Sở Vương Phi

Chương 117: Đại hôn (thượng) Tướng phủ bị tra xétMùng chín tháng mười một, ngày Vân Thiên Mộng nhận được lá thư ngày ba mươi mốt tháng mười của Sở Phi Dương thì cuộc thi Hội mới chấm dứt, một cuộc thi kéo dài đến chín ngày bảy đêm, giống như đã vắt kiệt toàn bộ mọi tinh lực của thí sinh. Bất cứ ai khi ra khỏi Lễ bộ đều mặt mày ủ rũ mỏi mệt, không biết là bởi vì lần này đề thi Hội quá khó khăn, hay là khoảng cách hai cuộc thi quá ngắn khiến tất cả tinh thần sức lực của thí sinh còn chưa hồi phục, tóm lại là những thí sinh khi bước ra khỏi cổng Lễ Bộ đều mặt mũi khô quắt, thật sự là mỏi mệt không thôi.

"Không ngờ Hàn Giải Nguyên trước giờ luôn hăng hái cũng có ngày mặt mũi ủ rũ như vậy. Không phải từ trước tới nay tinh thần của ngươi rất tốt hay sao? Chẳng lẽ là vì đề thi khó quá, khiến ngươi luống cuống tinh thần, trong lòng lo lắng bất an?" Hàn Triệt vừa mới bước ra khỏi đại môn Lễ Bộ, liền thấy Vân Dịch Kiệt dẫn thư đồng đi đến trước mặt, ngữ khí chanh chua mỉa mai hắn.

Nếu nói thi cử suốt chín ngày bảy đêm mà không mệt, đấy là nói dối.

Hàn Triệt là người, dù có trẻ tuổi thì thân thể sau gần mười ngày thi cũng khó mà duy trì trạng thái sức khỏe ngày thường, giờ này trên mặt hắn ngoài vẻ ũ rũ mệt mỏi thì không có biểu lộ gì khác, giờ lại thấy Vân Dịch Kiệt ngáng đường mình thì trong cặp mắt trước giờ đều rất lạnh lùng của Hàn Triệt không khỏi hiện lên ý phiền chán, cảm thấy tên Vân Dịch Kiệt này giống hệt con ruồi, khiến người ta thấy phiền không hết.

Trong cuộc thi Hội vừa rồi, Hàn Triệt cùng Vân Dịch Kiệt ở vị trí đối diện, tất nhiên là biết tên Vân Dịch Kiệt này trong suốt khoảng thời gian thi đã làm cái gì.

Chỉ thấy vị công tử ca này cứ đến tối là đi ngủ thẳng một mạch đến khi mặt trời lên đến đỉnh đầu, sau đó thì nhàn nhã thưởng thức bánh ngọt trà thơm, thỉnh thoảng lén lút làm mấy chuyện làm gián đoạn mạch suy nghĩ của Hàn Triệt, nếu không phải ngoài cửa mỗi gian phòng của thí sinh có hai thị vệ thì Hàn Triệt thật sự cho rằng tên Vân Dịch Kiệt này đến Lễ Bộ nghỉ mát đấy.

Bởi vậy, khi tất cả mọi người đều mang vẻ mặt khó coi đi ra khỏi trường thi, Vân Dịch Kiệt tinh thần no đủ, sắc mặt hồng nhuận hoàn toàn trái ngược với tinh thần diện mạo những người khác.

Không thể không nói, Hàn Triệt vẫn bái phục Vân Dịch Kiệt đấy, không có việc gì mà vẫn có thể hung hăng càn quấy, cuồng vọng như vậy.

Mà lúc này Hàn Triệt cũng không có đầu óc đi cãi cọ với Vân Dịch Kiệt, chỉ thấy hắn nâng mắt nhìn Vân Dịch Kiệt một cái lập tức nhấc chân bước qua cửa Lễ Bộ, đi về phía Thần Vương Phủ.

