Nữ Nhân Sau Lưng Đế Quốc: Thiên Tài Tiểu Vương Phi

Chương 1745Người lão phu nhân cứng lại, Tô Mạt nhận ra bà đang lo lắng, vội vàng nói: "Bà nội, tân đế mới đăng cơ, khắp nơi đều vui mừng, bệ hạ là một vị vua nhân từ. Đối xử với phụ thân rất tốt, chỉ là ở lại thêm vài ngày giúp đỡ ổn định cục diện triều chính, rất nhanh có thể trở về."

Lão phu nhân gật đầu nhìn Tô Mạt, "Vậy sao bệ hạ lại để hai con rời đi, hay là có chuyện gì khác?"

Tô Mạt biết lão phu nhân là người thông minh, nhưng cũng không ngờ lại thông minh như vậy, nàng đành phải nói: "Bệ hạ muốn con đến Giang Nam một chuyến, giúp bệ hạ và Thẩm gia giải quyết một số vấn đề, sau đó quay về kinh phục mệnh, có thể cùng phụ thân quay về đây."

Lão phu nhân ừ một tiếng, không nói gì thêm nữa, Tô Hinh Nhi và mấy người khác lập tức thay phiên nhau hỏi.

Tô Mạt liền chuyển đề tài, hỏi xem tình hình Trữ Châu ra sao, có quen hay không, sinh ý của Nhị ca ra sao, cửa hàng hương liệu, quán trà và quán rượu hoạt động như thế nào.

Hiện giờ những công việc này đều do Tô Việt và Tần Nguyên Quân ra mặt, Tô Hinh Nhi, Tô Nhu Nhi, Hoa Ngọc La, Kim Kết ở phía sau hỗ trợ.

Kim Kết vui vẻ nói: "Mạt nhi, mọi chuyện đều thuận lợi, nhị thiếu gia rất hào phóng, còn chia cho ta một phần. Ta không góp tiền vào, lại được ngồi mát ăn bát vàng."

Tô Mạt nhìn Nhị ca một cái, bản thân mình chỉ nói qua một lần, không ngờ huynh ấy lại nhớ kỹ, quả nhiên là đầu óc buôn bán.

Mọi người nói cười một lúc, thời gian trôi qua thật nhanh, Hoàng Oanh nói là cơm tối đã chuẩn bị xong, hỏi muốn dùng bữa tại phòng lão phu nhân hay dùng tại đại sảnh.

Tô Mạt hỏi ý kiến của ca ca tỷ tỷ, tất nhiên là cùng lão phu nhân dùng bữa, sau đó để lão phu nhân nghỉ ngơi, đám người trẻ tuổi bọn họ đến phòng khách nói chuyện.

Khi ăn cơm, mấy bà vú bế hai đứa bé quần áo xinh đẹp, phấn điêu ngọc trác đi vào, tiểu đệ đệ Tô Viễn của Tô Mạt và con trai của Tô Trì Tô Khang, hai đứa bè đều vừa tỉnh ngủ, bộ dạng mơ màng buồn ngủ.

Tô Viễn vì không đủ tháng nên cơ thể gầy yếu, may mà mấy năm nay lão phu nhân bỏ tiền ra, hơn nữa có thêm Hồ tiên sinh giúp đỡ điều dưỡng, hiện giờ cũng trắng trẻo, nhìn không ra trước đây phải chịu khổ.

Một đôi mắt to đen láy vô cùng đáng yêu.

Tô Khang thì ngược lại, bời vì phụ thân nó không muốn nhìn thấy nó, hơn nữa luôn bị quát lớn, nhìn có chút nhút nhát, nhát gan.

May là lão phu nhân nuôi ở bên người, hơn nữa có trẻ con cùng tuổi chơi đùa, hiện giờ đã tốt hơn nhiều, nhưng nhìn thấy Tô Mạt vẫn có chút sợ hãi.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.