Phế Tích

Chương 4Việc Kim Qua và Danh Môn kết tình đồng minh đã sớm trở thành đề tài nóng trên diễn đàn, có người lắm chuyện còn post ảnh chụp lần Hội Chiến đó lên, kể lể sự tình. Kim Qua đột nhiên trở thành Hắc mã* trong Hắc mã, vô cùng nổi tiếng.

“Kim Qua Lão đại XX với ta là anh em thân thiết … Heo Đốm nhớ điền tên Kim Qua Lão đại vào hộ ta đấy.”

“Ta sớm đã nhìn ra Kim Qua rồi, là ta làm tình báo cho Trường Kiếm Thiên Hạ chứ đâu. Đúng rồi, hắn còn chưa trả ta phí tình báo…”

“…”

Đương nhiên, đám heo Kim Qua vẫn chưa biết mình đã trở thành danh nhân trong Phế Tích. Mà có biết chắc cũng chẳng có cảm giác gì.

Bị Cai Ẩn đại nhân lần thứ ba giết sạch, bọn người Kim Qua cuối cùng cũng tỉnh ngộ, tiến hóa thành Boss Quỷ hút máu cấp Thần ma không dễ bị giết, liền vô sỉ đem tất cả căm hờn uất ức phát tiết trên mình đám Boss nhỏ ngày thường vẫn dịu dàng, đôn hậu: “NND, Lão tử bảo ngươi cút, ngươi cút. Ta bắt người lên núi đao xuống biển lửa, diệt ha ha ha ha ha…”

“Đại ca, đây chỉ là Boss Hồ Ly cấp 10, ngươi dùng cầu lửa là được rồi, có cần đến Biển lửa và Gió to Bão tuyết không…”

“Ngươi tưởng ngươi biết bay là lợi hại lắm à? Ta bắn bắn bắn bắn bắn…Ta không tin ngươi không chết, đừng có giả vờ làm nhím với ta.”

“Huynh đệ kiềm chế chút đi, đừng đuổi cùng giết tận người ta. Tuy ta thông cảm và thấu hiểu với tình yêu của huynh đệ dành cho loại Ưng núi…”

“… Ngươi lãng phí nhiều tiễn thế làm gì? Đều là tiền đấy…. Cẩn thận Tiếu Tiếu trừ tiền ngươi…”

“Ngươi tưởng ngươi lớn lên đẹp trai mà kiêu ngạo à? Xem ta hủy dung ngươi, lột da ngươi, cắt gân ngươi, uống máu ngươi…”

“- -||| Dù hắn có là Boss Trọc đầu xấu nhất trong Phế Tích thì người ta cũng có tôn nghiêm mà…”

“…”

Nhất thời, mấy tân Đại Boss cảm thấy bất an kì lạ, mỗi bước đều hoảng sợ.

Nghĩ đến mấy tân Tiểu Boss thật đáng thương, bình thường cũng không làm việc ác gì, chỉ dọa mấy tay lính mới một chút, ăn hiếp hoa cỏ chim chóc mấy lần, rơi ra mấy thứ đồ cao cấp nho nhỏ, không hiểu sao lại bị đám BT này nhìn trúng? So với Đậu Nga tỷ còn oan hơn, chúng ta muốn khiến nại, chúng ta muốn kháng nghị, chúng ta muốn tăng lương…

Còn nhưng các bạn nhỏ ở Tân Thủ Thành thì lúc nào cũng nhìn lên, mong ngóng ánh sáng hoa lệ ngũ sắc từ các kĩ năng cao cấp bạo phát kia, tự hứa với lòng, tương lai mình nhất định sẽ dùng tới kĩ năng đó… ha ha ha ha.

Đương nhiên không phải tất cả người trong Kim Qua đều phát tiết sự uất ức bị phản công.

Ví dụ: Giang Hải Lão đại hiện đang rất chăm chỉ cần cù chổng mông lên đào quặng.

