Ông Xã Ăn Dấm Chua

Chương 10Trên người còn mặc lễ phục đỏ thẫm khi tiễn khách, nhưng Thương Hải Tình cả người đã muốn mệt mỏi khiến toàn thân vô lực nằm ở trên giường, đầu nặng trịch lại choáng váng.

Nếu ngay cả cô dâu mới xinh đẹp cũng không tránh được bị chuốc Whisky đến say mèm, sẽ không khó để biết bọn họ ở hỉ yến bị vây quanh tiêu diệt thảm thiết chừng nào.

Còn nhớ rõ trước khi tiệc cưới bắt đầu, Hàn Quang Lỗi có dự kiến kế hoạch bí mật an bài một đội quân thay anh uống rượu, có thể tạm thời không say mà thoát khỏi buổi tiệc, lúc ấy, cô còn cười nhạo anh lo xa.

“Có trưởng bối ở đó, mọi người không dám lỗ mãng.”

“Chỉ hy vọng như thế.” Anh lo lắng, kiên trì muốn giữ lại ý nghĩ thông minh của mình.

Cho đến khi trong tiệc cưới, cô chính mắt thấy cả đội quân chắn rượu nguyên một đám bại trận, thậm chí còn có người vô sỉ trước trận làm phản gia nhập vào hàng ngũ của địch, cô kinh thấy sự việc không đơn giản, tình huống đã không khống chế được, bọn họ lâm vào tứ cố vô thân quẫn cảnh.(đại ý là không có ai nương tựa, nhờ cậy)

Mà Hàn Quang Lỗi một thân ngạo khí, không ngừng xem cô như trân bảo dễ bị uy hiếp, từ sau khi bước chân rời khỏi phòng nghỉ, cả người chú rể như bị vây quanh bởi trạng thái gây chiến, chỉ cần có nam tân khách nhìn cô lâu một chút, hay nói vài câu chuyện phiếm với cô, anh không nói hai lời lập tức giữ lấy cô bốc hoả che ở trước mặt, tự gây thù với người ta.

Kết quả chính là không ngừng bị ép uống rượu, uống rượu của chính mình, lại hỗ trợ uống cả của cô, một mình tiếp nhận tất cả rượu mừng.

Vấn đề là, các tân khách này còn có ý xấu hơn khi tiếp nhận ngạo khí của anh, lại không sợ chết buông tay. Bức rượu còn chưa đủ, còn bày ra trò chơi đáng sợ uy hiếp gây khó khăn cho người, sợ tới mức Thương Hải Tình cơ hồ chống đỡ không được, muốn buông tay tháo chạy.

Thật vất vả chịu nhục cho đến khi tiễn khách, cô lo lắng nhìn Hàn Quang Lỗi liếc mắt một cái,“Anh có khỏe không? Uống nhiều rượu như vậy, mặt đỏ giống như quan công.” Cô đưa tay áy náy chạm vào mặt anh.

Anh lại đột nhiên bắt lấy tay cô, lặng im ngóng nhìn cô.

Cảm xúc ẩn trong đôi mắt anh có điểm khác thường làm cho cô không tự chủ được trong lòng run lên, giãy dụa rút tay về.

Cô là làm sao vậy? Bị ánh mắt của anh tập trung một chút cả người liền thấy bối rối bất an, cô không nên dễ dàng bị anh ảnh hưởng như vậy.

“Anh, anh say.” Cô cúi đầu, che dấu hai má ửng đỏ, ý định đem không khí mờ ám dị thường đánh tan.

“Không có say, trên thực tế tôi uống rượu, nhiều lắm chỉ có một nửa.” Anh làm sao có thể say? Anh là Hàn Quang Lỗi a, nhiều lắm là có chút nóng mà thôi. Anh đứng thẳng dậy dáng người cao lớn như một pho tượng.

“Một nửa?”

“Tôi gọi A Triết dùng bình rượu Whisky trước đổi trắng thay đen thành hai bình ô long trà, nếu không phải tên kia sớm làm phản, tôi vốn có thể thuận lợi uống ô long trà.” Phục phịch phục phịch miệng.

Thương Hải Tình thở nhẹ một hơi, không có say là tốt rồi, cô thực sợ phải phụ trách đem anh khiêng về nhà, vậy thật bi thảm.

