Như Nguyệt Như Thu

Chương 51“Các ngươi đừng hòng động vào giáo chủ!” Thúy cơ hồ là nghiến răng nghiến lợi hô, nói xong, cũng không để ý hậu quả, liền hướng Giang Hải Minh đánh tới.

Còn lại tam sứ thấy Thúy phát động công kích, Lam cùng Hoàng cũng công kích Giang Hải Minh, nửa đường bị Bắc Đường Giản cùng Hàn Kiếm ngăn lại, thế trận giằng co.

Xích là người tỉnh táo nhất trong  bốn người, mắt nhìn sắc mặt âm trầm của giáo chủ, lại nhìn nhìn ba người kia dần bị hạ phong, trong lòng vô cùng lo lắng. Tuy rằng bốn người bọn hắn tinh thông dụng độc, nhưng võ công chỉ có thể coi là bình thường, gặp phải cao thủ trong chốn võ lâm khẳng định là bất lợi, huống chi, hiện tại ba người sợ là phẫn nộ đến mức đã quên dụng độc .

“Giáo chủ, bốn người chúng ta giữ chân bọn họ, ngài…” Xích do dự mà mở miệng, tuy rằng biết là với tính tình giáo chắc  sẽ không nghe mình , nhưng bọn hắn dù liều mạng cũng không hy vọng giáo chủ có gì sơ xuất.

“Xích, ngươi nói gì cũng vô dụng thôi.” Lời nói cuồng ngạo phun ra, căn bản không giống người bị trọng thương.

“Nhưng, giáo chủ…” Xích còn muốn khuyên nữa, chính là nhìn thấy thần sắc giáo chủ, làm gì cũng không mở miệng được.

Bên kia, Hoàng, Lam, Thúy đã dần dần hiển lộ đại bại, mà ba người Giang Hải Minh  lại vẫn thoải mái như trước.

“Ba ~” Ngực Thúy ngực bị trúng một chưởng của Giang Hải Minh, thân mình bị ngã xuống võ đài, nhưng vẫn như trước quật cường động thân mình, một dòng máu đỏ tươi xuất hiện trên gương mặt trắng bệch.

“Thúy!” Ba người đồng thời kinh hô, Lam cùng Hoàng cũng lui trở lại vị trí Lam Vân Thiên.

“Không có việc gì!” Lưu loát xóa đi vệt máu tươi bên miệng, Thúy miễn cưỡng đối với bằng hữu của mình mỉm cười, lại khẽ động miệng vết thương, mày nhíu lại thật sự thâm.

“Ha ha ~~” Tiếng cười chói tai của Giang Hải Minh vang lên, trào phúng nhìn năm người trước mắt,“Lam Vân Thiên, lần này nhìn ngươi như thế nào thoát thân!”.

“Giang lâu chủ, làm như vậy thật không phải chính đạo a!” Hàn Kiếm cau mày,  nói ra từ vừa rồi muốn nói.

“Hàn trang chủ, từ xưa chánh tà bất lưỡng lập, chẳng lẽ còn muốn thả hổ về núi sao?” Giang Hải Minh trầm giọng hỏi.

“Điều này… …” Hàn Kiếm cũng không biết nên trả lời vấn đề này như thế nào.

“Ta cũng không muốn Hàn trang chủ khó xử, nếu Hàn trang chủ khinh thường cùng yêu nhân ma giáo động thủ, giao chuyện này cho chính đạo nhân sĩ nguyện ý động thủ, được không?”.

Hàn Kiếm tự biết không thể nói cái gì nữa, cứng ngắc gật đầu, thối lui sang một bên.

“Lam Vân Thiên, lúc ngươi giết người, thật không ngờ sẽ có một ngày như vậy đi?” Giang Hải Minh cười nhạo nói.

“Thủ đoạn của Giang lâu chủ, Bổn giáo chủ cũng được thưởng thức qua, cũng không cần nhiều lời !”.

“Giáo chủ!” Tứ sứ nhìn thấy giáo chủ như vậy, trong lòng nhất thời cảm giác vô lực, muốn gởi ám hiệu báo cho giáo chúng, chính là lại bị giáo chủ ngăn cản, chẳng lẽ Thiên tà giáo nhất định thua ở nơi này sao?

“Nếu Lam giáo chủ đã nói như vậy , ta cũng không khách khí !” Giang Hải Minh nói xong, hướng dưới đài đi xuống,“Nếu vị nào cùng Thiên tà giáo có cừu oán , cũng nên báo thù một chút!”, rồi sau đó, quay đầu đối với đám người Bắc Đường Giản nói:“Không biết, ý của các vị như thế nào?”.

Liễu Tương Vân che miệng cười,“Hương Vân lâu chúng ta như thế nào sẽ bỏ qua cơ hội trừng gian diệt ác! Thanh Vân, ngươi cần phải hảo hảo biểu hiện a!”.