Chỉ có điều Vân Dịch Kiệt này có vẻ tinh thần tốt quá, nhìn Hàn Triệt hiếm khi tỏ ra chật vật nên càng không muốn buông tha cho cơ hội như vậy, liền sai thư đồng cản đường Hàn Triệt, còn mình thì chậm rãi đi đến trước mặt hắn, giết cợt nhìn Hàn Triệt đã bao nhiêu ngày chưa đổi quần áo, cười nhạo: "Cái giá của Hàn Giải Nguyên càng ngày càng cao rồi, cơ mà muốn có giá thì cũng phải có cái thân phận gì sánh với nó, nhìn cái áo Hàn Giải Nguyên đã mặc hơn một tháng rồi này, quả nhiên là keo kiệt hết mức mà. Khó trách là Giải Nguyên họ Hàn, quả là vừa xứng."

Nói xong Vân Dịch Kiệt cười rú lên, mà ngay cả tên thư đồng đang cản đường Hàn Triệt kia, thấy quần áo của đối phương mặc còn rách rưới hơn cả mình thì cũng cười theo Vân Dịch Kiệt một cách càn quấy.

Bọn họ muốn ám chỉ chính là trận lửa lớn kia đã thiêu hủy toàn bộ quần áo sách vở của Hàn Triệt, bộ quần áo này trên người hắn chính là gia sản duy nhất còn lại rồi, lấy đâu ra quần áo thay nữa?

Thấy Vân Dịch Kiệt nhất định không buông tha cho mình, Hàn Triệt biết rõ mình nếu không phản bác thì sẽ thật sự phải xin lỗi cả buổi diễn trò này của Vân Dịch Kiệt rồi, trên khóe miệng dần dần nổi lên ý cười yếu ớt, Hàn Triệt lạnh nhạt nhìn hai chủ tớ cười đến mức quá phận trước mặt, nói: "Vân công tử ngoài việc ganh đua với người khác ở chuyện quần áo ăn mặc, còn lấy ra được cái gì ra nữa không?"

Vân Dịch Kiệt thật sự đã cho là người khác không biết thân phận địa vị của hắn sao?

Nếu không phải hắn có vị đại bá là Hữu Tướng thì tình cảnh của hắn hôm nay chắc chắn sẽ không thể tốt hơn Hàn Triệt bao nhiêu.

Nhưng Vân Dịch Kiệt này lại chó cậy gần nhà ỷ vào cây đại thụ Vân Huyền Chi mà không để những thí sinh hàn môn trong mắt, thật sự không hiểu một đạo lý là rời Vân Huyền Chi ra thì hắn ngay cả thí sinh hàn môn cũng không bằng đâu.

Lời này của Hàn Triệt lập tức khiến Vân Dịch Kiệt như bị người giẫm phải đuôi, sắc mặt lập tức hóa khó coi, một tay dùng sức túm trên tay Hàn Triệt, ánh mắt lạnh lùng trừng Hàn Triệt, trên mặt đầy vẻ nguy hiểm: "Hàn Giải Nguyên đang xem thường Vân Dịch Kiệt ta sao? Mặc dù ta không có tài học như ngươi, nhưng chỉ bằng gia thế ta đã có thể ép ngươi cả đời rồi! Có trách cũng chỉ có thể trách ngươi không đầu thai vào nhà tốt, không được sinh trong gia tộc phú quý, dù có đầy bụng thi thư thì sao? Trên phương diện thân phận gia thế ngươi vẫn vĩnh viễn thua ta một đoạn, càng đừng nói đến tài học của đại ca ta hơn ngươi rất nhiều, ngươi có gì để cao ngạo chứ?"

Hàn Triệt dùng sức gạt tay Vân Dịch Kiệt ra, cười lạnh: "Nếu Vân công tử đã coi thường Hàn mỗ như thế, cần gì phải suốt ngày bám lấy Hàn mỗ nói chuyện tào lao, cứ làm như không thấy chẳng phải tốt nhất sao?"

"Hàn Triệt, ngươi nếu vĩnh viễn biến mất mới hợp ý ta nhất!" Mà Vân Dịch Kiệt lại âm hiểm cười, bỏ lại một câu này liền nghênh ngang dẫn thư đồng rời đi. . .

Mà Hàn Triệt lại vì câu này của Vân Dịch Kiệt mà tỉnh táo triệt để, chỉ thấy ánh mắt của hắn lạnh đi nhìn chằm chằm vào bóng lưng của Vân Dịch Kiệt trên ngựa, trong mắt như có điều gì suy nghĩ, lại giống như là đã hiểu rõ chuyện gì.