Anh cúi đầu xem xét cô liếc mắt một cái, tỏ vẻ mạnh mẽ,“Em yên tâm, trước khi những người này biến mất, tôi sẽ không dễ dàng ngã xuống như vậy.” (hix, anh ăn dấm vừa thôi chứ)

Cô nhíu mày, di? Như thế nào câu nói này nghe qua, không chỉ có men say, còn có ghen tuông?

Trộm liếc anh một cái, khuôn mặt đang ửng đỏ của anh lại vẫn chưa kịp vãn hồi.

Làm cô dâu cả một ngày, Thương Hải Tình hiện tại chờ mong nhất chính là nhanh chóng tiễn khách, nhanh chóng ‘tan tầm’, nhìn tân khách một đám rời đi, cô quả thực vui vẻ muốn lớn tiếng hoan hô.

Đột nhiên, Hàn Quang Lỗi kề sát vào cô, vô cùng thân thiết nói nhỏ,“Bà xã , tuy rằng tôi với em giống nhau đều rất muốn sớm kết thúc công việc tan tầm, nhưng là, biểu tình của em cũng quá rõ ràng.”

Biểu tình bướng bỉnh ra vẻ giật mình,“Ngô, bị phát hiện !” Cô chợt nở nụ cười.

“Nên phạt!” Anh dùng ngón tay phủi phủi chiếc mũi của cô, trừng phạt sự bướng bỉnh của cô.

Nhìn thấy các vị khách đang lần lượt giảm bớt, đang lúc hai người nghĩ rằng hết thảy mọi việc hôm nay đều kết thúc, Hàn Quang Hàn lý ra là người uống rượu thay sau lại làm cầm đầu mọi người, cũng khôn biết từ đâu tới cầm đến một ly Whisky đưa tới trước mặt hai người.

“Rượu không phải đã uống hết sao?” Thương Hải Tình bất an hỏi.

“Hắc hắc, uống hết còn có thể mua tiếp a! Các cửa hàng tiện lợi nơi nào cũng có a.” Hàn Quang Hàn đắc ý dương dương tự đắc nói.

Tình cảnh này giống như một đôi tình lữ ở trên đường gặp được một đống tên côn đồ, không chịu nổi uy hiếp lại không thể kháng cự, chỉ có thể bất an liều mình lui ra phía sau, cho đến khi bị buộc tiến góc.

“Hàn Quang Hàn, ngươi lại muốn giở trò gì đây?”

“Đâu dám, ta là đại diện các vị anh em họ khác đến xin chỉ thị một tiếng, là muốn chị dâu có thể tại đây uống ly rượu này, mọi người lập tức vui vẻ thoải mái về nhà ngủ, nếu không thì sẽ tiếp tục nháo động phòng?”

Nháo động phòng? Nha, không…… Trăm ngàn, trăm ngàn không cần, vừa mới nãy chẳng qua chỉ đa dạng chồng chất bày ra đủ trò, cũng đã làm cô sợ tới mức da đầu run lên, cô không dám tưởng tượng kế tiếp còn có thể bày ra các loại tra tấn kỳ quái nào nữa.

Lại là cộng ăn bánh trôi, lại là cầm trứng gà ở khố hạ du di*, còn muốn họ biểu diễn một nụ hôn kích tình kéo dài một trăm tám mươi giây(o.O khiếp), nếu ở trong hỉ yến đông đảo như vậy còn chỉnh người, ai biết sau khi đóng cửa phòng, những người này còn có thể làm ra loại chuyệ gì nữa? Nói không chừng hội đem bọn họ hai người đều bái cái tinh quang.

“Ta uống, uống xong rồi toàn bộ cút hết cho ta!” Hàn Quang Lỗi không nghĩ lại bị chỉnh.

Còn nữa, cho dù anh thật muốn cùng Thương Hải Tình thân thiết, nhưng đó cũng là chuyện riêng của anh và cô, dựa vào cái gì muốn bọn họ biểu diễn công khai giữa mọi người chứ?

“Không được!” Hàn Quang Hàn cười hề hề chuyển dời ly rượu,“Chén rượu này không phải của Lỗi ca, là của chị dâu.”

Hàn Quang Lỗi không phải không biết cô đối với cồn có bao nhiêu thấp,“ Tửu lượng của cô ấy không tốt, không thể uống.”

