Nói Rồi, Không Kết Hôn Đâu!

Chương 15“Cô ấy là phu nhân tổng giám đốc tập đoàn Đức Hân, hữu danh hữu thực!”

Tuy đã nói là không kết hôn, nhưng anh và cô đã trở nên gắn bó thể không rời xa, muốn đường ai nấy lo như trước cũng không được.

Dương Lập Hân công khai yêu Nhạc Xuân Phàm không gặp phải trở ngại gì, mọi người trong công ty cũng dần quen với việc hai người ở bên nhau bởi họ công tư phân minh, nhất là thư kí Nhạc, cô ấy chưa bao giờ diễu võ dương oai, thái độ làm việc ở công ty vẫn nghiêm túc như trước.

Chỉ có khác là bây giờ tổng giám đốc thường xuyên ăn cơm trưa với thư kí Nhạc. Khoảng thời gian ấy là lúc mọi người được nghỉ ngơi, khi đi ăn nhìn thấy đôi tình nhân ân cần hỏi han, chăm sóc lẫn nhau thì không khí trong công ty cũng thoải mái hơn hẳn.

Tiết trời dần chuyển sang đông, có người tinh ý phát hiện thư kí Nhạc không đi giày cao gót nữa, chuyển sang đi dép hoặc giày đế bằng, cô cũng ít mặc váy bó sát hơn trước hẳn. Mọi người nhao nhao suy đoán xem có phải cô ấy đang mang thai hay không? Nhưng bụng cô vẫn nhỏ nhắn như trước, tự dưng chạy ra hỏi cũng ngại, mà hầu hết phụ nữ mang thai chưa quá ba tháng có hỏi cũng sẽ phủ nhận.

Xuân Phàm nhân lúc giữa trưa đang ăn cơm hộp thì hỏi thăm Liễu Nghi, “Lần trước em nói về kế hoạch đám cưới là thật sao? Chị hỏi thật này, em có muốn được thăng chức thành thư kí tổng giám đốc không?” Hôm nay Dương Lập Hân có hẹn ăn trưa với khách hàng, cô tranh thủ vừa ăn vừa nói chuyện với Liễu Nghi.

Liễu Nghi ngó xuống bụng cô, “Chị Xuân Phàm, chị có thật à?”

“Cái đó bây giờ không quan trọng, cái chính là bây giờ sếp không muốn chị làm thư kí cho anh ấy nữa.”

“Vì sao chị lại chọn em?”

“Vì chị thấy em có năng lực, trước hết tập sự một chút là có thể tiếp nhận công việc của chị rồi, thế nào?”

Ánh mắt Liễu Nghi nhìn cô có chút nghi ngờ, nói, “Công việc của chị rất nhiều, em sợ không gánh vác nổi. Hơn nữa em và Paul cũng đã chọn công ty tổ chức đám cưới và địa điểm cho tuần trăng mật rồi. Paul nhất định không muốn em vì tham công tiếc việc mà bỏ rơi anh ấy đâu.” Tự nhiên cô cảm thấy thương hại cho Nhạc Xuân Phàm, đã mang thai rồi mà còn chưa kết hôn.

Xuân Phàm yên lặng nhìn cô, “Liễu Nghi, cơ hội chỉ có một thôi, sao em không suy nghĩ kĩ một chút?”

“Không cần thiết. Tuy rằng em không có mong muốn được gả vào nhà nào giàu có, nhưng ít nhất gia cảnh của Paul không cần phải dựa vào tiền lương của em mà sống, em cũng không muốn mang mệt mỏi vào thân.”

Xuân Phàm không miễn cưỡng nữa, một người không muốn trèo cao thì cô cũng không có hứng vác gậy ra nâng giúp.

“Vậy chị sẽ báo cáo lại với tổng giám đốc, điều một người có kinh nghiệm làm thư kí ở phòng tài vụ lên chức vụ này, chắc khoảng một tháng nữa là chuyển giao công tác xong hết! Đến lúc ấy em nhớ phải giúp đỡ thư kí mới đấy nhé!”

Liễu Nghi nghe rồi cảm thấy hơi chói tai. Tổng giám đốc trước sau luôn nghe theo lời chị ta nói, vậy mà chị ta quyết định rời khỏi công việc để làm bà mẹ trẻ sao? Lại còn chưa kết hôn nữa, làm nhân tình của tổng giám đốc thì có gì mà đắc ý chứ?

“Nếu như bố mẹ mình biết mình chưa cưới mà đã sống chung rồi có con với một người đàn ông thì chắc chắn họ sẽ ngất xỉu mất.” Liễu Nghi lẩm bẩm xong vội nịnh nọt, “Chị Xuân Phàm à, em không nói chị đâu!”

