Phong Mang

Chương 307: Chương kết thúc0 giờ đêm giao thừa đi qua, nương theo hoa tuyết khắp nơi, fan điện ảnh đến cửa rạp chiếu phim xếp thành hàng dài. Bộ phim lớn chuẩn bị suốt hai năm 《 Phong Mang 》, rốt cục hôm nay công chiếu toàn cầu.

Cứ việc đã tự kỷ xem đi xem lại hơn mười lần, nhưng Hàn Đông vẫn phải lôi kéo Vương Trung Đỉnh cùng Tây Tây đến rạp chiếu phim, cùng mọi người đi vào đại sảnh IMAX, một lần nữa thưởng thức bữa tiệc thị giác này.

(IMAX: rạp chiếu phim hiện đại lớn nhất hiện nay, màn hình hơn 300 – 600 m2 cùng âm thanh hình ảnh công nghệ cao)

Đèn đã tắt, Hàn Đông vừa đeo kính 3D, các loại đặc hiệu rung động nổi lên.

"Đã quen chưa?" Hỏi Tây Tây bên cạnh.

Tây Tây không nói một lời, ngồi đến thẳng tắp, một người xem ở bên cạnh nhìn thấy mỉm cười không thôi, đứa nhỏ còn thật sự ngoan a!

Mà sự thật là khi Hàn Đông bỏ kính mắt của Tây Tây ra, phát hiện đôi mắt nhỏ này đã híp lại rồi.

"Ta kháo, cũng quá không khách khí đi!" Hàn Đông hừ lạnh nói.

"Hush..." Bên cạnh có người nhắc nhở, "đừng nói chuyện nữa, phim bắt đầu rồi."

Hàn Đông vội chuyển mắt về hướng màn ảnh lớn.

Phim nhựa mở đầu bằng một trận đấu súng kịch liệt, đầu đạn bay tán loạn tới trước mắt, tiếng nổ vang vọng bên tai, xe tải bị đụng ngã lăn... Khiến những người xem chưa chuẩn bị tâm lý kinh hô từng trận, hoài nghi cao trào của phim nhựa xuất hiện sớm.

"Không hổ là đoàn thể Hollywood, trình độ quả thực quá tuyệt." Người xem phát ra cảm thán từ nội tâm.

Đây là một màn chiến đấu của đặc công cùng tội phạm ma túy, cũng là trận chiến nghiêng về một phía.

Giữa bão đạn dày đặc cùng tiếng nổ mạnh không ngừng, cảnh sát bị ép thối lui đến mặt sau tảng đá lớn phòng thủ, một kẻ cầm đầu với sức phán đoán mẫn tuệ, một phát bắn trúng cánh tay cầm súng tiểu liên của Trịnh Quân (Hạ Dương Trác). Cậu là hỏa lực nặng duy nhất trong đội cảnh sát, cậu bị thương đồng nghĩa hành động vây bắt đã hoàn toàn thất bại.

Hành động lần này, bốn chết mười một bị thương.

Cuối cùng lại đổi sang một phương hướng khác, đó là nhằm vào thủ hạ của trùm ma túy - Cao Giang.

Cao Giang, một cái tên khiến cho người ta nghe đã sợ mất mật, bao nhiêu năm qua sản xuất, buôn bán mấy chục tấn thuốc phiện, lập nên mặt tối của thế giới. Đã từng làm quân nhân, hắn thông minh tuyệt đỉnh, năng lực phản trinh sát rất mạnh, đã đấu trí với cảnh sát tròn mười năm rồi.

Nhưng mà nhân vật này xuất tràng cũng chưa khiến cho người xem kích thích thị giác quá mạnh, thậm chí làm cho người ta cảm thấy hữu danh vô thực.

Hắn không có vẻ ngoài âm tàn dữ tợn, không có ánh mắt giả dối lạnh lùng. Tương phản, hắn ngọc thụ lâm phong, tứ chi mảnh khảnh, cao ngất oai hùng, nghiêm túc chính khí. Thậm chí cả đam mê cũng rất tao nhã, săn thú, đánh Golf, đấu kiếm, câu cá, đọc sách, mỗi cái đều là hoạt động tôi luyện tâm tính.Đối phó một người hoàn mỹ như vậy, cảnh sát chế định một kế hoạch nằm vùng.

