Ôn Nhu Nữ Phụ

Chương 39: Âm mưuAlex đứng trước một căn biệt thự vùng ngoại ô, ánh mắt thâm đen càng thêm sâu thẳm, lạnh lùng.

"Xông vào."

Theo tiếng hô, tất cả bảo tiêu dẫn đầu ùa vào biệt thự. Chỉ một lát, mọi người đều nhận ra điều kì lạ. Bọn họ vào được rất dễ dàng, không có người nào ngăn cản.

Tuy nghi hoặc, nhưng không ai dám hành động thiếu suy nghĩ. Tất cả đều cảnh giác tiến về phía trước.

"Tit...tit..."

Một tiếng chuông tin nhắn vang lên, Alex giơ lên điện thoại.

Trong hình là một búp bê xinh đẹp yên tĩnh nằm trên giường. Vừa nhìn lướt qua, Alex đã nhận ra đó là Thiên Lam. Cô ngoan ngoãn như vậy cũng biết là do hôn mê. Không biết, trên người còn có tổn thương nào không?

Bên trái góc ảnh là một cửa sổ thủy tinh trắng in bóng một đám quả đỏ.

Alex liếc nhìn xung quanh. Bên mặt trái biệt thự có một cây cau đỏ. Theo chiều cao thì chùm cau vừa tầm lên cửa sổ tầng hai. Trùng sát với hình ảnh gửi tới.

"Lên tầng 2."

Vừa nói, Alex vừa bước nhanh tới cửa chính. Mở cửa, một làn khói dày đặc chợt ùa ra. Tất cả những vật dụng dễ cháy trong nhà đều đang bốc lửa. Do đóng chặt cửa nên khói không thoát ra ngoài mà bốc lên tầng trên.

Cầu thang gỗ dẫn lên lầu cũng đang bốc cháy dữ dội. Ngọn lửa như muốn thiêu cháy tất cả mọi thứ xung quanh nó.

"Chủ tịch..." Jim run giọng hô. Hẳn nào căn biệt thự lại trống vắng như vậy. Thì ra đã chuẩn bị sẵn cạm bẫy cho chủ tịch nhảy vào.

Đầu tiên, lấy Anna tiểu thư làm mồi nhử. Đợi khi chủ tịch tới sẽ châm lửa thiêu cháy biệt thự. Ngọn lửa to lớn như vậy, nếu chủ tịch nhất định xông vào, không mất mạng cũng có thể bị thương. Nếu không xông vào, Anna tiểu thư sẽ nguy hiểm. Gia chủ sẽ vì mất người yêu mà tinh thần suy sụp. Thậm chí hai gia tộc Luke và George còn xảy ra xung đột, có thể chiến tranh một mất một còn. Henry thiếu gia có thể từ đó ngư ông trục lợi.

Nếu Jim có thể đoán được âm mưu của Henry, Alex cũng có thể đoán được, thâm chí, hắn còn nghĩ càng nhiều.

Nhưng bây giờ, không phải là thời gian suy xét âm mưu của Henry. Thiên Lam còn đang gặp nguy hiểm cần hắn tới cứu. Những chuyện còn lại cứ để bắt được Henry rồi hãy nói.

Alex chưa từng suy nghĩ tới việc sẽ bỏ mặc Thiên Lam. Hắn cũng không yên tâm giao nhiệm vụ nguy hiểm này cho người khác. Nếu sơ sẩy để Thiên Lam xảy ra chuyện, hắn nhất định sẽ hối hận suốt đời.

Bởi vậy, Alex không để ý đến đắn đo của Jim và bảo tiêu, một mình lao nhanh lên tầng hai. Mặc dù lửa cháy rất lớn nhưng chỉ cần hắn nhanh nhẹn vẫn có thể vượt qua được.

Trên tầng hai chỉ có hai cánh cửa. Dựa theo cấu trúc căn nhà thì Thiên Lam phải ở phòng ngủ bên trái.

Không do dự, Alex đạp mạnh cửa vào. Trong phòng cũng cháy thành một mảnh, khói bụi mù mịt. Trên giường, Thiên Lam đang giương đôi mắt tròn xoe, hoảng sợ nhìn hắn.

Thiên Lam vừa tỉnh lại liền nhìn thấy xung quanh đã thành một biển lửa. Khói bụi khiến cô ngạt thở, mắt cay cay không nhìn rõ.

Đột nhiên, cánh cửa bị mạnh mẽ mở ra, một bóng người quen thuộc ánh vào mi mắt. Mặc dù có chút trông không rõ khuôn mặt, nhưng Thiên Lam vẫn nhận ra đó là Alex. Không biết tại sao hắn lại xuất hiện ở đây? Trong phòng cháy lớn như vậy, hắn nhất định sẽ bị thương.

"Thiên Lam" Alex mở toang cửa sổ rồi bế lên Thiên Lam. "Tin tưởng anh."

Thiên Lam úp mặt trong ngực hắn. Dù không biết Alex định làm gì nhưng cô vẫn gật đầu. " Vâng." Trong cảnh khói lửa như vậy hắn vẫn tới cứu cô. Còn có gì để cô không tin kia chứ.

