Ôm Bảo Bảo Chơi Đùa Mạt Thế

Chương 51: Đoạn sông kinh dịTrong hai ngày đoàn xe ở lại thành phố D, đoàn xe dị năng từ trong thành phố tìm kiếm các vật dụng cần thiết như xe, máy móc thiết bị. Các vật tư khác như lương thực, thực phẩm, dược phẩm và xăng dầu hầu như đã không còn, tại khu căn cứ cũ cũng chỉ tìm được một ít. Xe được ưu tiên là xe quân dụng, đoàn xe kiếm được rất nhiều xe nhưng dùng được cũng chỉ có hơn hai mười chiếc có thể sử dụng được. xăng dầu trong không gian của Âu Dương Minh, nàng, Thiên Quân và các bé rất nhiêu nên đoàn xe cả gần trăm chiếc mà cũng lo không thiếu xăng, công thêm vàođó cũng có những chiếc xe được chạy bằng năng lương mặt trời nên cũng tiết kiệm được chút.

Những người mới gia nhập đoàn xe rất nhanh hòa nhập được với đoàn, họ cảm thấy mình sống có ích hơn, không cảm thấy mình không có dị năng thì không con vô dụng như trước nữa. Những đứa trẻ lấm lem, ăn mặc rách rưới cũng được các bác gái trong đoàn tắm rửa sạch sẽ, mặc bộ đồ mới cả. họ được ăn no mặc ấm, không còn lo lắng mình sẽ bị bắt đi giữa đêm nữa.

Hơn năm trăm người biến dị sau khi uống thuốc trở thành người bình thường thì ngay đêm đó có ngươi bắt đầu phát sốt. Đến ngày hôm sau thì thống kê lại đã có hơn ba trăm người có dị năng. Đồng thời dị năng của họ cũng có nhiều biến dị hơn, chẳng hạn như có dị năng bay ở khoảng cách ngắn, hay tiếng hót siêu âm cũng rất đáng kinh ngạc.

Đoàn xe sau khi hoàn thành công việc thì tiếp tục lên đường. Hành trình này kéo

dài một tháng không dừng ở bất kỳ nơi nàođể nghỉ ngơi lâu để bổ sung vật tư.

Quãng đường tuy không an bình nhưng lực lượng đoàn xe cường đại cũng rắc rối được giải quyết nhanh chóng.

Hôm nay, đoàn xe đi đến đoàn sông Thạch Hà nổi tiếng, trước đây nó là con sông xanh với hai bên vách đá rất nổi tiếng để du lịch nhưng giờ đây nó đã biến thành màu đen ngòm trong cực kỳ đáng sợ.

Đoạn sông này không có cầu đi qua, chắc là đã bị hư khimạtthếgiáng xuống. Chưa kể đoạn sông này còn khá rộng chắc khoảng trăm mét và độ sâu thì chưa rõ. Nước sông này còn có tính ăn mòn cực mạnh, những thứ kim loại, sắt đá thả xuống chỉ trong vài phút đã bị ăn mòn không còn lại gì luôn.

Đáng gờm hơn là trong sông có vài con cá biến dị nhảy lên nhảy xuống đã triệt tiêu ý tưởng đi bằng thuyền của mọi người. Ai mà biết được trong sông này con có bao nhiêu thứ kinh dị nữa chứ, riêng nước sông thôi cũng đã đủ khủng khiếp rồi.

Mọi người nhìn đoạn sông mà lòng hoang mang, lo lắng không biết nên làmthếnào?

Trong khi đó, đoàn xe có rất nhiều xe, nếu quay lại đi đường vòng thì rất xa. Mọi người phải trải qua bao nhiêu lâu mới đến được đây nên cũng không muốn quay đầu.

-Mọi người nghỉ ngơi tại chỗ trong khi chờ đợi.

-Đội trưởng tôi có thể thử không?

-Mọi người nghĩ ra cách gì thì cứ việc thử nhưng phải đảm bao an toàn tính mạng.

-Yes.

Các anh và nàng đều ngồi xuống một chỗ trống được nàng phủ một chiếc bạt nhỏ cạnh bờ sông rồi quan sát. Các bé cũngngoan ngoãn ngồi cạnh baba và mẹ của mình.

Có rất nhiều người ratay thử sức, tinh thần hăng hái là không kể siết.

-Tôi muốn tạomột cây cầu đất nối liền hai bờ sông.

-Tôi nghĩ rất khó, vì bờ sông quá rộng, công thêm mấy con thuy quái này có vẻ không khả thi chút nào.

-Chúng ta cứ thử xem.

