Sợ Cưới

Chương 116: Chuẩn bị chiến đấu cấp mộtChàng trai để Trình Mai Tây xuống, mới đưa tay lau đi mồ hôi trên trán, bà Trình khách khí kêu cậu ngồi xuống: “Cậu thanh niên này, vất vả cho cậu rồi, nhanh ngồi xuống nghỉ ngơi một chút, tôi nên gọi cậu như thế nào!”

Chàng trai khoát khoát tay: “Cô à, cô quá khách khí, này có tính là gì đâu! Cháu là tài xế của Trình tổng trong công ty, trước kia cháu thường cùng Trình tổng cùng công tác, cô ấy đối với cháu khá tốt, cô gọi cháu Tiểu Lý là được! Trình tổng đây xảy ra chuyện gì, cô ấy từ chức ở công ty đi ra, là cháu đưa cô ấy quay về, thời điểm đó cô ấy còn khỏe mạnh, cho dù từ chức cũng không là nguyên nhân để cho cô ấy biến thành như vậy!” Tiểu Lý nhìn Trình Mai Tây, có chút hoang mang cũng rất thổn thức.

“Haiz, chuyện này nói rất dài dòng, công việc của nó không thuận lợi, trong nhà cũng xảy ra chút chuyện, chuyện này tiếp chuyện kia, thì trở thành như vậy.” Bà Trình thở dài thật sâu.

Tiểu Lý gật đầu một cái, cũng thở dài ra: “Trình tổng là người tốt như vậy, cho tới bây giờ cũng không có lòng hại người, thế nào biến thành như vậy.”

Lúc này, Trình Mai Tây nằm ở một bên phát ra thanh âm mơ hồ, bà Trình tiến tới sau khi nghe hỏi: “Đổi ngồi?”

Trình Mai Tây lo lắng con ngươi không chuyển động, bà Trình biết mình đoán không đúng, lại thử hỏi dò: “Đổi khóa.”

Trình Mai Tây thở phào nhẹ nhõm, nhắm mắt lại,Tbà trình thấy mình đoán trúng ý đồ Trình Mai Tây, ngẩng đầu lên nhìn về phía ông Trình: “Ý của con bélà phải đổi khóa nhà, ông xem làm thế nào?”

“Tôi cũng vậy ủng hộ con bé, vậy nhanh lên tìm người để đổi khóa đi!” Ông Trình tán thành quyết định của Trình Mai Tây.

Tiểu Lý một bên nghe vậy mở miệng: “Chú, cháu biết một người thay khóa, có cần hay không cháu giúp chú gọi điện thoại liên lạc!”

“Tốt lắm, làm phiền cháu giúp chúng ta liên lạc, phải lập tức tới ngay.” Ông Trình bình tĩnh giao phó.

Tiểu Lý bấm điện thoại, sau khi ngắt điện thoại nhìn về phía ông Trình: “Ông ấy lập tức tới ngay! Hai mươi phút sau sẽ đến.”

Nhìn Trình Mai Tây đã thu xếp ổn thỏa, bác sĩ Phương đứng lên hướng ông Trình cùng bà Trình tạm biệt: “Cô chú, vậy cháu về bệnh viện trước, buổi tối cháu còn có ca đêm, cháu đi trước, ngày mai sau khi cháu tan việc sang đây xem cô ấy.”

“Hôm nay thật sự rất cảm ơn cháu, nếu không phải là cháu, cô cùng cha con bé căn bản không có biện pháp mang con bé về nhà.” Bà Trình đưa bác sĩ Phương lúc ra cửa lưu luyến không rời.

Đưa bác sĩ Phương đi, bà Trình trở lại hỏi Tiểu Lý: “Này, Tiểu Lý, cháu mới vừa nói Mai Tây là bị vội vã ép từ chức, đến cùng là có chuyện gì xảy ra à?”

“Chuyện như vậy một hai câu nói không rõ ràng, Quý Tổng giám tài vụ công ty chúng cháu rời đi, vốn là lúc ông ấy đi đề cử Trình tổng giám tiếp thay chức Tổng giám tài vụ, Trình tổng giám mặc dù là Phó Tổng Giám, nhưng vẫn làm Tổng thanh tra công việc, kết quả nửa đường nhảy ra một Trình Giảo Kim, Trình tổng giám bị một cấp dưới lợi dụng sai lầm của đônng nghiệp, thành công cướp được vị trí Tổng thanh tra tài vụ, còn lên kế hoạch hãm hại Trình tổng, khiến trong công ty mọi người trên dưới cho là Trình tổng giam hại cô ta, Trình tổng tại sao phải chịu uất ức như vậy, trong cơn tức giận liền từ chức.” Tiểu Lý dùng vài ba lời khái quát sự thực trải qua.

