Phi Thiên

Chương 107: Cỡi sóng lướt gió̃i gió lướt sóng.

Thanh Cúc xoay người lại, nhìn chằm chằm hắn ngồi dưới nước hai tay bưng chặt hạ thể, lộ vẻ hài hước nói:

- Được, vậy ngươi mau lên đi, ta chờ ngươi đưa ta!

Ặc...

Cơ mặt Miêu Nghị giật giật, thầm nghĩ nàng đứng ở đây làm sao ta có thể đứng lên...

Thanh Cúc cười khúc khích, xoay người đi:

- Không cần đưa tiễn.

Có mấy lời nàng không thể nói ra, cũng sẽ không nói ra trước mặt Miêu Nghị. Miêu Nghị là người Dương Khánh nhìn trúng, Hùng Khiếu hạ thủ sau lưng, trong lòng Dương Khánh có thể thoải mái mới là lạ.

Nhưng hiện tại Nam Tuyên phủ có Lam Ngọc Môn mắt hổ lom lom, vốn mình đang thiếu nhân thủ, nên Dương Khánh không tiện phát tác.

Đến khi Miêu Nghị từ dưới nước bò ra ngoài mặc y phục xong, chạy ra bên ngoài hỏi mới biết Thanh Cúc đã rời đi rồi, Diêm Tu còn phái Trịnh Kim Long cùng Vương Tử Pháp hộ tống, bắt hai người chạy tới chạy lui, nhưng đây cũng là chuyện không có cách nào khác...

Thiên nhi cùng Tuyết nhi theo sau có vẻ muốn nói lại thôi, không biết mới vừa rồi vị Thanh Cúc cô cô kia đi vào, động chủ có mặc y phục hay không, thế nhưng những lời này cũng không phải là hai người bọn họ nên hỏi.

Mặc dù hai người rõ ràng biết mình chỉ là thị nữ động chủ, không có quyền can thiệp chuyện gì, nhưng vẫn có vẻ ấm ức. Bọn họ cảm thấy lúc động chủ tắm chỉ có mình mới có thể vào, nữ nhân khác, nhất là thị nữ phủ chủ chạy vào thật sự không ra gì, không biết xấu hổ!

- Động chủ, không có gì chuyện chứ?

Diêm Tu ở bên cạnh hỏi.

Miêu Nghị trầm ngâm lắc đầu một cái, nói sang chuyện khác:

- Đi tới bờ biển xem thử việc chế tạo thuyền.

Sau khi bến thuyền được xây xong, Diêm Tu đã bẩm báo, đáng tiếc Miêu Nghị một mực không có thời gian đi xem thử.

Diêm Tu thử hỏi:

- Động chủ chuẩn bị ra biển sao?

Miêu Nghị gật đầu một cái, Diêm Tu hiểu ra, xoay người rời đi lấy long câu của mình.

Tuyết nhi bên cạnh không nhịn được hỏi:

- Khi nào động chủ trở về?

Miêu Nghị quay đầu lại nhìn hai nha đầu, hơi suy tư một hồi, cười hỏi:

- Có muốn đi cùng ta hay không?

Hai nha đầu liền vội vàng gật đầu, Miêu Nghị cười nói:

- Đi thu thập thay y phục đi.

- Dạ!

Hai nha đầu không nói hai lời, nhanh chóng chạy trở về phòng của mình, trong chốc lát ai nấy thu thập một bao nhỏ đi ra.

Đoán chừng là sợ bên ngoài lạnh lẽo, dù sao hai nàng vừa mới bước vào ngưỡng cửa tu hành, mỗi nàng khoác một chiếc áo nhung trắng lông cừu bên ngoài, là do Đông Lai thành may từ vật liệu tốt.

Miêu Nghị thu bao của hai người vào bên trong nhẫn trữ vật, sau đó gọi Hắc Thán tới, phóng người lên lưng nó, xoay tay lại kéo từng người lên ngồi sau lưng mình.

Hai người là lần đầu tiên ngồi lên long câu, trên mặt lộ ra vẻ hơi hưng phấn, bất quá cũng không phải là chưa từng thấy người khác cỡi long câu, cũng bắt chước đặt chân lên giáp cốt hai bên Hắc Thán giống như bàn đạp.

Thân long câu dài hơn thớt ngựa lớn chừng nửa thân, ngồi ba người trên đó không có vấn đề gì.

Bên ngoài truyền tới một trận tiếng vó long câu chạy tới, Miêu Nghị biết là Diêm Tu tới bèn quay đầu lại nói:

- Ôm chặt.

Thiên nhi lập tức đưa ra hai tay ôm lấy hông của Miêu Nghị, lúc phục dịch động chủ tắm rửa từng chạm qua nên đã quen rồi, hiện tại ôm hắn cũng không xấu hổ, Tuyết nhi lại ôm lấy Thiên nhi.

Hắc Thán ở trong sân vọt tới trước mấy bước, đột nhiên vọt lên cao, bay qua mấy cái nhà, khiến cho hai nha đầu cả kinh kêu lên thất thanh.