“Đúng vậy, nương!” Liễu Thanh Vân hạ mắt xuống đáp, nhưng không nhìn thấy diễn cảm trên mặt hắn.

“Bắc Đường thế gia đương nhiên cũng sẽ không thể không đếm xỉa đến!” Bắc Đường Giản cất cao giọng nói, tuy rằng hắn cho rằng làm như vậy quả thật không hiệp nghĩa, nhưng dù sao chính mình cũng không phải động tay, lại nói người trước mắt quả thật giết rất nhiều nhân sĩ võ lâm. Với những lí do này, Bắc Đường Giản sẽ không có lý do không nhúng tay vào.

“Không biết các vị thiếu hiệp thì sao?” Giang Hải Minh vừa cười vừa hỏi đám người Đông Phương Mạch.

Đông Phương Mạch vừa định trả lời, Hàn Tinh liền giành trước,“Tiểu bối chúng ta liền yên lặng theo dõi kỳ biến đi!” Trên mặt lộ vẻ tự nhận là tươi cười rực rỡ nhất.

“Như thế cũng tốt, không biết thiếu hiệp bằng hữu…” Giang Hải Minh chần chờ nhìn Nguyệt Thu Triệt vẫn ngay ngắn ngồi như, do dự mà hỏi.

“Dương Vũ, ngươi…” Đông Phương Mạch vừa định mở miệng, đã thấy người lúc trước còn ngồi ngay ngắn đã nhảy lên võ đài.

Thấy Nguyệt Thu Triệt đã lên võ đài, Giang Hải Minh cũng không vội muốn giải quyết người Thiên tà giáo, trực tiếp sảng khoái nói: “Phong thiếu hiệp là muốn theo bên kia sao?”.

“Ta cho rằng ta đứng về bên kia.” Hai mắt sau tấm lụa trắng linh động đánh giá thực lực hai bên, mang theo vài tia cười nhạo, vài tia hứng thú.

“Nguyên lai là ngươi!” Đám người còn chưa tiêu hoá hàm ý trong lời nói của Nguyệt Thu Triệt, thì đã có một giọng nữ bén nhọn vang lên.

“Đã lâu không gặp , Lam sứ!” Nguyệt Thu Triệt mang theo vài tia ý cười nói, Lam sứ nghe được lời nói đùa như thế càng thêm tức giận, trên mặt phẫn nộ đỏ bừng.

“Lam!” Xích nghiêm túc nói, ngăn cản Lam sắp mở miệng giận mắng,“Lần trước đa tạ Phong công tử.” Xích tận lực đáp lễ, ở trong mắt của hắn, người trước mắt này chắc chắn lợi hại hơn những người đang đứng trên đài kia, cho nên hiện tại bọn hắn thật sự không cần phải … lại thêm một địch nhân đáng sợ.

“Nga, đây là Phong thiếu hiệp mà Xích của ta khen không dứt miệng sao?” Thanh âm tràn ngập hứng thú và trầm mặc trong miệng Lam Vân Thiên truyền đến.

“Tại hạ Dương Vũ Phong, Lam giáo chủ, hạnh ngộ.” Thản nhiên làm một cái lễ, dù sao đối với người trước mắt, trong lòng Nguyệt Thu Triệt không có cảm giác chán ghét , trong lúc này có thể duy trì cuồng ngạo, thật không có mấy người như thế mà?

“Lam Vân Thiên, giáo chủ Thiên tà giáo, nói vậy Phong thiếu hiệp khẳng định nghe qua. Nếu, không phải đang ở trong tình huống này, thật hi vọng cùng ngươi kết giao một chút !”.

“Thật sao?” Nguyệt Thu Triệt chính là thản nhiên hỏi lại một câu.

Lam Vân Thiên nghe lời này, bình thản vô ba, bắt đầu tinh tế đánh giá, một thân áo trắng, thấy không rõ diện mạo, lại một thân nhu nhược. Hai mắt hơi hơi nheo lại.

“Phong thiếu hiệp, lão phu khuyên ngươi chớ cùng tà giáo yêu nhân làm bạn.” Giang Hải Minh khuyên nhủ.

“Đa tạ lâu chủ, chính là… …” Lời chưa nói xong đã bị Đông Phương Mạch cắt ngang,“Giang lâu chủ, Dương Vũ là bằng hữu của chúng ta, sao lại có thể đứng ở bên tà giáo kia mà!”.

Đông Phương Mạch lo lắng lo lắng nhìn thân ảnh bạch sắc của Nguyệt Thu Triệt. Nguyệt Thu Triệt đương nhiên nhìn ra được ý tứ của ba người  trước mắt, Đông Phương Mạch, Bắc Đường Hạo cùng Hàn Tinh, nhưng mình không quen nhìn ý tứ người khác mà làm việc, khiến bọn hắn thất vọng rồi.

