Siêu Sao

Chương 188: Lễ điện ảnh VeniceỞ khách sạn nghỉ ngơi một ngày, sáng sớm hôm sau Đường Phong bắt đầu lục tục tiếp nhận phỏng vấn từ truyền thông, lúc Đường Phong còn cùng mấy nam nhân dây dưa không rõ hơn nữa còn trải nghiệm một phen sinh hoạt tại hắc đạo, thì trong nước sớm đã đem ánh mắt nhắm vào cậu khi tham gia bộ điện ảnh Hollywood đồng thời còn thành công được đề cử cho cả hai giải thưởng giành cho nam diễn viên.

Sau khi tiếp nhận nhiều cuộc phỏng vấn từ truyền thông, Đường Phong rốt cuộc cảm thấy cậu đã trở lại thế giới bình thường.

Nhất là khi cậu nhìn thấy trợ thủ kiêm người đại diện Tiểu Vũ thì cảm giác này càng sâu, Tiểu Vũ vừa thấy mặt cậu liền cho cậu không ít chỉ trích, dù cho đóng phim thực vất vả, cũng không thể lập tức đi nghỉ phép gần một tháng như vậy.

Nguyên lai lúc cậu mất tích, Lục Thiên Thần đều lấy lý do là cậu nghỉ ngơi sau đóng phim để qua loa tắc trách.

Nói tới nói lui, Tiểu Vũ nhìn thấy Đường Phong vẫn là rất vui vẻ, cùng Đường Phong nói không ít những chuyện xảy ra mấy ngày hôm nay, ngay khi Venice công bố danh sách đề cử giải thưởng sau, không biết đã có bao nhiêu đài truyền hình gọi điện thoại cho công ty, hy vọng khi Đường Phong về nước có thể nhận phỏng vấn của bọn họ.

Lời mời của tạp chí cùng báo chí càng là nhiều không đếm xuể.

“Bốn đại tạp chí trong nước, hiện tại đã có hai cái muốn anh chụp ảnh bìa, phân ra tháng chín cùng tháng mười một, Đường Phong, anh hiện tại thật đỏ!” tiểu Vũ đặc biệt hưng phấn tận dụng thời gian rảnh rỗi đưa cho Đường Phong xem mấy thư mời do mấy chủ biên tạp chí gởi đến.

“Hiện tại trong nước có tứ đại tiểu sinh cùng tứ đại hoa đán, tiêu chuẩn để đạt được một trong những danh hiệu đó là phải lên được cả bốn tạp chí ít nhất một lần, nhưng phải là ảnh mặt bìa, tôi xem không lâu nữa tứ đại tiểu sinh phỏng chừng sẽ tẩy bài. Anh xuất đạo không lâu liền lên mặt bìa của hai đại tạp chí, hiện tại lại có đề cử trên người, nếu có giải thưởng, về sau chính là thẳng một đường.”

Tiểu Vũ đối người của mình nói chuyện coi như chân thật, không giống một số người đại diện đặc biệt sủng ngôi sao, tùy tiện cầm một giải thưởng nhỏ liền thổi lên tận trời.

Người đại diện chân chính tốt với ngươi sẽ không đem ngươi phủng đến chết.

Dựa theo tư lịch hiện tại của Đường Phong đến xem, cho dù được ảnh đế ở Venice thì cũng chỉ là mới mở đường mà thôi, trong nước không phải không có người đạt được ảnh đế Venice, người cầm được Ảnh Đế-hậu sau đó mai danh ẩn tích cũng không ít.

Hơn nữa so với những lễ điện ảnh quốc tế khác, lễ điện ảnh Venice ở trong nước có lực ảnh hưởng thủy chung hơi ít hơn một chút.

Trên thế giới này không lo không có người một lần liền nổi tiếng, khó có được là ngôi sao đó sẽ không biến mất ngược lại vẫn nổi tiếng đi xuống, mỗi một năm ở các lễ điện ảnh đều sẽ sinh ra các Ảnh đế Ảnh hậu, nhưng khắp thế giới có thể xưng siêu sao thì chỉ là một nhóm nhỏ mà thôi.

“Đường còn dài lắm, đúng rồi Tiểu Vũ, lúc tôi không ở đây có lời mời kịch bản nào không?” Đây mới là vấn đề Đường Phong quan tâm nhất.

“Có mấy cái tôi xem cũng không tệ lắm, đến tối sau khi đi thảm đỏ về tôi sẽ đưa anh xem, những cái không sai tôi đều đánh dấu, anh nhìn nhiều một chút, cơ bản đều do vài đạo diễn danh tiếng mời.”

Đường Phong gật gật đầu, quả nhiên vẫn là có được chút danh khí thì về sau kịch bản tìm tới cửa mới có thể càng nhiều, cũng có thể lựa chọn đường sống.

Buổi tối là lễ khai mạc thảm đỏ, buổi chiều Đường Phong liền cùng Lục Thiên Thần đi đến một cửa hàng chuyên bán các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng thế giới để lựa chọn quần áo, Lục Thiên Thần kéo đến nơi đây vì nơi đây chuyên làm tài trợ, chẳng những có thể tùy tiện chọn còn có thể thuận tiện thì mặc luôn về nhà.

