Nữ Phụ Tiên Lộ Từ Từ

Chương 7: Tu luyệnSáng hôm sau, Mộ Ly từ lúc xuyên qua đến giờ chưa từng ngủ một giấc thoải mái như vậy, từ lúc xuyên qua đến nay nàng lúc nào cũng thấy áp lực, mỗi ngày trừ phao ôn tuyền, sáng sớm phải thức dạy cảm ứng nhật chi tinh hoa, buổi tối lại thức khuya cảm ứng nguyệt chi tinh hoa, mãi cho đến hôm qua nàng mới nhận ra mình quá vội vã mà dẫn đến không câu thông được linh khí nàng mới hiểu tình trạng của mình hiện tại.

" nhaaaaaaa, ngủ thật ngon giấc nha...."

" ta cảm thấy mình càng ngày càng nói chuyện giống một con mèo rồi." Mộ Ly cười bản thân mình, sau đó bắt đầu chuẩn bị tu luyện, hôm qua tuy đã cảm ứng được nhật nguyệt tinh hoa những vẫn không câu thông được, hôm nãy sẽ nhất định sẽ hấp thu bọn chúng vào cơ thể.

Lúc này mặt trời vừa mới mọc đúng là thích hợp nhất khi tu luyện, Mộ Ly bất đầu xếp bằng bên cửa sổ, một vài tia sáng nhẹ nhàng chiếu gọi khuôn mặt tinh sảo của nàng.

Tĩnh tâm, ngũ thức thả lõng, nàng lúc này thấy vài điểm sáng màu vàng lấp lánh, có kinh nghiệm từ lần trước nàng lúc này không bắt buộc chúng vào đại não mình mà nàng bất đầu điều chỉnh ý thức của mình, nhẹ nhàng từ tốn điều khiển ý thức tiếp xúc với chúng, khi tiếp xúc càng gần chúng lại hoảng sợ chạy tán loạn.

Mộ Ly cũng không lấy làm vội, nàng cảm giác như mình đang trông trẻ, phải nhẹ nhàng thì chúng mới nghe lời được, lại bắt đầu tiến tới một điểm sáng khác, nàng điều khiển ý thức mình như một đôi tay nhẹ nhàng nâng niu chúng, điểm sáng như có ý thức phát hiện nàng tiến tới, như bản năng nó chuẩn bị tránh khỏi nhưng rất nhanh nó lại bỏ ý định này, nó cảm giác được sự thân thiết từ nàng phát ra. Mộ Ly biết mình đã tiến thêm một bước, nàng bất đầu nhẹ nhàng vuốt ve, cảm giác như đang an ủi vật nuôi vậy, Mộ Ly có thể cảm giác chúng càng thân thiết với mình hơn, như cún con đang nũng nịu cần nàng vuốt ve, nàng bất đầu thử dẫn dắt chúng vào mi tâm của mình, từ từ, khoản cách một lúc càng gần năm tấc, bốn tấc, ba tấc, hai tấc, cho đến khi chúng tiếp xúc vào mi tâm của nàng, khi một điểm sáng vào mi tâm những điểm sáng còn lại cũng đang dần dần tiến tới.

Mộ Ly biết thời cơ đã đến, nàng bất đầu vận chuyển tâm pháp, nhật chi tinh hoa từ mi tâm bất đầu vận chuyển vào đại não của nàng, như là một dòng suối nhỏ ấm áp Mộ Ly cảm nhận đại não của mình như được xoa dịu, từng luồng từng luồng khí ấm rót vào bên trong, cứ như là một cái động không đáy Mộ Ly không ngừng điên cuồng hấp thu vào, mãi cho đến khi nàng cảm giác nhiệt độ càng tăng Mộ Ly mới hoảng hốt dừng lại.

" Nguy hiểm thật, hiện giờ mặt trời sắp lên cao nếu tiếp tục tu luyện sẽ thiêu cháy thần hồn mất, thì ra tầng thứ nhất công pháp chỉ có thể tu luyện lúc nhật nguyệt mới nhô lên ám chỉ là đây, thần hồn còn nhỏ yếu nếu tham lam tu luyện sẽ bị đốt cháy hoặc bị đóng băng, nhẹ thì ngu si nặng thì thần hồn bị diệt biến mất khỏi thiên địa." Càng nghĩ Mộ Ly càng sợ, nếu thân hồn bị tiêu diệt nói cách khác nàng sẽ không vào luân hồi, từ nay chân chính không còn tồn tại.

" Sau nay phải để ý thời gian tu luyện mới được, thời gian còn sớm vào xem thiên cơ các như thế nào, từ lúc nhận được thiên cơ bội đến nay vẫn chưa kiến thức nhiều thứ." Nghĩ là làm liền, Mộ Ly đóng cửa sổ lại sau đó biến mất không thấy bóng dáng.

