Nhật Ký Thần Linh

Chương 33: Thế giới trong mắt chùng ta…Bên bờ hồ Gươm…

Hàng loạt ánh mắt kì quái, ngạc nhiên, kinh nghi, ước ao…v v từ khắp mọi nơi xung quanh bờ hồ giờ đều đổ dồn nhìn về phía hai người. Đặc biệt là ánh mắt mọi người nhìn về phía chàng trai ngồi nơi ghế đá lúc này vậy mà đều vô cùng vô cùng… quỷ dị.

Chuyện tất nhiên sẽ xảy ra như vậy nếu ở đâu đó trên Việt Nam này trình diễn ra một màn cô gái da trắng tóc vàng người nước ngoài, váy đỏ lộng lẫy xa hoa, khuôn mặt tinh xảo xinh đẹp như thiên sứ, vẻ ngoài nóng bỏng quyến rũ như ác ma, quỳ gối khoanh tay mỉm cười trước một anh con trai tầm thường người Việt ngồi trên ghế đá.

Đây là cầu yêu sao?

Đây là cách bây giờ người trẻ tuổi cầu hôn nhau sao?

Đây là tình yêu xuyên chủng tộc, xuyên màu da, xuyên biên giới sao ?

Đây là... đang đóng phim sao ? Nhưng máy quay ở đâu rồi?

Không có ! Vậy chẳng lẽ nào…

Đây là thực sao?

Đủ tân tiến! Đủ nóng bỏng a! Đủ lãng~

Mọi người trong lòng không khỏi tấm tắc lấy làm kì. Mỗi người một loại ý tưởng. Có điều kịch bản chung quy thường sẽ là hai anh chị ấy đang rất rất…

Sâu sắc yêu thương nhau!

Người người đều mong ngóng tình yêu được như vậy đấy!Có điều thực tế đang diễn ra lại là một câu chuyện hoàn toàn khác…

- Này này!!! Cô muốn làm cái gì vậy???

Có thể trong thâm tâm các bạn cảm thấy chuyện đang xảy ra rất khốc, rất… tm nó thỏa mái. Có điều nếu thay đổi trở thành người ở trong hoàn cảnh thực tế… Ừm! Ý của Lăng là một người Việt Nam chân chính như cậu ở vào một hoàn cảnh như vậy… Móa! Không thích! Những chuyện trương dương như vậy rất không thích biết không!!!!

Hàm xúc!!! Chúng ta cần hàm xúc nha!

Xúc động là ma quỷ á ~

Hơn hai mươi năm bình thường sinh sống đã tạo thành thói quen quán tính cho cậu chàng. Bản năng rất không thích khi gặp phải nhiều người đột nhiên nhìn vào mình như vậy. Ừ! Từ lúc cô nàng trước mặt này xuất hiện thì đây đã là lần thứ hai cậu cảm thấy chuyện … quái ngượng ngùng như vậy xảy ra với mình rồi!!!!

Biết điều !!!! Biết điều mới là lối sống tốt a~

Quả nhiên a! Thế giới của cậu ấy, cô không hiểu!!!

Erica ánh mắt không khỏi kì quái khi nhìn thấy Lăng đột nhiên phản ứng vô cùng quá khích,vội vội vàng vàng bật người dậy rồi cố gắng kéo cô đứng lên. Tốt thôi! Tâm lý cũng không có gì chống cự. Cô nàng liền thật tự nhiên thuận thế làm theo.

Có điều vừa đứng dậy xong đối phương vậy mà lại ấn luôn cô ngồi xuống ghế. Tuy rằng thô bạo một chút. Có điều cô cũng không thể vì vậy mà phản kháng không phải? Erica vì thế một lần nữa ngoan ngoãn thuận thế mà làm. Cũng còn may đối phương sau đó ngồi xuống cũng không có làm hành động gì quá khích khác. Cuộc nói chuyện đầu tiên của bọn họ lúc này lại có thể tiếp tục.

- Được rồi ! Lần sau xin cậu đừng có làm những chuyện… như vừa rồi nữa được không!!!

