Quan Khí​

Chương 544: Tự lựa chọn nhân tàiSau khi tìm hiểu tình hình đất đai ở Huyện Liên Hoa, Vương Trạch Vinh cảm thấy nên nói chuyện với Ứng Hoài Lễ và Dịch Thiệu Lâm.

Trong mấy ngày này, Chủ tịch huyện Dịch Thiệu Lâm không ngừng đi cùng Vương Trạch Vinh đến các nơi, giới thiệu chi tiết tình hình Huyện Liên Hoa. Dịch Thiệu Lâm có suy nghĩ gì thì Vương Trạch Vinh không rõ, nhưng người này coi như đang chìa cành ô liu về phía mình. Đối với chuyện này, Vương Trạch Vinh đương nhiên nhận.

Ứng Hoài Lễ mặc dù không đi theo Vương Trạch Vinh, nhưng tình huống của Vương Trạch Vinh hàng ngày đều có người báo cáo với hắn. Ứng Hoài Lễ đang khống chế chặt tình hình toàn huyện. Từ tình hình hiện nay thì Vương Trạch Vinh như không có động tác gì, không ngoài nhằm tiến hành công tác Luân chuyển đất đai mà thôi. Chỉ cần không ảnh hưởng đến lợi ích của mình, có một Phó thị trưởng giúp triển khai công tác Luân chuyển đất đai cũng tốt. Việc này mà làm thành thì Ứng Hoài Lễ cũng vui vẻ. Đối với Vương Trạch Vinh muốn đích thân chọn Chánh văn phòng Luân chuyển đất đai, hắn cũng không có ý kiến.

- Phó thị trưởng Vương, mấy hôm nay anh vất vả rồi.

Ứng Hoài Lễ ngoài mặt rất chân thành.

Vương Trạch Vinh đương nhiên biết tình hình của Ứng Hoài Lễ nên nói:

- Vấn đề đất ruộng bỏ hoang ở tỉnh Giang Sơn là rất quan trọng. Cả Thị ủy và Tỉnh ủy đều coi trọng. Lần này đến Huyện Liên Hoa kiểm tra, tình hình còn xấu hơn tôi nghĩ. Tôi thấy vấn đề này là phổ biến trong toàn thành phố. Trước khi đi Bí thư thị ủy Tiền đã dặn phải tìm một nơi làm điểm đột phá để thay đổi tình hình này.

Vương Trạch Vinh không phê bình Huyện Liên Hoa mà nói tình hình toàn thành phố. Ứng Hoài Lễ nghe vậy khá vui vẻ nên nói:

- Phó thị trưởng Vương là chuyên gia trong lĩnh vực này, tình hình Phượng Hải vốn là như vậy. Chủ yếu là do mọi người không có kinh nghiệm, không biết nên làm như thế nào. Bây giờ có Phó thị trưởng Vương tự mình chỉ huy chuyện sẽ dễ làm hơn.

Dịch Thiệu Lâm nói:

- Phó thị trưởng Vương, chúng tôi cũng muốn dùng Luân chuyển đất đai thay đổi tình hình hiện nay.

Ứng Hoài Lễ nói:

- Về việc này Huyện ủy đã tổ chức mấy hội nghị nhưng chủ yếu là do chưa có kinh nghiệm.

Vương Trạch Vinh nói:

- Tôi thấy phải mau chóng tiến hành công tác. Như vậy đi, các anh triệu tập hết người trong phương diện này trong huyện lại, tôi quan sát giúp các anh một chút.

Vương Trạch Vinh muốn nhúng tay vào việc này. Mặt Ứng Hoài Lễ hơi đổi nhưng rất nhanh đã khôi phục lại. Mặc dù trong lòng sớm đoán được Vương Trạch Vinh sẽ đưa ra việc này nhưng hắn có chút không hài lòng. Vương Trạch Vinh dù sao là một thường vụ, ở việc nhỏ này Ứng Hoài Lễ cảm thấy không đáng để đắc tội. Việc này vốn do Vương Trạch Vinh phụ trách, hơn nữa Luân chuyển đất đai không phải cơ quan lớn nên Ứng Hoài Lễ không quá quan tâm.

- Phó thị trưởng Vương là chuyên gia trong lĩnh vực này, có ngài phụ trách chúng tôi sẽ giảm nhiều áp lực.

Ứng Hoài Lễ cười nói.

