Nữ Phụ Tiên Lộ Từ Từ

Chương 118: Bắt đầu - cuộc đi sănNgày hôm sau, tại quảng trường rộng lớn đen kịt chúng tu sĩ, bọn họ lúc này đang sôi sục nhiệt huyết tự trong thân mình nhưng cũng không thoát đi một cỗi lo sợ của sự tàn nhẫn sắp tới đây.

Thái Nhất tông trận doanh bên này, Mộ Ly cùng Lưu Nhiên, Tinh Vân, Vân Đào, Cốc U Lan đứng chung một trỗ. Giờ phút này đây, tất cả đều tập chung nhìn lên phía trên cao ngút đại tháp, nơi đó những cao tầng tông môn đang đứng quan sát bọn họ.

Không gian đang là một mãnh huyên náo người bàn luận, bất chợt chúng tu sĩ không hẹn mà dừng lại, lặng ngắt không phát ra một tiếng động. Đưa mắt nhìn lại, tại trên hư không bổng xuất hiện một hố đen không gian, một đạo thân ảnh gầy gò từ bên trong lăng không bước ra.

Người xuất hiện một lão giả hoà ái, khuôn mặt nhân từ gần gũi, nhưng không vì vậy mà những người khác đối với hắn thất lễ khi dễ, theo ánh mắt lướt nhìn bên dưới chúng tu sĩ, bọn họ có thể cảm nhận được một cỗ áp lực vô hình đè nặng trên vai.

" Ra mắt Đạo Đức Đạo Quân."

Chúng tu sĩ đồng loạt hành lễ, không chỉ tham gia lần này thí luyện tu sĩ mà ngay cả cao tầng các phái đều phải ôm quyền cung kính ba phần.

Người đến chính là chủ trì Long Phượng Bảng lần này, cũng chính là linh giới quản lý giả cao cao tại thượng, người đời gọi hắn là Đạo Đức Đạo Quân, Hoá Thần Kỳ đỉnh phong tồn tại.

Mộ Ly lần đầu nhìn đến hoá thần kỳ tu sĩ, một loại cảm giác bị bóp nghẹn khó hiểu trong tâm nàng, ngay khi ánh mắt đó chỉ vô tình lướt qua, Mộ Ly cảm thấy bí mật của nàng đã bị phơi bày trong mắt hắn, đây cũng là trong dự liệu của nàng, từ khi biết Hoá Thần kỳ tu sĩ toạ trấn tại đây nàng đã biết không thể tránh khỏi, nhưng Mộ Ly cũng không vì vậy mà lui bước. Phải biết tu chân giới có một quy luật bất thành văn, tu sĩ tu vi cao hơn nhiều đại cấp bậc sẽ không ra tay với tiểu bối, cho dù đối phương muốn ra tay với nàng cũng sẽ không quan minh chính đại chọn hiện tại ra tay.

Trên đỉnh cao đại tháp, chúng cao tầng các phái đều đứng phía sau vị này Hoá Thần đại năng, cũng vào lúc chúng nhân chú mục, không biết hắn dùng thân thông gì, một tay đưa ra về trước, một lỗ đen như con mắt địa ngục từ trong bóng tối chui ra một cự vật sống động.

" Gầm."

Thần thông nhẹ nhàng lôi một vật có kích thước gần bằng đại tháp, một loại khí thế đặc biệt từ trên vật đó phát ra. Chúng nhân dời đi ánh mắt nhìn lại, một toà đại khí tảng đá được điêu tạc thành một bảng xếp hạng. Không biết chất liệu là gì nhưng đại bảng phía trên hiện lên hoa lệ bóng loáng, hai bên điêu tạc thành một đôi long phượng sống động như thật, thậm chí chúng còn toát ra một tia ý cảnh áp lực, đại bảng danh phía trên, một hoàng kim rực rỡ danh khí mười phần Long Phượng Bảng.

Chúng tu sĩ một mảnh náo nhiệt sôi trào, chỉ bằng này đại khí cũng khiến bọn họ đối với lần này trận chiến xem trọng hơn rất nhiều, khi ánh mắt tất cả tập chung lên long phượng bảng, một loạt danh sách mười người theo thứ tự từ thấp đến cao hiện ra, nhìn những xa lạ lại quen thuộc những danh tự này, bọn họ chỉ muốn danh được đề bảng vinh quang, cho dù đánh đổi cả mạng sống. Đó không phải là ngu ngốc ham vinh, mà nó là đại biểu cho thực lực cùng công sức mà bọn họ đánh đổi, chỉ cần danh đề cao lên bảng thì vận mệnh quỹ tích của họ sẽ thay đổi nghiên trời lệch đất.

Mộ Ly đám người nhìn lên mười danh long phượng bảng, trên đó liền bắt gặp hai danh tự rất quen thuộc, bài danh đệ nhất long phượng bảng Tuyệt Mệnh Kiếm Vương Huyền Tôn, bài danh thứ năm vị Diêu Quang Pháp Vương Mục Dạ.