Về phần trong lòng Lão đại có đang lạnh lẽo đau khổ hát bài ca “Rau cải chíp,… vàng trong đất,…mọi người đánh quái ta đào quặng…” hay không, điều này mọi người đều biết, tuy là giọng văn ở ngôi thứ ba, nhưng nếu góc nhìn Thượng đế xuất hiện liên tục** thì sẽ bị PIA, bởi vậy ta không nghe thấy gì, …không nghe thấy gì…

(PIA: ở đây là bị ăn tát)

Ví dụ: Ý Tiêm Tiêm hiện đang tiến hành lần thứ N+1 (N>10) Đại hội luận võ kén rể.

Mặc dù bọn Kim Qua chỉ cho rằng Nữ hoàng đế Tiêm Tiêm của họ chỉ là rất hưởng thụ cảm giác hạnh phúc khi đánh người ta sợ đến tè ra quần, bất quá nhìn thấy đồng bào đáng thương mờ mắt vì sắc trên đấu trường, lại nhìn võ công Tiêm Tiêm tỉ đã là mãn cấp tinh luyện +7 liền rất tuyệt tình lựa chọn… trầm mặc.

Lại ví dụ, Đường Tiếu hiện đang mặt dày mở tiệm Kiều Hội**. Chuyện này… việc kia… hôm nay thời tiết thật tốt… trời xanh xanh…mây bay bay… gió hiu hiu…

Ví dụ cuối cùng, Đạo tặc của Kim Qua – Đứng Lại Oo Cảnh Sát, đang chống chọi với Hỏa Thú, điên cuồng trốn chạy…. Kiếm sống thật không dễ dàng… Mà Pháp sư đang đuổi phía sau chính là Danh Môn Lão đại – Trường Kiếm Thiên Hạ.

Trường Kiếm Thiên Hạ vô cùng muốn thổ huyết. Thổ huyết một phần vì sợi dây chuyền hai thuộc tính Băng Hỏa bị trộm mất, một phần vì trên đầu tên Đạo tặc linh hoạt như trạch kia khắc 4 chữ vàng to đùng chói lọi – Kim Quang Thiết Mã.

Tuy hắn và Kim Qua Thiết Mã liên kết với nhau là bởi vô cùng yêu thích kĩ thuật của họ, cũng rất muốn tiến thêm một bước, nhưng thật sự không cần tăng thêm tình cảm như thế này chứ T0T. Dù bạn Trường Kiếm đã tức đến muốn thổ huyết rồi, nhưng vẫn phải đợi đến khi chiếm được thế thượng phong đã. Dùng tường Băng Đao chặn đường lui, làm ra Đầm lầy, cuối cùng mới tạo Sương muối ở diện rộng vây lấy bạn Cảnh Sát. (=)) vâng, đây là bạn Đạo tặc Đứng Lại Oo Cảnh Sát đấy ạ =)) )

“Bằng hữu, trả đồ lại cho ta.”

“5555555555555555555555”

“…Ngươi khóc cái gì?”

“3000W của ta không còn nữa, ta khóc một tý cũng không được à?”

“…Cái dây chuyền này cùng lắm cũng chỉ đáng 1800W.”

“Nhưng có người ra giá 3000W bảo ta trộm của ngươi.”

“. . . @#$%&”

“Ngươi nói với hắn, hắn đưa 3000W đây, ta trực tiếp bán cho hắn…”

“Ờ, ta hỏi một chút.”

“Không được, hắn nói nếu mua thì không cảm nhận được khí tức ngươi lưu lại trên đó, tiền bạc sẽ phá hỏng tình cảm thuần khiết giữa các ngươi.”

“Khụ… khụ khụ… khụ khụ khụ…”

Trường Kiếm Thiên Hạ nhất thời toàn thân kinh sợ, toàn thế giới dùng gáo tiếp đón da gà của hắn.