Xuân Phàm không ý kiến mà chỉ cười, “Chị không để ý đâu, em yên tâm. Chị thì thật lòng hi vọng em sẽ là một cô dâu thật hạnh phúc, nhớ phát thiệp cưới mời chị đấy.”

Liễu Nghi hơi bất ngờ, “Xuân Phàm, chị đúng là người tốt! Quả nhiên mọi người đều bầu cho chị là ‘Nữ thư kí có khí chất nhất’”.

“Nếu em muốn thì em cũng có thể làm được.” Chỉ là muốn hay không mà thôi.

“Em á? Em không được đâu! Paul toàn trêu em là tùy tiện chẳng khác gì trẻ con.” Giọng cô trở nên ngọt ngào, đắc ý vì có một người đàn ông yêu cô ngay cả khi tính cách cô tùy tiện.

“Đã cưới là không được tùy tiện nữa đấy!” Xuân Phàm đùa.

“Dù mới cưới hay đã cưới lâu rồi, nếu yêu em thật lòng thì cả đời anh ấy sẽ bao dung, chăm sóc cho em.”

Chuyện đó chỉ có thể xảy ra trong mơ! Quả thật Xuân Phàm không hiểu nổi tự tin của cô nàng từ đâu mà có, trừ phi tên Paul kia sinh ra đã là nô lệ.

Sau khi xác định Liễu Nghi không muốn được thăng chức, là một thư kí chuyên nghiệp nên Xuân Phàm đăng nhập vào hệ thống hồ sơ nội bộ để tìm người phù hợp thay thế mình trong phòng tài vụ.

Dương Lập Hân muốn chính cô chọn thư kí tiếp theo cho mình chẳng qua là vì muốn cô an tâm khi anh làm việc cùng thư kí mới mà thôi! Anh sợ cô sẽ phải lo lắng liệu anh có bí mật ngoại tình với thư kí mới hay không.

Anh là một người đàn ông không khéo ăn nói, những câu nói sến tới mức buồn nôn sẽ không bao giờ thốt ra từ miệng anh được, nhưng ít nhất anh cũng muốn cô yên tâm, không phải lo lắng về anh.

Ngược lại với suy nghĩ của anh, Xuân Phàm chưa từng nghi ngờ rằng anh làm thỏ ăn cỏ gần hang nữa không, khẩu vị của anh đâu có được như vậy. Huống chi nếu đàn ông có ý định ngoại tình thật thì thiếu gì chỗ kín đáo mà lại thoải mái, sao phải chọn ngoại tình với nữ thư kí đắc lực bên mình chứ?

Cô sẽ chọn một người có bề ngoài bình thường thôi, nhưng phải là một người rất có năng lực làm việc, có thể gánh vác tốt những nhiệm vụ nặng nề của một thư kí, giúp tổng giám đốc được nghỉ giải lao chứ không phải khiến anh phải làm nhiều việc hơn. Hơn nữa, người ấy còn phải biết kết hợp làm việc với trợ lí Sa Chấn nữa.

Tìm được người đáp ứng được những yêu cầu đó quả thật không dễ chút nào.

Cô đang chuyên tâm tìm người trên máy tính thì có một bóng người đi tới trước mặt cô, cô ngầng đầu lên nhìn thì hơi ngạc nhiên, vội vàng đứng lên, “Phu nhân Chủ tịch, chào cô ạ! Tổng giám đốc đang dùng cơm trưa, vẫn chưa trở về…”

Lâm Á Trúc xua xua tay, “Tôi biết, chính tôi đã bảo ông nhà hẹn nó ăn cơm để nói chuyện. Hôm nay người mà tôi muốn tìm là cô, thư kí Nhạc ạ.” Ánh mắt bà ta nhìn cô không ngừng đánh giá, toát ra sự thông minh nhanh trí nhưng không có chút gần gũi nào.

Xuân Phàm mỉm cười, khuôn mặt tao nhã đáp: “Vâng, vậy mời phu nhân sang phòng khách chờ cháu một chút, cô muốn dùng cà phê, trà đen hay là nước trái cây ạ?”

“Cà phê đen.” Lâm Á Trúc kiêu ngạo quay người tao nhã bỏ đi, hướng thẳng đến phòng khách. Chỉ có những vị khách mà tổng giám đốc tiếp mới có thể vào phòng khách trong văn phòng của anh.

Liễu Nghi thấp giọng nói: “Xuân Phàm này, chị phải cẩn thận một chút, em thấy bà ta đến đây không phải vì thiện ý đâu! Lại còn cố ý khiến tổng giám đốc không về sớm được, đúng là vai mẹ kế ác độc mà. Cà phê cứ để em pha, chị ra ứng phó với bà ta trước đi.”

