Nhật Ký Thần Linh

Chương 65: Tác giả đang kể lịch sử~Ở Italya có bảy tổ chức hiệp hội pháp sư có uy tín là Female Wolf – Rome (Nữ sói), Eagle of the Blue Sky- Rome (chim ưng xanh), Olden Dame-Turin (Nữ phu nhân già), Capital of Lilies-Florence (Quân đoàn thủ đô hoa Lyli), Aegis- Palermo(thủ hộ chi quang), Copper- Black Cross- Milan (Thập tự giá đồng đen), Bronze- Black Cross- Milan (Hắc thanh đồng thập tự hội).

Bốn trong số bảy tổ chức người đại diện cầm đầu hiện đang có mặt trong căn phòng này và bàn về đối thủ của họ.

Bronze- Black Cross (Hắc thanh đồng thập tự hội) giống như tổ chức Copper- Black Cross (Thập tự giá đồng đen) của Erica đều là một trong những tổ chức được hình thành từ những Hiệp sĩ Templar (thập tự chinh) thời kì trung cổ để lại.

Trái với Thập tự giá đồng đen (Copper- Black Cross) khởi nguồn từ đám hiệp sĩ quý tộc nắm trong tay quyền lợi và tài chính sung túc. Hắc thanh đồng thập tự hội (Bronze- Black Cross) ngay từ khi khởi nguồn thành lập nó liền là tập hợp của một đám hiệp sĩ, du hiệp tự nhận là cao quý cao ngạo thế nhưng lại gia cảnh sa sút, thường tụ tập tham gia từng cuộc Thập tự chinh với danh nghĩa như một đám lính đánh thuê. Vì tự do, vì tín ngưỡng cũng là điều mà bọn họ luôn nhắc tới bên mép lúc bấy giờ.

Cái gọi là giai cấp tiến hành lợi ích đấu tranh, vị trí bản thân quyết định suy nghĩ của cái đầu. Hai tổ chức này từ khi vừa ra đời liền đã là đối thủ thù địch với nhau. Công kích chống phá lẫn nhau hiển nhiên là theo thời gian truyền lại từ đời này sang đời khác. Thậm chí cho tới tận ngày nay phong cách, quy chế, cách hành xử của hai tổ chức cũng không tránh khỏi nhiều nơi thể hiện ra sự trái ngược, mâu thuẫn gay gắt.

Biểu tượng hai màu chủ yếu đỏ và đen của Copper- Black Cross (Thập tự giá đồng đen) thể hiện cho huyết thống ngự trị, gia tộc thức quản lý trong khi ba màu trắng, xanh, đen của Bronze- Black Cross (Hắc thanh đồng thập tự hội) thể hiện cho sự tự do và bình dân thiên phú có thể nắm quyền.

Hai hiệp hội phép thuật này cai trị toàn cảnh pháp sư ở Milan- Italya. Là hai thế lực lớn không thể không nhắc đến ở châu Âu.

Thập tự giá đồng đen—tổ chức của những con quỷ đỏ và Hắc thanh đồng thập tự hội —tổ chức của những tên man rợ (berserkers- cuồng chiến sĩ) xanh.

Tổ chức trước được đại diện bởi thiên tài trẻ tuổi Erica Blandelli- quỷ quyệt và ranh mãnh, nổi tiếng với cái tên Màu đỏ ác ma- Diavolo Rosso (Red Devil). Trong số những người cùng độ tuổi, người ta nói rằng chỉ có một người có thể ganh đua với cô gái này như địch thủ không phân thắng bại. Tên cô ấy là Liliana Kranjcar— lạnh nhạt và cao quý. Được mệnh danh như là Màu xanh hiệp sĩ (Blue Knight)- Tiên hiệp sĩ (Fairy Knight). Một mô tả khá thích hợp cho hình dáng cũng như tính cách của cô.

Hai người bọn họ vừa là bạn chơi thời thơ ấu, đại diện cho hai tổ chức đối nghịch vừa cũng là đối thủ cả đời của nhau.