Ông Trình một bên một mực yên lặng nghe có chút hiểu: “Đó chính là Tổng giám mới của cháu hãm hại Trình tổng, khó trách con bé từ từ chức công ty mậu dịch Nam Thiên, con bé đối với Nam Thiên rất có cảm tình, ta hiểu biết rõ thời điểm con bé từ chức cũng cảm thấy thật kỳ quái.”

Tiểu Lý tiếp lời phụ họa: ”Đúng vậy, Trình tổng giam đặc biệt chuyên nghiệp, cô ấy đối với công ty bỏ ra công sức chúng cháu đều nhìn thấy, cô ấy nói đúng, chính là đối với người nghiêm khắc chút, nhưng tất cả đều là từ công việc, không có gì tư tưởng xấu, không giống Tổng giám tài vụ hiện tại, ngoài mặt hòa nhã, ở trong bóng tối ngáng chân cho người ta ngã, các đồng nghiệp đều nói Trình tổng giám là cấp trên tốt.”

Ông Trình thở dài: “Con gái của chú, cá tính quá mạnh mẽ, nói chuyện lại gọn gàng dứt khoát, luôn đắc tội với người khác. Cháu có thể xem con bé như vậy, thật là không dễ dàng, cám ơn cháu!”

“ Thời điểm Trình tổng giám từ chức cháu liền khuyên cô ấy đừng hành động theo cảm tình, cô ấy ở công ty chịu cay đắng nhiều năm như vậy, thật vất vả làm được vị trí Phó Tổng Giám tài vụ, bị tiểu nhân hãm hại làm mình rời đi, quá thuận lợi cho những người này rồi!” Tiểu Lý nói xong có chút tức giận.

“Mai Tây không phải từ chức sao? Cháu mới vừa nói công ty bây giờ đang tìm Mai Tây, là chuyện gì xảy ra?” Ông Trình có chút không hiểu.

“A, nguyên nhân Trình tổng giam từ chức là trong bộ phận tài vụ của cô có một đồng nghiệp bộ có một đồng nghiệp sai sót với với hóa đơn sổ ngạch công ty Thế Đạt ở Thượng Hải, kết quả công ty chúng ta trả hơn vài trăm vạn, Trình tổng giám mang theo Tổng giám tài vụ hiện đảm nhiệm cùng đi Thượng Hải, cùng Tổng giám đốc công ty Thế Đạt gặp mặt bàn bạc xong chuyện hóa đơn. Sau khi trở lại, Tổng giám tài vụ công ty chúng cháu nghỉ việc, vốn là xác định do Trình tổng giám tiếp thay vị trí tài vụ Tổng thanh tra, cũng không biết Tổng giám tài vụ hiện đảm nhiệm ở bên Chủ tịch kia làm công việc gì, kết quả Tổng giám tài vụ hiện đảm nhiệm liền thay Trình tổng giám.” Tiểu Lý tỉ mỉ kể lại chuyện đã xảy ra cho ông Trình.

“Trong khi không được Tổng giám tài vụ, cũng không vì vậy trực tiếp từ chức, chuyện này trong kinh doanh cũng là chuyện rất bình thường chuyện sao!” Ông Trình vẫn còn có chút hoang mang.

“Mấu chốt là Tổng gián tài vụ đương nhiệm rất rõ về năng lực của Trình tổng giám, cũng biết mình là đi đường tắt lên vị trí, cho nên một lòng đạp Trình tổng giám ở dưới chân, cho nên trong một lần hội nghị rất quan trọng, kéo Trình tổng giám xuống, hại Trình tổng giám ở trước mặt Hội Đồng Quản Trị và Chủ tịch xảy ra sơ suất, ngược lại khiến cho giống như Trình tổng cố ý hại cô ta, Trình tổng không chịu nổi những hành vi này, liền quả quyết từ chức.” Nghe lời Tiểu Lý nói, ông Trình có chút hiểu ra, con gái của ông không chịu được hạt cát trong mắt, làm ra chuyện như vậy một chút cũng không kỳ quái.

