Ôn Nhu Nữ Phụ

Chương 35: Khinh thường"Đẹp sao?"

Thiên Lam xoay một vòng hỏi Alex. Hôm nay cô mặc chiếc váy màu tím nhạt trễ vai phối ren Belle phối hợp túi cầm tay nhỏ xinh màu trắng. Với gương mặt babie dễ thương, cô không khác gì một búp bê di động.

"Rất đẹp." Alex gật đầu. Thiên Lam có dáng vóc tốt, mặc gì cũng rất xinh đẹp. Nếu không là gương mặt khiến cô nhìn trẻ con, cô sẽ là cô gái hoàn mĩ nhất.

Nghe lời khen, Thiên Lam tươi cười càng rạng rỡ. Cô khoác tay Alex, cười nói. "Đi thôi."

Gia tộc Scott sau nhiều năm suy thoái, giờ chỉ là gia tộc loại hai. Đáng lẽ Alex có thể không tới buổi tiệc này. Nhưng vì bồi cô, Alex mới hạ thân phận ghé thăm. Có được hai đại nhân vật là Eric và Alex tham gia, gia tộc Scott cũng vẻ vang rất nhiều.

Khi hai người tới nơi, buổi tiệc cũng vừa mới bắt đầu. Chủ nhân bữa tiệc, gia chủ Scott vừa nghe người báo gia chủ Luke tới liền vội vàng ra đón. Tuy có chút kinh ngạc sự xuất hiện của Alex, nhưng ông vẫn tươi cười chào hỏi.

"Gia chủ Luke ghé thăm, thật là vinh hạnh cho gia tộc chúng tôi."

"Gia chủ Scott khiêm tốn rồi." Alex lịch sự đáp lời.

Gia chủ Scott cũng là hiểu biết tính cách của Alex. Bởi vậy, ông cũng không bắt chuyện nhiều. Nhìn Thiên Lam dịu ngoan đứng bên cạnh, liền cười hỏi.

"Đây là tiểu thư George đi. Hai vị thật xứng đôi."

Lần trước Thiên Lam cùng Alex xuất hiện tại gia tộc Lance là rất nhiều người nhìn thấy. Giới quý tộc chính là không có bí mật. Ngay sau hôm đó, thân phận của Thiên Lam liền bị mọi người phát hiện. Đặc biệt, gia tộc Scott còn có hôn ước với Eric, tất nhiên là nhận ra Thiên Lam.

"Chào Scott gia chủ." Thiên Lam cười đáp lễ. Mặc dù cô ít tham gia tiệc tối. Nhưng lễ nghi quý tộc cô đều biểu hiện rất nhuần nhuyễn. Đó cũng thể hiện gia giáo và danh dự của gia tộc, cô cũng không dám làm hỏng.

Nhìn mọi người đều đứng ngoài cửa, gia chủ Scott liền mời hai người vào trong.

"Hai vị xin cứ tự nhiên."

Biết ông còn phải đón tiếp khách, hai người cũng không giữ lại. Khách sáo nói vài lời liền tự tách ra.

Thiên Lam vốn là định cùng Alex. Nhưng vừa vào hội trường cô đã bị người quen nhìn thấy. Berlin không nhìn gương mặt lạnh lùng của Alex, vui vẻ kéo cô ra một góc.

"Anna, lâu lắm mới lại thấy cậu. Tại sao cậu không gọi cho mình?"

Thiên Lam chỉ cười, không đáp lại. Chẳng lẽ nói thời gian qua cô đều bận yêu đương nên không có thời gian. Dù Anh quốc phóng khoáng tới đâu, cô cũng không mặt dày như vậy.

Berlin thấy vậy còn có gì không rõ. Nếu không là cùng bạn trai, chắc chắn cô cũng không thể gặp Thiên Lam trong tiệc tối.

Khẽ lườm Thiên Lam một cái rồi mới nói.

"Cùng mình qua đây đi. Giới thiệu cho cậu mấy người bạn.

Không đợi Thiên Lam từ chối, cô nàng đã nhanh tay kéo Thiên Lam bước đi.

Ỡm ờ theo sau Berlin, Thiên Lam liền thấy một đám thanh niên nam nữ đứng tụm lại một chỗ. Không biết là nói chuyện gì mà ai cũng cười hết sức vui vẻ. Trong đó, Thiên Lam còn thấy toàn người quen cũ.

Bởi vì Thiên Lam là nhảy lớp nhiều lần. Nên thực tế tuổi của Thiên Lam còn nhỏ hơn Berlin vài tuổi. Hợp với gương mặt babie trẻ con mới kích phát tiềm năng làm chị của Berlin. Cô nàng tự nhận bản thân có trách nhiệm bảo hộ, chăm sóc Thiên Lam nên mới thân thiết với cô như vậy. Nếu không, một vị tiểu thư quý tộc và một 'cô bé mồ côi' làm sao có thể đi đến cùng nhau. Đây lại không phải là trong tiểu thuyết.

Khi hai người tới gần, mọi người cũng dừng lại câu chuyện, tò mò đánh giá nhân vật mới. Thiên Lam nhìn rõ ánh mắt hai cô gái chợt lóe vẻ ghen tị. Quả thực là người không cùng đường nhìn nhau sinh ghét. Người như vậy, cô sẽ chỉ coi thường không để ý.

Berlin vui vẻ cùng mọi người đánh thanh tiếp đón. Sau đó bắt đầu giới thiệu.