Xuân Phàm cười sâu xa, “Không cần đâu, phu nhân muốn chị phục vụ, người chịu thiệt là bà ấy, không biết kĩ thuật pha cà phê của em còn ngon hơn chị pha.”

Liễu Nghi nhe răng cười rồi vội che lại miệng, sợ bị nghe thấy.

Xuân Phàm đến phòng trà nước, chậm rãi pha một cốc cà phê đen rồi tự trấn tĩnh lại, cô phải vững vàng. Cô hiểu Lâm Á Trúc đang là vai thứ ác, cách bà ta đối xử với anh em Dương Lập Hân cũng không tốt đẹp gì nên sẽ làm anh bận rộn mà tới tìm cô. Không khó để nhận ra rằng Lâm Á Trúc cũng rất kị gặp mặt Dương Lập Hân.

Đặt cốc cà phê lên khay đựng nước, cô chậm rãi đi vào phòng khách, nhẹ nhàng đặt khay lên bàn trà.

“Tôi mong rằng cô không nhân cơ hội đi pha nước mà gọi điện cầu cứu.” Giọng điệu Lâm Á Trúc châm chọc.

“Phu nhân cũng có thể gọi cho chủ tịch để xem xét tình hình mà?” Đôi mắt Xuân Phàm nhìn bà ta dịu dàng nhưng cũng không kém phần sắc sảo.

Lâm Á Trúc bưng tách cà phê lên nhấp một ngụm, “Kĩ thuật pha cà phê của cô quá tầm thường!”

Xuân Phàm ngồi xuống đối diện bà ta, đap: “Pha cà phê không phải sở trường của cháu.”

“Cũng đúng, sở trường của cô là quyến rũ cấp trên mới phải.”

“Phu nhân đang nói chính mình sao?” Cô buồn cười.

“Cô… Cô rất hỗn láo! Vợ chồng chúng tôi thật lòng yêu nhau.” Đã lâu rồi Lâm Á Trúc không bị người khác hỏi ngược lại nên tức giận vô cùng.

Xuân Phàm hỏi lại: “Vậy thì vì sao cháu và Lập Hân lại không thể nói rằng chúng cháu thật lòng yêu nhau? Ngược lại, cháu còn bị vu là quyến rũ cấp trên, xin cô cho cháu hỏi tiêu chuẩn là như thế nào?”

“Cô giỏi lắm, dám cãi lại cả người lớn cơ đấy!” Bà ta nghiến răng nói.

“Chỉ là cháu không thích bị hiểu lầm thôi ạ.” Cô từ tốn cười.

“À, vậy ra cô không thích bị hiểu lầm, thế mà lại tạo chuyện lớn lừa người khác hơn nửa năm trời rằng Phạm Ti Ti chỉ là đạn mù đánh lạc hướng!” Lâm Á Trúc tức muốn chết, bà ta đã phải chịu sự trách móc từ mẹ Hoa Chân Châu rằng Lâm Á Trúc đã dạy con gái nhà người ta giả bộ quyến rũ, uốn éo thành ra bị cười nhạo.

Vẻ mặt Xuân Phàm vô tội, “Cháu và Lập Hân đã quen với cuộc sống tĩnh lặng rồi, chúng cháu không quấy rầy tới chuyện tình cảm của người khác, sao lại có thể gây ảnh hưởng tới ai được? Ai cũng thích suy đoán, giải đố, đoán sai lại quay ra trách cứ chúng cháu, bác không thấy chuyện đó rất kì lạ sao?”

Tóm lại một câu, mắc mớ gì tới mấy người? Ban đầu thì hăng hái lập thành các đội để ủng hộ rồi phản đối, bình luận chuyện tình cảm của người ta giống truyện cổ tích bao nhiêu phần trăm, diễn biến tình cảm của đôi nam nữ chính không như kịch bản mong đợi lại bắt đầu nhao nhao có ý kiến, sao lại có những người hóng hớt đến thế?

Lâm Á Trúc bị cô nói cho thì sắc mặt đen lại, ánh mắt bà ta nhìn Nhạc Xuân Phàm không khác gì lưỡi dao sắc nhọn, “Cô không biết tôi là ai sao? Tôi là mẹ kế của Lập Hân, nếu cô đắc tội với tôi thì không có cái kết hạnh phúc cho cô đâu!”

“Nếu cô không thích cháu thì liệu việc cháu lấy lòng cô còn có tác dụng sao?”