Sau khi tin Phó thị trưởng Vương Trạch Vinh sẽ tập huấn cán bộ Huyện Liên Hoa về công tác Luân chuyển đất đai được truyền ra, mọi người đều có nhiều lời đồn đoán. Nhưng có một điểm chung đó là công tác này về sau có quan hệ chặt chẽ với Phó thị trưởng Vương.

Vương Trạch Vinh biết nếu muốn mở cục diện dựa vào người khác là không được. Theo ý của Vương Trạch Vinh, Huyện Liên Hoa triệu tập hội nghị động viên công tác Luân chuyển đất đai, trong hội nghị này Vương Trạch Vinh tiến hành đọc báo cáo về nội dung Luân chuyển đất đai trong cả nước mất một buổi sáng.

Mọi người ở Huyện Liên Hoa vốn không hiểu nhiều về Phó thị trưởng trẻ tuổi này, nhưng thông qua việc Vương Trạch Vinh có thể hiểu sâu về công tác Luân chuyển đất đai, mọi người đều bội phục năng lực của hắn.

Sau khi hội nghị kết thúc, Huyện ủy phát ra thông báo nội dung chính là các đơn vị sẽ tiến hành tọa đàm, Phó thị trưởng Vương sẽ tham gia hội nghị, muốn nghe mọi người lên tiếng về công tác Luân chuyển đất đai. Hơn nữa còn đưa ra yêu cầu mọi người sẽ phát biểu trong vòng ba phút.

Thông báo này vừa được đưa ra khiến rất nhiều người động tâm. Nhất là những người có năng lực nhưng không được trọng dụng.

Vương Trạch Vinh làm như vậy là để hiểu năng lực của cán bộ. Trong hội nghị Vương Trạch Vinh ngồi đó nghe mọi người phát biểu, thi thoảng hỏi một câu.

Nhìn Vương Trạch Vinh ngồi đó nghe mọi người phát biểu, những nhân viên tham gia hội nghị đều cố gắng thể hiện năng lực của mình. Ở tình hình bình thường các lãnh đạo mà vào Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc hoặc Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân thì có thể nói con đường quan trường của bọn họ đi đến cuối. Tuy nói bây giờ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc có thực lực mạnh nhưng không ai không muốn được ra ngoài.

Phó chánh văn phòng Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Khâu Gia Hành là một người rất biết nắm bắt tình hình. Hắn vốn là một bí thư đảng ủy xã, bởi vì một lần đứng đội nên bị điều đến làm Phó chánh văn phòng Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân. Khâu Gia Hành mới 40 tuổi nhưng về cơ bản đã không có hy vọng. Lần này nghe thấy Vương Trạch Vinh muốn lựa chọn nhân viên cho văn phòng Luân chuyển đất đai, hắn liền động tâm. Đầu tiên không nói đến vấn đề cấp bậc, Khâu Gia Hành coi trọng nhất ở Vương Trạch Vinh là sự trẻ tuổi và chỗ dựa. Tuy Khâu Gia Hành không hiểu mấy về chỗ dựa của Vương Trạch Vinh, nhưng chỉ riêng việc Vương Trạch Vinh còn trẻ thì đã có không gian phát triển rất lớn.

Đối với cuộc tọa đàm lần này, Khâu Gia Hành đã chuẩn bị rất đầy đủ, đọc hết các bài viết liên quan đến chính sách Luân chuyển đất đai, càng tìm các nội dung mà Vương Trạch Vinh đã đọc để nghiên cứu.

Vương Trạch Vinh ngồi đó nghe mọi người lên tiếng. Thực ra trong thời gian này hắn tham gia mấy hội nghị, người có thể dùng thì cũng có mấy người.

Khâu Gia Hành phát biểu rất được, Vương Trạch Vinh có cảm giác khá tốt về người này.

Hắn liền nhìn quan khí của Khâu Gia Hành.

Tình hình làm Vương Trạch Vinh rất vui mừng, người này phù hợp các tiêu chuẩn lựa chọn của hắn.

Vương Trạch Vinh nhìn Phó chủ tịch Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân bên cạnh mà nói:

- Đồng chí này tên gì?

Nghe Vương Trạch Vinh hỏi, vị Phó chủ tịch nói:

- Phó thị trưởng Vương, cậu ta tên là Khâu Gia Hành, là Phó chánh văn phòng Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân.

