Như Nguyệt Như Thu

Chương 57Chạy một ngày đường, đoàn người gần hai mươi người xuống ngựa ở một mảnh rừng thoạt nhìn rậm rạp, bắt đầu đi bộ.

“Từ phiến chữ này là phạm vi của Nguyệt thanh cung.” Nguyệt Tinh giải thích.

“Điểm ấy chúng ta cũng biết, nhớ ngày đó chúng ta đều bị lạc tại đây.” Bắc Đường Giản như có điểm xấu hổ, dù sao bọn hắn cũng là nhân vật nổi danh trên giang hồ, không khỏi cảm thấy nhụt chí.

“Cái này, chính là do cung chủ của chúng ta thiết kế , làm sao các ngươi có thể qua!” Ấn Thủy hét lên với bộ dáng đương nhiên.

“Không hổ là Nguyệt Thanh cung chủ.” Giang Hải Minh vẻ mặt kính nể nói.

Chính là từ ngày đó, ánh mắt Liễu Thanh Vân thường hướng Nguyệt Như Tuyết, trong lòng lại càng khó chịu. Nhìn phụ thân mình đối hài tử kia che chở đầy đủ, mỗi lần thử cùng hắn nói chuyện cũng bị bỏ mặc, trong lòng thập phần uể oải, đối Nguyệt Thu Triệt không biết là ngưỡng mộ hay đố kị.

“Triệt nhi, đi cả một ngày đường, có mệt mỏi không?” Nguyệt Như Tuyết ôn nhu hỏi người bên cạnh.

Lắc đầu, tỏ vẻ không phiền lụy, lại lập tức nói: “muốn ngủ.” Mấy ngày nay trong lòng vẫn lo lắng chuyện của Liễu Tương Vân cùng Liễu Thanh Vân, ngủ cũng không ngon giấc, tuy phụ thân nói vậy, nhưng lại không thể khống chế chính mình.

“Phụ thân ôm, Triệt nhi có thể ngủ.”.

Lắc đầu, “Không cần, ở đây nhiều người như vậy, để lúc về ngủ tiếp.” Nguyệt Thu Triệt nói.

“Tại hạ nhiều chuyện, xin hỏi có thể thỉnh giáo một chuyện?” Lam Vân Thiên cười thỉnh giáo người của Nguyệt Thanh cung, thật sự không cách nào tin tưởng hắn là giáo chủ ma giáo.

“Ngươi nói, ngươi nói!” Ấn Thủy thập phần vui vẻ, nhảy bắn đến bên cạnh hắn với bộ dáng khẩn trương.

“Các vị dẫn chúng ta vào Nguyệt Thanh cung, vạn nhất người có ý xấu ghi nhớ lộ tuyến thì làm sao bây giờ?”.

“Hừ, nếu hắn thực có bản lĩnh!” Phong Vụ vẻ mặt dè bỉu, tựa hồ căn bản không tin có người như vậy tồn tại.

“Tiền bối dùng cái gì mà khẳng định như thế, chính là có câu ngoài núi có sơn, nhân ngoại hữu nhân.” Đông Phương Mạch giải thích, hiển nhiên đối với lời nói của Lam Vân Thiên thập phần đồng ý.

“Nếu các ngươi hoài nghi Phong Vụ, từ nay về sau có thể xem một chút.” Lam Tâm ở một bên mỉm cười, vì bọn họ mà giải thích nghi hoặc.

Nghe xong lời Lam Tâm nói, tò mò cùng hoài nghi của mọi người không hẹn mà tan biến, thực tế cảnh tước mắt làm bọn hắn không bao giờ … có thể nghi ngờ lời nói của Phong Vụ. Phía sau bọn hắn lúc đến là đường, lúc sau thành một mảnh hỗn loạn, không rõ phương hướng, thật không thể tin đó là nơi bọn họ vừa đi qua.

Không tin vào mắt mình thử đi một đoạn xa xem sao, nhưng cũng chẳng thay đổi gì.

“Này… Đây là chuyện gì?” Bắc Đường Giản giật mình hỏi.

“Ha ha, đây là chỗ lợi hại của cung chủ chúng ta, nếu các ngươi cho rằng đây là bị lạc, vậy sai lầm rồi!” Dương dương tự đắc nói xong, cũng không quản vẻ mặt tò mò của bọn họ, ngược lại còn chỉ vào vẻ mặt đờ đẫn của Thôi Tường Minh nói: “Uy, Minh, ngươi nói……”.

Nhìn thấy vẻ mặt khát vọng muốn biết chân tướng, Lam Tâm tiếp lời Ấn Thủy giải thích: “Thành như thế là bởi vì cung chủ chúng ta lấy việc bị lạc làm trọng, tăng thêm kỳ môn bát quái, trừ bỏ cung chủ, cùng mấy người chúng ta biết được, xem ra chẳng có ai.” Nói tới đây, ngượng ngùng cười cười.

—————————————–

Nguyệt Thanh cung.

“Nguyệt Trúc, chuẩn bị tắm rửa!” Bỏ lại những lời này, Nguyệt Như Tuyết liền ôm lấy Nguyệt Thu Triệt bay về phía Tuyết Triệt, lưu lại một nhóm người trong Nguyệt Thanh Cung.

“Chúng ta cũng đi, các ngươi tự nhiên a!” Ấn Thủy ngáp một cái thật to, Lam Tâm cũng đuổi theo đám người vừa rời đi, lưu lại Nguyệt Tinh thu thập tàn cuộc.

“Ân, mọi người đừng để ý a, trong cung chính là như vậy, biếng nhác, không có gì quy củ.” Nguyệt Tinh xấu hổ cười cười.