Erica nhắc tới sự uy hiếp của Bronze- Black Cross (Hắc thanh đồng thập tự hội) càng nhiều hơn có lẽ là muốn nhắc tới sự hiện diện của Liliana Kranjcar. Bởi lẽ giống như Erica, hiện tại đối phương cũng đang tuyên bố phục vụ cho một vị Diệt Thần Sư. Một vị Diệt Thần Sư cổ xưa và mạnh mẽ- Hầu tước Voban của xứ Đông Âu.

- Điều đó cũng không có nghĩa là chúng ta có thể tự do đi theo nương nhờ dấu chân của một vị Vua khác. Đừng quên… Chúng ta đang ở đâu!!!

- Nơi đây là Italya! Và nếu như Ngài Salvatore bởi vì thế mà cho rằng chúng ta phản bội ngài ấy….

- Tiếp sau đó ai có thể đoán trước được sự tức giận của Ngài sẽ ra sao? Tôi thực sự lo lắng một khi thực tế ngày đó đến, vị Vua trẻ hư hư thực thực ở bên kia bờ đại dương có thể hay không bận tâm cứu vớt lấy bầy tôi của mình. Hay hoặc là có lòng mà không đủ lực cũng vậy~

Lên tiếng chính là người phụ nữ trung niên ngồi bên phải Erica, ánh mắt của bà ta khi nhìn về cô nàng thật giống như đang nhìn một con hồ ly tinh đáng chết, một nữ quỷ xấu xa chỉ biết lo cho chính bản thân mình vậy. Bà ta là người đứng đầu tổ chức Old Dame, cũng là một tổ chức luôn liên hệ mật thiết cùng Thập tự giá đồng đen. Việc Erica tự nhiên tiếp cận hư hư thực thực vị Vua thứ bảy, là người đứng đầu một tổ chức thế lực như bà không thể không quan tâm.

Và rằng dù cho tất cả mọi người chỉ cần biết về vị Diệt Thần Sư thứ sáu mang tên Salvatore Doni kia đều trăm phần trăm cho rằng đó là một tên ngu ngốc chính cống, những hiệp sĩ già dặn cũng sẽ luôn giữ gìn sự tôn kính của mình đối với một vị Vua. Bởi lẽ cho dù có là vị hiệp sĩ mạnh mẽ nhất, hiệp sĩ cao cấp nhất cũng không thể chống đỡ nổi cơn giận của một vị Vua hoặc một vị Thần.

Bởi đó là quy tắc cao cấp nhất của thế giới này~

- Mà mà… tôi tự hỏi Ngài Salvatore liệu có thực sự lo lắng tới một chuyện nhỏ nhặt như thế hay không?

- Trong đôi mắt của con người vĩ đại ấy, chúng ta ở một mức độ nào đó chỉ như những con ong cần tụ tập quanh tổ ong. Nếu đó chỉ là việc những con ong nhỏ bé muốn lựa chọn một nữ hoàng mới, tôi nghĩ rằng Ngài ấy sẽ không có bất kỳ vấn đề gì.

Lên tiếng là vị hiệp sĩ trẻ thủ đô Hoa Lyli. Khác với đám người già, những người trẻ tuổi vẫn còn giữ trong mình sự kiêu ngạo và tự tin vốn có. Và dù cho đó có là phải đối mặt với một vị Vua đi chăng nữa. Tất nhiên, lên tiếng cũng không có nghĩa là đồng ý cách nhìn. Anh ta tiếp tục nói:

- Thế nhưng tôi không thể không nhắc tới một điều nho nhỏ vấn đề ở đây. Tại sao chúng ta phải chọn vị Tân Vương thứ bảy này? Xin thứ cho tôi sắp nói ra đây đôi lời bất kính. Tương lai của vị Vua chúng ta sắp nhờ vả dường như thật sự là không có lấy một chút sắc màu lạc quan nào~

- Và dù cho tạm thời không cần cân nhắc tới lân cận giáo chủ La Hào. Theo thông tin chúng ta mới thu thập được từ một đám lão đối thủ (Bronze- Black Cross), có vẻ như vị Hầu tước Đông Âu kia rất tò mò về chuyện không ít dị thần đột nhiên tập thể xuất hiện ở phía bên kia bờ đại dương.

- Một chuyến viếng thăm của Ngài hầu tước đã và đang được sắp xếp lên lịch trình. Hai vị Vua rất nhanh sẽ gặp mặt~ Tôi không thể không tự hỏi liệu rằng sắp có câu chuyện gì đó thú vị diễn ra ở đây chăng???

