Nhật Ký Ma Cà Rồng

Quyển 6 - Chương 15“Đứa bé người sói sẽ chuyển hóa mẹ nó thành người sói.”

“Đúng rồi! Nhưng phần người sói đó đang phải chiến đấu với con malach nằm trong cơ thể cô ấy.Bonnie và Meredith kể em nghe những điều về Caroline như là cái cách cô ấy bò trên sàn như loài thằn lằn – chúng làm em phát khiếp.Nhưng em buộc phải để họ lại đối mặt với những điều đó để em có thể…có thể tới được nơi an toàn.”

“Người sói và người-cáo” – Stefan nói và lắc đầu – “Đương nhiên rồi,tụi kitsune ,lũ cáo đó có quyền năng ma thuật lớn hơn rất nhiều,nhưng người sói thì quen giết chóc hơn là suy nghĩ.” – anh dộng nắm tay lên đầu gối – “Anh ước anh có thể ở đó!”

Elena bùng nổ trong nỗi tuyệt vọng và mong chờ - “Nhưng thay vào đó em đã ở đây với anh ! Em chưa từng biết em có thể làm thế này.Nhưng em không mang được cho anh cái gì trong tình trạng này,thậm chí cả bản thân em ,máu của em.” – cô làm một cử chỉ tỏ ý bất lực và nhìn thấy vẻ yên bình trong mắt Stefan.

Anh ấy vẫn còn rượu Ma Thuật Đen của Clarion Loess mà cô đã tuồn cho anh! Cô biết mà ! Đó là thứ chất lỏng duy nhất có thể - dù chỉ là chút ít – giữ cho một vampire còn sống khi không được cung cấp chút máu nào.

“Rượu” Ma Thuật Đen – không phải thứ đồ uống có cồn và chưa khi nào được tạo ra dành cho con người , là thứ đồ uống duy nhất loài vampỉe thích thú ngoại trừ máu.Damon đã kể với Elena rằng đó là ma thuật được tạo ra từ giống nho đặc biệt sinh trưởng trên đất hoàng thổ dưới lòng sông băng ,và rằng chúng luôn được ủ trong đêm tối.Có như thế mới tạo ra được vị đen tối mịn như nhung đó.

“Không sao đâu” – Stefan đáp mà không hề nghi ngờ về khả năng có ai đó đang rình rập bọn họ . “Chính xác thì chuyện này xảy ra thế nào?” – anh hỏi – “sự xuất hồn này ấy ? Sao em không ngồi lại đây và kể anh nghe ?” .Anh lùi lại trên tấm nệm và quay đôi mắt đang nhức nhối sang nhìn cô – “Anh xin lỗi vì không có một cái giường tốt hơn cho em”.Trong khoảnh khắc khuôn mặt anh biểu hiện rõ ràng sự xấu hổ.Từ đó đến giờ anh vẫn gắng che giấu điều đó : sự xấu hổ anh cảm thấy khi phải xuất hiện trước mặt cô trong bộ dáng này – trong một căn ngục bẩn thiu,quần áo như mớ rẻ rách đã bị bẩn bới Chúa mới biết đó là những gì. Anh –Stefan Salvatore , người đã từng ..đã từng…

Trái tim Elena thực sự tan vỡ vì điều đó.Cô biết nó đang tan vỡ bởi cô có thể cảm thấy chúng đang vỡ vụn bên trong như thủy tinh và mỗi miếng vỡ nhọn hoắt ấy đang găm vào phần thịt trong lồng ngực cô.Cô biết lồng ngực cô cũng đang tan vỡ,bởi cô đang thút thít và những giọt nước mắt linh hồn to bự rơi xuống khuôn mặt Stefan .Chúng có màu nhờ nhờ của máu ,chuyển màu nhạt dần khi dừng giữa không khí nhưng chuyển thành đỏ đậm khi chúng chạm vào khuôn mặt Stefan.

‘Máu ư ? Đương nhiên chúng không phải máu’ – cô thầm nhủ.

Chú thích :

*O.O.B : viết tắt của Out of body - một hiện tượng chúng ta hay gọi là xuất hồn và dạo chơi bên ngoài cơ thể.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.