Lăng trước tiên liền muốn cho mình đánh lớp bảo hiểm dự phòng trước. Đối phương cư xử thật kì quái! Chuyện như vậy đối với một người Việt chính cống như cậu thật có chút kinh thế hãi tục, thật không thói quen!

- Xin lỗi nhưng… như vừa rồi là như thế nào???

Erica mặt mơ hồ không rõ hỏi.

- Như vừa rồi chính là như vừa rồi! Chính là quỳ quỳ dưới đất đó rồi nói mất lời kì kì quái quái đó!

Lăng có chút ngượng ngùng đáp lời. Khả năng lời vừa dứt…

- A!... Một hiệp sĩ chân chính sao có thể không giữ gìn lễ nghi khi gặp mặt đức vua được!!! Xin Vương thứ lỗi cho em vì đã trái mệnh lệnh của người. Nhưng chuyện người yêu cầu thật sự chẳng khác nào đang sỉ nhục một vị hiệp sĩ chân chính!

- Tin rằng một vị vua tài đức sáng suốt như người sẽ không làm như vậy đi!

Cô gái lời nói vừa bắt đầu liền vô cùng kiên quyết. Ngay lập tức từ chối yêu cầu của Lăng. Có điều giọng nói đến cuối cùng ấy vậy mà xoay ngoắt một cái, lộ ra vẻ mình rất tin tưởng vào phẩm chất của cậu bộ dáng.

Đối mặt với chuyện này, cậu chàng cũng chỉ đành…

- Thôi quên đi!

Lăng lầm bầm bỏ cuộc. Quả nhiên, thế giới của cô ấy, anh cũng không hiểu. Chẳng biết nổi nàng ta đang nói linh tinh cái quái gì nữa!

- Được rồi! Trước hết nói nói mục đích của cô khi tiếp cận tôi đi!

Cuối cùng cậu chàng cũng nhớ tới việc mình dẫn đối phương ra tới nơi này là để làm gì. Bởi thế lập tức làm ra vẻ mặt thật nghiêm túc thật nghiêm túc nhìn về phía đối phương. Một vẻ mặt đừng có mà hòng lừa được ta, ta rất rất thông minh, ta cái gì cũng biết cả rồi.

- Mục đích?... Mục đích tất nhiên là muốn bái kiến Vương rồi.

- A! Đúng rồi!... Nếu nói mục đích vậy mục đích của Erica tất nhiên là trở thành người đàn bà của Vương ! Muốn trở thành vợ cả nha!!!

Erica vẻ mặt như thật đáp.

- Ha ha ha... !

- Này vui đùa chẳng vui tí nào~

Lăng tất nhiên là không tin tưởng chuyện ma quỷ của đối phương rầu~

- Tốt lắm! Đừng đùa! Nói nói mục đích thật sự của cô đi. Đừng đánh trống lảng như vậy nữa. Tôi biết hết cả rồi!

Hình tượng của cậu chàng hiện tại có lẽ chỉ còn thiếu nước khoanh tay trước ngực, mặt nghếch bốn lăm độ lên trời tạo dáng nữa mà thôi. Một dáng vẻ anh đây đã rõ tất cả. Muốn qua cửa kiểm tra???

Đừng đùa!!! Ngoan ngoãn khai ra đi~

- Người ta nói thật mà cũng không tin! Như vậy… Vương muốn Erica nói gì nào???

Cô nàng cắn cắn ngón tay, vẻ mặt ngượng ngùng. Dáng vẻ anh thích em nói gì thì em nói nấy. Quyết không hai lời!

Gặp tình cảnh này Lăng nhìn cũng nghi nghi nha! Lần đầu tiên trong trần đời gặp phải những chuyện kì quái như vậy~

Ừ! Chuyện gặp thần sát thần linh tinh đối với Lăng mà nói quả thật quá tầm thường so với việc vắt hết cả óc nói chuyện với gái nước ngoài như hiện nay. Nhất là khi đối phương tính cách có vẻ như… không được bình thường cho lắm.