Đám cháy đã lan đến trên giường, lửa bắt cháy càng mạnh. Bên ngoài chắc chắn cũng đã thành một biển lửa. Bây giờ, trở lại tầng một là điều khó tưởng. Như vậy, chỉ còn một cách...

Bên ngoài cửa sổ là một đám dây thường xuân mới trồng. Tuy có chút yếu ớt nhưng như vậy cũng giảm lại sức rơi của hai người.

"Ôm chặt anh."

Alex nhắc nhở Thiên Lam một tiếng rồi bám vào đám thường xuân tuột xuống dưới.

Dây thường xuân mềm yếu không chịu được sức nặng của hai người, chỉ rơi một đoạn liền bị chặt đứt. Alex ôm chặt Thiên Lam trong lòng tránh cho cô bị tổn thương. Hai người rơi xuống đất, Alex lật người lấy bản thân làm đệm đỡ Thiên Lam.

"Chủ tịch."

Jim thấy hai người bình an rơi xuống, vội vàng chạy tới giúp đỡ. Mặc dù tin tưởng năng lực của Alex nhưng hắn vẫn lo lắng. Nếu có chuyện gì...Phi.Phi. Làm sao có thể có chuyện.

"Như thế nào? Có bị thương." Alex đỡ Thiên Lam đứng dậy, lo lắng hỏi.

Thiên Lam lắc lắc đầu. Đột nhiên, cô nhìn thấy bàn tay Alex chảy máu, vội vàng cầm lên xem xét.

"Không có chuyện gì." Alex rút lại bàn tay, xoa đầu Thiên Lam an ủi. Là do vừa rồi cầm dây thường xuân bị sát xuất ra chút máu. Bởi vì thương nhẹ hắn cũng không để ý, không may lại bị Thiên Lam phát hiện.

"Trở về." Alex phân phó. Đây không phải là nơi nói chuyện. Hắn còn muốn cho người kiểm tra cho Thiên Lam. Hắn lo lắng cô bị thương mà không phát hiện .

"Sao rồi?" Alex hỏi bác sĩ vừa kiểm tra cho Thiên Lam.

"Trong người có lượng nhỏ thuốc mê không tan hết. Còn lại mọi thứ bình thường." Nữ bác sĩ cung kính bẩm báo.

Bà chính là bác sĩ riêng của phu nhân Katie. Lần này bị gia chủ gọi tới, bà vốn còn có chút kinh ngạc. Không nghĩ lại là xem bệnh cho một vị tiểu thư. Nhìn thái độ quan tâm của gia chủ, đây nhất định chính là thiếu phu nhân tương lai.

Nghe vậy, Alex gật gật đầu. Không sao là tốt rồi. Nhẹ khoát tay ý bảo bác sĩ ra ngoài.

Nhìn bác sĩ chuẩn bị đi ra, Thiên Lam vội vàng gọi.

"Mau băng bó cho anh ấy."

Thiên Lam giơ bàn tay của Alex lên. Cô còn nhớ rõ Alex bị thương. Đó là vết thương cô nhìn thấy, không biết bên trong như thế nào. Nếu không phải Alex kiên trì kiểm tra cho cô trước, cô nhất định sẽ để hắn trị thương trước.

Alex có chút bất đắc dĩ nhìn Thiên Lam. Nhưng thấy cô kiên trì, hắn cũng không phản đối. Thương trên người hắn tất nhiên hắn hiểu rõ. Tất cả chỉ là vết thương nhẹ. Jim cũng đã thay hắn lấy thuốc. Nhưng để Thiên Lam an tâm, xử lí một chút cũng tốt.

Lần đầu tiên thấy người khác khiến gia chủ thay đổi thái độ, bác sĩ có thâm ý liếc nhìn Thiên Lam. Vị tiểu thư này chính là không tầm thường.

Băng bó xong, liếc nhìn Thiên Lam có chút mệt mỏi, Alex đỡ cô nằm xuống giường.

"Ngủ một chút đi." Trong người Thiên Lam còn có thuốc mê, nghỉ ngơi một chút sẽ hết.

Không còn chuyện bận tâm, cơn buồn ngủ cũng kéo đến. Thiên Lam gật đầu, ngoan ngoãn nằm xuống. Để cô ngủ một chút, có chuyện gì để sau hãy nói.

Đợi Thiên Lam ngủ say, Alex mới đẩy cửa ra ngoài. Mặc dù Thiên Lam đã cứu trở lại, nhưng chuyện này vẫn chưa kết thúc. Hung thủ hắn còn chưa bắt được.

"Chủ tịch, đã điều tra xong."

Nhìn thấy Alex, Jim chạy nhanh báo cáo. Mặc dù Henry đã nhanh chóng rút khỏi biệt thự. Nhưng với năng lực của gia tộc Luke vẫn rất nhanh tìm được hắn. Huống chi, Henry còn không phải rời đi một mình. Một đám người cùng lúc rời đi, càng dễ dàng khiến người ta phát hiện.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.