Nữ Hoàng Hậu Cung 3000

Quyển 1 - Chương 22: Hành trình thanh lâu (nhất)Nhược Thủy Tam Thiên lâu, kinh thành đệ nhất thanh lâu.

Ti Mộ Hàm nhìn chung quanh bốn phía, không khỏi thiêu mi, “Cửuhoàngtỷ chọn nơi này ngược lại cũng thanh nhã.”

Bên trong đại sảnh tuy rằng ngồi đầynữtử tầm hoan mua vui, nhưng cũng không có hành vi dâm loạn khác người, quy củ uống rượu mua vui, chẳng trách Cửuhoàngnữdám đêm trước đại hôn mời nàng tới nơi này.

“Điện hạ ở phòng riêng trên lầu, Thập Lục điện hạ thỉnh.” Vương Thừa vẫncungkính nói.

Ti Mộ Hàm gật gù, theo nàng lên lầu hai.

“Thập Lục điện hạ thỉnh.” Vương Thừa đẩy cửa ra nói.

Ti Mộ Hàm ra hiệu Chương Thiện ở ngoài cửa, mỉm cười bước vào phòng, chỉ là không nghĩ tới bên trong ngồi không chỉ có Ti Mộ Trăn, còn có Ninh vương _ Ti Mộ Dung cùng mộtnữtử thân hoa phục.

Ngoài ra, còn có mấy người thanh niên trẻ bưng bầu rượu, ăn mặc cũng rất thanh lệ, ngược lại không như người trong thanh lâu.

“Thập Lụchoàngmuội rốt cục đến rồi.” Ti Mộ Trăn đứng lên, nhiệt tình nói: “Đến đến, lại đây ngồi.”

Ti Mộ Hàm cười nói: “Làm phiền Cửuhoàngtỷ đợi lâu.” Sau đó đối với Ti Mộ Dung nói: “Không nghĩ tới Ngũhoàngtỷ cũng ở đây.”

“Cửuhoàngmuội cố ý mời ta đến.” Ti Mộ Dung cười như không cười nói.

Ti Mộ Trăn vẻ mặt tươi cười, chỉ vàonữtử hoa phục bên cạnh nói: “Đến, Thập Lụchoàngmuội, ta giới thiệu cho ngươi một hồi, vị này chính lànữnhi Thục Tướng _ Thục Hủ Ngôn.”

“Thục đại tiểu thư, hạnh ngộ.” Ti Mộ Hàm tuy rằng mặt không biến sắc, nhưng đáy lòng kinh ngạc không ngớt, Cửuhoàngnữnày cư nhiên tìm đến Thục gia đại tiểu thư cùng dạo thanh lâu?


Nàng liền không sợ Thục gia tam công tử tính đố kị quá độ, trước đại hôn gây ra trò cười?

Thục gia chính phu ghen tị thành tính, trừ nhinữnhi tử hắn sinh ra, còn lại ba thứnữdo phu thị sở sinh đều bị hắn phái trở về quê nhà phụ trách quản lý sản nghiệp bên kia, thú chính phu cũng đều đến từ một ít tiểu môn tiểu hộ.

Cái gọi là cha nào con nấy, Thục gia tam công tử độ lượng e sợ cũng không tốt bao nhiêu.

Thục Hủ Ngôn ý cười ngâm ngâm: “Tham kiến Thập Lục điện hạ.”

Ti Mộ Hàm mỉm cười nói: “Thục đại tiểu thư không cần đa lễ.”

“Thập Lụchoàngmuội nói rất đúng, nơi này đều là người mình, biểu tỷ không cần giữ lễ tiết.” Ti Mộ Trăn cười nói: “Đều ngồi đi.”

Ti Mộ Dung loan khóe miệng nói: “Cửuhoàngmuội nói rất đúng, Thập Lụchoàngmuội ngồi đi.“

Ti Mộ Hàm mặt không biến sắc ngồi xuống, bưng ly rượu lên, “Cửuhoàngtỷ đại hôn sắp tới,hoàngmuội ở đây trước chúc mừng Cửuhoàngtỷ.”

Ti Mộ Trăn cười nói: “Ta cũng chúc mừng Thập Lụchoàngmuội niềm vui khai phủ.”

Một ly rượu, trên bàn bầu không khí tựa hồ dần dần hòa hợp lên.

Đương nhiên, chỉ là tựa hồ mà thôi.

