Nhất Kiếp Tân Sinh

Chương 8: Kể lại sự tình Thế Giới Thụ.Câu chuyện mà ta sắp kể là một truyền thuyết rất cổ xưa rồi. Đại khái chính là thời đại Hoang Mãng, nối tiếp của thời đại Hồng Hoang.

Khi đó các chủng tộc trên Thương Khung này rất đông đúc và cường đại.

Đứng đầu chính là Long tộc,lấy bản thể cường đại cùng huyết mạch tôn quý mà xưng vương.

Tiếp kế chính là Tinh Linh tộc, xinh đẹp, tươi mát và khả năng thao túng các thuộc tính nguyên lực trong thiên địa.

Ma tộc ta đứng thứ ba, có được ám nguyên lực mà không một tinh linh tộc nào có thể chưởng khống. Nhưng tộc ta luôn bị các tộc khác tấn công và chèn ép. Bởi thiên phú hắc ám và hủ hóa của tộc ta làm cho các tộc khác cực kỳ sợ hãi và căm ghét.

Đứng sau Ma tộc chính là Yêu tộc, yêu tộc là do các chủng loài yêu thú tổ hợp thành một đại chi tộc. Yêu tộc da dày thịt béo và có được sức lực cường hãn hơn xa các tộc khác. Nhưng trí khôn của yêu tộc rất thấp, cùng với thiếu sự đoàn kết nên yêu tộc chỉ xếp hàng thứ 4.

Đứng cuối cùng trong 5 đại tộc chính là Nhân tộc.

Nhân tộc rất yếu ớt và thấp hèn. Bản thể chúng không cường đại như yêu thú, cũng không có được thiên phú như Ma tộc. Nhưng ngộ tính của chúng rất cao và khả năng sinh sản cực kỳ mạnh mẽ. Chúng được đứng trong ngũ đại chi tộc chính là nhờ vào Long tộc che chở.

Ngày xưa đất trời Thiên Khung chỉ có một con rồng đực, sau khi dâm loạn với nhân tộc mới sinh ra một đám tiểu Kim Long.

Rồi từ khi chúng sinh ra một đám ấu long thì tộc chúng không còn giao hợp với nhân tộc nữa mà loạn hợp với nhau luôn để bảo tồn huyết mạch nồng đậm chó má gì đó.

Nhưng long tổ niệm tình Nhân tộc đã sinh sản cho hắn một đám hậu đại nên luôn chở che cùng giúp đỡ Nhân tộc.

Ở cuối thời kỳ Hoang Mãng thì có một chuyện kỳ tích sảy ra làm đảo lộn cách cuộc của những đại tộc ở Thiên Khung này.

Thế Giới Thụ hàng lâm.

“Đại địa nức vỡ”, “phong vân vũ động”. Từ dưới mặt đất trồi lên một cây đại thụ cao to như muốn che khuất cả thiên địa này.

Lực lượng cường đại chấn động làm kinh động tới các tộc trưởng của 5 đại tộc cường đại nhất ở Thiên Khung lúc bấy giờ.

Những đỉnh cấp cường giả điều nhao nhao xuất quan đi ra dò xét nơi phát ra lực lượng hủy thiên diệt địa đó. Ngay cả Long tổ của Long tộc điều không tiếc phá thời không huyết thạch xuất quan để đi tầm bảo.

Một con ngũ trảo kim long bay lượn cửu thiên. Nó đáp xuống gần gốc đại thụ rồi hóa hình thành một lão giả râu tóc hoàng kim kéo theo một tràng khí tức cường đại mà cao quý. Đây chính là Long tổ của Long tộc.

Rồi từ xa thoáng hiện một bóng dáng nữ tử xinh đẹp vũ mị. Chớp mắt một cái thì đã tới gần gốc cây. Cả người mỹ nhân này toát ra một loại khí chất tươi mát và sinh cơ dạt dào. Đây là tộc trưởng của tinh linh tộc hiện nay.

Lúc nàng đáp xuống đất thì cuối đầu đáp lễ với vị trung niên râu tóc hoàng kim kia.

Rồi một vị trung niên tuấn mỹ đạp không mà tới. Cả người hắn tỏa ra khí tức cực kỳ tà ác, nơi hắn bay qua cây cối chết héo, sinh cơ đoạn tuyệt. Hắn chính là Ma tộc chi vương.

Lúc này Long tổ hừ lạnh nói:

- Ma Đoạn Sinh ngươi không phải luôn ở hắc ám thâm uyên co đầu rúc cổ làm rùa đen sao.

Như thế nào!. Muốn tới kiếm chút cặn sao...

Vị trung niên tên Ma Đoạn Sinh kia mỉm cười nói:

-Long tổ người không phải là vùi chôn trong thời không huyết thạch để bảo tồn mạng sống sao. Sao lại phá quan mà ra rồi. Ngươi là tới đây kiếm thứ còn vô dụng hơn cặn bã hả.(*_*).

Long tổ của Long tộc nộ khí xung thiên, lão trừng mắt nhìn Ma Đoạn Sinh.

- Ngươi muốn diệt tộc đúng không.

- Ngươi diệt nổi sao!. Yêu tộc Thiềm Thừ yêu vương đã liên minh với Ma tộc ta rồi. Nếu muốn diệt Ma tộc ta thì một mình Long tộc ngươi nếu có cơ cũng không đủ lực đâu.

Long tổ nộ phóng nhưng cũng không dám làm gì chỉ đành hừ lạnh thôi.

Lúc này từ phía xa có một vị thanh niên đạp phi kiếm mà tới. Khuôn mặt hắn thanh tú nhưng tràn ngập khí tức sát phạt quyết đoán. Khí tức của hắn thập phần yếu nhược nếu so với các cường giả ở đây.

Hắn là thiếu tộc trưởng của nhân tộc lúc bấy giờ.

Hắn tên là Thiên Nhân

Tộc trưởng tiền nghiệm của nhân tộc đã sắp chết già còn hắn là thiên tài ưu tú nhất của nhân tộc hiện nay nên hắn được mọi người chọn làm tộc trưởng kế nhiệm của nhân tộc.

Sau khi đáp xuống đất thì hắn cuối chào Long Tổ cùng tộc trưởng Tinh Linh tộc rồi quăng ánh mắt cừu hận lên người Ma Đoạn Sinh.

Ma Đoạn Sinh cười lớn.

- Ngươi muốn giết ta để báo thù cho tộc trưởng của ngươi ư?.

Thanh niên tên Thiên Nhân cũng không đáp trả. Nhưng sát khí ở đáy mắt lại càng tăng thêm.

Lúc này vị tộc trưởng xinh đẹp của tinh linh tộc lên tiếng.

- Các vị!. Hôm nay chúng ta tới đây là để dò xét cây đại thụ thần bí này. Nên ta mong các vị hãy bỏ ân oán sang một bên để cùng tìm hiểu về sự tình này.

Mọi người điều đưa đôi mắt nhìn lên cây đại thụ này.

Vỏ cây sần sùi như vãy chân long. Thân cây to lớn không thể nào đong đếm được. Mỗi một chiếc lá như chứa đựng cả một tiểu thế giới.

Cây đại thụ tản ra khí tức đại đạo cực kỳ nồng đậm, tạo ra một cảm giác không thể bất kính cùng kinh nhờn. Nếu như ngồi dưới gốc cây ta sẽ cảm nhận được sự rung động của nguyên tố xung quanh và mọi thứ bế tắc không lý giải được thì ta có thể hiểu ra hoàn toàn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.