Nhất Niệm Thiên Chủ

Chương 69: Thiên tài các lộ (1)“Mà trong đó còn có một người nữa là Lạc Tuyết, không ai biết nàng có cái gì thể chất, chỉ biết nàng người mang Thôn Thiên Huyết Mạch, chỉ cần hai thứ vừa vận dụng vậy thì sẽ rất mạnh, mặc dù cảnh giới chỉ có luyện hư cửu trọng nhưng người mang mười cái Thần Hỏa, chiến lực mạnh quá đáng, có thể so sánh với một vị Đạo Tôn phong hào nên miễn cưỡng vào top năm mươi.” Băng Tuyết chậm rãi kể ra hai con hắc mã, mặc dù cảnh giới còn thấp nhưng mà tiền đồ vô lượng, đều là mang mười cái Chân Ngã Thần Hỏa, cùng đều có Thần Thể cùng Thần Huyết.

“Lạc Tuyết sao?” Lạc Thiên nghe cái tên này không khỏi ngẩn ra, mặc dù chưa gặp mặt nhưng hắn đoán được là ai, hơn ba ngàn năm không thấy bây giờ không ngờ nàng vậy mà đã là Luyện Hư cửu trọng, chiến lực đủ sánh ngang phong hào Đạo Tôn, lại còn người mang mười cái Thần Hỏa.

Cái này hắn cũng không ngoài ý muốn, dù sao Hồng Mông Thần Thể nhưng xếp hạng đệ nhị, là loại thể chất giúp tu sĩ có tốc độ nhanh nhất, lại thêm Thôn Thiên Huyết Mạch loại này đỉnh tiêm huyết mạch có thể thôn phệ vạn vật để tăng cảnh giới, chỉ ba ngàn năm đã đột phá Luyện Hư cửu trọng cũng không phải là chuyện gì to tác. Mà hắn bất ngờ chẳng qua nàng vậy mà có thể đi tới Vô Cực đại lục.

“Lạc Tuyết bây giờ gia nhập cái gì truyền thừa?” Lạc Thiên thu hồi tâm tình không quay đầu lại khẽ hỏi.

“Nghe nói nàng là do Cao Như Tôn Giả của Thanh Chiến Cung từ một cái trung vị diện mang về, nhưng không hiểu sao lại không ai nhận nàng làm đệ tử” Băng Tuyết đối với cái này cũng có chút khó hiểu, dù sao một vị thiên tài có Thần Huyết, Thần Thể, cùng mười cái Thần Hỏa, nhưng vậy mà Thanh Chiến Cung lại chỉ bồi dưỡng nàng mà không nhận nàng làm đệ tử, cái này quả thật khiến người khó hiểu.

“Không phải là không muốn nhận nàng làm đệ tử mà là không thể” Đối với cái này Lạc Thiên cười khẽ nói. Năm đó Thiên Tinh Cung bọn họ khi biết được truyền thừa thể chất Hồng Mông Thần Thể lúc đã bỏ ra một cái giá lớn để lấy được, như vậy mấy vị Tôn Chủ trong Thanh Chiến Cung hẳn là biết tại sao Lạc Tuyết có được Hồng Mông Thần Thể, lại thêm Lạc Thiên gần đây xuất hiện cùng một chỗ với nàng nên đoán được một ít.

Dù sao nếu bọn họ nhận Lạc Tuyết làm đệ tử vậy chẳng khác nào khiêu khích Thiên Tinh Cung, mà khiêu khích Thiên Tinh Cung vậy chẳng khác gì khiêu khích một nửa Thiên Chiến vũ trụ, dù sao Thiên Tinh Cung thế nhưng ảnh hưởng cực lớn tới Thiên Chiến vũ trụ. Dù sao khi Lạc Tuyết có Thần Thể vậy có nghĩa nàng đã gắn một cái mác của Thiên Tinh Cung.

Phải biết Lạc Tuyết thần thể thế nhưng là do Thiên Tinh Cung cho, chính vì vậy nếu có là đệ tử cũng phải là đệ tử của Thiên Tinh Cung mà không phải là đệ tử của Thanh Chiến Cung, chính vì thế bọn họ chỉ bồi dưỡng nàng mà không nhận nàng làm đệ tử, như vậy ít ra sau này với thiên của Lạc Tuyết nếu có thể đột phá Tôn Chủ cực hạn vậy nếu bọn họ có cái gì khó khăn Lạc Tuyết hẳn sẽ giúp một tay, mà nếu nàng ra tay vậy ý nghĩ Thiên Tinh Cung sẽ xen vào việc này, như vậy bọn họ không phải sẽ có một cái chỗ dựa vững chắc sao?.

“Tại sao không thể, lễ nào nàng đã có sư phụ sao?.” Băng Tuyết có chút tò mò hỏi.

“Việc này ngươi không cần biết.” Lạc Thiên khẽ lắc đầu nói, dừng lại hắn nói tiếp :”Vậy gần đây thiên tài các vũ trụ khác có tới hay không?.”