Bạn Cảnh Sát rất bỉ ổi dùng thuật ẩn thân trốn mất trong đám đông “ Ha ha ha ha, trộm không được đồ của người, ta cho người buồn nôn đến chết!”

Trường Kiếm Thiên Hạ thu dọn hết đám da gà vương vãi đầy đất, quyết định đi tìm Kim Qua Lão đại bàn phương hướng phát triển của hai Hội.

Vì thế Giang Hải Lão đại đang làm cu li trong khu đào quặng tối đen bỗng nhận được tin nhắn từ Danh Môn Lão đại: “Xin chào, ta là Trường Kiếm Thiên Hạ, ngươi có rảnh bàn bạc vấn đề chung sống của hai Hội?”

“Như thế nào?”

“Ví dụ, chúng ta nếu đã liên minh thì phải tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau…”

“- -||| Ngươi bị giết hay bị trộm rồi?”

“…”

“Bị giết thì giết lại. Hắn giết ngươi 1 lần ngươi giết hắn 10 lần, hắn giết ngươi 10 lần ngươi giết hắn 100 lần…”

“?”

“Thông thường mà nói, cướp đoạt không thành thì giết người diệt khẩu, tiền dâm hậu sát, lại dâm lại sát…”

“- -|||”

Trường Kiếm Thiên Hạ quả nhiên phát hiện Thích khách tên Tiểu Ngả rất đáng xấu hổ xuất hiện sau lưng mình, đâm thẳng vào lưng.

Người nào đó nhất thời bộc phát, lập tức sấm vang chớp giật, gió thổi mây phun, băng hỏa trùng trùng,… tử thương vô số.

Ngày thứ hai, diễn đàn Phế Tích xuất hiện dòng chữ đỏ đậm: Danh Môn – Kim Qua nội bộ lục đục, Trường Kiếm đại khai sát giới.

Nội tình lần lượt lên sàn.

“Nghe nói Kim Qua Lão đại cướp người tình thứ N+1 của Trường Kiếm.”

“Nói bừa, hôm qua Kim Qua Lão đại còn ngồi uống trà với ta, nói là Trường Kiếm để ý một mỹ nữ trong Hội, bị từ chối, là thẹn quá hóa giận.”

“Các ngươi bốc phét vừa thôi, rõ ràng là Kim Qua Lão đại và Trường Kiếm là tranh giành tuyệt sắc mỹ nữ mới ra tay.”

“A, mỹ nữ nào có hạnh phúc đấy?”

“Dù sao cũng không phải ta.”

“Ngươi phản, đi về quỳ ván, đội chén nước cho ta.”

“Tin mới nhận, tin mới nhận. Thật ra Kim Qua Lão Đại và Trường Kiếm là anh hùng tiếc anh hùng, gặp gỡ muộn màng, hôm qua là do vấn đề ai trên ai dưới mà đánh nhau.”

“…”

Trường Kiến Thiên Hạ mặt đầy hắc tuyến rời khỏi diễn đàn, đột nhiên muốn bóp chết chính mình vì đã liên minh với Kim Qua. Còn về nhân vật chính vô tội còn lại, vẫn còn đang phấn đấu trong mỏ quặng âm u.

Sự kiện đầu tiên sau khi Trường Kiếm Thiên Hạ và Kim Qua liên minh cứ như vậy vẽ nên một dấu chấm : vô sỉ.

*Hắc Mã : cái này có cả một câu chuyện cơ, nhưng đại khái nghĩa là trong tranh đấu, có những ứng viên không ai ngờ tới lại bất ngờ vượt lên, lập được thành công vang dội.

** Góc nhìn Thượng đế xuất hiện liên tục: 频繁出现上帝视角 ta vô năng, ko hiểu nổi, huhu T___T

***Kiều Hội : Từ tiếng Hán là翘会, ta cũng ko hiểu nghĩa lắm, search trên baidu, baike đều ko thấy nghĩa nào, nhưng Kiều là nổi trội về phương diện nào đó.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.