Đối với trang phục thảm đỏ Đường Phong cũng không có yêu cầu đặc biệt gì, dù sao cũng không phải nữ ngôi sao, cậu tùy tiện tìm một bộ thuận mắt làm lá cây đi.

Cuối cùng Đường Phong lựa chọn một bộ quần áo tây trang ám sắc có kẻ sọc, có chút phong vị England, lại mang đồng hồ đồng dạng, người này sau khi ăn mặc liền toát ra một cổ phong phạm của siêu sao.

Lời này là do Tiểu Vũ nói.

Buổi chiều Đường Phong sẽ cùng tổ ekip cùng nhau đi lên thảm đỏ tham gia khai mạc, trước đó mọi người sẽ gặp nhau, khi xe chạy đến khu nghỉ ngơi thì Đường Phong liền thấy được đạo diễn Lý Nguy cùng vợ của ông, và diễn viên chính Kino.

Kino vừa thấy Đường Phong đến liền mỉm cười vẫy vẫy tay, cậu nhanh chóng đi qua.

“Cậu thật đẹp trai a, không cần đi chung với tôi, vì sự nổi bật của tôi sẽ bị cậu cướp đi.” Giống như chuyện gì cũng chưa từng xảy ra, Kino vẫn giống như quá khứ lạc quan lại thích nói đùa, tươi cười sáng lạn luôn khiến nam nhân này tràn ngập mị lực.

“vậy anh cần phải cách tôi ít nhất là một vạn tám ngàn km như vậy mới xa được.” Đường Phong cười đùa trở về.

Chuyện hôm đó hẳn là Harvey không có nói cho Kino, Đường Phong hơi chút nhẹ nhàng ôm ôm Kino, thủy chung dẫn theo chút ý tứ hàm xúc xin lỗi.

Vốn Kino có chỗ không đúng, nhưng tuyệt đối không nên nhận được đối đãi quá phận như vậy, Albert thương tổn không chỉ có bản thân Kino còn có người nhà của Kino.

Mà chuyện Đường Phong có thể làm cũng chỉ là một ít như vậy.

Đường Phong thuận lợi được đề cử cho nam chính xuất sắc nhất cùng người mới xuất sắc nhất, mà Kino cũng có được đề cử cho nam chính xuất sắc nhất, song nam chính song song quang vinh đề cử làm cho bộ phim “Ác Ma Đường Mòn” còn chưa công chiếu đã có được chú ý thật lớn, bất quá theo tình huống hiện tại đến xem thì cơ bản là hơi chút cực đoan.

Bởi vì nội dung điện ảnh liên quan đến đoạn tình yêu cấm kỵ của hai tu sĩ trong một tu viện thế kỉ mười chín, cùng với vấn đề chủng tộc mẫn cảm, lúc điện ảnh chưa chiếu phim đại quy mô đã lập tức dẫn phát tranh luận như nước lũ tràn bờ.

Sáng hôm nay lúc Đường Phong xem tin tức liền thấy, giáo hội Thiên Chúa Rome công khai phát biểu, khiển trách lập trường tà ác của phim là đối giáo hội nói xấu trắng trợn, điện ảnh còn chưa công chiếu liền bị mấy quốc gia liệt vào hàng mẫn cảm cấm tiến cử.

Mà một ít tin tức cũng được viết thực kích thích, trong phim có một đoạn kích tình chưa đến một phút giữa cậu cùng Kino, tin tức miêu tả vô luận là kỹ xảo quay chụp vẫn là cảm quan thừa nhận đều là cực hạn, đều đủ để xưng là một lần cải cách mới cùng đột phá trong lịch sử điện ảnh các phim về đồng tính luyến ái.

Bởi vì phần diễn xuất kỹ càng của họ, một ít báo chí còn cám chỉ cậu cùng Kino tại phim trường phát hỏa, giỡn quá hóa thật. Thật sự là muốn có bao nhiêu khoa trương liền có bấy nhiêu khoa trương.

Đương nhiên trừ bỏ những tin tức kỳ kỳ quái quái này, cũng có lời bình đến từ các nhân sĩ chuyên nghiệp.

Lúc trước Kino cơ hồ đều chỉ diễn xuất trong một ít phim thương mại, lúc này vừa diễn phim văn nghệ mới ra tay liền là đề tài kinh thiên động địa, trước đó không thiếu truyền thông cùng chuyên gia cho rằng Kino đã lựa chọn phim sai lầm, thậm chí sẽ vì vậy mà hủy đi sự nghiệp diễn xuất của hắn, bất quá theo đánh giá điện ảnh đến xem, người bình luận điện ảnh đều cho rằng biểu hiện trong phim của Kino rất tốt, tán dương là phần nhiều.

Mà đối “Người mới” Đường Phong, có người bình luận điện ảnh đưa ra đánh giá “diễn xuất kinh diễm”.

Nói ngắn lại, tuy rằng đánh giá phân ra hai cực, nhưng truyền thông chủ lưu đối thực lực bọn họ đều là đánh giá trực tiếp, này coi như là thu hoạch không sai.

Bốn giờ rưỡi chiều, lễ điện ảnh Venice chính thức bắt đầu, bọn người Đường Phong xếp ở vị trí gần trước, đại khái khoảng gần đến năm giờ mới đến phiên mấy người bọn họ đi trên thảm đỏ, trước đó vài nhân viên chủ lực cùng hai diễn viên chính đều nhận phỏng vấn của truyền thông, hoặc là cấp fan điện ảnh kí tên.

