiện, hướng Dương Nghiễn giả tạo cười:”Thoạt nhìn anh cả chơi đùa ở bên ngoài không tệ, chỉ có điều ánh mắt hơi kém một chút…” nói xong cố ý lấy ánh mắt khiêu khích miệt thị nhìn Phong Tiểu Tiểu.

“Em trai anh?” xem ra đã không thể đi được, Phong Tiểu Tiểu bất đắc dĩ quay đầu chọt chọt Dương Nghiễn:”Em phát hiện, phàm là nhân vật phản diện thì mỗi lần đi ra đều nói kiểu này, mà ai ở bên các người lúc này đều là vật hi sinh…anh ta nhìn anh không vừa mắt liền tìm anh hỏi thăm sức khỏe.”

Dương Nghiễn rất đồng tình vỗ bả vai Phong Tiểu Tiểu:”Ừ, bọn họ quá không lễ phép, lần sau không nghĩ ra vài lời kịch mới chúng ta sẽ không phối hợp diễn.”

Nhìn hai người tung hứng, anh bạn trẻ tố chất tâm lí coi như không tệ, trực tiếp bỏ qua không nhìn, cười lạnh:”Anh cả chẳng lẽ không muốn cùng em về thăm mẹ sao? Bà có vẻ rất nhớ anh, vài ngày không thấy bóng dáng anh, cả nhà đều rất lo lắng…”

“Đó là mẹ nó, không phải mẹ anh, nhưng ba anh tạm thời cũng xem như ba nó.” Dương Nghiễn cũng không nhìn, chuyên tâm kiên nhẫn giới thiệu bối cảnh cho Phong Tiểu Tiểu:”Thằng nhãi này là con riêng bà vợ thứ bảy của ba anh lúc vào cửa mang theo…À, quên nói, mẹ anh là vợ cả, lúc sinh anh khó sinh đã đi rồi, ba anh rất có tiền, hơn nữa đàn ông mà, em hiểu…”

“Ừ…Hiểu…” Phong Tiểu Tiểu cảm khái xong liền cúng bái Dương Nghiễn, đây rõ ràng là phú nhị đại nha. Xong xuôi mới quay lại nhìn anh bạn trẻ: “Nói như vậy là tranh giành gia sản?”

“Không thể nói như vậy, kì thật người ta cũng không dễ dàng.”Dương Nghiễn thổn thức, ra vẻ không mấy lạc quan:”…Ban đầu bọn họ cho rằng chỉ số thông minh của anh không đủ, vì thế có vẻ uyển chuyển muốn dùng một cô gái thân thích sử mĩ nhân kế, sau, đám hỏi không thành lại muốn chế tạo gièm pha trong giới kinh doanh, thường xuyên qua lại cũng thấy không được, lúc này mới xé rách mặt muốn bá vương ngạnh thượng cung.”

Anh bạn trẻ tóc đỏ bình tĩnh nói:”Anh cả nói đúng, chúng tôi vốn là muốn xử lí thật nhẹ nhàng, dù sao cũng coi như là người một nhà, mọi người cùng nhau phát tài không tốt sao? Đáng tiếc anh không cho thằng em này mặt mũi, tôi có điểm đau lòng.”

Ông già kia có sắc cũng không đến mức sắc mù mắt chứ, con trai thân sinh không đau, lại đi đau đứa con hoang ngoại lai. Bà vợ thứ tám tùy thời có thể lên ngôi, vị đương nhiệm này áp lực cũng thật lớn. Mà mĩ nữ lợi hại ở tâm ngoan thủ lạt, sáu bà chị phía trước nhờ không được thái tử nhà này cũng chỉ có thể sờ mũi nuốt hận, vị này trực tiếp cắn răng đập nồi dìm thuyền cái một…Nếu Dương Nghiễn không chạy nhanh, nói không chừng mộ phần cỏ cũng mọc lên cao.

Phong Tiểu Tiểu thấy có điểm không đúng:”Nhưng như vậy cũng không đến mức chạy đi chứ?!” chuyện này tựa hồ còn có chi nhánh kịch tình.

Dương Nghiễn kinh ngạc:”Bình thường em không đọc báo?!”

“Xem cái gì? Chính trị tài chính, kinh tế hay là show biz?” Phong Tiểu Tiểu buông tay:”Cá nhân em có vẻ thưởng thức tiểu thuyểt, ít nhất mấy cái kia viết có vẻ giống.”

“…”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.