"Hàn huynh, sao lại sững sờ ở chỗ này?" Đúng lúc này, đầu vai Hàn Triệt bị người vỗ mạnh một cái, xoay đầu lại đã thấy Lỗ Phàm mặt mũi tái nhợt mỉm cười đứng bên cạnh mình.

"Không có gì, chỉ là đột nhiên thấy ánh mặt trời, hơi khó nhìn." Đối với Lỗ Phàm, Hàn Triệt không có biểu hiện quá mức nhiệt tình, chỉ là bảo trì lễ phép ngày thường, không để cho người cảm thấy thất lễ xấu hổ, cũng sẽ không để cho người cảm thấy hắn dễ ở chung, chỉ bình thản giữ đúng lễ nghi phép tắc.

Lỗ Phàm lại như thể rất có hảo cảm với Hàn Triệt, luôn tìm cách trò chuyện với Hàn Triệt, lúc này thấy Hàn Triệt trước sau vẫn lạnh nhạt thì trong lòng cũng không trách Hàn Triệt, chỉ cười nói với giọng bênh vực: "Ta thấy huynh là bị tên Vân Dịch Kiệt kia quấy rầy đến ăn không no ngủ không yên mà mệt mỏi phải không?"

Nghe vậy, Hàn Triệt cũng không mở miệng đáp lời, chỉ lẳng lặng nhìn Lỗ Phàm, cảm thấy trong lời của hắn ta có ẩn ý gì khác, dường như hắn tận mắt nhìn thấy Vân Dịch Kiệt hãm hại mình vậy, mà làm cho ngay cả hộp cơm của mình cũng bị thị vệ kiểm tra liên tục không thể ăn ngon.

Lỗ Phàm dưới ánh mắt lạnh lùng của Hàn Triệt thì chất phác cười, lập tức lên tiếng giải thích: "Lúc ấy trường thi yên tĩnh như vậy, sợ là tất cả thí sinh cũng nghe được cuộc đối thoại của huynh với Vân Dịch Kiệt. Tên Vân Dịch Kiệt kia cũng không cẩn thận ngẫm lại mà xem, đồ ăn của chúng ta đều là Thần Vương sai người chuẩn bị, há lại xuất hiện chuyện ăn gian chứ? Đúng là buồn cười!"

Nghe hắn giải thích như vậy, ý tìm tòi nghi ngờ trong mắt Hàn Triệt dần biến mất, dần dần nổi lên ý cười yếu ớt, lập tức đáp: "Đa tạ Lỗ huynh đã quan tâm, ta không có việc gì cả."

Nói xong, Hàn Triệt liền cất bước, chỉ là vừa đi một bước liền bị tên Lỗ Phàm giữ chặt, bên tai lập tức lại vang lên giọng nói của Lỗ Phàm: "Hàn huynh, huynh định đi đâu vậy? Thần Vương phủ ở hướng kia cơ mà."

Thấy thế, Hàn Triệt lại mỉm cười, chậm rãi đáp: "Thi Hội vừa kết thúc rồi, tất nhiên là phải tìm chỗ ở khác, không thể quấy rầy Vương gia mãi được."

"Hàn huynh, đừng nói như vậy. Huynh xem, Trữ Phong thị vệ bên cạnh Thần Vương đang đi về phía chúng ta kìa." Nói xong ánh mắt Lỗ Phàm hơi chuyển về phía bên kia, thấy Trữ Phong cầm trường kiềm đang đứng đợi ở bên đường, chờ các thí sinh hàn môn bước ra.

Thấy một màn như vậy, đáy lòng Hàn Triệt xẹt qua một tia lãnh ý, trên mặt lại không có biểu cảm gì, ánh mắt liếc qua Lỗ Phàm mang vẻ mặt kích động, đáy mặt liền hiện lên một vẻ lạnh lùng.

Mà Trữ Phong sớm đã thấy hai người bọn họ, thấy hai người nhìn về phía mình liền thấp giọng phân phó mấy câu với thị vệ bên cạnh, liền thấy thị vệ kia nghe lệnh đi về phía hai người. . .

Lúc này, phía đầu đường khác xuất hiện một hồi thảo luận huyên nào, Hàn Triệt cũng Lỗ Phàm chuyển mắt nhìn lại thấy một đám thiếu niên mặc võ phục đang vây quanh một thiêu niên vóc người cao to, khuôn mặt tuấn lãng đang đi về phía Lễ Bộ này.

