Quan Khí​

Chương 567: Lễ hội văn hóa trà Ngân LĩnhVương Trạch Vinh đồng ý đề nghị của chính quyền Thành phố Ngân Lĩnh, vì tỏ vẻ coi trọng nên hắn mang theo không ít người đến đây.

Lần này Tỉnh ủy điều chỉnh Sở nông nghiệp rất mạnh. Bao Nhân Thái thôi giữ chức Phó bí thư, phó giám đốc. Đây là chuyện mà y cũng nghĩ ra. Sau khi Ngân Lĩnh xảy ra chuyện, y là phó giám đốc phụ trách Ngân Lĩnh thì dù như thế nào cũng không thể thoát khỏi trách nhiệm. Hai Phó bí thư mới đến một là Trần Phi, một là Bang Mẫn.

Khi Vương Trạch Vinh báo cáo với Uông Nhật Thần, Uông Nhật Thần ám chỉ với Vương Trạch Vinh rằng đó là hai người mà ông chuyên môn chọn ra cho hắn.

Nghe Uông Nhật Thần ám chỉ như vậy, Vương Trạch Vinh coi như hiểu đó là người Uông hệ.

Nghĩ đến đây, Vương Trạch Vinh coi như hiểu thêm về thế lực của Uông Nhật Thần ở tỉnh Giang Sơn. Uông Nhật Thần coi như vua ở tỉnh Giang Sơn này.

Phó giám đốc sở Tiền Khải Tài sang một sở khác làm phó giám đốc sở.

Vương Trạch Vinh mặt ngoài thì ra vẻ nuối tiếc nhưng trong lòng lại thầm cao hứng. Giữ một người luôn có thể gây sự với mình thì không thể nào được.

Trong ba phó giám đốc sở mới, một là Lý Hạ. Khi Vương Trạch Vinh báo cáo với Uông Nhật Thần, Uông Nhật Thần xua tay nói:

- Cậu thấy được thì điều đến.

Hai người khác là những người ở Sở nông nghiệp đã dựa vào Vương Trạch Vinh. Lần này được Vương Trạch Vinh đề cử có một là Diệp Minh, đó là Trưởng phòng nhiều kinh nghiệm đáng lẽ nên được đề bạt từ trước. Bởi vì không hòa hợp với Lưu Tiến Giang nên vẫn không được lên chức. Lần này thấy Vương Trạch Vinh chuẩn bị hạ Lưu Tiến Giang, y lập tức dựa vào Vương Trạch Vinh. Một người khác nằm ngoài suy đoán của mọi người, đó là người sớm nhất dựa vào Vương Trạch Vinh – Chánh văn phòng Quế Hướng Minh.

Đương nhiên vẫn có mấy phó giám đốc giữ được ghế. Nhưng nghĩ đến lực lượng của Vương Trạch Vinh ở trong Sở nông nghiệp thì cho dù muốn phản đối cũng không thể chống lại hắn.

Cùng Vương Trạch Vinh đến Ngân Lĩnh còn có Lý Hạ, Quế Hướng Minh và Chánh văn phòng Khương Tắc Xương.

Trên đường đi mọi người đều khá vui vẻ. Lần này Vương Trạch Vinh bảo mọi người cùng lên xe mình.

- Lão Lý, anh đến tỉnh Giang Sơn công tác có thấy quen không?

Vương Trạch Vinh hỏi Lý Hạ.

- Ha ha, Giám đốc Vương, lần này người Quán Hà đúng là không ngờ tôi sẽ được điều đi, có không ít người hâm mộ muốn chết.

Tâm trạng Lý Hạ rõ ràng rất vui vẻ.

Vương Trạch Vinh nói:

- Tôi không ngờ tình hình Quán Hà bây giờ lại phức tạp như vậy.

Nghe Lý Hạ nói về tình hình Quán Hà, Vương Trạch Vinh coi như hiểu thêm về nơi đây. Những người mình lưu lại không có chỗ dựa mạnh nên bị Bí thư thị ủy và Thị trưởng chèn ép nên về cơ bản đã sụp đổ. Điều này làm Vương Trạch Vinh coi như hiểu thêm sự quan trọng của chỗ dựa.

Vương Trạch Vinh nhìn Quế Hướng Minh rồi nói:

- Lão Quế, lần Lễ hội văn hóa trà Ngân Lĩnh lần này đối với Sở nông nghiệp sẽ rất quan trọng, tôi giao tất cả công việc cho anh. Anh công tác nhiều năm trong Sở nông nghiệp nên cũng hiểu nhiều thứ, làm ra thành tích thì mọi người mới có lợi.