“Hiện tại người nào của công ty Thế Đạt đang tìm Mai Tây, chú mới vừa rồi không nghe rõ?” Ông Trình nghĩ chứng thật một chút có phải hay không mình đã nghe lầm.

“Chính là Tổng giám đốc Brian công ty Thế Đạt à? Hình như tên tiếng Trung gọi là Bộc Tấn đi! Lúc ấy Trình tổng đi Thượng Hải chính là cùng anh ấy thảo luận đơn từ, hình như lúc ấy đã đồng ý xử lý, nhưng hiện tại anh ấy nói hóa đơn này không thể xử lý bây giờ, mới đầu là Trình tổng phụ trách cho nên chỉ cùng Trình tổng nói, hiện tại Viên Tổng giám đốc chúng cháu cũng nóng vội muốn chết, Hội Đồng Quản Trị cũng hỏi tới chuyện này, vì thế, Viên Tổng giám đốc để cho cháu phải thừa dịp nghỉ, trong lúc đó tìm được Trình tổng, may nhờ hôm nay vận khí tốt, ở dưới lầu gặp phải mọi người!” Tiểu Lý nói xong thở phào một hơi.

“Bộc Tấn? Nó không phải đi Mỹ rồi sao, tại sao nhiều năm như vậy lại trở về? Nó rốt cuộc trong lòng nghĩ gì?” Biết được Bộc Tấn trở lại, ông Trình phản ứng hết sức kịch liệt, năm đó Bộc Tấn không từ mà biệt khiến cho Trình Mai Tây tạo thành tổn thương, mắt ông nhìn thấy, thương ở trong lòng, hôm nay Bộc Tấn lại lần nữa trở lại, ông vô cùng lo lắng Trình Mai Tây lần nữa bị thương tổn.

“Bộc Tấn, cái tên khốn ấy lại trở về làm gì, nó còn cho rằng Mai Tây nhà bị nó làm hại chưa đủ thảm sao!” Bà Trình phản ứng kịch liệt hơn.

Tiểu Lý hết sức kinh ngạc: “Các người biết Bộc Tấn, tại sao anh ấy hại Trình tổng?”

“Ừ, biết, trước kia nó cùng Mai Tây đã từng đùa giỡn tình cảm, hại con bé đủ thảm.” Nhiều năm về sau, bà Trình như cũ khó có thể quên được.

Điện thoại của Tiểu Lý vang lên, thì ra là thợ đổi khóa đến, bà Trình mở cửa, thợ sổi khóa xách theo thùng dụng cụ vào cửa: “Các người phải thay đổi loại nào?”

“Có loại nào mà thợ khóa không mở được? Chúng tôi không sợ đắt!” Ý nghĩ bà Trình kỳ lạ.

“Vậy không có, khóa tốt hơn nữa, chỉ cần là thợ sửa khóa, cũng có thể mở ra.” Người thợ có chút khó xử.

“Tranh thủ thời gian nhanh lên một chút đổi đi, đổi loại khóa tốt nhất! Ở bên trong lại thêm một lớp bảo vệ nữa, bên ngoài không thể mở ra cái loại đó.” Ông Trình đơn giản phân phó.

Sau khi thợ khóa hiểu ý đồ ông Trình liền bắt đầu thao tác, không đến mười phút, đã đổi khóa xong, trong lúc đó còn tăng cường một ống khóa bảo vệ ở cửa cùng khung cửa, như vậy ở bên ngoài cũng không dễ dàng mở ra, ông Trình kéo kéo kiểm tra bày tỏ hài lòng.

Người thợ thu dọn đồ lên tiếng chào rồi ra cửa rời đi.

Tiểu Lý nhìn Trình Mai Tây một chút, có chút lo lắng hỏi ông Trình: “Chú, Trình tổng rốt cuộc bị bệnh gì? Thật ra cháu được cô ấy có thể trở về công ty báo cáo, nhưng cái bộ dáng này của cô ấy không có biện pháp về công ty đi làm!”

“Bác sĩ nói con bé chủ yếu là khó khăn ngôn ngữ và hành động, chỉ cần tăng cường huấn luyện, nên không đợc bao lâu là có thể khôi phục.” Ông Trình rất có lòng tin trả lời.

“A, vậy thì tốt, vậy chú không có chuyện gì cháu đi trước, ngày mai cháu trở lại thăm Trình tổng, đây là số điện thoại của cháu, chú có chuyện gì có thể liên lạc với cháu.” Tiểu Lý đưa danh thiếp cho ông Trình, đứng dậy tính rời đi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.