“Còn phải xem cô muốn tôi thích cô như thế nào nữa chứ?”

“Cháu không hiểu ý cô là gì.”

“Tóm lại là, cô không xứng với Lập Hân!” Lâm Á Trúc không chút khách khí nói thẳng.

“Thế theo ý cô, ai mới xứng với anh ấy ạ?” Xuân Phàm vẫn ôn hòa, bình tĩnh tiếp chuyện.

“Hoa Chân Châu. Hoặc ít nhất, điều kiện con dâu tương lai của tôi không được kém hơn gia đình của Hoa Chân Châu.”

Xuân Phàm hơi trầm xuống, nghĩ cách sao để nói chuyện được với một người có tư duy lệch lạc như bà ta, cô hỏi: “Phu nhân, cô và chủ tịch hẳn là rất quan tâm tới hạnh phúc của Lập Hân?”

“Tất nhiên, thế nên chúng tôi mới hi vọng nó chọn được một người vợ có đủ điều kiện, xứng đáng với nó.” Lâm Á Trúc lớn tiếng đáp.

“Vậy thì gia đình Hoa Chân Châu sẽ đáp ứng cô chú những ưu đãi trong kinh doanh đúng không ạ?”

“Ý cô là gì?” Bà ta lập tức biến thành con nhím dựng lông.

“Nếu không được lợi, tại sao cô lại can thiệp giúp Hoa Chân Châu? Cô không nghĩ tới chuyện Lập Hân sẽ càng có ác cảm với cô sao?” Xuân Phàm chậm rãi lắc đầu.

“Cô… Cô dám dạy lại tôi hả?” Lâm Á Trúc thẹn quá hóa giận.

“Không ạ, chỉ là cháu cảm thấy thương cho Lập Hân mà thôi.” Xuân Phàm buồn bã thở dài: “Lập Hân luôn mong chủ tịch hẹn anh ấy đi ăn không phải vì mục đích bàn bạc chuyện làm ăn gì cả, chỉ đơn thuần là hai cha con cùng ăn một bữa cơm mà thôi. Anh ấy cũng luôn hi vọng rằng “người nhà” của anh ấy sẽ chấp nhận người mà anh ấy yêu, chúc phúc anh ấy vô điều kiện.”

Những lời nói chân thành của cô khi lọt vào tai Lâm Á Trúc biến thành những câu chói tai, bà ta cảm thấy khó chịu khi có người đáng tuổi con mình lại lên giọng dạy lại mình, Lâm Á Trúc lập tức phản kích: “Người nhà sao? Nó chưa từng xem tôi và con gái tôi là người nhà, cũng chẳng cần chúng tôi phải chúc phúc cho nó! Cô cùng lắm chỉ là một ả đàn bả được nó bao nuôi mà thôi, cô làm sao hiểu nó là hạng người có lợi trước mắt thì săn sóc, đến khi cô bị chơi chán rồi bị bỏ thì đừng có khóc lóc!”

“Phu nhân, cô đang lo lắng thay cho cháu ạ?” Cô nhịn cười.

“Ai đã bợ đỡ cô hả? Dương Lập Hân sao? Hay là Dương Đa An? Cô đã gặp qua Dương Đa An mưu kế hiểm độc chưa?” Lâm Á Trúc tỏ vẻ khó chịu, mặt được trang điểm đẹp đẽ của bà ta dài ra.

“Đa An ư, chúng cháu đã cùng nhau đi uống trà chiều hai lần rồi, nói chuyện cũng hợp lắm. Chồng của Đa An cũng rất tử tế, đứng ra mời chúng cháu tới nhà ăn tối, Lập Hân bảo cuối tuấn này muốn mời lại bà thông gia bên đó đáp lễ. Cháu cũng không phải lo gì nhiều vì hôm đấy sẽ không nấu ăn một mình, may là trong nhà có người giúp việc làm đỡ.”

Giọng Xuân Phàm trìu mến, hạnh phúc. Những lời nói ngọt ngào của người con gái trước mặt lại như những lưỡi dao sắc nhọn, đâm thẳng vào tim Lâm Á Trúc, bà ta khó thở, gân xanh bắt đầu nổi trên trán.

“Cô cùng Dương Lập Hân đã ở chung, lại còn trong nhà của anh ta sao?”

“Vâng! Nhà cháu thuê rất nhỏ, anh ấy ở không quen nên cháu cũng theo ý anh ấy chuyển sang nhà khác.”

“Ý cô là cô đã chuyển đến biệt thự Thực Viên sao?!”

“Vâng ạ, Lập Hân cho người đến thu hết đồ của cháu, không muốn chuyển cũng không được.”