Vị hiệp sĩ trẻ tuổi nói đến đây liền dừng lại. Có điều tất cả mọi người ở trong căn phòng này đều hiểu. Đối mặt với vị Vua cổ xưa nhất còn tồn tại cho tới bây giờ, một kẻ lạnh lùng mà ngoan cố, bạo ngược và khát máu. Không có ai tin tưởng ngày đó sẽ chỉ là một buổi trà chiều hai vị Vua ngồi giao lưu vui vẻ với nhau. Một trận chiến đã là chuyện không thể tránh khỏi. Hơn nữa…

Phần thắng của vị Tân Vương thứ bảy quả thật khiến người ta không khỏi lo ngại. Cũng không phải tất cả các vị Vua mới đều có thể giống như Ngài Salvatore cướp đoạt con mồi trước mặt vị Vua già kia mà còn có thể bình yên rời đi. Và có lẽ cũng chỉ có lấy ngu ngốc nổi tiếng vị Vua thứ sáu Salvatore Doni ấy mới có thể làm ra những điều liều lĩnh điên rồ không thể tưởng tượng đó.

Phải biết rằng hầu tước Voban đã sống hơn ba trăm năm, trải qua không biết bao nhiêu cuộc “đi săn” Dị thần. Không ai có thể biết rõ được số lượng quyền năng mà Ngài ấy đang nắm giữ. Chiến đấu như vậy đối với một vị Vua trẻ thật sự là quá khó khăn rồi. Thậm chí bạo ngược lấy xưng Voban hầu tước có lẽ có thể để vị Tân Vương thứ bảy sớm kết thúc vòng đời của mình cũng không biết chừng~

Thời điểm này đầu nhập vào vị Vua mới quả thật không phải là cử động sáng suốt gì. Tuy rằng không ai nói ra thế nhưng mọi người trong phòng trừ Erica lúc này đều là nghĩ như vậy đấy!!!

- Tôi không thể không thừa nhận Hầu tước Voban rất mạnh mẽ. Một vị Tân Vương vừa mới sinh thành muốn chống lại vị Vua già hùng mạnh quả thật là một hành động không hề sáng suốt.

- Ngay cả Ngài Salvatore khi xưa sau khi cướp đoạt thành công chiến lợi phẩm, đánh bại dị thần chiếm lấy được quyền năng mới xong cũng không thể không lấy chiến đấu thất bại rời đi.

- Thế nhưng…

Erica ánh mắt nghiêm túc đảo qua ba người còn lại.

- Ai có thể khẳng định rằng vị Vua thứ bảy của chúng ta chỉ là một vị Vua vừa mới sinh thành?

Câu hỏi của Erica như tiếng sấm nổ ầm ầm vang trong đầu ba người còn lại. Nổ tới đầu óc bọn họ choáng váng choáng váng đấy!!!

- Không có khả năng!!! Nói như cô, vị Vua thứ bảy chẳng lẽ còn từng đánh bại những dị thần khác nữa rồi???

Người phụ nữ trung niên vẻ mặt kinh hãi lên tiếng chất vấn. Có điều nhìn về phía vẫn đang tươi cười như không Erica, ba người còn lại trong phòng đều không khỏi nghi thần nghi quỷ. Tuy rằng bọn họ không nói ra thế nhưng cũng đã tin tưởng lời nói của Erica một phần. Hoặc có lẽ chính bọn họ trong thâm tâm đều đang mong mỏi như thế đi.

Vị Vua thứ sáu Salvatore Doni xuất thân tại Ý hiện thế cách đây 3 năm vốn từng làm cho cả giới phép thuật châu Âu chấn động chấn động đấy. Khả năng Ngài ấy quả thực không phải là một vị Vua lý tưởng trong con mắt những kẻ cầm quyền như bọn họ. Mười phần mười là một tên ngốc cộng thêm kẻ chuyên gây rắc rối, kẻ chuyên phá phách tài sản công cộng…vv.