“Nguyệt Thanh cung quả nhiên danh bất hư truyền.” Lam Vân Thiên tựa hồ không có lấy một chút không thoải mái, trái lại vẻ mặt rất vui mừng.

“Đa tạ Lam giáo chủ. Ta đã phân phó người ở đại sảnh chuẩn bị bữa tối cho mọi người, đi cả một ngày đường, chắc hẳn mọi người đều rất mệt chết, sau khi ăn xong ta sẽ dẫn mọi người đến phòng khách ở Đông Lãnh Sương nghỉ ngơi.” Đúng lúc đó một nha đầu đến báo cho bữa tối đã chuẩn bị xong, Nguyệt Tinh liền dẫn khách nhân mang theo thần sắc khác nhau vào dùng bữa.

Sau khi ăn xong, Liễu Tương Vân một bụng bực tức rốt cuộc nhịn không được: “Mấy người chúng ta mấy đều ngủ ở Đông Lãnh sương sao?” Giọng nói đầy vẻ chất vấn.

“A, đúng vậy, nơi đó vốn là khách phòng.” Nguyệt Tinh sớm đã xem nữ nhân này không vừa mắt , cũng không có hảo ý nói.

“Mấy người bọn hắn đương nhiên là ngủ khách phòng, nhưng ta cùng Vân nhi mà cũng?”.

“Giống nhau!”.

“Ngươi… Ngươi… Ta, Vân nhi tốt xấu gì cũng là thiếu chủ của các ngươi, sao lại có thể để hắn ngủ ở khách phòng! Mà ta chính là cung chủ phu nhân tương lai của các ngươi!” Liễu Tương Vân chất vấn, một mực nếu không đạt mục đích thề sẽ không bỏ qua.

“Cái kia chờ lên làm mới nói!” Nguyệt Tinh không thèm quan tâm đến lý lẽ cùng bộ dáng bại hoại của Liễu Tương Vân, xem việc đó không liên quan đến mình mà nói.

“Ngươi… Ngày nào đó ta nhất định đem ngươi ra trước Nguyệt Thanh cung mà đá! Nhìn cái gì nhìn, đều tại ngươi, này đồ vô dụng, nếu ngươi giống tên Dương Vũ Phong kia, suốt ngày đi quấn quýt lấy cha ngươi, như vậy chúng ta mới có cơ hội!” Liễu Tương Vân tức giận trừng mắt nhìn hướng nàng, rồi liếc mắt nhìn Liễu Thanh Vân khuyên giải, đem khí phát ở trên người của hắn. Kỳ thật Liễu Tương Vân dám làm chuyện trắng trợn như vậy

không hề tránh dùng những lời này, cũng là có nguyên nhân . Ở trong mắt nàng, nếu đã tới Nguyệt Thanh cung, như vậy khẳng định Nguyệt Như Tuyết đã tiếp nhận mình, nếu không thì sao lại dẫn mình về đây, xét tính cách Nguyệt Như Tuyết mà nói, tuyệt đối sẽ không làm những việc dư thừa này. Kế tiếp, bản thân cùng Vân nhi nắm chắc cơ hội, đem Dương Vũ Phong chướng mắt kia dọn đi, thì không phải mọi sự đã thành!

Đúng lúc đó Hàn Kiếm nói chen vào, tránh trường hợp tràn ngập khói thuốc súng, có lẽ rất đúng ý Nguyệt Tinh nói: “Chúng ta đều là lần đầu đến Nguyệt Thanh cung, làm phiền Nguyệt Tinh cô nương giới thiệu cho chúng ta một chút.”

Đối đãi có nhân lễ, Nguyệt Tinh tự nhiên cũng là có lễ trả lời, mỉm cười nói: “Nơi này chủ yếu có năm chỗ ở gồm Tuyết Triệt, Xuân Thủy các, Hạ Vũ lâu, Thu Phong viện, Đông Lãnh Sương, thêm chỗ chúng ta đang đứng là Sóc Ấm lâu. Trong đó Xuân Thủy các lại phân thành Xuân các và Thủy các, Hạ Vũ lâu lại là Hạ lâu và Vũ lâu, Thu Phong viện là Thu viện và Phong viện cùng với Đông Lãnh Sương là Đông sương cùng Lãnh sương. Cung chủ cùng thiếu chủ ngự tại Tuyết Triệt, các lâu chủ, đường chủ ở Thu Phong viện, cơ thiếp của cung chủ ở Thủy các, hiện tại cũng chỉ còn năm người ở lại , nha hoàn đầy tớ gái ở Vũ lâu, gia đinh hộ vệ Hạ lâu, còn Đông Lãnh Sương là khách phòng.” Nghĩ nghĩ, lập tức lại nói: “Nếu các vị ở trong cung, như vậy các vị cũng nên tuân thủ quy củ của cung, các vị có thể thăm thú chỗ nào tùy ý, trừ bỏ cung chủ cùng thiếu chủ ở Tuyết Triệt.”.

“Đó là đương nhiên.” Hàn Kiếm cùng vài vị nhất trí đồng ý, chính là có người rất không thức thời: “Nói như vậy, Vân nhi của ta cũng có thể ở tại Tuyết Triệt .” Liễu Tương Vân đương nhiên nói.

“Thứ lỗi không thể nghe theo!” Nguyệt Tinh nói xong câu này, không bao giờ … để ý nữ nhân ngạo mạn trước mắt: “Vậy, ta đưa các vị đến Đông Lãnh Sương, các vị đã mệt cả một ngày, cũng nên đi nghỉ sớm. Nga, đúng rồi, mỗi lần trước khi dùng bữa, ta sẽ phái người đến thông báo. Ngày mai, khi các ngươi dùng cơm hẳn là có thể nhìn thấy cung chủ .”

“Cảm phiền Nguyệt Tinh cô nương.”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.