Nguyệt Thu Triệt u nhã xoay người, đối với Lam Vân Thiên thản nhiên nói:“Mấy người các ngươi đi đi.” Mọi người nghe hắn nói đương nhiên như thế, đều giật mình, rồi sau đó lại có bất đồng tâm tình, có cười nhạo Nguyệt Thu Triệt không biết tự lượng sức mình, dám ở trước mắt Nhất trang lầu hai nhị thế gia trước cho người tà giáo rời đi, Đông Phương Mạch trong lòng lại khó nén một tia bi thương cùng lo lắng, còn Bắc Đường Giản lại là vẻ mặt phẫn hận, Giang Hải Minh ngưng trọng, Liễu Thanh Vân vẫn im lặng như trước, Liễu Tương Vân mang bộ dáng xem kịch vui nhìn Bắc Đường Giản cùng với Hàn Tinh đang trấn định, dưới đài mọi người cười nhạo cùng ồn ào.

Lam Vân Thiên kính trọng nói:“Đa tạ Phong thiếu hiệp, ngày khác tất sẽ báo đáp!” Nói xong, liền muốn bước rời đi, nhưng mà dưới đài mọi người đã chen nhau rất đông đúc, đám người Lam Vân Thiên căn bản không tìm thấy đường có thể đi ra ngoài.

Xem tình huống như vậy, Nguyệt Thu Triệt thản nhiên cau lại mày đẹp.

“Dương Vũ Phong, ngươi cho là ngươi là ai! Ngươi nói cho bọn hắn đi là đi được sao, ngươi cũng nên đem nhân sĩ võ lâm để vào mắt chứ!” Bắc Đường Giản nghiến răng nghiến lợi nói, muốn lên võ đài đấu với Nguyệt Thu Triệt một trận, Bắc Đường Hạo không biết như thế nào cho phải, này rốt cuộc chính mình hẳn là giúp bên kia a!

“A di đà phật, Phong thiếu hiệp, hà tất phải nối giáo cho giặc mà!” Thiếu Lâm phương trượng hai tay tạo thành chữ thập, cảm thán nói.

“Hừ!” Nguyệt Thu Triệt khinh thường hừ một tiếng.

Giang Hải Minh nói:“Phong thiếu hiệp, chính là quyết tâm phải giúp tà giáo yêu nhân sao ? Chẳng lẽ Phong thiếu hiệp là người tà giáo?”.

“Hắn không phải.” Nguyệt Thu Triệt còn chưa mở miệng, Lam Vân Thiên liền giành trước trả lời.

“Giấu đầu hở đuôi!” Bắc Đường Giản hừ lạnh nói,“Nếu không phải người Thiên tà giáo, cần gì phải vội vàng minh bạch như vậy ! Quả nhiên là yêu nhân một cái.”.

“Dương Vũ, bây giờ còn kịp.” Đông Phương Mạch sốt ruột khuyên nhủ.

“Ba người các ác ngươi, thực xin lỗi, các ngươi muốn động thủ, ta không để ý .” Nguyệt Thu Triệt thản nhiên hướng vị trí ba người Đông Phương Mạch giải thích, dù sao bọn họ cũng là những bằng hữu đầu tiên của mình. Chân thành tha thiết giải thích đổi lấy chính là Đông Phương Mạch trầm mặc cùng Bắc Đường Hạo và Hàn Tinh mỉm cười.

“Theo lời nha hoàn của Lam Vân Thiên, Giang mỗ biết được, gần đây Lam Vân Thiên sủng ái một gã nam tử,  nam tử này chính là Phong thiếu hiệp sao?” Giang Hải Minh mặc dù là bình tĩnh hỏi, nhưng thanh âm lại khó nén vài phần xem thường.

“Ngươi!” Lam Vân Thiên bước lên võ đài , lần đầu tiên phát hoả, khiến nội thương nghiêm trọng, khóe miệng lại chảy ra tơ máu.

Đúng như Giang Hải Minh sở liệu, chứng kiến biểu hiện này của Lam Vân Thiên, cho dù có người hoài nghi cũng dần dần tin tưởng lời của mình, mũi nhọn cũng sôi nổi nhắm ngay Nguyệt Thu Triệt. Thanh âm cười nhạo, xem thường rất nhanh sôi nổi truyền đến, may mắn Nguyệt Thu Triệt không phải thực để ý, nhưng cũng biết mình bị vũ nhục.

“Giang lâu chủ, hãy bớt sàm ngôn đi, các ngươi ai tới trước hoặc là cùng lên!” Nguyệt Thu Triệt thản nhiên nói.

“Ngươi đừng khinh người quá đáng!” Bắc Đường Giản vừa nói xong đã xông lên tấn công.

