Nữ Phụ Tiên Lộ Từ Từ

Chương 125: Trúc cơ trung kỳ" Đây là dị thuỷ sao."

Tĩnh Trí nhìn giọt nước xám đen trước mắt cảm thấy kinh ngạc, đây là lần đầu tiên mà cả hai tận mắt chứng kiến dị thuỷ mà trực diện như vậy, cho dù chỉ là một giọt nước bằng một nắm tay em bé nhưng lại mang đến cho cả hai vô hình áp lực. Thậm chí với trọng lực này chỉ cần cách xa trăm mét cũng cảm thấy khó chịu, huống hồ chi nếu trực tiếp đón nhận một kích từ trọng thuỷ sẽ cở nào nghiêm trọng, thậm chí rất thể sẽ bị thịt nát xương tan.

" Thậm chí hơi thở bá đạo không thua kém những dị hoả bên kia." Mộ Ly âm thầm đánh giá, nàng từng đối diện với dị hoả bảng Hạo Dương Chân Hoả của Mộ Tình Tình, mặc dù dị hoả này nàng chỉ mới phát huy không đến một thành thực lực nhưng cũng mang đến áp lực không nhỏ cho đối thủ. Hiện tại ở trước mặt nàng dị thuỷ, nhìn qua cũng chưa đạt đến bản nguyên hình thái viên mãn, nhưng cũng cấp cho Mộ Ly kiên kị không ít.

" Ta đến trước xem." Tĩnh Trí mặc dù đánh giá rất cao Huyền Minh Trọng Thuỷ, nhưng dù sao nó đối với hắn không có nhiều tác dụng, lại huống hồ hắn đã phát tâm ma thề, nên ánh mắt của hoà thuợng lúc này đã chuyển sang bên dưới dị thị một tảng đá bằng phẳng như đã qua tay nhân loại chế tạo mà thành.

Càng tiến về phía trước, một vô hình trọng lực khiến Tĩnh Trí khó khăn tiến tới gần dị thuỷ. Vai u thịt bắp Tĩnh Trí hoà thượng lúc này cảm thấy thân thể không còn thuận sướng như trước, mỗi một cái nhấc chân đều khó khăn như thời gian đang chuyển động chậm lại.

" Bộp" Mộ Ly đứng ở phía sau đặt tay lên vai Tĩnh Trí nói: " Đại sư ở đây chờ ta luyện hoá dị thuỷ rồi thu lấy bảo thạch cũng không muộn."

Nói đến đây Mộ Ly mỗi bước vững chắc tiến về phía trước, đối với trọng lực như thế này nàng đã quá quen thuộc.

" Tiên tử không bị trọng lực ảnh hưởng sao." Nhìn Mộ Ly thuận lợi cước bộ như thế khiến Tĩnh Trí ngạc nhiên không thôi.

" Ta từ khi nhập đạo đã phải rèn luyện với trọng lực mỗi ngày, xem như đây là thành quả khổ luyện của mấy năm qua đi." Mộ Ly mĩm cười nói, nàng lúc này rất vui sướng, không phải vì sắp đạt được dị thuỷ mà vui mừng mà vì những mồ hôi nước mắt của mình đã đạt đến thành quả, nó rất khác những cảm giác lúc trước khi nàng đạt đến bảo vật.

" Xem ra tiên tử rất nổ lực." Mặc dù lời nói của Mộ Ly rất bình tĩnh và cho người khác nghĩ rằng đó chỉ là chuyện bình thường, nhưng Tĩnh Trí có thể tưởng tượng cảnh tượng đó là cở nào chật vật, huống hồ nàng chỉ là một thân nữ nhi.

" Không nổ lực thì không thể biến cường, không biến cường thì không thể nắm trong tay mình vận mệnh." Mộ Ly kiên định câu nói khiến Tĩnh Trí đầu óc thông suốt hơn, bọn hắn những người này thiên kiêu chi tử trong tông môn, vốn được thiên đạo ưu ái nên chỉ cần cố gắng một phần thì đã vượt xa những đệ tử phổ thông khác, dần dần dẫn đến sự tự phụ bản thân, trong khi đó những người không được thượng thiên ưu ái như Mộ Ly lại phải nổ lực gấp mười lần nếu không muốn rơi xuống vực sâu vận mệnh. " Đại sư tuy là thiên linh căn nhưng cũng nên biết một điều, nếu ngủ say trong vinh quang thì sẽ có một ngày sẽ bị những người khác vượt qua, chỉ có không ngừng nổ lực mà tiến về phía trước mới không bị bỏ qua phía sau, nếu thượng thiên đã ưu ái các ngươi có tiên thiên ưu thế thì nên triệt để tận dụng nó." Mộ Ly luyên thuyên một hồi đã đứng trước mặt dị thuỷ, không đợi Tĩnh Trí từ trong suy nghĩ tĩnh táo lại, nàng đã xuất ra vô số trận pháp phòng hộ, cho dù Tĩnh Trí có phát thệ tâm ma nhưng an toàn vẫn được nàng đặt lên hàng đầu.

