Nữ Hoàng Hậu Cung 3000

Quyển 1 - Chương 36: Ý chỉ tiến phongEdit: Sally


Thủy Vận Vân nhíu mày nói: “Tiếu nhi, mẫu thân không thể xác định, có điều nếu cho mẫu thân tuyển chọn giữa Cửuhoàngnữcùng Ninh vương, mẫu thân sẽ chọn Ninh vương.”

“Bởi vì mẫu thân không có lựa chọn khác?” Thủy Mặc Tiếu thản nhiên nói.

Thủy Vận Vân cười nhạt: “Đây chỉ là một lý do trong đó, nếu bàn về văn thao vũ lược, Ninh vương xa xa cao hơn một bậc, mà Cửuhoàngnữphần thắng lớn nhất không ngoài việc nàng làhoàngnữdo Quân thị Chiêu Hiền quý quân được bệ hạ sủng ái nhất sở sinh, nhưng mẫu thân làm quan nhiều năm, biết rõ bệ hạ tuyệt đối sẽ không bởi vì một nam tử mà đem vị trí tháinữgiao cho Cửuhoàngnữ, huống hồ, mặc cho ta hướng về Cửuhoàngnữbên kia, người ta cũng chưa chắc sẽ cần, đã như vậy, chúng ta hà tất không đánh bạc một ván?”

Thủy Mặc Tiếu thùy mí mắt, “Đã như vậy, hài nhi sẽ làm theo mẫu thân dặn dò.”

“Tiếu nhi…” Thủy Vận Vân nhìn nhi tử, sâu kín nói: “Đây là một hồi đánh cược, nếu như thắng, Thủy gia chúng ta liền có thể một bước lên trời, nếu như thua…”

Thủy Mặc Tiếu nói tiếp: “Mẫu thân yên tâm, nếu Ninh vương thất bại, Thủy gia tổn thất sẽ chỉ là hài nhi, một người mà thôi.”

Thủy Vận Vân ngực cứng lại, nhìn chăm chú nhi tử: “Tiếu nhi có oán mẫu thân?”

Thủy Mặc Tiếu lắc lắc đầu, “Hài nhi đã từng nói, hài nhi phải gả cho đệ nhất Đại Chu!” Cùng thê chủ cả đời yên lặng mà sinhnữ, hắn còn không bằng ra tay một kích, như vậy mới không uổng công đời này!

“Được!” Thủy Vận Vân vỗ bàn đứng dậy, “Tiếu nhi không hổ là con trai Thủy gia chúng ta, đã như vậy, mẫu thân nhất định sẽ toàn lực thành toàn tâm nguyện Tiếu nhi!”

Thủy Mặc Tiếu sắc mặt ngưng lại: “Mẫu thân yên tâm, hài nhi cũng nhất định có thể đạt tất cả chi nguyện của mẫu thân!”

Thủy Vận Vân ha ha cười vài tiếng, không cónữthì thế nào? Chỉ cần Tiếu nhi ngày khác thành PhượnghậuĐại Chu, Thủy Vận Vân nàng cũng như thế, có thể cao cao tại thượng, chói lọi bốn phương! “Chỉ là, Tiếu nhi, Ninh vương phủ bây giờ tuy rằng không có chính quân, thế nhưng vị trí trắc quân thị quân đã đầy, hơn nữa còn có mấy thứnữ.”

Thủy Mặc Tiếu mím môi mỉm cười: “Mẫu thân yên tâm, hài nhi sẽ không để cho Chiêu Hiền quý quân thứ hai xuất hiện!” Tháinữsở dĩ bị phế, không phải bởi vì nàng đại nghịch bất đạo, mà là bởi vì Hòa Dụ Phượng năm đó bại bởi Chiêu Hiền quý quân!

Thủy Vận Vân yên lòng gật gật đầu, “Như vậy, mẫu thân liền yên tâm !”

Ngày mùng 1 tháng 12, một trận tuyết lớn lại rơi.
Đồng tâm điện

Chiêu Hiền quý quân lười biếng tựa trên giường nhỏ, mắt híp khẽ nhìn nam tử hoa phục ngồi trước mặt, “Hi Quân đệ đệ nhiều ngày chưa từng đến bên này của Bổncung, không biết đang bận gì đây?”

Hi quân mỉm cười nói: “Đệ đệ có thể gấp cái gì a, chỉ là bởi vì khí trời không được tốt, không muốn ra cửa mà thôi.”

Chiêu Hiền quý quân nói: “Thật sao? Bổncungcòn tưởng rằng đệ đệ không muốn gặp Bổncung, cho nên mới không đến Đồng Tâm điện của Bổncung.”

“Ca ca hiểu lầm đệ đệ rồi.” Hi quân tiếp tục cười nói, dưới ống tay áo, tay đã nắm chặt thành nắm đấm, “Đệ đệ thấy ca ca bận bịu hôn sự Cửu điện hạ, cho nên dù nhớ ca ca cũng không dám tới quấy rối.”