Thiên Cơ các, bên ngoài xem lâu các này cũng không lớn lắm, nhưng khi vào bên trong thì mới phát hiện không gian bên trong rộng lớn hơn bên ngoài mười lần. Bên trong năm kệ sách cở lớn, mười kệ sách cở nhỏ, phía bên phái là một bồ đoàn, đằng xa là cầu thang để lên tầng hai, phía trên trần nhà được gắn dạ minh châu theo một đồ án cửu tinh, chiếu gọi như bên ánh sáng bên ngoài.

Mộ Ly rất ngạc nhiên kiến trúc bên trong, không hổ là tu chân giới, có rất nhiều điều mà dùng kiến thức hiện đại không thể ngờ tới, tiện tay cầm lấy một quyển sách, sách tự tu chân toàn ký. Ở tu chân giới đa số công pháp hay pháp thuật đều được ghi vài ngọc giản, vì tránh thời gian làm ảnh hưởng đến những quyển sách và mang tính tiện lợi ngọc giản dần được sử dụng nhiều hơn, nhưng ở thiên cơ các những quyển sách được làm bằng những chất liệu đặc thù, dù năm tháng trôi quá vẫn không hư hại.

Đọc sơ qua quyển tu chân toàn ký Mộ Ly mới biết đây là một quyển nói về sơ lượt cảnh giới, đại lục, thế lực.

Tu chân được chia cảnh giới nghiêm mật, dù đạo tu, ma tu hay phật tu... đều được xếp theo một hệ thống từ thấp đến cao, theo thứ tự là luyện khí kỳ: hấp thu trong thiên địa linh khí làm tự thân linh khí, linh khí sẻ cải thiện không ngừng thể chất cở thể, hấp thu linh khí đến khi đạt tới độ bảo hoà sẽ áp súc thành linh dịch, cở thể sẽ thoát khỏi phàm thai tu sĩ sẽ được tăng thêm trăn năm thọ nguyên đồng thời sẽ tăng lên cảnh giới tiếp theo, trúc cơ kỳ; trúc cơ kỳ là khi linh khí trong cơ thể chuyển hoá thành dạng dịch, lúc này linh khí sẽ gấp mười lần luyện khí kỳ cũng đồng nghĩa cần hấp thu linh khí gấp mười lần khi còn ở luyện khí kỳ, gấp mười lần linh khí đủ thấy được mỗi cảnh giới càng lên cao sẽ khác biệt như thiên với địa, việc vượt một đại cảnh giới khiêu chiến chỉ có chân chính thiên tài mới có thể làm được; Tiếp theo chính là kim đan kỳ, ở kim đan cảnh giới trong đan điền linh dịch sẽ được cô đọng lại thành thể gắn, lúc này linh dịch sẽ thành kim đan, kim đan cũng phân chia giai cấp khác nhau; sau khi đạt kim đan kỳ đại viên mãn tu sĩ sẽ độ lôi kiếp, khi vượt qua lôi kiếp tẩy rữa kim đan sẽ phá xác thành anh từ đó sẽ tấn chức nguyên anh kỳ; nguyên anh kỳ cơ thể sẽ đạt được một nguyên anh, nếu như thân thể bị huỷ hoại chỉ cần nguyên anh còn tu sĩ có thể đoạt xá hoặc đúc lại thân thể mà trọng tu; tiếp theo là hoá thần, hoá thần là khi thần hồn được cô đọng, tu sĩ bắt đầu tìm hiểu được pháp tắc thiên địa và có thể điều động thiên địa linh khí có thể thay tự thân linh khí pháp thuật; khí đạt đến hoá thần viên mãn tu sĩ sẽ có thể phá vỡ hư không đi đến linh giới.

Khối thiên địa này được gọi là Thiên Việt vị diện, vị diện có hai khối lục địa, một là khối thiên địa Mộ Ly đang ở được đặt tên cùng vị diện này, đại lục chia năm khu vực, đông tây nam bắc cùng trung tâm, phía đông đại lục được giáp ranh với biển, ở biển đông có quần đảo được gọi là long châu quần đảo, vì nếu nhìn trên cao sẽ thấy Thiên Việt đại lục như một con rồng uống lưỡng đang nắm hai viên long châu, vượt qua long châu quần đảo sẽ đến man hoang, man hoang chỉ có một sinh vật tồn tại đó chính là hoang thú.

Mộ Ly đang ở phía đông đại lục, ở đây lấy đạo tu cùng ma tu làm chủ, gồm thất đại chính phái cùng lục đại ma môn phân chia cai quảng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.