Nhìn xung quanh Mộ Ly thoã mãn gật đầu, lại liếc nhìn làn da bị một tầng sương mỏng ảnh hưởng, Mộ Ly điều động nhật chi tinh hoa hoà hoãn lại cái rét ảnh hưởng, linh khí bao bọc lấy dị thuỷ sau đó trực tiếp hấp vào miệng.

Đan điền chợt ba động mãnh liệt, khổng lỗ linh lực từ dị thuỷ như muốn phá nát đan điền của Mộ Ly. Bên ngoài thân thể của nàng bổng trầm xuống, lưng không thể thẳng như thường ngày, nàng có cảm giác như bị một toà đại sơn đè nặng trên vai, nếu không có Thiên Yêu Thánh Thể quyết thì chắc chắn rằng lúc này nàng đã nằm rạp xuống đất.

Vòng thứ nhất thí luyện đã sang đến ngày thứ ba, Tĩnh Trí sau khi tĩnh táo lại liền thấy Mộ Ly đang luyện hoá dị thuỷ nên không làm phiền nàng, tìm một góc ngồi xuống chờ đợi.

Ngày thứ năm, quanh thân linh khí Mộ Ly chợt bạo động nhốn nháo, trúc cơ trung kỳ bình chướng không thể áp chế được nữa mà tự động đột phá, theo cuồng cuộn linh lực từ dị thuỷ cung cấp, tu vi Mộ Ly kéo đến trung kỳ đỉnh phong mới dừng lại, nếu đổi lại là người khác thì đã đột phá trúc cơ viên mãn chứ không chỉ đột phá một tiểu cảnh giới quái thai như nàng.

Ổn định căn cơ vững chắc, Mộ Ly từ trong nhập định tĩnh lại, ánh mắt liếc nhìn càng tăng thêm áp lực hơn lúc trước.

" Chúc mừng tiên tử." Tĩnh Trí hào sảng đứng lên chúc mừng Mộ Ly thuận lợi.

" Tạ đại sư chúc phúc." Mộ Ly thu hồi trận pháp quanh mình, ôm quyền cảm tạ.

" Tiểu nữ còn có một chuyện, không biết đại sư có thể chia một phần Huyền Minh thạch cho ta, ta sẽ ra giá thích đáng." Mộ Ly chỉ về phía Huyền Minh thạch bên này, từ khi nàng tiến vào đây nàng cảm nhận được nguyệt liêm dị trạng, vốn ban đầu tưởng rằng nó có liên quan đến dị thuỷ, nhưng sau khi luyện hoá thì Mộ Ly phát hiện không phải như nàng phán đoán.

" Tiên tử không cần khách sáo, ta cũng không cần to lớn như vậy Huyền Minh Thạch, pháp bảo của ta cũng không thiên về âm nhu thuộc tính." Tĩnh Trí chấp tay lắc đầu, dù sao hắn cũng cảm ơn Mộ Ly thức tĩnh hắn, chia cho nàng một phần cũng không quá đáng.

" Như vậy tiểu nữ không khách khí." Mộ Ly vui vẻ, từ trong tay xuất hiện một thanh sắc bén nguyệt liêm, một liêm sắc bén cắt xuống như bàn đá bằng phẳng Huyền Minh Thạch.

Bắt đến trong tay Huyền Minh Thạch, Mộ Ly đưa đến gần nguyệt liêm, chỉ trong một phút đồng hồ chờ đợi, Nguyệt liêm mới bắt đầu dung nhập Huyền Minh Thạch vào thân.

Sau khi hoàn toàn dung hợp, nguyệt liêm mặc dù bề ngoài không thay đổi nhưng cân nănng đã tăng lên rất nhiều, hàn khí cũng tăng lên một đoạn nhỏ.

" Phát triển hình pháp bảo." Tĩnh Trí quan sát từ nảy đến giờ mới lên tiếng: " Sát Ma Kim Cô Bổng của tiểu tăng cũng là phát triển hình pháp bảo."

Nghe Tĩnh Trí giải thích Mộ Ly mới nhớ đến một kích lúc trước, một kích từ thanh kim cô đó quả thật mạnh phi thường, điều này cũng làm cho Mộ Ly đánh giá Tĩnh Trí cao hơn một tầng.

" Tiếp theo là vấn đề nghiêm trọng, chúng ta làm sao thoát ra nơi đây đây." Tĩnh Trí đưa mắt nhìn bên ngoài cấm chế dày đặc Không Gian Huyễn Linh trùng thoát ẩn thoát hiện, tâm tình trở nên căng thẳng.

Tg: ủng hộ bình chọn để có tinh thần nào mn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.