Lấy danh khí của Kino, không biết có bao nhiêu fan hô tên của nam nhân, Kino cự tuyệt phỏng vấn của truyền thông mà chạy tới kí tên cho fan.

Mà người mới Đường Phong vẫn là ngoan ngoãn nhận phỏng vấn của truyền thông đi.

Cũng không biết có phải là ảo giác của cậu hay không, cậu cứ cảm thấy lúc này tuy rằng Kino đối cậu coi như nhiệt tình, nhưng luôn có loại cảm giác xa cách, không quá thân cận.

Có phải là do chuyện xảy ra trước đó ảnh hưởng?

Phỏng vấn qua đi, Đường Phong đi đến bên cạnh nghỉ ngơi một chút, thuận tiện vụng trộm ăn chút gì đó, từ khai mạc đến lúc chấm dứt vẫn còn mấy tiếng nữa, mà sau đó cậu thấy được Harvey.

“Tôi chỉ là một fan điện ảnh, thỉnh kí tên cho tôi đi.”

Harvey vừa cười vừa nói đùa đi tới, nam nhân này đã gần bốn mươi tuổi, mà ở tuổi này lại là lúc nam nhân có mị lực nhất, Harvey không có hài hước như Charles, cũng không có mị lực độc đáo như Lục Thiên Thần hay Albert, nhưng dù sao nam nhân này cũng là người Đường Phong từng yêu trước khi chết.

Đều đã qua đi, theo Fiennes rời đi, cậu mang trí nhớ về Harvey cùng nhau mai táng vào trong biển lớn.

“Có một fan như anh thật sự là vinh hạnh của tôi.” Đường Phong cong khóe môi tiến lên tiếp nhận bút cùng vở trong tay Harvey, đây là một bản bút kỳ tinh xảo, là món quà nhiều năm trước Fiennes tặng cho Harvey vì kỷ niệm ngày hai người quen nhau mà đưa cho đối phương.

Harvey cư nhiên vẫn còn giữ đến bây giờ.

“Kino có khỏe không?” Đường Phong vừa cúi đầu kí tên vừa hỏi.

“Cậu cũng thấy đấy, cậu ấy bây giờ có thể tính là tốt, nhưng dù sao đã trải qua chuyện đáng sợ như vậy vẫn cần một ít thời gian để nó phai nhạt đi, người nhà cậu ấy đã an bài kỳ nghỉ cho cậu ấy, du lịch có thể giúp người quên đi rất nhiều phiền não.” Harvey nhìn tư thế cầm bút của Đường Phong, đột nhiên nói: “cậu rất giống một người bạn của tôi, thậm chí ngay cả tư thế cầm bút cũng giống nhau.”

“Ký xong rồi.” Đường Phong đem vở trả lại cho Harvey, “Bạn của anh đối với anh rất quan trọng sao? Tôi nghe anh đề cập qua rất nhiều lần.”

“Nếu tôi thay cậu giữ bí mật, như vậy mời cậu cũng thay tôi giữ một bí mật đi.” Harvey nhè nhẹ vỗ về bản bút ký có chút xưa cũ trong tay, “Tôi yêu người bạn kia, nhất là khi cậu ấy rời đi tôi, tôi mới biết được cả đời này tôi đều không có biện pháp quên đi cậu ấy, ha ha…”

Trong tiếng cười trộn lẫn một ít khổ sở cùng đau lòng, Harvey hít sâu một hơi lắc lắc đầu: “Rốt cuộc nói ra.”

“Vì sao lại nói điều này với tôi?”

“Có thể là ảo giác, luôn cảm thấy cậu cùng cậu ấy rất giống nhau, có rất nhiều lời chưa kịp nói cùng cậu ấy đã nghĩ nói cho cậu.”

“Anh muốn nói gì với anh ấy?”

“Tôi yêu cậu ấy, vẫn luôn yêu cậu ấy, nhưng là thực xin lỗi, tôi không có thực hiện lời hứa bồi cậu ấy đến cuối cùng…Tôi muốn cùng cậu ấy nói tiếng “thực xin lỗi”, nhưng điều này trừ bỏ làm cho tôi hơi chút tâm an bên ngoài thì không có tác dụng gì khác, cậu ấy cũng sẽ không tỉnh lại, tôi cũng không có cơ hội đi bù lại hết thảy.”

Như thế nào mỉm cười đi xong thảm đỏ, như thế nào tiếp nhận phỏng vấn, như thế nào ngồi trên ghế tham gia nghi thức khai mạc, toàn bộ quá trình tựa hồ đều rất nhanh.

Lúc chủ tịch của lễ điện ảnh còn đang đứng trên đài nói chuyện, suy nghĩ của Đường Phong vẫn còn dừng lại ở những lời nói của Harvey, bất đồng lựa chọn mang đến bất đồng kết quả, lúc trước Harvey rời đi cậu lựa chọn sáng tạo cái gọi là gia đình bình thường, hiện tại Harvey có vợ cũng có con, nhưng tựa hồ không hề vui vẻ thực sự.