Ặc! Trước hỏi hỏi xem đã đi. Nghĩ nghĩ Lăng liền có câu hỏi cho mình. Yêu cầu ít nhất là không được để lộ ra việc cậu thật ra chẳng hiểu cái quái gì.

- Tốt! Vậy nói rõ tỉ mỉ thân phận của cô đi… Cái này chắc không có vấn đề gì chứ?

Biết người biết ta trăm trận trăm thắng. Một khởi đầu không tồi! Ít nhất thì Lăng tự cho là như vậy.

Thời gian… cứ thế dần trôi qua. Từng bước một bên hỏi một bên trả lời, tri thức cứ gọi là ùn ùn kéo tới trong đầu Lăng. Cuối cùng, cậu cũng hơi hơi hiểu thế giới mình đang sống bộ mặt thật nó là như thế nào.

Chuyện xưa kể rằng…

Không biết từ năm nào, tháng nào, thời gian nào… trên thế giới này liền xuất hiện các dị thần. Họ là những hóa thân xuống phàm trần không hoàn chỉnh của thần linh trong các câu chuyện thần thoại được con người không ngừng truyền bá. Dị thần mang trong mình sức mạnh thần thánh có thể hủy thiên diệt địa nhưng tính cách bọn họ lại có những thiếu hụt rất lớn, khác xa so với hình tượng trong những câu truyện thần thoại.

Thần tâm trí là vô cùng kiên định, không ai có thể xoay chuyển ý chí của họ. Thần… dù sao cũng là thần, dù cho họ có là dị thần, là không hoàn chỉnh thần đi chăng nữa thì sự kiêu ngạo vẫn sẽ còn tồn tại giống như bản năng.

Sinh mạng của con người khi đối mặt với dị thần mà nói có khi chỉ như con sâu cái kiến bé nhỏ không đáng kể. Và thế là vì để hoàn thành mục đích của mình, sứ mệnh của mình hay thậm chí là sở thích của chính mình… v v, một dị thần có thể gây ra tai họa cho con người ở những mức độ không thể nào tưởng tượng nổi. Sóng thần, núi lửa phun trào, bệnh dịch, mưa lũ, thiên tai hạn hán, chiến tranh, nguyền rủa… vv. Vô số tai hại không thể nào kể hết được!

Đối mặt với dị thần con người là nhỏ bé, là không hề có sức đánh trả. Thế nhưng trên đời không có thứ gì mãi mãi là tuyệt đối. Vị nhân loại đầu tiên tiêu diệt dị thần xuất hiện.

Người ta gọi ông là Vương, là Diệt thần sư, là Ma vương, là chúa tể thống trị cả thế giới… Bởi lẽ ông ấy vậy mà nắm trong tay quyền năng chỉ có thể có ở các vị thần. Thứ quyền năng mà không có bất kì một vị pháp sư, thuật sĩ, tu hành giả…vv nào có thể chống lại được.

Quyền năng đó xuất hiện sau khi ông tiêu diệt một vị dị thần gây hại cho loài người. Nó giống như một món quà tưởng thưởng khi con người có thể tiêu diệt được dị thần. Một món quà của kì tích! Từ đó câu chuyện về Diệt thần sư, về Vương, về Ma vương cứ như vậy mà ra đời.

Tất nhiên kể trên cũng chỉ là câu chuyện kể mà thôi. Lịch sử luôn có những điều không hoàn toàn thật đúng chứ nói chi những cái gọi là sự thật được truyền lưu bằng miệng như vậy. Cái có thể tin tưởng nhất hiện tại là trên thế giới lúc này được biết tới rằng đang có 7 vị Vương còn sống sót. Họ chính là 7 người đã từng hoàn thành kì tích tiêu diệt dị thần, là 7 vị Diệt thần sư và tất nhiên cũng chính là 7 vị Ma vương đang thống trị thế giới. Điều quan trọng nhất là…

Hiện tại cậu cũng là một người trong số đó!

Vị thứ 7 Ma Vương đã bị phát hiện!

Hắn mang tên Nguyễn Trọng Lăng!

Thế giới có lẽ sắp phải đảo lộn rồi~

Không thích!!! (Ai đó đang hét lớn!)


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.