Quản Gia Kí Sự Lục

Chương 1Có một vương triều, gọi là Đại Duyệt vương triều. Chúng ta muốn nói, không phải giai thoại về vương công quý tộc, tài tử phong lưu hay giai nhân, mà chỉ là một tiểu nhân vật, không nên nhìn hắn còn nhỏ, còn nhỏ không có nghĩa là không có năng lực. Tiểu nhân vật của chúng ta tự nhận có bản lĩnh lớn nhất là nuôi gia đình. Hắn không để cho thân thân lão bà của hắn, hài tử đáng yêu của hắn ăn đói mặc rách, không để cho thân nhân của mình vì mình mà lo lắng. Vị tiểu nhân vật này là ai. Chính là Tiểu công tử nhỏ tuổi nhất của Lý gia ở ngõ Tạc Cao, phía tây kinh thành của Đại Duyệt vương triều, hiện giữ chức quản gia vương phủ Kỳ Lân Vương – đồng học Lý Hiểu Nhạc.

Mụ mụ của đồng học Lý Hiểu Nhạc vốn không phải người kinh thành, cả nhà hắn từ nơi khác tới, lý do vì sao là bí mật của gia đình người ta, không tiện tiết lộ. Mụ mụ của Lý gia – Lý phu nhân sinh năm hài tử, Lý Hiểu Nhạc xếp thứ năm. Gia huấn của Lý gia là tự lực cánh sinh, tự kiếm tiền tự tiêu, cho nên đừng thấy tiểu tử Lý Hiểu Nhạc còn nhỏ tuổi, hắn đã có rất nhiều tiền riêng, cụ thể có bao nhiêu, bí mật. Ai ngu như vậy, mình có bao nhiêu tiền cũng nói cho người khác biết?

Nhìn hắn còn nhỏ, còn nhỏ không có nghĩa là không có năng lực. Lý Hiểu Nhạc tóc húi cua của chúng ta làm quản gia của vương phủ như thế nào? Đây cũng không phải bí mật. Đây là một kỳ ngộ, đời người, luôn có chút chuyện xưa, về già sẽ khoe khoang với tôn tử của mình. Lý Hiểu Nhạc cũng không ngoại lệ.

Lý Hiểu Nhạc từ nhỏ thích Thúy Thúy tỷ, Thúy Thúy nhà hàng xóm cũng yêu mến Lý Hiểu Nhạc, nhưng phụ thân của Thúy Thúy muốn 500 lượng sính lễ. Lý Hiểu Nhạc vì gom góp 500 lượng, phải làm trâu làm ngựa cho các ca ca tỷ tỷ của hắn, cái này đương nhiên là Lý Hiểu Nhạc nói. Theo tỷ phu và tẩu tử của Lý Hiểu Nhạc, tiểu tử thúi này là uy hiếp, làm trâu làm ngựa cái gì, còn kém lừa đảo không bao nhiêu. Sau đó Lý Hiểu Nhạc tuổi còn nhỏ đã thành hôn, lấy Thúy Thúy tỷ. Càng khiến người ta khó có thể tiếp nhận chính là, không bao lâu Thúy Thúy có hài tử. Lý Hiểu Nhạc, tuổi nhỏ, vóc dáng nhỏ, phương diện này cũng được? Những nam nhân nhà hàng xóm nhất thời chịu đả kích rất lớn, Thúy Thúy sinh một đôi song thai, không bao lâu bệnh chết. Gia quy của Lý gia, thành hôn là đại nhân, phải tự lập môn hộ. Cái chuyện lập môn hộ này, tiểu nhi tử cũng không ngoại lệ. Lý Hiểu Nhạc mua nhà, tiền đương nhiên là lấy từ tay ca ca tỷ tỷ, nhưng không thể luôn dựa vào người ta ăn cơm. Lý Hiểu Nhạc nhìn đôi sông thai nhà mình, dấy lên ý chí chiến đấu, phải cố gắng kiếm tiền, phải tự lập, phải lấy một lão bà tốt, vì vậy dưới sự trợ giúp của ca ca hắn, mở một tửu quán, thời gian cứ như vậy trôi qua. Tửu quán rất nhiều khách nhân, đương nhiên du côn tới quấy rối cũng không ít. Lý Hiểu Nhạc là ai. Là tiểu nhi tử của Mẫu Dạ Xoa Lý phu nhân nổi danh, được chân truyền từ mẫu thân, khả năng đánh nhau số một, còn bắt du côn bồi thường mọi tổn thất, một người như vậy, lại lại nhặt được một mỹ nhân làm lão bà. So với Thúy Thúy còn dịu dàng xinh đẹp gấp bội, là mỹ nam tử ôn nhuận như ngọc, phiêu dật tuấn mỹ. Khiến tất cả mọi người đều rớt cằm xuống đất.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.