“Nếu như vậy, chúng ta đây sẽ chờ đợi để nháo động phòng!” Hắn làm bộ như muốn rời đi.

“Đợi chút!” Thương Hải Tình vội vàng ngăn cản, nội tâm lâm vào một trận giãy dụa,“Tôi uống là được.” Bộ dáng khúm núm, chỉ kém không nói thêm một câu — đại gia, tha mạng.

Cuối cùng vì tranh thủ sự tôn nghiêm cùng yên tĩnh, cô không cho Hàn Quang Lỗi ngăn cản mình, kiên trì nuốt vào ly Whisky cay nồng, không đến một giây, cả người cô quả nhiên bắt đầu xoay tròn.

“Hải Tình!” Anh thân thể bao quát, lập tức đem cô ôm vào trong ngực, tránh cho cô ngã sấp xuống.

“Không có việc gì, tôi không sao, chút nữa có thể hảo hảo nghỉ ngơi.” Cô tựa thấp đầu vào trong ngực anh, cũng không nghĩ đến an ủi chính mình, vẫn là đang an ủi anh.

Màn tiễn khách của tiệc cưới đến đây trực tiếp kết thúc.

Hàn Quang Lỗi đương nhiên sẽ không ngốc có thể vì mọi người đã đến dự mà tiễn từng người một ra về, vì thế thừa dịp đoàn người vội vàng thu thập thiện sau, hắn lập tức về phòng nghỉ.

Thương Hải Tình đầu choáng váng lâng lâng, vẻ mặt đỏ ửng ngồi phịch ở trên ghế lớn, Lực Tử Quyên đứng một bên trông chừng cô.

Ngồi xổm xuống, Hàn Quang Lỗi nhẹ nhàng vỗ vỗ vào khuôn mặt của cô, cô hơi hơi mở to mắt,“Chúng ta có thể đi rồi sao? Phòng ngủ đâu? Ở nơi đó sao?”

Vì sức khoẻ của hai người, tránh cho tàu xe mệt nhọc, Hàn mẫu đã an bày riêng một gian phòng tổng thống ở khách sạn Hoa Phu, muốn chuẩn bị cho đôi vợ chồng mới cưới này một đêm động phòng hoa chúc thật chu đáo và đầy đủ, trưởng bối chờ mong, không nói khả dụ.

“Đêm nay không được ở khách sạn, chúng ta quay về nhà đi.”

Căn cứ vào tin tức đáng tin cậy, trên lầu phòng tổng thống đã sớm lọt vào mai phục, chờ hai người hồn nhiên không biết một bước đi vào, xác định vững chắc sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn. Trước mắt khắp nơi mọi người đều đã tụ tập ở phòng tổng thống, trước mắt đúng là thời điểm thuận lợi chạy trốn, lúc này không trốn, còn đợi đến khi nào?(bó tay với anh em nhà này)

Kéo Thương Hải Tình đầu óc choáng váng, đem cô ôm vào trong ngực, đôi vợ chồng đáng thương dưới sự hiệp trợ của Lực Tử Quyên, cước bộ tập tễnh tránh né cái nhìn của mọi người, mạo hiểm vạn phần bắt xe taxi, cũng không quay đầu lại chạy thẳng đến chỗ ở của Hàn Quang Lỗi.

Suốt cả đoạn đường, cô vẫn nằm trong lòng anh, mặc anh ôm cô đi lên thang máy, tiến đến căn hộ trên tầng mười hai.

Vài lần, Hàn Quang Lỗi cúi đầu nhìn người trong lòng, cô hoàn toàn tín nhiệm dựa vào, trong lòng anh bỗng chốc dâng lên một cảm giác thoả mãn.

Từ hôm nay trở đi, cô đã là vợ của anh.

*cầm trứng gà ở khố hạ du di: trò này cỏ biết, cô dâu phải cầm một quả trứng gà luồn từ dưới ống quần bên trái (hay phải) của chú rể sau đó từ từ di chuyển quả trứng lên phía trên và sau đó lấy quả trứng ra khỏi quần từ ống quần kia, có nghĩa là quả trứng dưới sự trợ giúp của bàn tay cô dâu cho đi dạo một vòng trong quần của chú rể theo hình vòng cung (giải thích thế có đúng không nhỉ *gãi gãi đầu*)

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.