Ti Mộ Hàm trước đây không thể nào rõ ràng dụng ý khi Cửuhoàngnữmời nàng, bây giờ thấy Ninh vương ở đây, ngược lại cũng rõ ràng mấy phần: “Ngũhoàngtỷ, ta cũng mời ngươi một chén.”

Ti Mộ Dung bưng ly rượu lên, cười nhạt, uống một hơi cạn sạch.

“Hạ quan cũng kính Thập Lục điện hạ một chén.” Thục Hủ Ngôn bưng ly rượu đứng lên nói.

Ti Mộ Hàm cười cợt, bưng ly rượu lên uống.

“Thường xuyên nghe nói Thập Lụchoàngmuội tính cách phóng khoáng, bây giờ xem ra, đúng là thật sự.” Ti Mộ Trăn cười nói.

Ti Mộ Hàm khiêm tốn nói: “Cửuhoàngtỷ quá khen.”

“Cửuhoàngmuội bình thường bận bịu, hơn nữa đại hôn sắp tới, làm sao hôm nay có thời gian mời tiệc ta cùng Thập Lụchoàngmuội đây?” Ti Mộ Dung xa xôi mở miệng.

Ti Mộ Hàm đáy lòng ngưng lại, cười như có như không nói.

Ti Mộ Trăn nụ cười hơi liễm, “Chính là bởi vìhoàngmuội thường ngày bận bịu, rất ít cùng tỷ muội gặp nhau, đêm nay hiếm khi rảnh rỗi, hơn nữa lại gặp dịp Thập Lụchoàngmuội khai phủ, tự nhiên nên sum họp.”

Thục Hủ Ngôn lên tiếng: “Cửu điện hạ nói rất đúng, thứ đệ của hạ quan cũng sắp vào Thập Lụchoàngnữphủ, hi vọng Thập Lục điện hạ chăm sóc nhiều.” Dứt lời, lại bưng ly rượu lên.

Ti Mộ Hàm bưng ly rượu âm thầm cười gằn: “Vào phủ ta chính là người của ta, ta đương nhiên sẽ không bạc đãi hắn.”

“Như vậy, đa tạ Thập Lục điện hạ.” Thục Hủ Ngôn uống một hơi cạn sạch.

Ti Mộ Trăn nói: “Sau này đều là thân thích, biểu tỷ nói cám ơn cái gì, cũng quá mức khách khí.”

“Cửuhoàngmuội cùng Thập Lụchoàngmuội đều sắp nghênh đón người mới, lại để Bản vương nhớ tới Thục đại tiểu thư tựa hồ chưa thú chính phu.” Ti Mộ Dung bỗng nhiên xen vào nói, có chút ý tứ sâu xa, “Thục đại tiểu thư tuổi cũng không nhỏ, nhưng chậm chạp chưa lập chính phu, có coi trọng công tử nhà nào không?”

Ti Mộ Hàm âm thầm thiêu mi, Cửuhoàngnữchậm chạp không chịu thú chính phu là bởi vì chờ Thục gia tam công tử lớn lên, thân càng thêm thân, còn Thục đại tiểu thư chậm chạp không chịu thú chính phu, nhưng là vì cái gì?

Thục Hủ Ngôn thở dài nói: “Hạ quan chưa gặp phải người trong mộng, không thể làm gì khác hơn là đợi thêm.”

Ti Mộ Dung cười cợt: “Thật sao? Kia có cần Bản vương giúp Thục đại tiểu thư giới thiệu một chút hay không?”

“Nếu Ninh Vương điện hạ chịu hỗ trợ, vậy thì không thể tốt hơn.” Thục Hủ Ngôn nói.

Ti Mộ Trăn xen vào nói: “Ngũhoàngtỷ kiến thức rộng rãi, vậy cố gắng lưu ý giúp nàng một ít.”

“Dễ bàn, dễ bàn, Bản vương tất nhiên sẽ thay Thục đại tiểu thư cố gắng lưu ý.” Ti Mộ Dung cười nhạt nói, uống ly rượu, lại nói: “Thục đại tiểu thư nhân phẩm cao quý, tất nhiên có rất nhiều quý công tử chân thành, chỉ là đáng tiếc Bản vương không có đệ đệ, bằng không nhất định cùng Thục đại tiểu thư kết thân, Thập Lụchoàngmuội, ngươi nói đúng hay không?”

Ti Mộ Hàm lần này rõ ràng, mỉm cười nói: “Ngũhoàngtỷ nói đúng lắm.”