“Có, nghe nói mười năm trước có rất nhiều thiên tài từ các vũ trụ khác tới, cụ thể tới làm gì không ai biết, nhưng bọn họ đều là những thiên chi kiêu tử, hầu như tất cả đều có mười cái Thần Hỏa, thậm chí có một số người thần thể hoặc tiên thể đều đã là Quy Nhất.” Nói tới đây Băng Tuyết không khỏi có chút bất đắc dĩ, cùng so với những thiên tài đủ đứng đầu các vũ trụ thì dù là nàng có nghĩ thế nào cũng biết mình không bằng.

“Ồ, tới bao nhiêu?.” Lạc Thiên có chút chờ mong hỏi, năm đó hắn chỉ mới đánh với thiên tài của Thiên Chiến vũ trụ, Vô Cực vũ trụ, Thần Ma vũ trụ, còn những cái khác vũ trụ thì chưa đánh bao giờ, cái này không khỏi khiến hắn tò mò một chút.

“Cụ thể thì không biết, nhưng mà bây giờ có năm người rất mạnh, cho dù là Thiên Bảng đệ nhất lần này cũng chưa hẳn có thể đánh bại.” Băng Tuyết cũng không xác định nói, dừng lại nàng nói tiếp :” Thanh Tiên vũ trụ, Thương Nguyệt. Tham Lang vũ trụ, Khúc Hải. Thiên Dược vũ trụ. Phi Yến. Thiên Khôi vũ trụ, Thanh Khôi. Thiên Trận vũ trụ, Dương Phàm. Bọn họ đều là những người mạnh nhất.”

“Ta từng nghe sư phụ nói, bọn họ đều là phong hào Đạo Thần, thậm chí có người đạt tới Chí Tôn nhưng ẩn dấu cũng không chừng.” Nói tới đây Băng Tuyết không khỏi kinh sợ. Chí Tôn, một cái cái từ ngữ khiến lòng người kính ngưỡng, bất kỳ ở đâu, bất kỳ cái nào vũ trụ đều là bế nghễ hết thảy, tại chí tôn trong mọi người đều chỉ có thể nhìn lên.

“Chí Tôn sao.” Nghe vậy Lạc Thiên không khỏi ngẩn ra, năm đó hắn cũng đã từng đi tới mức này, mặc dù Thần Thể chưa Quy Thân nhưng chiến lực của hắn quả thật đã đạt tới Chí Tôn. Chỉ là đời này Chí Tôn hay không Chí Tôn với hắn mà nói đều không ý nghĩa, bởi vì hắn đã đi lên một con đường khác.

“Huyền Hoàng vũ trụ không có người tới sao?.” Lạc Thiên hai mắt thâm thúy bỗng nhiên hổi một câu. Năm đó Lạc Long Vương cùng Cổ Ma một trận chiến trong Huyền hoàng vũ trụ đã bị hai người đánh cho gần như phá diệt vẫn chưa gượng dậy nổi, nhưng dù vậy còn sót lại một số tồn tại, bọn họ tụ tập thành một thể, mà lần này Thế Giới Thạch chính là cơ hội để bọn họ ngóc đầu trở lại.

“Không biết, nhưng bây giờ vẫn còn không có thấy xuất hiện.” Đối với cái này Băng Tuyết có chút không rõ nói.

Thập Thiên vũ trụ trong có mười cái vũ trụ, đó là Hỗn Loạn vũ trụ, Thiên Chiến vũ trụ, Vô Cực vũ trụ, Thanh Tiên vũ trụ, Thần Ma vũ trụ, Thiên Dược vũ trụ, Thiên Trận vũ trụ, Thiên khôi vũ trụ, Tham Lang vũ trụ, Huyền Hoàng vũ trụ.

Ngoại trừ Hỗn Loạn vũ trụ không có cái gọi là cao tầng ra thì mỗi cái vũ trụ đều được một tổ chức quản lý. Mà mỗi cái vũ trụ cũng có phong cách riêng của nó.

Giống như Thần Ma vũ trụ, là một nơi đại diện cho Chính Tà. Thiên Dược vũ trụ đại diện cho nơi Dược Đạo xuất hiện đầu tiên, Thiên Trạn vũ tụ đại diện cho nơi Trận Đạo xuất hiện đầu tiên... có thể nói mỗi cái vũ trụ đều muôn màu muôn vẻ. Nhưng có một cái cách nhìn chung đó là bọn họ đều chủ tu Đạo của mình.

“Xem ra bọn họ vẫn không chịu xuất hiện.” đối với cái này Lạc Thiên như có điều suy nghĩ khẽ nói. Hắn hỏi tiếp :“ Vậy mấy vị thiên kiêu kia có từng khiêu chiến qua các ngươi không?.” Hắn cũng muốn biết ở trong Vô Cực vũ trụ thời này còn ai cùng thế hệ có thể để hắn ngang hàng đối đãi không.