Cố gắng tạo cho mình một cuộc sống lý tưởng lại thủy chung thiếu một khối, tiếc nuối như vậy vẫn sẽ lưu lại trong lòng cho đến khi tiến vào trong mộ địa.

Một nam nhân không thích nữ nhân lại có vợ, dục vọng sâu trong nội tâm không thể phát tiết chỉ có thể nghẹn, Harvey đối cậu nói rất nhiều, nói đến cuối cùng cũng chỉ là một loại rốt cuộc nín nhịn không được mà phát tiết đi.

Fiennes đã chết, quá khứ vĩnh viễn là quá khứ, hiện tạ Đường Phong còn phải tiếp tục đi về phía trước, cậu hiện tại đã không còn là người trẻ tuổi ngây thơ cực độ khát vọng tình yêu gia đình kia nữa rồi.

……

……

Lễ trao giải cùng lễ bế mạc sẽ diễn ra cùng một ngày, ngay trước khi lễ bế mạc của lễ điện ảnh Venice kết thúc sẽ phát ra những đoạn phim ngắn của các bộ phim được đề cử, trong đó dĩ nhiên bao gồm “Ác ma đường mòn”, ngoài ra còn có một hoạt động “Trung Quốc điện ảnh chi dạ”, Đường Phong làm một minh tinh điện ảnh người Hoa đương nhiên muốn đi cổ động, đương nhiên lại đi thảm đỏ thêm một lần.

Kino thập phần nể tình đồng hành trợ trận, trên thảm đỏ một mảnh trường thương đại pháo, đèn loang loáng không ngừng, ngay khi hai nam nhân anh tuấn đồng thời đi lên thảm đó không biết đã mưu sát bao nhiêu trái tim.

“Hiện tại thị trường của điện ảnh Trung Quốc càng lúc càng lớn, điện ảnh hợp tác giữa hai nước Trung Mĩ đã tăng mạnh, có lẽ cơ hội hợp tác của chúng ta sau này cũng sẽ càng ngày càng nhiều.” Trên hội trao đổi, Kino cùng Đường Phong trò chuyện.

Điện ảnh Hollywood dùng gương mặt phương Đông làm diễn viên chính cũng không nhiều, trừ bỏ Fiennes, tựa hồ sẽ rất khó tìm ra người thứ hai.

Về phương diện này có rất nhiều nguyên nhân, một ít là do ngôi sao trong nước vộ vàng chiếm được địa vị trong nước còn không kịp, làm sao có lá gan đi mạo hiểm thị trường nước ngoài càng rộng lớn hơn; Nguyên nhân thứ hai là điện ảnh hợp tác quốc tế chỗ nào cũng cần diễn viên có tiếng Anh lưu loát, mà đối với đa phần diễn viên thì chỗ này rất khó vượt qua.

Cùng với một ít nguyên nhân khác, tỷ như đề tài điện ảnh, không hợp với thị trường vâng vâng.

Đường Phong cũng biết cậu gặp được điện ảnh của đạo diễn Lý Nguy xem như đại vận khí, nhưng trong đó cũng có vài phần hương vị của vận mệnh, ngay từ đầu “Ác ma đường mòn” chín là Lý Nguy tính toán mời Fiennes làm diễn viên chính, hiện tại tuy rằng không phải do Fiennes diễn, nhưng rốt cuộc vẫn là “cậu”.

Khiến Đường Phong ngoài ý muốn chính là trên tiệc rượu còn có thể gặp được bạn tốt của Fiennes, ảnh hậu ba mươi bảy tuổi Lan Đạt cùng với Goerge chồng của cô.

“Tôi không thể không nói, làm một người Đông phương lần đầu đến Mỹ quay phim, tiếng Anh của cậu so với tôi còn tốt hơn, cậu nói xem tôi làm sao để làm được như vậy a.”

Mỹ nữ một thân váy ngân bạch mang khí chất của nữ thần chủ động đi hướng Đường Phong, vị đại mỹ nữ đến từ Seatle này vừa bước lên thảm đỏ có thể nói là độc lĩnh phong tao, đem tất cả quang mang của các nữ ngôi sao khác đều đè ép xuống, mặc kệ khi nào chỗ nào, luôn là một thân diễm quang bắn ra bốn phía.

Đại mỹ nhân như vậy làm sao khiến người không yêu cho được?

“Tôi đã xem qua phim của cậu, trời ạ, có chút chỗ thật đúng là khiến người ta mặt đỏ tim đập, nhưng là tôi thích diễn xuất cùng cảm giác như vậy, các cậu thật sự rất tuyệt.” Nguyên lai Lan Đạt là vì lần đầu xem “Ác ma đường mòn”, muốn kết bạn với Kino cùng Đường Phong mới tự mình tỏ vẻ muốn đến Trung Quốc điện ảnh chi dạ trợ trận.

Kino biểu hiện có chút thụ sủng nhược kinh, tuy rằng hiện tại hắn cũng là Đại minh tinh, nhưng cùng so sánh cấp bậc với Lan Đạt thủy chung vẫn là một cái hậu bối.

Nữ nhân ba mươi bảy tuổi một chút cũng không lão, đây đúng là thời khắc mị lực của nữ nhân lắng đọng lại trở nên đẹp nhất, Lan Đạt vẫn là nữ ngôi sao có cát sê cao nhất, cũng là mục tiêu cùng thần tượng của phần lớn nữ diễn viên, có thể nói khi Lan Đạt xuất hiện tại Trung Quốc điện ảnh chi dạ đã khiến rất nhiều người cảm thấy rất kinh ngạc.