Cũng chính là 3 năm trước đây, không lâu sau khi Salvatore Doni- vị Tân Vua thứ sáu đột nhiên liều lĩnh ra tay cướp đoạt con mồi (dị thần) mà vị Vua già- Hầu tước Voban tiêu tốn lượng lớn công sức tổ chức nghi thức triệu hồi mới ra tới, Bronze- Black Cross (Hắc thanh đồng thập tự hội) liền lợi dụng cơ hội này chuyển sang cống hiến cho hầu tước xứ Đông Âu. Dù cho theo như nguyên tắc mà nói, mọi thế lực phép thuật ở Italya đều thuộc về thứ sáu Diệt Thần Sư Salvatore Doni. (Dù cho Ngài ấy hoàn toàn không quan tâm những chuyện nhỏ nhặt này~)

Cũng chính từ đó về sau, vị thế của Hắc thanh đồng thập tự hội (Bronze- Black Cross) liền bắt đầu vượt qua Thập tự giá đồng đen(Copper- Black Cross) cùng liên hợp ba tổ chức còn lại mà đám bọn họ đang nắm quyền. Việc tìm kiếm một vị Vua mới che chở cũng không phải là điều mà bọn họ không nghĩ đến. Chỉ là so sánh với việc phải đối mặt với Voban hầu tước… Bọn họ vẫn không khỏi có chút dè chừng trong lòng.

Nói như vậy một vị Diệt Thần Sư- một vị Vua là không thể bị bất kì tổ chức nào điều khiển ý chí đấy. Những thế lực phụ thuộc vào Ngài ấy hoặc bị Ngài ấy thống nhất vào trong tổ chức của chính mình(giống như Hắc hoàng tử Alec) nếu muốn cạnh tranh với nhau, hoặc là dựa vào địa vị của mình trong lòng vị Vua mà họ cống hiến chung, hoặc dựa vào lực uy hiếp của Diệt Thần Sư nếu hai thế lực ở vào dưới trướng của hai vị Vua khác biệt.

So sánh với hầu tước Voban, dù cho vị Tân Vương thứ bảy không phải là vừa mới sinh thành lực uy hiếp hiển nhiên cũng là không thể sánh bằng vị Vua già. Ngược lại nếu đổi thành ở lân cận đó giáo chủ La Hào thì còn tạm được.

Tất nhiên nói như vậy cũng không thể không nhắc tới một điều. Trong sáu vị Vương hiện tại, hầu tước Voban nổi tiếng bạo ngược máu lạnh sở hữu riêng cho mình một liên minh tản mạn pháp sư chuyên phục vụ cung cấp tin tức và nghiên cứu phép thuật. Nô bộc còn sống phục vụ đối với Ngài ấy nhất là không có giá trị.

Ai bảo vị hầu tước này sở hữu quyền năng Người chết thế giới đây. Thứ quyền năng có thể biến bất kì người sống sờ sờ trở thành nô lệ người chết. Nếu cần thiết Ngài ấy có thể xây dựng cho mình cả một đội quân người chết phục vụ. Cộng thêm bản tính lạnh lùng tàn bạo của mình, dù cho là Bronze- Black Cross tuyên thệ cống hiến cho sợ rằng cũng sẽ không chiếm được sự bảo hộ và tin dùng của ngài ấy~

Hừ hừ~ Đám ngu ngốc kia chỉ là một đám cáo mượn oai hùm tự cho là đúng thôi!!! Đấy là cái nhìn của không ít người trong các tổ chức ở Italya. Có thể là thực sự, cũng có thể chỉ là không ăn được bồ đào nói bồ đào chua vậy!

Một vị khác đáng nhắc đến là Hắc hoàng tử Alec, một vị Vua tương đối sáng suốt. Rất tiếc là vị Vua này đã tự mình tạo dựng thế lực của mình suốt ngày đánh nhau chết đi sống lại cùng Witenagemot (Hội pháp sư) của Bạch phù thủy- công chúa Alice. Đối với đa số tổ chức hiệp hội mà nói, trừ khi là chấp nhận vứt bỏ lịch sử, chịu xác nhập vào tổ chức của Hắc hoàng tử Alec- Royal Arsernal (vũ khí hoàng gia) nếu không hiển nhiên là không thể có được sự che chở của vị Vua này rồi.