Thấy thiếu niên kia mỉm cười, như ánh nắng hè, tươi sáng và ấm áp, trên người hắn tỏa ra khí chất khác hẳn với Hàn Triệt, võ phục đỏ sậm mặc trên người hắn thật sự rất hợp, khiến người ta không dời được mắt, hi vọng có thể tiếp cận thiếu niên tao nhã như này.

"Không nghĩ lần này lại có cơ hội gặp mặt Giải Nguyên cuộc thi võ lần này." Ánh mắt Lỗ Phàm chăm chú nhìn chằm chằm vị thiếu niên kia, miệng thì thào lẩm bẩm, những lời này cũng đã lọt vào tai Hàn Triệt.

Không ngờ đây chính là Hàn Thiếu Miễn, Giải Nguyên Võ lần này, quả nhiên không giống người thường.

Thân là người tập võ, cảm giác nhanh nhạy khiến ánh mắt của Hàn Thiếu Miễn lập tức quét về phía bên này của Hàn Triệt, khi thấy vị thiếu niên lạnh lùng như trăng, phiêu dật như gió, trong mắt Hàn Thiếu Miễn không khỏi nổi lên một vòng tán thưởng, lập tức dẫn cả đoàn người đi về phía Hàn Triệt.

Vài tên đi bên cạnh Hàn Thiếu Miễn sớm đã nhận ra Hàn Triệt và Lỗ Phàm, liền nịnh nọt nói ra tên của họ cho Hàn Thiếu Miễn.

"Hàn Thiếu Miễn!" Chỉ là ngay lần đầu nhìn thấy Hàn Triệt, Hàn Thiếu Miễn đã lễ pháp báo ra tên của mình, cặp mắt đầy ý cười kia toát lên vẻ thành khẩn và thắng thắn, khiến cho mọi người sinh lòng hảo cảm, ngay cả Hàn Triệt không mấy thân cận với người khác cũng cảm thấy có hảo cảm với Hàn Thiếu Miễn này.

"Hàn Triệt!" Nhìn Hàn Thiếu Miễn chắp tay chào mình, Hàn Triệt hiếm khi mỉm cười có độ ấm như thế, thẳng thắn nói ra tên của mình.

"Có thể nhìn thấy Giải Nguyên Văn lần này, thật là vinh hạnh của Hàn mỗ!" Hàn Thiếu Miễn xuất thân là danh môn vọng tộc, trên người lại không có ngạo khí cuồng vọng của công tử quý tộc, khí chất bình dị gần gũi lại khiến phần đông thí sinh rất vui vẻ kết giao với hắn.

"Cũng là vinh hạnh của Hàn mỗ!" Nhìn Hàn Thiếu Miễn cười cười, Hàn Triệt cũng đáp lại.

"Hàn Giải Nguyên, Lỗ Á Nguyên, mời lên xe ngựa." Lúc này, thị vệ kia đã đi vào, nói với giọng lạnh như băng.

Mọi người nhìn lại, lại phát hiện đây là thị vệ phủ Thần Vương, mà cách đó không xa còn có thiếp thân thị vệ của Thần Vương – Trữ Phong, sau lưng Trữ Phong lại là xe ngựa của phủ Thần Vương, mà lúc này Trữ Phong đang nhìn về phía bên này, hiển nhiên là đang đợi hai người Hàn Triệt và Lỗ Phàm.

Điều này khiến Hàn Thiếu Miễn dùng một ánh mắt nghiền ngẫm nhìn theo Hàn Triệt, mặc dù đây là lần đầu tiên gặp mặt những Hàn Thiếu Miễn lại cho rằng Hàn Triệt chắc chắn không phải kẻ thấy người sang bắt quàng làm họ, dùng thủ đoạn để trèo cao.

Cảm giác Hàn Triệt mang lại cho người khác mặc dù là lạnh lùng, nhưng trobg cặp mặt mỉm cười kia là vẻ bình thản, không giống cảm giác kiểu con buôn của Lỗ Phàm Kia, cặp mắt kia mặc dùng cũng đầy ý cười vui vẻ, những lại khác với Hàn Triệt ở chỗ, trong đó là sự khôn khéo và tính toán. Đây cũng là lý do mà Hàn Thiếu Miễn chỉ lên tiếng chào hỏi mỗi mình Hàn Triệt mà thôi.