Mọi người đều biết, nếu yến hội Lan Đạt có thể không tham dự liền sẽ không tham gia.

“So với những màn tim đập thình thịch của chị cùng Fiennes mười năm trước, chúng tôi vẫn còn phải học tập rất nhiều.” Đường Phong mặt dày tán dương chính mình một phen, cái này cũng không cần gì phải ngượng ngùng, cho dù hiện tại Lan Đạt không biết cậu, nhưng đối với cậu nữ nhân tao nhã sống tự do này vẫn sẽ là người bạn tốt nhất của cậu.

Tại thời điểm cậu khó khăn nhất, rơi vào vực sâu nhất, nữ nhân kiên cường lại tràn ngập trí tuệ này đã giúp đỡ cũng như cho cậu sự quan tâm xuất phát từ nội tâm.

Đối mặt Lan Đạt, Đường Phong có một loại thả lỏng cùng vui sướng không tên.

“Trời ạ, phim cũ như vậy mà cậu cũng đã xem qua? Nói thật, Fiennes kỳ thật là một nam nhân rất có mị lực, đáng tiếc cậu ấy không nhận điện của tôi, bằng không hôm nay người đứng cạnh tôi phải là Fiennes, ha ha.” Tuyệt không để ý chồng đang ở cạnh nghe được, Lan Đạt cười đùa vui vẻ, mà George chỉ là lộ ra tươi cười sủng nịch.

“Hy vọng các cậu không cần bị em ấy dọa đến, tính cách của em ấy chính là thẳng thắn như vậy, nhưng cái dạng này chỉ khi gặp được người quen mới có thôi, mọi người thoạt nhìn rất có duyên phận.” George mỉm cười đứng ở một bên thay vợ yêu nói chuyện.

Đường Phong cũng không chút keo kiệt mà khích lệ: “Không, tôi cảm thấy Lan Đạt rất có mị lực, là một nữ nhân vô cùng dễ thương.”

“Tôi thật sự thích cậu, George nói một chút cũng không sai, dù chúng ta vừa mới biết nhau, nhưng lấy trực giác nữ nhân của tôi, tôi cho rằng sau này chúng ta sẽ trở thành bạn bè vô cùng tốt.” Chủ động mở ra hai tay, Lan Đạt ôm Đường Phong, ngay lúc đang ôm cậu nhỏ giọng cảm thán một câu, “Không biết vì sao, nhìn đến cậu tôi lại có một cảm giác quen thuộc khó hiểu, giống như chúng ta đã quen nhau mấy chục năm.”

“Tôi cũng vậy, tôi nghĩ đây là duyên phận.” Đường Phong cười đến cong mắt.

Bạn thân cùng bạn thân gặp mặt đương nhiên sẽ có đề tài nói chuyện không đếm được, Lan Đạt thực kinh ngạc khi Đường Phong hiểu cô rất nhiều lại còn có nhiều sở thích chung như vậy, cùng cộng đồng giá trị quan và nhân sinh quan, điều này làm cho bọn họ nói chuyện phá lệ thú vị lại sinh động, khiến cho George chỉ có thể đứng ở một bên nhìn.

“Bọn họ thật hợp ý, trừ bỏ Fiennes, tôi vẫn chưa từng gặp qua Lan Đạt cùng một người nói chuyện vui vẻ như vậy.” George cảm thán một câu, trừ bỏ hắn, còn có Kino cũng bị vứt bỏ ở bên cạnh.

Kino nhìn Đường Phong cùng Lan Đạt trò chuyện vô cùng vui vẻ ở cách đó không xa, hắn cùng Đường Phong ở cùng một chỗ làm việc vài tháng, thấy qua nam nhân thoải mái cười to, cũng thấy qua bộ dáng nghiêm túc tức giận của nam nhân, nhưng bộ dáng vui vẻ hoàn toàn thả lỏng như thế này vẫn là lần đầu nhìn đến.

“Cậu ấy là một nam nhân có mị lực, George, anh không sợ Đường Phong đem Lan Đạt quải chạy sao?” Kino cười đùa, tầm mắt của hắn vẫn dừng lại trên người Đường Phong, tựa hồ như chỉ cần nhìn bộ dáng vui vẻ của nam nhân kia, hắn cũng sẽ bị cuốn hút mà tâm tình trở nên sung sướng.

Du lịch không phải liều thuốc tốt nhất để chữa thương, có thể nhìn người mình thích vui vẻ mới là phương pháp tốt nhất khiến hắn vui vẻ.

Nhưng Đường Phong không phải của hắn, không bao giờ.

Cho dù chỉ là bạn bè, kia cũng đã tốt lắm.

“Ha ha ha, Lan Đạt xinh đẹp lại vĩ đại như vậy, nếu như tôi phải lo lắng chẳng phải là mỗi ngày đều lo lắng gần chết, tôi tin em ấy, em ấy là bạn đời của tôi, cũng là người bạn đời duy nhất có thể có của tôi.” George cười sang sảng, vỗ vỗ bả vai Kino, nói, “Chúng ta đi thôi, không cần làm phiền hai người kia nói chuyện phiếm.”