- Ồ.

Vương Trạch Vinh viết tên Khâu Gia Hành vào quyển sổ mình rồi nói:

- Sau khi hội nghị kết thúc thì bảo anh ta đến chỗ tôi.

Vị Phó chủ tịch nghe thấy vậy liền nhìn Khâu Gia Hành mới phát biểu xong rồi thầm nghĩ xem ra Khâu Gia Hành gặp may rồi.

Khâu Gia Hành vừa nãy vẫn luôn quan sát Vương Trạch Vinh, thấy nói chuyện với Phó chủ tịch khi mình phát biểu thì tâm trạng khá kém. Hắn nghĩ Vương Trạch Vinh không có hứng thú với bài phát biểu của mình.

Sau khi hội nghị kết thúc, Phó chủ tịch đi đến nói với Khâu Gia Hành:

- Tiểu Khâu, Phó thị trưởng Vương gọi cậu.

Khâu Gia Hành vốn đang thất vọng đột nhiên vô cùng hưng phấn.

- Cảm ơn Phó chủ tịch Điền.

Khâu Gia Hành rất cảm kích mà nói.

Vỗ vỗ vai Khâu Gia Hành, Phó chủ tịch này nói:

- Tiểu Khâu, đây là cơ hội của cậu.

Đi đến văn phòng của Chủ tịch, Khâu Gia Hành sửa lại quần áo rồi mới đi vào.

Vương Trạch Vinh không đứng lên đón mà đang chăm chú xem tài liệu.

Khâu Gia Hành biết Phó thị trưởng Vương đang kiểm tra mình nên rất bình tĩnh đứng đó đợi.

Vương Trạch Vinh cũng muốn xem Khâu Gia Hành có đáng để mình sử dụng hay không, hắn muốn xem Khâu Gia Hành có đủ kiên nhẫn không?

Biểu hiện của Khâu Gia Hành làm Vương Trạch Vinh rất hài lòng. Vương Trạch Vinh ngẩng đầu lên nói:

- Ngồi xuống nói chuyện.

Thấy Khâu Gia Hành rất quy củ ngồi xuống, Vương Trạch Vinh nói:

- Phó chánh văn phòng Khâu, vừa nãy nghe anh phát biểu, tôi muốn mời anh đến đây nhằm thảo luận với anh về công tác Luân chuyển đất đai của Huyện Liên Hoa. Không biết anh có cái nhìn như thế nào về công tác này?

Là đề tài này. Khâu Gia Hành vừa hưng phấn vừa lo lắng.

Cố lấy lại bình tĩnh, Khâu Gia Hành liền nói ra những gì mình đã và đang nghiên cứu với Vương Trạch Vinh.

Vương Trạch Vinh không tỏ thái độ gì, nghe xong Khâu Gia Hành liền nói:

- Nếu cho anh phụ trách công tác Luân chuyển đất đai Huyện Liên Hoa, anh có tin tưởng làm tốt công việc không?

Vương Trạch Vinh bây giờ đã có kết luận sử dụng Khâu Gia Hành.

- Tôi phục tùng phân công của tổ chức. Nếu tổ chức để tôi phụ trách công tác Luân chuyển đất đai, tôi tự tin làm tốt việc này.

Vương Trạch Vinh nói:

- Công tác Luân chuyển đất đai là một công việc nặng nề, áp lực rất lớn, đãi ngộ không cao. Anh phải chuẩn bị sẵn về tâm lý.

- Xin Phó thị trưởng Vương yên tâm, tôi nhất định cố gắng công tác. Tôi tin dưới sự lãnh đạo của ngài, công tác Luân chuyển đất đai của Huyện Liên Hoa sẽ phát triển mạnh.

Vương Trạch Vinh nghiêm túc nói:

- Toi hy vọng công tác Luân chuyển đất đai ở Huyện Liên Hoa sẽ đạt được thành tích. Ở lĩnh vực này anh phải dành nhiều tâm trí.

Vương Trạch Vinh bây giờ về cơ bản đã có quyết định. Vương Trạch Vinh hy vọng Chánh văn phòng Luân chuyển đất đai Huyện Liên Hoa do mình chọn lựa. Đến lúc đó để Huyện ủy ra văn bản là được. Ở việc nhỏ này thì Ứng Hoài Lễ đã tỏ vẻ mời Vương Trạch Vinh tự chỉ định người.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.