“Đã từng, nhưng chưa từng có ai có thể đánh bại được bọn họ, chỉ cần lĩnh vực cùng Thần Thể Quy Thân vừa ra vậy mọi thứ đều không ý nghĩa.” Đối với cái này Băng Tuyết có chút không cam lòng nói, hiển nhiên vũ trụ của mình bị vũ khác thiên tài đánh bại cũng không phải ai cũng sẽ cam lòng.

Chí Tôn lĩnh vực, nó là lĩnh vực giống như lĩnh vực của Tôn Chủ, Khi người chiến lực có thể sánh bằng phong hào Chí Tôn vậy có nghĩa ngươi có thể tu thành lĩnh vực mà tới Tôn Chủ mới có thể sử dụng. Đây cũng là một trong lý do khi ngươi có phong hào Chí Tôn thì sẽ bị người đời kính ngưỡng. Bởi vì bọn họ chưa đột phá Tôn Chủ đã có thể sử dụng sức mạnh của Tôn Chủ.

“Lĩnh vực sao?.” Đối với cái này Lạc Thiên cười khẽ, bởi vì hắn tu luyện Hư Vô Thiên Kinh nên không thể sử dụng lĩnh vực trước khi tu thành đại đạo, nhưng mà chiến lực của hắn đủ để phá vỡ bất kỳ cái gì lĩnh vực cho nên trong mắt hắn Chí Tôn lĩnh vực cũng không có cái gì đáng chú ý, mọi thứ trước mặt thực lực tuyệt đối đều là như vậy không có ý nghĩa.

“Vậy phía sau họ có ai đi theo hộ đạo hay không?.” Đây mới thật sự là vấn đề hắn quan tâm nhất. Lần này hắn cũng muốn biết lập trường của mấy cái vũ trụ khác như thế nào, bọn họ có nguyện ý hay không đồ diệt Âm La Điện, dù sao cái thế lực này nhưng là cái gai trong rất nhiều vũ trụ, bọn họ Tôn Chủ cực hạn thế nhưng theo thông tin gần nhất thì có ít nhất tới ba mươi vị, còn chưa nói tới trong tối còn có hay không. Nếu bọn họ tụ tập lại tất cả lực lượng chinh phạt một cái vũ trụ vậy thì e rằng cái vũ trụ kia rất khó mà chống đỡ.

“Cái này ta cũng không rõ, ta chỉ thấy có mấy vị Tôn Chủ đi theo, không biết họ là cảnh giới gì, cũng không biết trong bóng tối còn có hay không.” Đối với cái này băng Tuyết không biết khẽ nói, bởi vì dù sư phụ nàng có là Cao Long, một vị Đạo Tôn Tôn Chủ thì nàng vẫn chưa có tư cách cùng thực lực để biết.

Đối với cái này Lạc Thiên cũng chỉ hỏi vậy thôi, không hi vọng nàng có thể trả lời, hắn nói tiếp :”Vậy ngươi vừa nói có ba vị thiên tài đáng chú ý, người cuối cùng là ai vậy?.”

“Còn một người nữa là Phượng Duyên, nghe nói cũng là một vị có mười cái Thần Hỏa, hơn nữa huyết mạch của nàng còn rất quỷ dị, nàng cảnh giới bây giờ cũng là Luyện Hư cửu trọng.” Nói tới đây Băng Tuyết không khỏi tự hào lại thật lạc, tự hào là hạng nữ lưu như nàng ở một thế này lại có tới ba nữ tử có mười cái Chân Ngã Thần Hỏa, thất lạc là nàng cũng là nữ tử nhưng không thể tài giỏi như ba nữ tử kia.

Đối với Băng Tuyết phản ứng Lạc Thiên không để ý, lòng nữ nhân như đáy biển, ai mà đoán được, hắn chỉ hơi bất ngờ là trong ba nữ vậy mà đều là người quen cũ, nhưng cũng chỉ thế thôi.

Chỉ là hơn ba ngàn năm nha đầu kia vậy mà cũng tới tham gia Thiên Bảng, hơn nữa còn được một cái vị trí trong. Hiện giờ cũng không biết nàng thế nào, Lạc Thiên không khỏi nỉ non trong lòng.

“Vậy không lẽ mấy Thánh Tôn thế hệ trước không không xuất thế sao?” Lạc Thiên có chút ngoài ý muốn khẽ hỏi, mỗi lần Thiên Bảng tổ chức tất cả Thánh Tôn hầu như đều đi tham gia, bây giờ nghe Băng Tuyết kể lại những cái tên tiến vào Thiên Bảng kia vậy mà không có thế hệ trước, cái này quả thật là khiến hắn có chút ngoài ý muốn.

“Tham gia có ý nghĩa sao?” Băng Tuyết nghe Lạc Thiên hỏi không khỏi than một tiếng.

“Ồ, không lẽ có chuyện gì xảy ra sao?” Nhìn Băng Tuyết trong mắt nổi lên nhàn nhạt bất lực vẻ Lạc Thiên lại càng ngoài ý hỏi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.