Kino cười gật đầu, cùng George đi uống rượu thôi.

Tiệc tối vô cùng náo nhiệt, sau khi tiệc rượu chấm dứt, Đường Phong cùng Lan Đạt đi uống rượu riêng với nhau.

“Thật khó tin, ngay khi cậu nói muốn đến quán bar tên “Tiểu gia hỏa” uống rượu tôi thật sự hoảng sợ, cậu biết không, trước đây mỗi lần đến Venice, tôi cùng Fiennes đều sẽ chạy đến đây uống rượu, tuy rằng hiện tại cậu ấy đã mất, nhưng tôi cảm thấy kỳ thật cậu ấy vẫn luôn ở cạnh tôi.” Hít sâu một hơi, Lan Đạt cười uống một ngụm rượu, trên gương mặt đã nhiễm một tầng mây mĩ lệ.

“Tôi rất nhớ cậu ấy…Cậu ấy đi đột nhiên như vậy, lúc ấy bên cạnh lại không có ai, nhất định là rất khó chịu.” Nói xong, thanh âm Lan Đạt dần nhỏ đi, vài giọt chất lỏng trong suốt tích lạc trên bàn.

“Thượng Đế thật không công bằng, người khác tốt như vậy, nhưng cậu ấy lại cả đời lại không được đến hạnh phút cuối cùng.” Bưng kín miệng mình, Lan Đạt nhẹ nhàng lắc đầu, “Ngượng ngùng, tôi thất thố.”

“Có lẽ anh ấy sẽ có một sinh mệnh mới trên thế giới này, hơn nữa còn sống thật tốt thì sao? Lan Đạt, Fiennes sẽ nhận được hạnh phúc thuộc về anh ấy.” Đường Phong nhẹ nhàng ôm lấy nữ nhân, cậu sẽ hảo hảo sống, liền tính không phải vì chính cậu, cũng muốn vì những người bạn chân chính quan tâm cậu này.

Thời gian chầm chậm trôi đi, đến lúc trời gần rạng sáng Đường Phong mới trở lại khách sạn, uống hơi nhiều rượu lại bị gió lạnh thổi, hiện tại cậu cần phải ngâm mình trong nước ấm để tắm rửa.

“Sao lại chưa ngủ?” Đường Phong vừa đẩy cửa liếc mắt một cái liền nhìn đến Lục Thiên Thần đang ngồi trong phòng khách tay cầm điều khiển tùy ý đổi kênh tv, cậu nhớ là lúc mình đi cùng Lan Đạt đã gọi điện thoại cho Lục Thiên Thần, nói hôm nay cậu sẽ trở về muộn.

“Muốn tắm rửa sao?” Lục Thiên Thần không trả lời câu hỏi của Đường Phong, tùy tiện bỏ điều khiển trong tay xuống.

“Ân.” Đường Phong vừa mới gật gật đầu, Lục Thiên Thần liền đi vào phòng tắm, nói: “Tôi đi mở nước.”

Mới trừng mắt nhìn, Lục Thiên Thần đã đi vào trong phòng tắm, chỉ trong chốc lát Đường Phong đã nghe đến từng trận tiếng nước, nam nhân mỉm cười, sau đó đi vào phòng của chính mình.

Ngày đó cậu đề suất với Lục Thiên Thần muốn có cuộc sống chân chính thuộc về riêng mình, Lục Thiên Thần đồng ý, giống như tiệc tối hôm nay Lục Thiên Thần không hề đi theo hay hạn chế cậu cái gì, mà hiện tại bọn họ đều có phòng riêng, Lục Thiên Thần sẽ không đột nhiên xuất hiện trên giường cậu, cũng sẽ không ôm cậu hay hôn hít gì.

Đường Phong cảm thấy kỳ thật cũng không tệ lắm, mặc kệ về sau sẽ thế nào, cứ từ từ mà tiến thôi, trước mắt cậu cần cuộc sống thuộc về một người.

Ở trong phòng thay quần áo mặc vào áo tắm, Đường Phong đi vào phòng tắm, Lục Thiên Thần khoanh tay tựa người vào vách tường, thấy cậu vào, tùy ý hỏi: “Lan Đạt là nữ thần Hollywood, cậu cùng cô ấy tựa hồ thực hợp nhau?”

“Ân, cô ấy là một nữ nhân rất có mị lực, thông minh lại có cá tính, đồng thời lại không hề khuyết thiếu thiện lương.” Không chỉ bên ngoài đẹp, bên trong cũng đẹp, Đường Phong đi qua đưa tay thử nước, thật vừa vặn.

“Nghe nói Fiennes cùng cô ấy là bạn thân.”

“Lan Đạt ở trong cuộc sống giúp Fiennes rất nhiều, bọn họ đúng là bạn thân.” Nhớ lại lúc cậu cùng Lan Đạt quen nhau, Đường Phong nhịn không được mà cong khóe môi.

Khi đó cậu mới tiến vào giới giải trí, mà Lan Đạt lúc ấy lại là nữ ngôi sao nổi tiếng đương thời, có một lần hợp tác đóng phim, đoàn làm phim tụ hội trong một quán bar, một nam nhân đùa giỡn Lan Đạt, mà lúc ấy Fiennes đã ra mặt vì mỹ nữ này mà đánh nhau, kia cũng là lần đầu tiên Fiennes cùng người chân chính đánh nhau.