Thật may là có pháp lực Miêu Nghị gia trì, nếu không hai người sẽ đột ngột bị hất văng ra.

Vừa rơi xuống quảng trường bên ngoài đại điện, Diêm Tu đang chờ có hơi kinh ngạc, không nghĩ tới động chủ còn mang theo hai vị thị nữ, mắt thấy động chủ cỡi Hắc Thán cấp tốc chạy đi, lão lập tức chạy theo sau.

Cả vùng đất một mảnh trắng xóa, đang là tiết trời Đông rét lạnh, gió thổi lạnh buốt, tốc độ long câu chạy thật nhanh, hai nha đầu chỉ nghe được bên tai gió thổi vù vù, cảnh trí chung quanh lui về phía sau thật nhanh.

Có pháp lực Miêu Nghị gia trì, hai người cũng không cảm thấy lạnh, ngược lại lộ vẻ lạ lẫm và hưng phấn, rất thích cảm giác này.

- Chờ đến khi tu vi các ngươi đủ để cỡi long câu, cho các ngươi mỗi người một thớt.

Miêu Nghị quay đầu lại cười nói.

- Tạ động chủ!

Hai nha đầu cười hì hì, rất mong đợi ngày đó đến.

Với tốc độ long câu, không mất bao lâu đã tới bờ biển sóng dậy ầm ầm.

Cái gọi là bến thuyền là một động quật được khai phá trong vách đá cao vút bên cạnh bờ biển.

Để lại hai nha đầu ở bên ngoài, Diêm Tu dẫn Miêu Nghị đi theo một bậc thềm đá tiến vào trong động.

Bên trong ánh sáng không đủ, bất quá hai người mở pháp nhãn ra nhìn rất rõ ràng.

Bên trong động quật có vẻ Đông ấm Hạ mát, một chiếc lâu thuyền hai tầng đang lặng lẽ đậu trong đó, nhìn qua cũng biết kiến tạo hao tốn không ít nhân lực.

Miêu Nghị leo lên thuyền nhìn khắp nơi hài lòng gật đầu một cái, lại lẩm bẩm rỉ tai Diêm Tu mấy câu, Diêm Tu đầu tiên là ngẩn ra, sau đó gật đầu lĩnh mệnh.

Sau đó Diêm Tu cẩn thận dạy hắn làm sao lái chiếc thuyền này, cùng với làm thế nào dùng dầu mỡ bảo dưỡng.

Hai người ra khỏi động quật, Miêu Nghị để lại mấy người ở bờ biển, một mình giục long câu đi Đông Lai Thành.

Long câu không có vào thành, một mình hắn vào trong thành mua sắm một đống đồ lớn bỏ vào nhẫn trữ vật, lại rời thành giục long câu trở lại bờ biển.

Lần này hắn đưa Hắc Thán vào bên trong động quật to lớn, cùng nhau mang lên thuyền, hai nha đầu ngơ ngác không biết gì không dám loạn động, ngoan ngoãn đứng yên tại chỗ.

Miêu Nghị kéo Hắc Thán đến khoang trong ở đuôi thuyền, dùng xích sắt cột nó vào bên cạnh một cái bàn kéo tời. Hắc Thán có vẻ bất đắc dĩ, nhưng sau khi bị Miêu Nghị lấy ra tiểu Đường Lang uy hiếp lập tức trở nên ngoan ngoãn, bắt đầu kéo xích sắt chạy vòng tròn quanh bàn kéo tời. Nó chính là động lực cho cả chiếc thuyền, vô cùng xui xẻo.

Chân vịt dưới đuôi thuyền dần dần gia tốc chuyển động, Miêu Nghị đích thân cầm lái, lâu thuyền cỡi gió lướt sóng, vọt ra khỏi động quật vách núi.

Thiên nhi và Tuyết nhi đứng trên boong thuyền lảo đảo liên tiếp, chỉ thấy trời biển mênh mông, thân đang cỡi gió lướt sóng giữa biển cả bao la, vô cùng hưng phấn.

Hắc Thán thân là động lực chạy càng nhanh, thuyền đi tới càng nhanh hơn, bất quá mùi vị của chạy vòng tròn trong thời gian dài thật sự không dễ chịu. Thế nhưng loại thuyền này được chế tạo tính toán theo lực kéo của long câu, ngựa bình thường không đủ sức lực và sức chịu đựng lớn như vậy.

Sau đó Miêu Nghị cũng hiện thân trên boong thuyền, phất phất tay với Diêm Tu trên vách núi, Diêm Tu chắp tay thi lễ nhảy lên long câu rời đi.

Đối với Miêu Nghị mà nói, lần này giao thủ với Phạm Nhân Phương và Phương Tử Ngọc đơn thuần là nhờ may mắn, trước không nói có bọn ‘tiểu tử’ giúp một tay, nếu như không phải là vừa lúc tu vi hắn đột phá đến Bạch Liên nhị phẩm, đã sớm bị Phạm Nhân Phương kia đánh lén một đòn cho gần chết.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.