Hàn Triệt tất nhiên là nhìn ra vẻ khó hiểu trong mắt Hàn Thiếu Miễn, nhưng hắn chỉ cười thản nhiên, nhẹ gật đầu với Hàn Thiếu Miễn xong liền theo thị vệ lên xe ngựa của Thần Vương phủ.

Đưa mắt nhìn xe ngựa của Thần Vương phủ rời đi, trong lòng Hàn Thiếu Miễn vương lại một cảm giác rất kì lạ, cảm thấy mình cùng Hàn Triệt tuyệt đối sẽ không chỉ gặp mặt mỗi lần này.

"Chậc chậc, Hàn Giải Nguyên này đúng là tốt số, chẳng những tìm được đường sống trong đám cháy, lại còn được Thần Vương coi trọng như vậy, nếu hắn thực sự có tài, chỉ sợ sau này chắc chắn sẽ trở thành mưu sĩ bên người Thần Vương!" Một thiếu niên tham gia thi võ nhìn xe ngựa mang dấu hiệu của Thần Vương phủ rời đi, trong mắt không khỏi nổi lên vẻ hâm mộ.

Chỉ là điều này không được Hàn Thiếu Miễn đồng ý, nhớ tới vẻ mỉm cười cũng ánh mắt trước lúc Hàn Triệt rời đi, Hàn Thiếu Miễn lại không khỏi trăn trở về vị thiếu niên mới chỉ gặp qua một lần này.

Thi Hội chấm dứt, bắt đầu chấm bài thi, từ ngày mồng mười tháng mười một trở đi, Vân Huyền Chi mỗi ngày quay về Tướng phủ cũng chỉ kịp đổi một bộ quần áo rồi lại lập tức chạy tới Lễ Bộ chấm bài.

Mặc dù số thí sinh tham gia thi Hội ít hơn rất nhiều so với thi Hương thì công tác chấm thi lại phải làm cẩn thận hơn, mỗi một bài của thí sinh phải được từng vị thí sinh chấm mấy lần, sau đó mới cùng với các giám khảo khác trao đổi chẩm điểm.

Khách quan mà nói, ở cuộc thi võ, tất cả cứ lên lôi đài so chiêu, người thắng sẽ là trạng nguyên, nhưng thi Văn thì lại rườm rà phức tạp hơn rất nhiều, trải qua thi Hương, thi Hội, rồi còn thi Đình, qua vòng khảo vấn kiểm tra do đích thân Thiên Tử tiến hành mới có thể trở thành Trạng nguyên chính thức.

Cũng khó trách, những thí sinh kia lại khâm phục Sở Phi Dương như vậy, một người ở tuổi nhược quán lại có thể giành cả hai giải Văn Võ Trạng Nguyên, thật không phải chuyện đơn giản.

Mấy ngày này Bách Thuận Đường với Thu Bích Cư cũng an phận hơn không ít. Hẳn là lão thái thái giờ này cũng biết Vân Huyền Chi đang nắm giữ tiền đồ của hai đứa cháu trai, tất nhiên không dám vô duyên vô cớ đến chỗ Vân Thiên Mộng gây chuyện, đến lúc đó nếu bị Vân Huyền Chi phát hiện chỉ sợ sẽ liên lụy đến Vân Dịch Hoành, Vân Dịch Kiệt.

Đối với những ngày tháng yên tĩnh hiếm hoi này, Vân Thiên Mộng tất nhiên là trân trọng rồi, cho đến tận ngày hai mươi tháng mười một mới nhận được thư của Sở Phi Dương, vẻ mặt của Vân Thiên Mộng lập tức trở nên nghiêm trọng, lật qua lật lại lá thư của Sở Phi Dương mà đọc vài lần.

Cho đến khi đọc xong mấy lần, hai đầu lông mày của Vân Thiên Mộng dần dần chau lại, trong lòng tràn ngập sự lo lắng khó nói thành lời.