Một vị Vua mạnh mẽ khác là giáo chủ La Hào cả ngày ngồi núp trong nhà không ra ngoài đường. Vị thánh chuyên đi cứu rỗi John Smith Pluta của Mỹ thì luôn vội vàng chạy đôn chạy đáo bảo vệ con dân bình thường của mình như hình tượng một vị siêu anh hùng. Bà chúa Aisha của Alexsandria càng là xuyên việt thời gian không biết đang xuất hiện ở đâu với đâu.

Nếu như hiện tại xuất hiện một sự lựa chọn tốt hơn trên đó, những người ở nơi này thật đúng là không ngại thử sức một lần. Ít nhất hẳn là sẽ hơn người mà họ đang cống hiến, Chúa Salvatore Doni không phải sao. Chẳng lẽ còn có gì tệ hại hơn một kẻ ngu ngốc chỉ biết gây rắc rối và phá phách nữa hả trời~

“Có lẽ họ chỉ còn cần thêm một chút ngọn lửa mà thôi.”

Nhìn vẻ mặt không ngừng biến hóa của ba người đối diện, Erica mặt ngoài tươi cười trong lòng đồng thời âm thầm suy tính. Có vẻ như đã đến thời điểm nên kết thúc cái cuộc họp mặt bất thường không có một chút lợi ích nào này đi rồi, nghĩ như vậy cô nàng ranh mãnh bắt đầu lên tiếng:

- Về chuyện vị Vua mới của chúng ta, tôi có thể khẳng định Ngài ấy chí ít nhất ba loại quyền mạnh mẽ trên người mình. Đây là những gì tôi tận mắt chứng kiến thấy. Nói như vậy khi cần thiết dù cho là hầu tước Voban cũng không có thể làm gì được Ngài ấy mảy may.

- Tin rằng việc mà ngài Salvatore đã từng làm được không có lý do gì mà vị Vua mới của chúng ta không thể làm thành.

- Và nếu chúng ta có thể trợ giúp ngày ấy ở thời khắc gian nan nhất…

- Thu hoạch và mạo hiểm là không thể tránh khỏi đó thưa quý vị!

- Như vậy…

- Quyết định của mọi người là gì???

Erica ánh mắt sáng ngời nhìn về phía ba người còn lại. Còn về phần nội dung mà cô vừa nói, chí ít thì cô cũng đã từng thấy Nguyễn Trọng Lăng sử dụng Nỏ Thần và Tuyệt mật bảo tàng trong khi chiến đấu với dị thần Thánh Gióng. Tính như vậy hoàn hiện tại vị Vương kính yêu ấy trong mắt cô hẳn là phải có được ít nhất ba loại quyền năng mạnh mẽ trên người. Ừ! Đã là quyền năng thì dĩ nhiên phải mạnh mẽ rồi~ Tính ra cũng không phải cô đang nói dối không phải sao?

Còn đối đầu với hầu tước Voban…

Trước hết cứ tranh thủ sự ủng hộ của ba thế lực trước mắt này cái đã. Đối với một vị Diệt Thần Sư mà nói, không gì quý giá hơn là tin tức về Dị thần tồn tại. Mà muốn có được những tin tức ấy một cách nhanh nhất trước những vị Vua khác, thế lực dưới tay bản thân nhất định phải đạt một mức độ nào đó mới được.

Hiện tại Vua của cô có thể nói là nắm trong tay Thập tự giá đồng đen. Thế nhưng Erica tất nhiên là sẽ không thỏa mãn với một chút thế lực ấy thôi đấy. Không chỉ là ba thế lực đang ngồi trước mặt, cô thậm chí hiện tại đã bắt đầu suy tính tới những thế lực khác đi rồi.

Bronze- Black Cross (Hắc thanh đồng thập tự hội) của Liliana có vẻ như cũng là một mục tiêu không tồi chứ nhỉ?

Hừ hừ hừ…~ Không biết anh yêu của cô sau khi biết được tất cả những chuyện này có thể tương thưởng cho cô thứ gì bây giờ? Erica trong lòng không khỏi vui vẻ suy nghĩ.

Cùng lúc đó ở bên kia Việt Nam xa xôi…

- Hắc… hắc xì hơi~

- Móa! Ai đang nói xấu bản đại gia rồi~

Nguyễn Trọng Lăng buồn bực xoa xoa mũi mắng. Hừ hừ… Bao giờ mới đến đại chiến tối nay đây!!!


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.