Nguyệt Thu Triệt vội vàng vận khởi khinh công né tránh kiếm của Bắc Đường Giản một bên còn  nén giận chính mình xuất môn đều quên mang kiếm , tuy rằng đi tới đi lui đối với chính mình không phải mệt chết đi, chính là ánh mắt người khác theo dõi sẽ mệt a! Ai, không có biện pháp , dùng tạm cái này một chút đi.

Nguyệt Thu Triệt lấy đai lưng của chính mình nghênh đón kiếm pháp của Bắc Đường Giản. Bắc Đường Giản kinh hoàng nhìn thiếu niên đội mũ sa trước mắt sử dụng đài lưng mềm mại như kiếm, hắn thậm chí có thể cảm giác được đai lưng truyền ra kiếm khí, trong lòng giật mình vạn phần, nhưng cũng không thể không thừa nhận người trước mắt này công lực vượt xa chính mình, chỉ sợ còn không có sử xuất toàn lực.

Trên giang hồ khi nào thì xuất hiện một Dương Vũ Phong lợi hại như vậy? Đây đều là tiếng lòng chân thật của những người đang chứng kiến.

Cao thấp lập tức phân định, Bắc Đường Giản vẻ mặt không thể nề hà, ôm quyền nói:“Cam bái hạ phong, Bắc Đường thế gia không làm khó xử Thiên tà giáo!”.

Nguyệt Thu Triệt thưởng thức đai lưng, gật gật đầu, thản nhiên nói:“Còn có ai muốn đấu?”.

Lúc này, tất cả mọi người không dám tiến lên, dù sao có thể đả bại gia chủ của Bắc Đường thế gia, võ lâm có được mấy người. Trong đám người không biết là ai hô một tiếng,“Mọi người cùng nhau lên, nhất định phải giết hết người Thiên tà giáo!”.

Người dưới đài sôi nổi hướng trên đài nảy lên, Nguyệt Thu Triệt lạnh lùng nhìn hết thảy, quơ quơ ống tay áo, một mảng lớn người thuận thế rồi ngã xuống.

“Độc, ngươi hạ độc?” Âm thanh sợ hãi vang lên,“Quả nhiên là tà giáo yêu nhân a!”.

“Dương Vũ, ngươi…” Đông Phương Mạch hơi trách nói.

“Dược này chỉ làm bọn họ tạm thời mất đi khí lực thôi.” Nguyệt Thu Triệt thản nhiên giải thích, rõ ràng nhận thấy được Đông Phương Mạch nhẹ nhàng thở ra.

“Phong thiếu hiệp, chỉ giáo !” Giang Hải Minh căm giận nói, không biết tiểu tử này từ nơi nào xuất hiện, thế nhưng đem kế hoạch của chính mình phá hủy, bất quá là một tên mao đầu tiểu tử thôi, nhất định phải đánh tan nhuệ khí của ngươi.

“Phong thiếu hiệp, cẩn thận!” Lam Vân Thiên  nhắc nhở nói, tứ sứ cũng nhìn trận tỷ thí, trong lòng đối với thiếu niên đã tràn ngập cảm kích cùng tò mỏ.

Nguyệt Thu Triệt như trước cũng không nói một câu, bay lên không trung nghênh tiếp. Trong nháy mắt, hai người đã giao thủ mấy chiêu, Nguyệt Thu Triệt vẫn nhàn nhã, mà Giang Hải Minh lại dần dần tẩm ra mồ hôi lạnh, thật sự không lường trước ngay cả chưởng pháp Dương Vũ Phong cũng lợi hại như thế.

A, Tiểu Thất huyền cầm! Nguyệt Thu Triệt trong lòng một trận kinh hô, hướng phía dưới bay đi, hy vọng trước khi Tiểu Thất huyền cầm rớt xuống có thể bắt được, lại xem nhẹ Giang Hải Minh. Nguyên lai Thất Huyền cầm mua ở trên đường định đem tặng Nguyệt Như Tuyết bị rơi khỏi nội y, Nguyệt Thu Triệt đành phải thu thế.

Giang Hải Minh thấy chính mình sắp bại, trong lòng chính vạn phần sốt ruột, đã thấy Dương Vũ Phong đình chỉ công kích hướng phía dưới bay đi, biết là cơ hội ngàn năm có một, lập tức ngưng tụ khí lực xuất một chưởng, xuống phía dưới công tới.

“Dương Vũ!” Đám người Đông Phương Mạch kinh hô.

Thật vất vả mới bắt được Tiểu Thất huyền cầm sắp vỡ nát, liền cảm giác chưởng phong buông xuống, vội vàng vận khởi Phiêu vũ, nhưng cũng mang một chút thương tổn, bị chưởng phong lan đến, cái khăn che mặt bay đi, cánh tay trái chảy xuống tơ máu.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.