“Nga?” Chiêu Hiền quý quân híp mắt cười nói: “Bổncungnghe Văn đệ đệ thường thường triệu gặp mấy chủ phu tộc nhân Thục gia chúng ta tiếncungtán gẫu.”

Hi quân ho nhẹ một tiếng, cười nói: “Không nghĩ tới ca ca bận bịu như thế còn quan tâm đệ đệ.”

Chiêu Hiền quý quân mím môi cười nói: “Chúng ta tuy không cùng phụ sở sinh, thế nhưng cũng là thân huynh đệ, hơn nữa nhiều năm cùng ở trongcungnhư vậy, phụng dưỡng cùng một thê chủ, ca ca đương nhiên phải quan tâm đệ đệ.”

Hi quân đứng dậy, thi lễ một cái: “Đệ đệ tạ ơn ca ca.”

“Chỉ là Bổncungkhông hiểu, đệ đệ vì sao làm như vậy?” Chiêu Hiền quý quân đột nhiên trầm giọng nói.

Hi quân ngồi xuống, mặt không biến sắc nói: “Đệ đệ thấy cửu điện hạ thành hôn, cho nên muốn sớm thay Nhiễm nhi lưu ý một chút.”

Chiêu Hiền quý quân trầm mâu nói: “Thập Cửu điện hạ mới mười lăm, đệ đệ liền vội vã vì nàng tìm chính quân như vậy?”

Hi quân cười nói: “Đệ đệ không sánh được ca ca, ca ca xuất thân trưởng tử, mà đệ đệ chỉ là con thứ thấp kém, hơn nữa Nhiễm nhi cũng không quý trọng bằng Cửu điện hạ, tự nhiên cần chuẩn bị sớm một chút, tránh tương lai tìm không được người như ý.”

“Đệ đệ đây là đang oán giận Bổncungsao?” Chiêu Hiền quý quân cười lạnh nói.

Hi quân ngạc nhiên: “Ca ca vì sao nói như vậy, đệ đệ làm sao sẽ oán giận ca ca?”

Chiêu Hiền quý quân ánh mắt như đao, đang muốn mở miệng, lại nghe bên ngoài truyền đến thanh âmcungthị náo động, khuôn mặt lúc này liền trầm xuống.

Thục cha thấy thế, lập tức quát lên: “Lớn mật, người phương nào náo động?”

Một hồi lâu sau, mộtcungthị lo sợ mặt mày tái mét đi vào, quỳ xuống nói: “Khởi bẩm chủ nhân, chủ nhân có đại hỉ!”

Chiêu Hiền quý quân nhíu mày nói: “Đại hỉ cái gì? Nói rõ ràng?”

Cungthị kia vội vã ngẩng đầu lên nói: “Chủ nhân, bệ hạ hạ chỉ phong Cửu điện hạ thành Thụy vương, tiến phong chủ nhân làmHoàngquý quân!”

Chiêu Hiền quý quân sững sờ, một hồi lâu sau mới phục hồi tinh thần lại, mặt đầy vui mừng, đứng lên, bước nhanh đi tới trước mặtcungthị kia, “Thật sự?”

Từ ngày ấy bệ hạ phất tay áo mà đi, liền cũng không có tới nơi này của hắn, hắn đang suy nghĩ làm sao lấy lại Thánh tâm, không ngờ nàng cư nhiên đem hắn tiến vào hàng ngũHoàngquý quân!

Hoàngquý quân, đây chính là vị trí so với Phượnghậuchỉ thấp hơn một bậc, nhiều năm như vậy, hắn tuy chưởng quảnhậucung, nhưng thủy chung không được lại tiến phong, bây giờ, bệ hạ vào lúc này tiến phong hắn làmHoàngquý quân, kia có phải là đại biểu bệ hạ đã hướng về phía Trăn nhi?

“Thật sự, Tô tổng quản đang cầm ý chỉ của bệ hạ hướng về Đồng Tâm điện bên này!”

Thục cha sắc mặt vui mừng quỳ xuống: “Chúc mừng chủ nhân, chúc mừng Cửu điện hạ!”

“Chúc mừng chủ nhân, chúc mừng Cửu điện hạ!”
Hi quân cũng từ kinh ngạc phục hồi tinh thần lại, theo tất cả mọi người cùng quỳ xuống, che giấu đi bộ dáng nghiến răng nghiến lợi.

“Được! Rất tốt!” Chiêu Hiền quý quân mừng rỡ nói, “Người đến, truyền ý chỉ Bổncung, Phượng Nghicungtrên dưới mỗi người đều thưởng hai tháng nguyệt ngân!”

“Tạhoàngquý quân điện hạ!”

Chiêu Hiền quý quân ánh mắt chuyển động, định trên người Hi quân, hất cằm cười nói: “Ai nha, đệ đệ làm sao còn quỳ, đến, mau đứng lên!”

Hi quân cắn chặt hàm răng, thật lâu mới đứng dậy.
Thục cha nói: “Hi quân chủ tử sắc mặt không tốt lắm a, đây là quỳ lâu cảm lạnh?”