Vân Thiên Mộng mặc dù biết phương pháp mà nàng đưa ra là tương đối hữu hiệu, những nàng không thể ngờ là Sở Phi Dương lại tin tưởng mình như vậy, chẳng những ngay trong ngày nhận được thư, chẳng những thử nghiệm trên trâu nhiễm bệnh mà còn tự làm mình lây bệnh rồi làm chuột bạch thí nghiệm.

Mặc dù bên người hắn có tiểu Nhiếp đại phu những Vân Thiên Mộng vẫn nhịn không được mà lo lắng cho an nguy của hắn.

Đang lo lắng cho Sở Phi Dương thì thấy Mộ Xuân cùng mấy nha hoàn đi vào, thấy Vân Thiên Mộng đang ngồi bên bàn học đọc thư thì lập tức thả nhẹ bước chân, ngay ngắn đứng trước bàn sách, khẽ phúc thân với Vân Thiên Mộng.

"Mấy người các em làm sao vậy, sao sắc mặt lại khó coi thế?" Thấy có người đi vào, Vân Thiên Mộng liền gấp thư của Sở Phi Dương lại rồi cất vào trong tay áo, lại thấy mấy người Mộ Xuân chay mày, mặt mày còn có chút tức giận thì thuận tiện hỏi một câu.

"Tiểu thư. . ." Mộ Xuân há mồm, lại không biết nên mở miệng thế nào, quả thực có chút bực dọc càng khiến nàng không biết nói sao cho phải.

Vân Thiên Mộng thấy Mộ Xuân như vậy, liền chuyển mắt nhìn về phía Nguyên Đông, thấy nàng cũng mặt mũi buồn rầu, chỉ là so với vẻ tức giận của Mộ Xuân thì Nguyên Đông bình tĩnh hơn rất nhiều.

Thấy Vân Thiên Mộng nhìn mình, Nguyên Đông khẽ nhíu mày, lập tức trả lời: "Tiểu thư, vừa rồi Lễ Bộ mới đưa tới công văn, nói là Vân công tử đứng đầu trong lần thì Hội này, là Hội Nguyên!"

Nghe vậy, Vân Thiên Mộng nhìn qua một lượt bộ dạng khổ sở ấm ức của mấy nha hoàn nhà mình rồi lắc đầu cười cười, một lúc sau mới lên tiếng: "Các em buồn rầu vì chuyện này sao?"

"Chẳng lẽ tiểu thư không tức giận sao? Mới rồi lão thái thái chạy một mạch từ Bách Thuận Đường ra sảnh đón khách, còn cho vú Nhế thưởng tiền chon ha dịch, ánh mắt nhìn người cũng thay đổi hết rồi." Điều khiến Mộ Xuân căm tức không phải là chuyện Vân Dịch Hoành trúng Hội Nguyên, mà là thái độ bợ đỡ của lão thái thái, hôm nay thấy Vân thiếu gia bắt đầu có tiền đồ thế là còn càn quấy hung hăng hơn xưa, ngay cả Tứ tiểu thư kia cũng bắt đầu giương oai hoạnh họe mấy nha hoàn Khởi La Viên các nàng, điều này làm bọn Mộ Xuân thấy ức không sao kể hết.

Nhìn vẻ mặt hết sức bất bình của Mộ Xuân, Vân Thiên Mộng liền biết chắc chắn là vừa rồi lúc ở sảnh đón khách, lão thái thái với Vân Dịch Dịch đã tỏ thái độ với mấy nha hoàn của mình rồi, liền nhàn nhạt nói: "Có chuyện gì đáng tức giận sao? Giờ mới chỉ là thi Hội, tương lại còn có thi Đình, rồi qua sự khảo hạch của Hoàng Thượng mới được làm Trạng Nguyên chính thức cơ mà."

Có điều, lần này trước kì thi Hội thì có hỏa hoạn, sau lại là chuyện Vân Huyền Chi đảm nhiệm chức trách quan chủ khảo, sau lại điều hắn đảm nhiệm chấm thi, hôm nay thì Vân Dịch Hoành trúng Hội Nguyên.

Chẳng lẽ trong triều không một ai biết quan hệ giữ hai huynh đệ Vân Dịch Hoành với Vân Huyền Chi sao? Thánh chỉ như vậy, làm Vân Huyền Chi có muốn trốn tránh cũng không dám mạo hiểm kháng chỉ cự tuyệt, mất đầu như chơi đấy.