Không tính là cái gì cố sự anh hùng cứu mỹ nhân, nhưng đúng là sau đó bọn họ đã trở thành những người bạn tốt của nhau, Fiennes không phải không cảm nhận được Lan Đạt ngẫu nhiên đối cậu vươn cành oliu, chỉ là cậu biết so với trở thành tình nhân bọn họ càng thích hợp làm bạn bè hơn.

Nữ tử sang sảng này cũng không nhớ ở trong lòng, sau đó Lan Đạt cũng tìm được Geogre, người chồng hiện tại của cô.

Duyên phận không thể cưỡng cầu, bỏ lỡ một lần, có khi người kế tiếp mới là chân mệnh thiên tử chân chính của ngươi thì sao?

…..

…..

Lễ điện ảnh tất nhiên quan trọng, nhưng Đường Phong càng hưởng thụ thú vui xem phim tại lễ điện ảnh, trừ bỏ muốn nhận một ít quay chụp mặt bìa cùng phỏng vấn tại Venice, thời gian khác cậu đều có thể tự do hành động.

Tiểu Vũ vẫn là lần đầu tiên đến Venice, Đường Phong quyết định mang theo vị trợ lý này đi dạo xung quanh Venice.

Bất quá sáng hôm sau Tiểu Vũ liền nôn nóng gọi điện thoại đến, nói là báo chí sớm hôm nay đã đăng hình ảnh đêm qua Đường Phong cùng Lan Đạt uống rượu, tiêu đề vẫn kích thích trước sau như một: “Ảnh hậu Lan Đạt yêu mến tiểu nam tinh.”

Đường Phong không có danh tiếng nên trực tiếp trên mặt không hề xuất hiện tên tuổi của cậu, trên hình lại loáng thoáng có thể thấy mặt của cậu, phỏng chừng vị phóng viên đó không biết tên của cậu.

“Ha ha ha, cô xem phóng viên này viết thật tốt, mặc dù Lan Đạt đã gần bốn mươi tuổi, nói thế nào cũng là mỹ nữ có thứ hạng trên toàn cầu, lại còn nói cô ấy gặm cỏ non, Lan Đạt khẳng định sẽ tức chết.” Đường Phong xem xong báo chí liền nở nụ cười, trên ảnh chụp là tư thế Lan Đạt cùng cậu dựa sát vào nhau, từ góc độ đó nhìn vào thực sự giống như bọn họ đang ôm nhau.

“Anh cũng thật tốt a Đường Phong, chuyện xấu cùng Đại minh tinh quốc tế Kino còn chưa xẹp hiện tại lại đến Ảnh hậu Lan Đạt, làm người đại diện của anh tôi đột nhiên cảm thấy thật áp lực đồng thời lại thực hưng phấn.” Tiểu Vũ thở dài, như thế nào cảm thấy mặc kệ là Đường Phong cùng ai đứng chung một chỗ đều có thể trở thành đối tượng cho chuyện xấu, có cần khoa trương vậy không a?

Đường Phong cười đem tờ báo buông xuống: “Cứ để bọn họ viết đi.”

“Tôi biết anh không phải một nam nhân tùy tiện, bất quá Đường Phong, Lan Đạt là người đã có chồng, hơn nữa chồng của cô ấy còn là cao tầng của công ty truyền thông, có khi nào sẽ hiểu lầm giữa hai người có gì hay không?”

Tiểu Vũ cầm tờ báo lên cẩn thận nghiên cứu, tuy rằng tin tức này gia tăng độ tỏa sáng của Đường Phong, nhưng dù sao đối phương cũng là nữ minh tinh nổi tiếng, lỡ như bị cho là cố ý tiếp cận hay có ý đồ lấy điều này tranh thủ ánh mắt, bọn họ sẽ không hề có lý lẽ gì để nói.

Đường Phong không phải là người thích tuyên truyền, Tiểu Vũ cũng biết rõ điểm này, từ trước đến nay cô không hề chủ động cấp truyền thông phát thông điệp hoặc lộ ra tin tức không nên có hoặc là không tồn tại, cho dù phần lớn ngôi sao trong nước đều sẽ có chuyên gia liên hệ tạp chí phát thông điệp, nhưng bọn họ có kiên trì của chính mình.

“Không, sẽ không.” Mỉm cười cong khóe miệng, Đường Phong đối Tiểu Vũ nói: “Nếu như người chồng thân mật nhất cũng không tin cô, vậy làm sao có thể tiếp tục dùng quan hệ vợ chồng sống tiếp đây? Giới giải trí vốn là một cái chảo nhuộm lớn, tin tức loạn thất bát tao gì cũng được viết ra, Geoge đủ tin Lan Đạt, cho nên bọn họ mới đi đến hiện tại.”

“Ai, nghe lên thật khiến người hâm mộ, nếu như tôi cũng có một ông chồng như vậy thì tốt rồi.” Hoàng hoa khuê nữ chờ gả Tiểu Vũ lập tức ai thán lên.

Đường Phong cười nói: “Cô sẽ gặp thôi, chỉ cần nhớ kỹ một chút, bạn trai này nọ a, thà thiếu không ẩu.”