Chiêu Hiền quý quân hai mắt cười híp thành một đường tuyến: “Trời lạnh, đệ đệ cũng phải cẩn thận thân thể chính mình!” Bây giờ, xem hắn ta còn cùng hắn đấu thế nào?

Hi quân khó khăn xuất ra một nụ cười: “Đệ đệ không có chuyện gì, đa tạ ca ca quan tâm!”

Chiêu Hiền quý quân còn muốn mài hắn vài câu, không ngờ lúc này ngoàicungtruyền đến âm thanh Tô Tích Chi truyền chỉ.

“Chủ nhân, trước nên đi đón chỉ đi.” Thục cha nói.
Chiêu Hiền quý quân cười nói: “Đệ đệ cùng ca ca cùng đi xem, thế nào?”

Hi quân mười móng ngón tay như muốn đâm thủng lòng bàn tay, “Ca ca đại hỉ, đệ đệ tự nhiên bồi tiếp ca ca.” Dứt lời, song quyền buông lỏng, đỡ hắn ta hướng về chính điện mà đi.

Tô Tích Chi thấy bọn họ đi ra, đầu tiên là thi lễ một cái, sau đó mới lấy thánh chỉ màu vàng óng ra.
Chiêu Hiền quý quâncungkính quỳ xuống, cõi lòng vui sướng nhận ý chỉ.

“Nô thị chúc mừng ChiêuHoàngquý quân điện hạ.” Tô Tích Chicungkính nói, “Ngoài ra, bệ hạ cũng phong Cửu điện hạ thành Thụy vương, thánh chỉ bây giờ có lẽ đã đến Cửuhoàngnữphủ.”

Chiêu Hiền quý quân, không, bây giờ là ChiêuHoàngquý quân đang muốn nói mấy câu mang tính hình thức, đã thấy Tô Tích Chi chuyển hướng Hi quân bên cạnh hắn, nói: “Hi quân chủ tử cũng ở đây a, kia Nô thị liền không cần lại hướngcungHi quân chủ tử đi nữa.”

Hi quân sững sờ, không rõ vì sao.

ChiêuHoàngquý quân lúc này mới phát hiện, phía sau Tô Tích Chi còn bày thêm một đạo thánh chỉ khác.

Tô Tích Chi cầm lấy thánh chỉ, mở ra: “Hi quân Thục thị tiếp chỉ…”

Hi quân vội vã quỳ xuống, theo âm thanh Tô Tích Chi trang nghiêm, trên mặt nghi ngờ đã chuyển thành kinh hỉ, ngột ngạt trong lòng vừa rồi cũng hóa sự phẫn nộ thành tràn đầy vui sướng.

Lương quý quân, bệ hạ tiến phong hắn thành một trong Tứ Quý quân _ Lương quý quân, tuy rằng không bằng ChiêuHoàngquý quân, có phong hào, thế nhưng cũng là quý quân chân chính!

Nhiều năm như vậy, hắn rốt cục thành một trong Tứ Quý quân!

Nhiễm nhi của hắn, cũng có thêm một phần hi vọng!

Hắn kinh hỉ tay cũng bắt đầu run lên.

Tô Tích Chicungkính nói, “Chúc mừng Lương quý quân cùng Thập Cửu điện hạ.”

Lương quý quân sững sờ, “Nhiễm nhi?”

“Lương quý quân có khả năng còn không biết, bệ hạ hạ chỉ phong Thập Cửu điện hạ thành Khang vương, quan chức Lễ bộ tuyên chỉ đã hướng về trongcungquý quân đi.” Tô Tích Chicungkính mà nói.

Lương quý quân khác nào đang nằm mơ, thật lâu mới phục hồi tinh thần lại, lập tức nói: “Người đến, hồicung!” Sau đó bước nhanh ly khai.

Tô Tích Chi thi lễ một cái, cũng lập tức ly khai.

ChiêuHoàngquý quân một mặt nham hiểm đứng tại chỗ, nắm chặc thánh chỉ trong tay.

Thục cha lo lắng nói: “Chủ nhân…”

“Nàng đến tột cùng là có ý gì? Là có ý gì?” ChiêuHoàngquý quân nổi giận nói, “Nàng đến tột cùng muốn làm cái gì? Vì sao nhục nhã ta như vậy?”

“Chủ nhân bớt giận!” Thục cha một bên khuyên nhủ, một bên đểcungthị trong điện lui ra, “Chủ nhân, bệ hạ làm như thế cũng là cho chủ nhân cùng Thục gia thể diện.”

“Thể diện? Này tính là thể diện gì?” Chiêu Hiền quý quân hận nói, dương tay tàn nhẫn cầm thánh chỉ trong tay ném xuống đất, “Là nhục nhã, nhục nhã, cha nuôi, là nhục nhã a!”

(Sally:Hoàngđế thật thâm, mọi người cùng nhau đấu, ta ngồi xem hí vẫn đạt mục đích)

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.