Nhật Ký Thần Linh

Chương 42: Giữ im lặng !- Cốc cốc cốc… !

Tiếng gõ cửa bất thình lình đánh thức suy tư của Lăng, cậu chàng liền nhờ vậy tạm thời thoát khỏi những chuyện đang làm phiền hà trong đầu này.

- Đợi chút !!!

Cả người ngồi bật thẳng dậy đi tới mở cửa phòng. Cũng bởi vì phòng trọ Lăng đang thuê vốn là một căn phòng ngủ bình thường trong nhà nên cánh cửa chính của phòng cũng giống như tất cả các cánh cửa trong nhà đều là cửa gỗ tô sơn đen kịt, trong ngoài không nhìn được nhau. Nói tới trong phòng trọ ngoài bàn học, tủ quần áo, giường và giá sách thì không còn thứ gì khác. Bát đũa bếp núc xoong nồi… v v đều được xếp ở trên tầng bốn. Nơi vốn là chỗ sân trồng rau của nhà chủ trước kia.

- Cháu ra ngay đây ! Có chuyện gì…

- Ừ ? Sao lại là cô ???

Vốn tưởng rằng người gõ cửa là vợ chồng ông bà chủ nhà, ai dè…

Erica giờ vậy mà đang vẻ mặt tươi cười tự tin như mọi khi đứng ở trước mặt cậu.

- Em đến đây thì có gì kì quái lắm sao ? Làm một người bạn gái đúng cách. Việc đến thăm người yêu của mình không phải là chuyện rất bình thường à ???

Cô nàng vẻ mặt chuyện đương nhiên phải là như thế này khi đáp lời.

- Ai... ! Được rồi ! Nếu cô đến rồi thì vào ngồi đi !

Vốn dĩ Lăng còn muốn nói ai là bạn trai bạn gái của cô khả năng quỷ thần xui khiến thế nào cậu liền quay lưng đi thẳng vào phòng chẳng muốn nói thêm gì nữa. Nói thêm với kẻ tự cho là đúng như này cũng chỉ phí công !!!

- Làm sao ? Hay là anh yêu có thứ gì bí mật nhỏ muốn giấu giếm không cho người ngoài biết ??? Để em đoán xem… là quần áo lót chưa giặt hay là đang xem JA…

- Chẳng có bí mật gì cả ! Cô mau vào đi !

Ngồi bệt lên giường. Hai tay mở lên laptop trên bàn, Lăng vẻ mặt giả thành không quan tâm lắm cắt ngang đáp lại. Erica thấy vậy cũng không nói thêm gì về cậu nữa mà bắt đầu quan sát hoàn cảnh gian phòng.

Một chiếc giường gia đình thông thường được kê ở trong góc. Bên cạnh giường là một chiếc bàn học bên trên đang để laptop, cậu chàng lúc này đang ngồi trên giường sử dụng laptop nhỏ đặt bên trên bàn học. Ngay bên cạnh chiếc bàn là một cánh cửa gỗ nối ra ban công tầng ba. Bên ngoài còn có mấy chậu cây cảnh kê trên bờ lan can. Một chiếc cửa sổ ở ngay bên trên đầu giường. Quay trở lại nhìn về phía cửa chính trong phòng. Bên cạnh cửa chính là một tủ quần áo thật lớn. Xếp dựa vào góc tường gần đó là một giá sách nhỏ với một chiếc bàn học cùng ghế nhựa khác. Cả căn phòng ngoài những thứ này liền không còn gì nữa khiến người ta phải chú ý. Truyện được copy tại http://TruyenCv[.]Com

- À ! Mà cô đến đây làm gì vậy ?

Mở xong nhạc trên mp3zing để nghe, Lăng không quên quay sang hỏi Erica mục đích cô nàng đến đây. Cậu cũng không cho rằng cái lý do cùi mía đến thăm người yêu lúc nãy là thật sự.

- Chỗ ở của anh đơn giản thật đấy ! Nó quá khác so với những gì em nghĩ về chỗ ở của một vị vua. Sao anh không tìm mua một căn nhà hẳn hoi. Nếu không để em giúp nhé ?

Erica nhíu nhíu mày trả lời không lắm liên quan.

- Này ! Tôi đang hỏi vì sao cô đến đây cơ mà ! Còn chỗ ở của tôi… tôi sẽ tự thu xếp !!!

Lăng vẻ mặt không lắm tốt đẹp gì cho cam đáp lại. Cứ nhắc đến vấn đề tiền bạc là đau cả đầu. Ừm. Tí nữa hỏi hỏi thử xem người như Erica và mình thì thường kiếm tiền bằng cách nào, như vậy sau đó mình cũng có thể bắt trước để kiếm một ít. Như vậy vừa an toàn lại tiện lợi.

- Haizzz ! Anh yêu của em quả nhiên là kẻ khô khan nhàm chán. Thật chẳng hiểu anh làm sao tán tỉnh được cô bạn gái nhỏ trước đó của anh nữa….

- Phải rồi ! Trước khi nói nguyên do đến đây cô hãy nói trước xem mấy cái comment trên facebook tối hôm qua là chuyện quái quỷ gì xảy ra ? Không phải đã nói rõ không được làm những hành động như vậy nữa rồi sao không !!!