Trong một vũ hội xã giao xa hoa, mỹ nữ như mây. Nhất là ở dưới máy quay của Calne, ở màn hình đặc hiệu IMAX, trang phục hoa lệ cùng dung nhan tinh xảo kia như sinh động ngay trước mắt, khiến cho người ta giống như ngửi được từng đợt hơi thở ướt át thoang thoảng.

Nhưng mà, Cao Giang lại thời thời khắc khắc thần kinh căng chặt, không ôm lấy bất kì cảm tính chủ quan gì, cảnh giác giống như con mồi, giảo hoạt tựa như thợ săn, ngăn chặn bất kỳ khiêu khích hay tiếp cận nào của nữ nhân.

Thẳng đến khi Hàn đại mỹ nhân xuất hiện.

Màn ảnh này, có thể xưng là thành tựu nghệ thuật vĩ đại nhất của Calne lúc sinh thời.

Đại sảnh vốn đang vô cùng xôn xao náo nhiệt, bởi vì sự xuất hiện của nàng mà biến thành một mảnh tĩnh mịch.

Dáng điệu tinh xảo bước ra, thân thể thanh mảnh, khí nhất lãnh nhược băng sương, ánh mắt mê mị thâm sâu, gợi cảm đến cực điểm... Như một vũ khí Mỹ học lực sát thương kinh người, bắn phá về hướng Cao Giang, từng phát đều là chí mạng.

(Mỹ = đẹp)

Cao Giang ngây ngẩn.

Người xem cũng đồng loạt "Oa" lên một tiếng.

Hơn nữa sau tiếng "Oa" kia không có bất kì ai bật cười, bởi vì loại tiếng than kinh ngạc này không phải là của số ít người không kiềm chế được, mà là ở một phạm vi lớn. Ngay cả nữ nhân cũng bị diện mạo xinh đẹp của "Nàng" kích thích đến tim đập không xong, hơn nữa bởi hiệu ứng 3D, hai cái đại chân dài đang ung dung bước đến kia như có thể vươn tay chạm đến!

Cuồng dã, tươi mát, thuần hậu, hấp dẫn...

Hai chân song hành, luân phiên thay đổi bước đi, vừa nhấc một chân, liền giống như khuấy động vào mặt nước trong vắt, khiến cho đáy lòng nam nhân dù kiên cường bao nhiêu cũng bị gợi lên tầng tầng gợn sóng.

"Xin hỏi đại danh tiểu thư?"

"Hàn Nghệ."

Nếu một nữ nhân cao quý xinh đẹp lại thân thủ bất phàm, thân thủ bất phàm lại thông minh tuyệt đỉnh, như vậy ngươi ham muốn nhất là làm gì?

Đáp: thượng nàng.

Cao Giang ở trong phim cũng có cùng suy nghĩ với người xem.

Nhưng mà Hàn đại mỹ nhân là đàn ông, hắn không thể để cho Cao Giang phát hiện thân phận này, vì thế liền diễn ra một trận giằng co ỡm ờ, dục cự còn nghênh, hồn xiêu phách lạc, phấn khích tuyệt luân...

Người xem cũng không biết Hàn đại mỹ nhân là nam, trong mắt bọn họ, đây là một màn tình sắc nhằm mục đích câu dẫn. Nếu nói cảnh tượng Hàn đại mỹ nhân xuất tràng chỉ là kích thích thị giác, như vậy một đoạn "Câu dẫn" Cao Giang này, mới thực sự gọi là tâm - ngứa – khó – nhịn.

Ngay cả Vương Trung Đỉnh cũng nén không được hỏi: "Sao lúc trước em không làm như vậy với tôi?"

"Như nào?" Hàn Đông biết rõ còn cố hỏi.Vương Trung Đỉnh hất cằm, ý bảo hắn nhìn màn hình.

Hàn Đông to mồm: "Anh có bao giờ lại để mình bị vờn như vậy."

Vương Trung Đỉnh âm thầm mài vụn răng hàm, mình đây là nhìn trúng bộ dạng nào của người này? Bộ dạng ngớ ngẩn kia sao?

Tình tiết tầng tầng tăng tiến, các loại manh mối mở ra, mỗi một lần Cao Giang hành động, mỗi một lần Hàn Nghệ trinh sát, đều diễn thành một màn lãng mạn nóng bỏng giữa đao quang kiếm ảnh.

Cao Giang giết người không chớp mắt, lại lấy lễ đối đãi với Hàn Nghệ, chưa bao giờ làm ra cử chỉ mạo phạm.