Đội dị năng giả Thổ hệ cùng nhau thi triển dị năng lấy đất làm cầu, khi cây cầu sắp dược một nửa thì nhiều người sắp cạn năng lưc phải thu tay lại nên cầu chỉ xây được hơn nửa. chỉ bị vài con cá đụng phải đã đổ.

-Hay dùng kim loại làm cầu sẽ chắc chắn hơn đó.

-Thử xem sao.

Vậy là dị năng hệ kim lại thử sức tiếp theo nhưng vẫn không thể thành công được.

Mọi người nan chí mà ngồi bên bờ xem xét. Có vài người dị năng hệ băng dùng dị năng đóng băng mặt nước thử xem. Lúc đầu cũng có hiệu quả chút ít nhưng chỉ sau chục phút thì băng cũng tan đi, như vậy sẽ không chịu nổi áp lực của đoàn xe.

Các thành viên đã chán nản hết rồi nên giờ đây đoàn xe chỉ trông cậy vàocác vị đội trưởng thôi.

Triệu Hàng dựa vàotinh thần dị năng của Âu Dương Hạomà vẽ lại bản đồ bao quát con sông. Nhìn bản đồ đã hoàn thiện các anh và những người ngồi đây đều tram ngâm suy nghĩ.

-Nếu vòng qua hạ lưu con sông thì cần phải mất hai tháng lộ trình nữa thì mới qua được bên kia.

-Sử dụng những dị năng khác thì hơi khó, con sông khá rộng, còn chưa kể tới đám thủy quái dưới sông nữa.

-Dùng cây và kim loại kết hợp làm cầu được không?

-Có khả năng, chỉ cần hai cây thân gỗ dài, lớn. dùng dây leo quấn lại cộng thêm dùng kim loại gia cố bề mặt thì tốt hơn nữa. con nước thì dị năng giả hệ băng có thể đóng băng liên tục khi đoàn xe đi qua.

AnThếKiệt nghe nàng nói thì nghĩ ngay ra. Các anh cũng đồng ý với ý kiến này.

-Ok, dùng cách này đi.

-Chuẩn bị bắt đầu thôi.

-Đợi chút

-GìthếDi?

-Diên Nhi! Thả cua con của con xuống nước để đám thủy quái nên yên lặng cho chúng ta đi qua.

-Vâng ạ.

Các anh trân trân nhìn cô bé gỡ con cua bé xíu từ trên mái bé xuống,thếmà thường ngày các anh cữ nghĩ nó là kẹp tóc của cô bé cơ đấy, ai dè là cua biến dị đàng hoàng chứ chẳngchơinhé. Con cua nhanh thoăn thoắt bò xuống nước trước anh mắt kinh ngạc của mọi người.

-Con cua đó cấp mấy rồi Tiểu Diên?

Âu Dương Minh hỏi.

-Cấp 5 ạ, tại nó lười biếng qua nên chỉ đượcthếthôi ạ.

-Bento và Lang cũng cấp 5 rồi, biến thái quá đi mất.

-Cua con nói chún ta có thể đi qua rồi, bọn thủy quái này sẽ không dám làm phiền chúng ta đâu.

-Rồi mọi người bắt tay vàolàm việc thôi.

Không biết người nàonhặt được vài hạt thông nên gieo xuống đất xong, chúng nhanh chóng dùng tốc độ mà mắt thường có thể thấy mà vươn qua tới bờ bên kia sông. Những dị năng giả hệ mộc dùngdây leo gia cố giữa hai cây để thêm chắc chắn. dị năng giả hệ thổ và hệ kim dùng dị năng bảophủ đất và kim loại trên hai cây làm nó trở thành một cây cầu hoàn chỉnh.

Mặt nước yên ắng, không con cá nàonhảy lên nữa nên mọi người càng yên tâm hơn. Cua con đã bò lại lên bờ và được Diên Nhi đưa lên mái tóc làm thành kẹp tóc rồi.

-Mọi người lên xe chuẩn bị lên đường nào.

Những người khác nghe hiệu lênh thì nhanh chóng lên xe. Đến khi tất cả mọi người đều lên xe rồi thì đoàn xe bắt dầu xuất phát.

Cây cầu kiên cố, đoàn xe tuy nhiều nhưng khi xe qua hết thì cây cầu vẫn còn nguyên không có dấu hiệu nứt gãy nào. Mọi người quyết định vẫn để cây cầu lại để cho những người khác có thể còn đi qua được.

Đoàn xe tiếp tục hành trình, đoạn sông kinh dị này rất nhanh được mọi người đưa vàomột trong những chiến tích chiến đấu trên đường của đoàn xe khiến những người có mặt trong đoàn xe lúc bấy giờ đều cảm thấy thật tự hào.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.