"Anna, đây là hai vị tiểu thư của gia tộc Scott, Jumi và Linda. Bên cạnh là Jane Fonda, Channel Mollet. Heri và Morris thì cậu đã biết." Rồi quay sang nói với mọi người. "Còn đây là bạn của mình, Anna."

"Xin chào." Thiên Lam gật đầu nói.

"Berlin, cậu đúng là giữ thật kín. Vị tiểu thư xinh đẹp như vậy mà giờ mới cho mình biết." Anh chàng Channel Mollet nửa thật nửa đùa nói.

Mọi người đều thân thiết, Berlin cũng không ngại bóc mẽ anh chàng.

"Biết cậu chỉ thích cô gái xinh đẹp nên mình mới không giới thiệu đó."

"Ha ha." Channel Mollet cũng không giận, chỉ cười ha hả nhìn mọi người.

"Không biết Anna là tiểu thư nhà ai?" Jumi nhíu mày hỏi. Tiểu thư quý tộc các nhà cô đều đã gặp nhưng chưa từng thấy Anna. Nhìn trang phục kia cũng không phải nhãn hiệu nổi tiếng. Chẳng lẽ không phải người trong vòng tròn của họ.

Jumi không biết đa phần trang phục của Thiên Lam và Eric đều do Thiên Lam tự mình thiết kế nên không có nhãn hiệu. Berlin cũng là nhìn ở điều này mới phán đoán gia cảnh Thiên Lam không tốt.

Không biết trong chớp mắt Jumi lại nghĩ nhiều như vậy, Thiên Lam cũng chỉ mỉm cười không đáp lại. Ánh mắt soi mói, đánh giá kia thật khiến cô chán ghét. Cô vốn có ấn tượng không tốt về Jumi, bây giờ càng là không yêu thích. Người như vậy, vẫn là không cần thân cận.

Nghe Jumi hỏi, Berlin hơi nhíu mi. Cô không thích câu hỏi như vậy của Jumi. Dù thân phận của Anna không tốt cũng là do cô dẫn tới. Người khôn ngoan chắn chắn sẽ không hỏi như vậy. Có lẽ cô nên xem xét lại việc kết giao cùng Jumi và Jane. Tuy xuất thân của cô chỉ là gia tộc nhỏ, không bì kịp Jumi, nhưng kết bạn cũng cần tìm người phù hợp. Jumi thực không phải đối tượng thích hợp.

Nhìn biểu hiện của hai người, Jumi càng thêm chắc chắn suy nghĩ của mình. Một người không có thân phận thì dù đẹp nữa cũng không hơn cô được. Nghĩ vậy, Jumi cũng không so đo với Thiên Lam, vui vẻ nói đùa cùng Jane.

"Anna là cùng bạn trai tới đi." Heri vừa là hỏi vừa khẳng định nói. Trước kia Thiên Lam cũng rất ít xuất hiện tại tiệc tối. Từ sau khi có bạn trai mới thường xuyên xuất hiện như vậy.

Thiên Lam gật đầu. Không biết bây giờ Alex đang làm gì? Cô có nên đi tìm anh hay không? Ở nơi này, cô cũng không hứng thú.

Thiên Lam đang phiền chán liền nhìn thấy một ly trái cây giơ trước mặt. Theo sau, cô liền thấy một khuôn mặt xinh đẹp cùng nụ cười ôn hòa.

Từ khi cô tới, Linda Scott vẫn cúi đầu ngây ngốc giờ đang đứng bên cạnh cô, dịu dàng đưa cô một ly trái cây.

"Cảm ơn." Thiên Lam mỉm cười nói. Không hổ là người anh Eric nhìn trúng. Thật sự là cô gái tâm tư tinh xảo.

Linda cười lắc đầu. Không hiểu sao cô thấy rất thân cận với 'búp bê' này. Có lẽ là gương mặt babie này rất giống người bạn lúc nhỏ của cô. Ngay cả tên gọi cũng trùng hợp như vậy. Nghe nói 'người đó' rất yêu thương cô. Nhất định là sống rất tốt đi.

"Chị Linda thích uống nước cam sao?" Thiên Lam nhìn li nước cam trong tay mình và Linda, tò mò hỏi.

"Đúng vậy. Anna thích sao?"

Linda ôn nhu, dịu dàng như vậy là mọi người chưa từng thấy. Tất cả đều mở to mắt để nhìn. Chỉ mình Jumi là bĩu bĩu môi. Đúng là cùng thân phận dễ thân thiết.

Đây không phải là lần đầu Jumi thấy Linda thân cận người khác. Lần đầu nhìn Linda tươi cười bé đứa trẻ lạc đường, Jumi đã biết Linda cũng không ngốc như vẻ ngoài. Nhưng một người ngay cả bản thân cũng không dám thể hiện, Jumi cô đúng là khinh thường. Nếu không phải ông nội cho Linda một mối hôn sự tốt, Linda đúng là không có gì sánh bằng cô. Như vậy thì sao? Chỉ là một người đàn ông. Sau này Jumi cô sẽ tìm người tốt hơn. Jumi tự tin nghĩ.

Thực ra, Linda rất hiểu biết con người Jimi, nên Linda mới dám lộ gương mặt thật cho Jumi nhìn thấy. Tuy Jumi nhỏ nhen hay ghen tị người khác nhưng lại rất kiêu ngạo. Chỉ cần bản thân có điểm hơn người, Jumi sẽ khinh thường so đo với người khác. So với những cô gái mưu mô, ác độc khác, Jumi vẫn tốt hơn rất nhiều. Cùng lắm Jumi cũng chỉ là độc mồm độc miệng còn không thật sự ra tay hại người.

"Anna dị ứng nước cam."

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.