“Dĩ nhiên!”

Đường Phong quen thuộc Venice liền mang theo một đám trợ lý càn quét thành phố, bởi vì được đề cử cho hai giải thưởng lớn của Venice, đại lão bản Lục Thiên Thần vừa mới phát tiền thưởng cho cậu, Đường Phong tự nhiên cũng sẽ cấp nhóm trợ lý bên người mua vài thứ thú vị, vài người cùng nhau vui chơi lại chụp ảnh, đùa đến vui vẻ thích ý.

Đường Phong ngược lại có chút cảm thấy xin lỗi Lục Thiên Thần, bởi vì nếu Lục tổng còn ở thì khẳng định nhóm tiểu nhân viên kia sẽ không dám chơi đùa hết mình, vì thế lúc Đường Phong đề nghị đi ra ngoài chơi đùa thì Lục Thiên Thần chủ động rời khỏi.

Có đôi khi người nam nhân thật sự tri kỷ khiến người ta cảm thấy ấm áp.

Để bồi thường, Đường Phong ở trên đường mua một dây lưng cho Lục Thiên Thần.

Vừa mới tính tiền xong, Đường Phong đột nhiên nhận được một cuộc gọi không hiển thị tên người, mỉm cười, cậu cảm thấy cậu biết người gọi điện thoại cho cậu là ai.

“Charles.” Đường Phong trực tiếp mở miệng nói.

[ Oa úc! Bảo bối thân ái của tôi, cậu cùng tôi thật sự là có tâm linh tương thông, sao lại biết là tôi? Ha ha, tôi đã biết, cậu nhất định là muốn tôi gần chết]

Ngữ điệu cùng thanh âm quen thuộc, quả nhiên chính là vị hoa hoa công tử kia.

“Tôi hẳn là đổi tên cho anh thành Char vô nghĩa.”

[Thân ái đừng như vậy, tôi chỉ là… rất nhớ cậu mà thôi] Ngữ điệu của đối phương hơi bình thường một chút.

Đường Phong cười nhẹ, rất nhanh lại nghe thấy thanh âm của Charles.

[ Mấy ngày nay tôi tự hỏi rất nhiều, bảo bối, cuồng vọng tự đại của tôi đã gây không ít phiền toái cho cậu]

“Kẻ không cuống vọng tự đại kia sẽ là Charles anh sao?” Mặc kệ là cẩn thận điệu thấp thì vẫn là cuồng vọng tự đại, rất nhiều chuyện đột ngột phát sinh cũng sẽ không để cho bọn hắn đoán được, cho nên…

“Đừng nói với tôi anh sẽ đổi tính, tôi đã quen tính tình cuồng vọng tự đại của anh, Charles.” Thật sự không nhất thiết phải đi thay đổi chính mình.

[Sự hiểu biết của cậu thật sự khiến tôi sắp trở nên điên cuồng, không, tôi đã điên cuồng rồi! Tốt lắm thân ái, tôi phải nói với cậu một ít chính sự, lão bằng hữu Lục Thiên Thần đã nói với tôi một ít này nọ, tôi nghĩ cậu đúng, trong khoảng thời gian này tôi sẽ không đi nhìn cậu, nhưng cậu trăm ngàn lần không thể quên tôi]

“Nghe đúng là một tin tức tốt.”

[Cậu thật sự làm tổn thương tim tôi!] Khoa trương rống lên.

“Oa úc, tin tức tốt hơn.” Đường Phong yêu thích việc đả kích Charles.

[Được rồi, nếu khi dễ tôi có thể làm cho cậu vui vẻ, đại hùng da dày thịt béo tôi rất thích ý cho cậu khi dễ, Hunter Đường của tôi]

“Nói ngắn gọn.”

[Tôi yêu cậu, tôi nhớ cậu]

“Ân, đã biết”

[ Thật sự là một phản ứng khiến người ta tan nát cõi lòng, bảo bối, tôi đã xem phim, tôi thích bộ phim kia, nhưng là tôi không thích cái đoạn thân thiết dài gần mười phút kia, tốt lắm, tôi không quấy rầy thân ái, sau này liên lạc úc]

Charles rất nhanh cắt đứt điện thoại, Đường Phong nhìn di động nở nụ cười, đại gia hỏa kia a, cũng không biết có phải đang ngầm làm chuyện xấu gì hay không.

Nhưng có thể nghe được thanh âm của Charles làm cho Đường Phong cảm thấy vui vẻ, ít nhất chứng minh ngày đó bọn người Charles rời đi thành công.

Cầm lấy caravat đã được nhân viên đóng gói tốt, Đường Phong đi cùng những người khác trở về khách sạn, lúc đi đến dưới lầu thì Đường Phong đột nhiên thấy được người quen, người trẻ tuổi mang kính đem đứng ở cửa thang máy nôn nóng nhìn xung quanh, tựa hồ là đang tìm ai đó, tầm mắt hai người ngẫu nhiên đụng phải nhau, người trẻ tuổi mang cặp kính to cong lên khóe miệng.

“Đường đại ca!” Người trẻ tuổi mang máy ảnh trên lưng giống như hỏa tiễn vọt lại đây, nhiệt tình kêu lên.

“Lý Đông Tây?”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.