Quế Hướng Minh cung kính nói:

- Xin Giám đốc Vương yên tâm, nhiệm vụ anh giao tôi nhất định hoàn thành tốt.

Quế Hướng Minh bây giờ rất đắc ý. Là người đầu tiên dựa vào Vương Trạch Vinh, Quế Hướng Minh coi như lựa chọn đúng. Quế Hướng Minh nhiều lúc thầm than nếu mình không hạ quyết tâm thử một phen thì sao có thể thành phó giám đốc sở.

Quế Hướng Minh bây giờ đúng là rất chăm chú lắng nghe lời Vương Trạch Vinh nói. Y biết chỉ có theo sát Vương Trạch Vinh thì mình mới phát triển được.

Bí thư thị ủy mới của Ngân Lĩnh là một người phụ nữ - Lý Lâm. Biết Vương Trạch Vinh đến, cô liền mang người chờ ở đầu cao tốc.

Thấy nữ Bí thư thị ủy, Vương Trạch Vinh coi như thầm phục ý đồ của Tỉnh ủy. Ngân Lĩnh xảy ra chuyện như vậy, lần này đổi sang một nữ Bí thư thị ủy thì phó Thủ tướng Lâm chắc sẽ không so đo với phụ nữ.

Lý Lâm biết lai lịch của Vương Trạch Vinh, sau khi xảy ra chuyện mà địa vị Vương Trạch Vinh không hề bị dao động. Theo cô biết Vương Trạch Vinh còn lợi dụng cơ hội lần này để khống chế Sở nông nghiệp. Vì thế cô có chút tò mò về Vương Trạch Vinh này.

Thấy Vương Trạch Vinh còn quá trẻ, Lý Lâm rất ngạc nhiên:

- Chào mừng Giám đốc Vương đến.

Bắt tay Lý Lâm, Vương Trạch Vinh nói:

- Thành phố Ngân Lĩnh tổ chức Lễ hội văn hóa trà, đây là chuyện tốt và có lợi cho việc triển khai công tác nông nghiệp. Tôi đương nhiên sẽ đến, làm phiền các đồng chí Ngân Lĩnh rồi.

Thị trưởng Ngân Lĩnh – Tống Đào bắt chặt tay Vương Trạch Vinh rồi nói:

- Giám đốc Vương, Ngân Lĩnh chưa từng tổ chức Lễ hội văn hóa trà bao giờ, còn xin các đồng chí Sở nông nghiệp cho ý kiến.

Vương Trạch Vinh có ấn tượng khá tốt về Thị trưởng nên cười nói:

- Thị trưởng Tống yên tâm, nếu hai bên hợp tác thì chúng tôi sẽ tận tâm làm tốt công tác này. Ngoài ra tôi còn một suy nghĩ đó là mượn Lễ hội văn hóa trà này để đẩy mạnh công tác nông nghiệp.

Tống Đào nói:

- Không vấn đề gì, Thành phố Ngân Lĩnh nhất định sẽ ủng hộ, phối hợp Sở nông nghiệp triển khai công việc. Đây chính là công tác mà chúng tôi muốn làm.

Xe rất nhanh đến Thị ủy Thành phố Ngân Lĩnh.

Sau khi nghỉ ngơi một lúc, Vương Trạch Vinh đi theo Cổ Minh Phong vào phòng hội nghị.

Vương Trạch Vinh thấy có không ít lãnh đạo thành phố ngồi đó. Lý Lâm và Tống Đào cùng đứng lên bắt tay Vương Trạch Vinh.

Tống Đào nói:

- Lần này do Sở nông nghiệp và Thành phố Ngân Lĩnh chúng ta cùng tổ chức Lễ hội văn hóa trà. Sau khi hai bên bàn bạc và quyết định do tôi làm tổ trưởng, phó giám đốc Quế Sở nông nghiệp làm đồng tổ trưởng, nhân viên của ban tổ chức do hai bên điều động.

Lý Lâm nói:

- Lễ hội văn hóa trà lần này chúng ta đã mời những chuyên gia trong trà đạo từ Bắc Kinh tới. Bây giờ xin mời Giám đốc Vương phát biểu.

Cả quá trình chuẩn bị Vương Trạch Vinh biết nên nói:

- Tôi nói mấy điểm sau. Thứ nhất tôi cho rằng Lễ hội văn hóa trà lần này nên lấy Ngân Lĩnh làm chủ. Quế Hướng Minh làm phó tổ trưởng, như vậy sẽ thuận lợi cho triển khai công tác.