Nếu việc này mà có người cố tình vạch trần thì sợ Vân Tướng phủ này chắc chắn sẽ phải chịu sóng gió lớn.

Sau khi bóc từng tầng quan hệ ra, lòng Vân Thiên Mộng phát lạnh, chỉ sợ đây là ván cờ có người cố ý đặt ra, chỉ là ván cờ này nhằm vào ai thì Vân Thiên Mộng lúc này còn chưa đoán ra được.

Chỉ sợ lão thái thái lúc này cao hứng còn quá sớm, việc đã đến nước này, mọi chuyện về sau diễn biến thế nào có lẽ đều đã bị người đặt bẫy kia nắm hết trong tay, mà Vân Dịch Hoành, Vân Dịch Kiệt lần này sẽ trở thành tốt thí mạng.

Có lẽ tất cả những thứ này đều bắt đầu từ lúc Sở Phi Dương và Sở Vương rời kinh đô, lại thêm việc Ngọc Càn Đế trong thời gian này bị bệnh nặng không vào triều, mọi chuyện trọng yếu trong triều đình đều là do mấy vị đại thần thương lượng xong rồi chuyển qua cho Thái Hậu, truyền lại cho Ngọc Càn Đế, ở trong có giấu bí ẩn gì hay không thì không ai biết được.

Có điều, không phải ai cũng biết được điều này, trên đời này, những kẻ hồ đồ quả thực nhiều lắm. Sau khi tin tức Vân Dịch Hoành trở thành Hội Nguyên bị truyền ra, ngay cả hướng gió trong Tướng phủ cũng đã thay đổi, mấy di nương lập tức cho nha hòan chuẩn bị lễ vật quà cáp, mặt mũi tươi cười hớn hở chạy sang Bách Thuận Đường chúc mừng, mà chỉ trong thời gian ngắn ngoài đại môn Tướng Phủ cũng tập trung không ít xe ngựa, đều là những quản gia, bà vú của các phủ phái tới chúc mừng.

Nhưng những người này đều đã bị Triệu quản gia chặn ở ngoài, từ sau khi thua trong tay Vân Thiên Mộng mấy lần, Triệu quản gia đã thu được không ít kinh nghiệm, không dám xung đột gì với Vân Thiên Mộng nữa.

Dù sao, cho dù hôm này Vân Dịch Hoành trở thành Hội Nguyên thì con đường làm quan vẫn còn rất xa xôi, còn nguy hiểm nữa. Những năm này đi theo Vân Huyền Chi, Triệu quản gia đã thấy rất rõ ràng, so với việc đi nịnh bợ lão thái thái với Hội Nguyên mới xuất xưởng, chẳng bằng ngoan ngoãn nghe lời Vân Thiên Mộng.

Một thiếu nữ trẻ tuổi tay trói gà không chặt lại có thể ở thời điểm bản thân khó khăn nhất mà thâu tóm toàn bộ quyền hành trong Tướng phủ, đồng thời từng bước lật đổ Tô Thanh đang một tay che trời tuyệt đối không phải người bình thường. Huống hồ, hôm nay sau lưng Vân Thiên Mộng còn có chỗ dựa là Sở Vương phủ và Sở Tướng phủ, đây không phải là điều mà một Hội Nguyên như Vân Dịch Hoành kia có thể so sánh đâu.

Bởi vậy, cái gì nhẹ cái gì nặng trong lòng Triệu quản gia đều hết sức rõ ràng, tình nguyện đắc tội lão thái với Vân Dịch Hoành chứ không dám đối địch với Vân Thiên Mộng, miễn cho vì hậu viện phân tranh mà rước họa vào thân lần nữa.

Tiểu đồng đứng ở cửa ra vào thấy thái độ quản gia hôm nay như vậy, tất nhiên cũng không dám giữ tâm tư đi nịnh bợ lão thái thái, chỉ có thẻ giữ đúng khuôn phép, nhìn ánh mắt của quản gia mà làm việc.