Nữ trợ thủ của Cao Giang vì muốn thử thân thủ của Hàn Nghệ, thả chó ngao Tây Tạng tập kích nàng. Cao Giang vì che chở Hàn nghệ, một mình chiến đấu cùng chó ngao, bị thương hơn hai mươi chỗ.

...

Nhưng mà, đoạn tình cảm này lại bởi vì Hàn Nghệ bại lộ thân phận mà kết thúc.

Khi Hàn Nghệ dỡ "Trang bị" xuống, lộ ra bộ dạng thật sự thì rạp phim toàn Trung Quốc thậm chí toàn thế giới đều sôi trào.

Ta kháo, cái này sao có thể?

Tiếng thét chói tai của người xem đem Tây Tây dọa tỉnh, đầu nhỏ mạnh mẽ chui vào trong lòng Hàn Đông, lại yên tâm ngủ một giấc nữa.

Sau khi Hàn Đông biểu diễn bằng bộ dạng thật, mị lực nhưng không giảm trái lại còn tăng.

Hắn không chỉ có phản xạ thần kinh siêu việt cùng thân thể linh hoạt, hơn nữa thường xuyên vận dụng kiến thức khoa học tìm ra đường sống, tránh khỏi từng đợt vây công liên tiếp của bọn tội phạm.

Trong lúc đó, những cảnh quay súng thật đao thật, những kiều đoạn lâm vào cảnh giới cực điểm nguy nan, cao trào thay nhau nổi lên khiến cho người ta huyết mạch phun trào, muốn ngừng mà không được.

Nhất là màn diễn nhảy thác nước của Hàn Đông.

Không có khói lửa hoa lệ, không có đạn bay dày đặc, không có điện quang hỏa thạch, mà là sóng lớn bọt nước ngập trời, độ cao hơn hai trăm thước tạo thành cao trào.

Hàn Đông thả người xuống, cơ thể tuyệt mỹ vẽ ra một đường parabol, hình ảnh xử lý tỉ mỉ khiến cho người xem cảm giác hoàn toàn thỏa mãn rồi.

Vương Trung Đỉnh mỗi lần chứng kiến hình ảnh này, trong lòng đều cũng run lên.

Cuối cùng, Cao Giang thành công bắt được Hàn Nghệ.

Xe cảnh sát phô thiên cái địa gào thét đuổi theo ở phía sau, Cao Giang một bước không loạn, gương mặt không có một gợn sóng sợ hãi, ánh mắt kiên định không chớp, thậm chí còn không quay đầu lại nhìn một cái, xem mình còn cách cái chết bao xa...

Hàn Đông từ trong đám người lặng yên rời đi, bước nhanh vào trong bóng đêm.

Có người nói, bờ vai của hắn đang run rẩy.

Cuối cùng, một màn Hàn Đông cúi chào với quốc kỳ kia khiến bao người xem lệ nóng doanh tròng.

...

Nhạc cuối phim vang lên, trên màn ảnh lớn bắt đầu phát hình ảnh ngoài lề.

Hầu hết mọi người đều đoán là hậu trường quay chụp của bộ phim, kết quả phát hiện không phải.

Một khắc Hàn Đông nhìn thấy cũng ngây ngẩn cả người.

Đang phát trên màn ảnh lớn, là những đoạn ngắn từ năm đó hắn làm đàn diễn, không có một lời thoại, thậm chí không có một cái tên nhân vật, không có một màn ảnh riêng, vụt qua thật nhanh lại khiến cho hắn kiêu ngạo gấp bội.

Năm năm chua xót cùng kiên trì.

Còn có mấy đoạn ngắn rơi xuống mặt nước khi quay 《 Trộm Ảnh 》, đoạn ngắn mặc áo bông giãy dụa gào thét giữa ngày hè nóng bức khi quay 《 Bảy Ngày 》, đoạn ngắn rơi vào nước lạnh suýt nữa chết đuối khi quay 《 Phong Mang 》...

Từng màn kiên trì cùng cố gắng, rốt cục hóa thành bất ngờ và cảm động ngày hôm nay.

Kết thúc, một hàng chữ to hiện lên trên màn hình.

"Happy Birthday, Cool East East, I will love you forever —— Mr.King."

CHÍNH VĂN HOÀN

Lời dịch giả: Chúng mình chưa hết nợ với nhau đâu, còn phiên ngoại nữa

(●*∩_∩*●)

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.