Lý Lâm nghe Vương Trạch Vinh nói như vậy liền khẽ gật đầu. Bởi vì lo lắng hai bên hợp tác nên việc chọn ai làm tổ trưởng đúng là Thị ủy Ngân Lĩnh phải suy nghĩ. Bây giờ Vương Trạch Vinh chủ động như vậy và đẩy Ngân Lĩnh lên, ân tình này khá lớn.

Vương Trạch Vinh nói tiếp:

- Điểm thứ hai, Lễ hội văn hóa trà không thể chỉ làm cho có hình thức. Tôi thấy nhiều nơi tổ chức để lãnh đạo phát biểu, mọi người náo nhiệt một chút. Chúng ta không làm như vậy, phải thể hiện rõ văn hóa trà, về công tác này tôi nghĩ cần nghiên cứu kỹ để thể hiện toàn bộ các phương diện. Chỉ có như vậy thì Ngân Lĩnh mới nổi tiếng được.

Tống Đào gật đầu nói:

- Giám đốc Vương nhìn rất xa. Về công tác này chúng tôi suy nghĩ đến việc so về trà đạo, tuyển đại diện hình ảnh, quay phim chụp ảnh, thăm quan các thắng cảnh du lịch.

Vương Trạch Vinh gật đầu nói:

- Ở chuyện này Sở nông nghiệp chúng tôi nhất định sẽ làm tròn trách nhiệm của mình. Tôi đã bố trí phó giám đốc sở phụ trách việc này. Bọn họ có không ít kinh nghiệm.

- Điểm thứ ba đó là tôi muốn nói kết hợp văn hóa trà và công tác nông nghiệp. Tôi thấy Ngân Lĩnh hoàn toàn có thể nhân cơ hội này tiến hành thử đẩy mạnh công tác Luân chuyển đất đai. Sở nông nghiệp chúng tôi phái phó giám đốc Lý đến phụ trách việc này. Tôi hy vọng có thể đẩy mạnh công tác Luân chuyển đất đai của Ngân Lĩnh lên một bước, đến lúc đó sẽ biến nơi này thành trọng điểm trong công tác Luân chuyển đất đai toàn tỉnh.

Lý Lâm gật đầu, xem ra Vương Trạch Vinh đưa vị trí tổ trưởng ra nhằm mục đích dùng Ngân Lĩnh để thực hiện Luân chuyển đất đai. Ở công tác này cần phải ủng hộ, vì thế Lý Lâm liền tỏ thái độ:

- Xin Giám đốc Vương yên tâm, việc này do Phó thị trưởng Cổ Minh Phong phụ trách, chúng tôi nhất định sẽ làm tốt.

Sau khi kết thúc hội nghị, Vương Trạch Vinh gọi Lý Hạ và Quế Hướng Minh vào phòng mình.

- Hai anh sẽ ở lại Ngân Lĩnh hết đợt này. Lão Lý, anh là người có nhiều kinh nghiệm trong công tác Luân chuyển đất đai nên biết làm như thế nào. Ý của tôi đó là nhanh chóng xây dựng văn phòng Luân chuyển đất đai ở Thành phố Ngân Lĩnh, phải mau chóng đưa công tác này vào thực tế.

Lý Hạ gật đầu nói:

- Xin Giám đốc Vương yên tâm, chỉ cần Thị ủy Ngân Lĩnh ủng hộ, tôi tin công tác này rất nhanh sẽ được triển khai.

Y chủ yếu lo Thị ủy không phối hợp tốt.

Vương Trạch Vinh nói:

- Bây giờ Ngân Lĩnh đang cần sự thay đổi lớn, công tác của anh sẽ không khó để làm. Anh thường xuyên trao đổi với Phó thị trưởng Cổ, anh ta sẽ phối hợp với anh.

Vương Trạch Vinh nhìn Quế Hướng Minh rồi nói:

- Lão Quế, Lễ hội văn hóa trà là việc lớn, anh có nhiều kinh nghiệm và quan hệ nên đưa ra ý kiến với bọn họ, phải biết rằng việc này lãnh đạo cấp trên rất có thể sẽ chú ý đến.

Quế Hướng Minh đương nhiên biết phó Thủ tướng sẽ chú ý nên gật đầu nói:

- Xin Giám đốc Vương yên tâm, tôi cam đoan hoàn thành nhiệm vụ thật tốt.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.