Lâm Á Trúc đau khổ híp mắt lại, “Cô dựa vào đâu? Dựa vào cái gì?” Hai mắt bà ta mờ đi, giọng nói the thé: “Tôi là mẹ kế của nó, con gái tôi là em gái cùng cha ruột với nó, vậy mà chưa bao giờ nó mời chúng tôi vào Thực Viên, không chỉ thế, nó còn nghiêm cấm mẹ con tôi chuyển vào đó mà sống. Vậy mà cô… Cô có tính toán gì hả? Cô chỉ là một đứa con hoang rơi vãi, là kết quả của một cuộc ngoại tình mà thôi! Cô không gia thế cũng chẳng có của hồi môn tử tế, chỉ làm một thư kí hèn mọn thôi, dựa vào đâu mà cô có thể vào đó ở hả? Dựa vào đâu!” Bà ta căm hận.

“Phu nhân?” Xuân Phàm khó hiểu, Thực Viên đối với bà ta có ý nghĩa gì.

“Cô có toan tính gì? Muốn làm gì? Hả?” Lâm Á Trúc kích động, căm phẫn hắt cốc cà phê trong tay vào mặt cô.

“A…!” Xuân Phàm dùng tay che mặt, may là cà phê đã nguội nhiều rồi nhưng cô vẫn cảm thấy ran rát tay.

Một tiếng quát chói tai vang lên: “Bà đang làm cái quái gì thế?!”

Ma Đầu điên lên, nhìn anh chẳng khác nào Ma Vương tái thế.

Dương Lập Hân gần như mất lý trí, anh tới gần Lâm Á Trúc, từng câu từng chữ rít qua kẽ răng: “Bà cho rằng đây là chỗ nào mà bà có thể tùy tiện diễu võ giương oai? Bà muốn người khác tôn trọng bà, nhưng loại người như bà xứng là một trưởng bối sao? Bà dám dùng bạo lực với vợ tôi hả, tôi cảnh cáo bà, từ giờ tôi cấm bà không được bén mảng tới gần Xuân Phàm trong vòng năm mươi mét!”

Lâm Á Trúc bị dọa cho ngây ngốc, “Dì…” Không chỉ có bà ngây người mà Sa Chấn và các quan chức cấp cao gần đó cũng đồng loạt chạy tới khi nghe thấy tiếng gầm gừ giận dữ của ma đầu.

Dương Lập Hân vội vàng quay lại kiểm tra xem Xuân Phàm có bị thương chỗ nào không thì thấy cô đang luống cuống dùng giấy ăn chà lên chỗ cà phê bị đổ vào váy áo, “Có bị đau không?” Cô lắc đầu, anh quay người ra lệnh cho Sa Chấn: “Gọi tài xế.”

Xuân Phàm an ủi anh: “Lập Hân, em không sao thật mà!”

“Anh đưa em về thay quần áo.” Anh đỡ lấy vai cô, định đưa cô đi thì bỗng quay người lại nhìn Lâm Á Trúc thêm một lần nữa, lạnh lùng nói: “Bà hỏi là dựa vào đâu mà cô ấy đến Thực Viên sống đúng không? Dựa vào việc tôi là chồng cô ấy, cô ấy là vợ tôi, là vợ cả của Dương Lập Hân này.”

“Anh… Hai con kết hôn từ khi nào?” Lâm Á Trúc thất thanh hỏi.

“Vừa rồi trong chuyến công tác ở Mỹ, tôi kiên quyết kéo cô ấy vào Giáo đường kết hôn, ở Đài Loan cũng đã nhập tịch. Chỉ cần đợi bao giờ Xuân Phàm thích thì mới tổ chức hôn lễ.”

Lại thêm một quả bom hẹn giờ mới nổ!

“Cô ta… Cô ta…”

“Cô ấy là phu nhân tổng giám đốc tập đoàn Đức Hân, hữu danh hữu thực!”

Dương Lập Hân không quan tâm đến bà mẹ kế điên rồ nữa, chỉ chăm chăm đỡ vợ yêu đã mang thai hai tháng nghênh ngang ra khỏi công ty, nguyên buổi chiều hôm đó anh cũng không đi làm. Nghe nói anh gọi cho em gái và em rể để bàn bạc về hôn lễ sắp tới.

Một tháng sau, hôn lễ lớn của thế kỉ được tổ chức xa hoa tại khách sạn sáu sao trong thành phố, những hình ảnh đời thường ảnh cưới ngọt ngào của cô dâu, chú rể được trình chiếu trên màn ảnh lớn khiến mọi người ngưỡng mộ bàn tán, nói chuyện say sưa quên cả thời gian!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.