" Xem ra hai người bọn họ dấu diếm không ít thực lực." Lưu Nhiên nhìn bài danh cả hai phía trên, không khỏi cười khổ, mặc dù chưa từng nhìn thấy cả hai xuất thủ nhưng Lưu Nhiên lại không cảm nhận áp lực từ bọn họ, đây không phải là hắn xem thường hai người mà là hai người này đã đạt cảnh giới thu phát tự nhiên.

Là một cao thủ, thực lực chia ra rất nhiều yếu tố, nhưng để bước trên quan hạm cao thủ đại năng chân chính, bọn họ phải tiến nhập vào một đại cảnh giới, đó cũng chính là đặt chân vào một tân đại lục. Theo những gì Mộ Ly biết được, những cảnh giới này không phụ thuộc vào yếu tố tu vi, lấy ví dụ để bước vào thứ nhất cảnh giới, nàng phải có một tâm tĩnh như gương, cho dù đứng trước ngọn giáo phong ba, hay địch nhân vây khốn tuyệt mệnh, nàng tâm không hề giao động, đó chính là Nhập Vị cảnh, thủ giữ bản tâm, mặc cho sóng lớn.

Nhập Vị cảnh cũng chính là cảnh giới hiện tại của Mộ Ly, nhưng sư huynh nàng cùng Huyền Tôn lại thuộc một tầng cao khác, đó được gọi là Lưu Thuỷ Hành Vân. Thu phóng tuỳ niệm hành vân lưu thuỷ, ở cảnh giới này bọn họ đã nắm bắt rất rõ cảnh giới thực lực của mình, có thể tuỳ tâm thu phóng, có lúc như người bình thường vô lực không thể phản khán, khi bộc phát lại toàn lực như sóng dữ ập tới, không những có thể bộc phát lực lượng tiềm ẩn, mà đối với tâm cảnh cũng mơ hồ chạm đến cảnh giới khống chế thất tình lục dục. Đây cũng vì vậy mà trong sự kiện lần trước Mộ Ly phải ra tầng tầng độc thủ mới khiến Huyền Tôn cùng Mục Dạ một tràn mây mưa cảnh xuân.

Trong lúc mọi người nghị luận, một thanh âm như có lực hút khiến chúng nhân để ý.

" Các thiên tài tuấn kiệt, các ngươi chính là hảo mầm non cho tu chân giới tương lai, để chứng minh thực lực của bản thân mình cũng như rèn luyện bản thân, các ngươi phải dốc hết tất cả sức lực của mình để thể hiện cho chúng ta thấy, các ngươi xứng đáng được các cao tầng coi trọng." Đạo Đức Đạo Quân chủ trì lên tiếng.

" Trong tay các ngươi đang cầm cũng chính là yếu tố quyết định quan trọng có hợp cách thông quan ải thứ nhất hay không, mỗi người các ngươi sẽ được phân phát một khối long phượng lệnh cùng một truyền tống phù, mỗi một khối long phượng lệnh có khắc một trong bốn chữ Thiên Địa Huyền Hoàng, việc cần làm của các ngươi chính là đoạt lấy đủ bốn khối lệnh bài, như vậy có thể hợp cách thông qua."

Theo Đạo Đức Đạo Quân giải thích tham gia tu sĩ bắt đầu đề phòng những người xung quanh, cũng từ phút này đây bọn họ bắt đầu là địch thủ của nhau, nói chính xác hơn bọn họ giờ phút này chỉ có hai lựa chọn, một là kẻ đi săn, hai là con mồi để người khác bắt giết.

Nhìn trong tay lệnh bài của mình, Mộ Ly có thể nhìn thấy phía sau có khắc một chữ Huyền, còn một thứ khác trong tay đó là truyền tống phù, chỉ cần trong lúc gặp nguy hiện truyền tống phù có thể truyền tống đến địa điểm chỉ định từ trước, đó chính là nội thành bên trong.

" Các ngươi đã chuẩn bị rồi, vật thì ta tuyên bố ải thức nhất chính thức bắt đầu." Theo Đạo Đức Đạo Quân lời vừa dứt, chúng tu sĩ cảm thấy không gian xung quanh ba động, theo một lúc hoa mắt chóng mặt, trước mắt bọn họ đã không còn là hoa lệ đại thành, mà thay vào đó là rậm rạp cây cối đại thụ.

Bọn họ biết khảo nghiệm đã chính thức bắt đầu, rốt cuộc ai là thợ săn vương giả.

Tg: biết mọi người đợi lâu rất bực tức, nhưng tâm trang ta không được tốt, đang chuẩn bị rời nhà nên có nhiều chuyện để lo lắng, không biết nói gì hơn là xin lỗi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.