Vừa nhắc tới bạn gái Vũ Trần Linh, Lăng liền không nhịn được nữa. Cậu chàng ngay lập tức lớn tiếng chất vấn Erica. Rõ ràng trưa hôm qua cậu đã dặn dò cô nàng như vậy rồi mà…

- Anh… Cái này có thể trách người ta sao! Người ta đã đồng ý cho anh tự do đi tìm vợ bé rồi mà còn gì !

- Chẳng lẽ anh yêu không cả cho em xác định danh phận vợ cả chính thức hay sao ? Người yêu của em thật sự là quá vô tình~ Hức hức…~

Erica khuôn mặt ra vẻ đáng thương hề hề đáp lại.

- Không đúng ! Tôi nói cũng không phải chuyện này. Cô biết rõ mà ! À không !... Đúng là đang nói chuyện này !

- Được rồi ! Quan trọng nhất là vì đám comment tối qua của cô mà khiến Linh gửi tin nhắn muốn chia tay với tôi luôn rồi đấy.

Cậu chàng bực tức nói.

- Chia tay thì chia tay ! Một vị vua như anh chẳng lẽ còn sợ không tìm được người yêu hay sao. Hơn nữa…

Erica vẻ mặt thoải mái nói, đến cuối khuôn mặt chợt chuyển thành nghiêm túc lên tiếng :

- Bạn gái cũ của anh… Hai người đến với nhau thật sự thích hợp không ?

- Dù sao đối với một vị Vua, một vị Ma vương, một vị Diệt thần sư mà nói … cô ấy là rất không hợp cách.

- Dù cho bên cạnh Vương thì sắc đẹp, thực lực, tài sản, quyền lực, địa vị, mạng lưới giao tiếp… v v tất cả điều kiện ban đầu đều đã trở nên không còn quan trọng gì nữa nhưng đó cũng không có nghĩa là đứng ở bên cạnh Vương có thể xuất hiện những người không đủ năng lực.

- Nhân sinh quan, giá trị quan, lối sống, cách sinh hoạt… v v. Muốn sống bên cạnh Vương. Đây là sống ở một thế giới khác mà không phải người bình thường nào sinh sống trong đó cũng sẽ vui vẻ.

- Một vị Vương thậm chí có thể tồn tại bất tử như những vị thần. Thời gian rồi sẽ xóa nhòa hết đi tất cả tình cảm lúc ban sơ nhất. Sắc đẹp, tài năng, sức hấp dẫn qua thời gian rồi cũng sẽ phai nhòa. Một vị vua cũng có thể là người chết trẻ trong các cuộc đấu với dị thần, với một vị Vương khác. Không ai có thể hoàn toàn nắm chắc tương lai mình sẽ như thế nào dù cho đó có là Vương.

- Một con người không đủ năng lực lại đứng ở bên cạnh Vương… Đó chẳng khác nào anh yêu đang cố gắng nuôi nhốt một con chim hoàng yến xinh đẹp nhưng vô dụng. Liệu rằng đối phương có cảm thấy thích thú khi làm chim hoàng yến hay không ? Tình cảm còn giữ được bao lâu khi một người là Vương còn người kia chẳng khác kẻ hầu ?

- Chỉ có những người ưu tú nhất mới có thể trở thành người hầu thân cận của một vị Vương. Hơn nữa chỉ có như vậy họ mới có thể tồn tại, mới có thể cảm nhận được mình tồn tại ý nghĩa. Cô bạn gái Vũ Trần Linh của anh yêu thật sự là rất không hợp cách rồi.

- Anh càng níu kéo cô ấy sau này sẽ chỉ làm cho cô ấy cảm giác như chú chim hoàng yến bị nuôi nhốt vỗ béo trong lồng để người trêu đùa mà thôi. Khoảng cách địa vị, trải nghiệm cuộc sống của hai người thật sự là xa không thể với tới được. Nếu có thể hãy chia tay yên bình khi tất cả mọi chuyện còn chưa đi quá xa…

- Tôi cũng từng là kẻ không hợp cách như những gì cô nói đó !!!

- Những hiện tại anh đã là Vương, là chúa tể vận mệnh của muôn vàn người ! Chẳng lẽ người yêu của em cũng là kẻ lãnh bạc vô tình, không thể chế ngự được tham lam, dục vọng của mình. Nếu như vậy em, Erica Blandelli sẽ lập tức rời đi. Mội vị hiệp sĩ chân chính nhất định sẽ không làm những điều đi ngược lại với lý tưởng của chính mình.

Giọng Erica thản nhiên đáp lại.

Đáng nhẽ lời đáp sau đó của Lăng phải sục sôi quyết chí lắm, khả năng không hiểu ra sao chúng lại được cậu nói ra mà không có một chút sức lực nào.

- Thôi đừng nói những gì vua vua chúa chúa đó nữa của cô ! Tôi chỉ là chính tôi mà thôi !!!!

Hiện thực không giống như là mơ. Hiện thực thật rắc rối ! Hiện thực thật phiền !!! Lăng ủ rũ ngả lưng xuống giường. Căn phòng giờ yên tĩnh đến kì lạ.

Thật mệt mỏi!


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.