Tuyên Vũ đế số lượngHoàngnữHoàngtử khổng lồ, thế nhưng nuôi lớn lại không nhiều.

Hai mươi haihoàngnữ, sống sót cũng chỉ có mười, mười lămhoàngtử, nuôi lớn ngoại trừ đạihoàngtử xuất giá sau khó sinh mà chết, cũng chỉ còn lại ba.
Trong bahoàngtử, Thập nhấthoàngtử 14 tuổi, Lưu thị quân sở sinh, Thập Tứhoàngtử 11 tuổi, Hi quân sở sinh, Thập Ngũhoàngtử 4 tuổi, Chiêu Hiền quý quân sở sinh.

Cho nên Thập nhấthoàngtử Lưu thị quân sở sinh, chính trực xuất giá chi linh, e sợ vị Thục đại tiểu thư này chính là có ý đồ với hắn.

Ti Mộ Dung nghe vậy, rõ ràng Ti Mộ Hàm đã biết hiểu ý của nàng, nụ cười càng sâu: “Có điều Thập Nhấthoàngđệ cũng đến tuổi xuất giá, không bằng Bản vương tấu thỉnh mẫuhoàng, cùng Thục đại tiểu thư kết mối nhân duyên này?”

Thục Hủ Ngôn sắc mặt cứng đờ, vội hỏi: “Hạ quan làm sao xứng được với Thập nhấthoàngtử? Ninh Vương điện hạ không nên chế nhạo hạ quan.”

“Biểu tỷ chính lànữnhi Thục tương, cũng không phải không xứng với Thập nhất đệ, chỉ là…” Ti Mộ Trăn chần chờ chốc lát, nhìn về phía Ti Mộ Dung, tiếp tục nói: “Chỉ là mẫuhoàngtừng cùng phụ quân nói, muốn ở thêm với Thập nhấthoàngđệ mấy năm nữa.”

Ti Mộ Dung trầm mâu, nói: “Thật sao? Bản vương đúng là không nghe nói.”

“Phụ quân thân làhậucungchi chủ, chuyệnhoàngtử xuất giá tự nhiên khá rõ ràng.” Ti Mộ Trăn khẽ nói.

Ti Mộ Hàm biết thâm ý trong lời Ti Mộ Trăn nói, mấy năm gần đây biên cảnh Đại Chu có chút bất ổn,hoàngtử thật vất vả nuôi lớn đương nhiên phải dùng ở chỗ mấu chốt, Lưu thị quân cũng không được mẫuhoàngsủng ái, vị Thập nhấthoàngtử này vận mệnh nhất định nhấp nhô.

“Thập nhấthoàngđệ thuở nhỏ thân thể không tốt, mẫuhoàngmuốn lưu thêm mấy năm cũng là nên.” Ti Mộ Dung cười nhạt nói: “Thập Tứhoàngđệ thân thể không tệ, hơn nữa cùng Thục đại tiểu thư cũng là biểu tỷ đệ.”

Ti Mộ Trăn bật cười nói: “Ngũhoàngtỷ, Thập Tứhoàngđệ năm nay chỉ mới 11 tuổi, còn sớm.“

Ti Mộ Dung nói: “Thục đại tiểu thư nếu nguyện ý, đợi thêm hai năm cũng có thể, hơn nữa Hi quân rất được mẫuhoàngsủng ái, lại là thân đệ đệ của Chiêu phụ quân, nếu như Thập Tứhoàngđệ gả vào Thục gia, kia chẳng phải là thân càng thêm thân?”

Ti Mộ Hàm cười thầm, xem ra hôm nay Ngũhoàngtỷ nhất định muốn biết rõ tâm tư Thục gia đại tiểu thư, Cửuhoàngnữsính Thục gia tam công tử làm chính quân, Thục gia đại tiểu thư nếu như lấy Thập Tứhoàngtử làm chính phu, kia Thục gia dù là gia tộc hiển hách nhất Đại Chu, nhưng không biết thời không này, họ hàng gần kết hôn có thể hay không như?

Có điều coi như họ hàng gần thành hôn không ngại, Thục gia sau này cũng chưa chắc dễ chịu, phụ quân từng nói với nàng, Hi quân có ý định đemnữnhi ruột thịt của mình đẩy tới vị trí tháinữ.
Ngũhoàngtỷ quan tâm hôn sự Thục đại tiểu thư như vậy, e sợ cũng là muốn xem Thục gia có trò hay.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.