Có điều, khi vị đang ở Bách Thuận Đường biết được Triệu quản gia tình nguyện chấp hành mệnh lệnh của Vân Thiên Mộng cũng không thèm đi lấy lòng mình thì tức đến xây xẩm mặt mày. Nhưng kể từ ngày Vân Thiên Mộng cứng rắn mời mình ra khỏi Khởi La Viên thì trong lòng lão thái thái bắt đầu thực sự vừa hận vừa sợ cô cháu gái này rồi. Chỉ sợ Vân Thiên Mộng giở trò trước khi Vân Dịch Hoành thành Trặng nguyên mà thôi. Bởi vậy khi nghe Triệu quản gia chặn hết người đến chúc mừng ở ngoài cửa thì lão thái thái có tức giận cũng không dám lỗ mãng xông vào Khởi La Viên chất vấn nữa.

Nhưng mặc bên lão thái thái coi như là an phận, bên này tâm tình của Vân Dịch Dịch lại xuống cấp cực độ, vốn tưởng rẳng có dịp vênh váo trước mặt mọi người một hời, lại khiến cho toàn bộ quan lại quý tộc của kinh thành đều biết ca ca của mình là có tài học thật sự, không cần phụ thuộc vào quyền lực của đại bá, nào ngờ mộng đẹp của mình còn chưa kịp làm đã bị Vân Thiên Mộng chặn đứng, sao có thể không khiến Vân Dịch Dịch tức tới ném đồ đập phá chứ?

Mà Bách Thuận Đường với Thu Bích Cư lại chỉ cách nhau vài bước, tiếng ồn ào đổ vỡ trong Thu Bích Cư vọng ra, tất nhiên là làm cho lão thái thái nghe thấy rành mạch.

Liếc mắt với vú Nhuế một cái, bảo bà ta sang Thu Bích Cư xem sao, lão thái thái mới bắt đầu chậm rãi ngồi xuống.

Cầm tràng hạt trong tay lên, sĩ diện nói với mấy vị di nương trước mặt: "Tâm ý của các ngươi ta thay Dịch Hoành nhận là được rồi. Có điều, đại tiểu thư của chúng ta đã phân phó, trong lúc đang có ôn dịch này thì các viện vẫn ít qua lại thì hơn, miễn lại lây bệnh cho nhau. Bà lão như ta đây đã lớn tuổi rồi, cũng chỉ có thể nghe lời đại tiểu thư mà thôi. Các ngươi cũng ngoan ngoãn đi, đừng có đến Bách Thuận Đường của ta nữa, miễn cho bị người trách phạt, đến lúc đó ta có muốn giúp các ngươi thì cũng là hữu tâm vô lực thôi."

Nghe lão thái thái nói như vậy, mấy di nương còn trẻ, chưa hiểu biết nhiều thói đời ấm lạnh chỉ có thể hai mặt nhìn nhau, nhanh chóng bị vị "đại tiểu thư" trong miệng lão thái thái hù chết rồi.

Duy chỉ có Hoa di nương kia ỷ vào mình đã từng mang thai với Vân Huyền Chi, lại từng đối mặt giằng có với Tô Thanh, mà Vân Thiên Mộng cũng đã từng tặng quà cho nàng là cảm thấy mình rất có thể diện, cười cười đáp lời lão thái thái: "Lão thái thái sao lại nói thế? Đại tiểu thư có lợi hại nữa cũng là cháu gái của người. Nào có chuyện cháu gái không nghe lời bà nội chứ? Huống chi những thứ bày trên bàn, treo trên tường của Bách Thuận Đường này có cái nào không phải là trân phẩm chứ? Vậy là thấy được địa của của lão thái thái trong lòng Tướng gia là độc nhất vô nhị, cần gì mà kiêng kị đại tiểu thư quá mức như vậy? Mà cho dù đại tiểu thư có lợi hại thì đầu xuân sang năm cũng phải lập gia đình rồi, đến lúc ấy người quản lý Tướng phủ này chẳng phải là lão thái thái hay sao? Mà Đại thiếu gia hôm nay đã là Hội Nguyên, tương lai lão thái thái hoàn toàn có thể can thiệp mọi chuyện trong tướng phủ, chỉ sợ ngay cả phủ Trạng Nguyên rồi cũng là do người quản lý thôi. Chút hiểu biết này, bọn nô tỳ vẫn phải có chứ!"

Phải nói đến thái độ của Hoa di nương với Vân Thiên Mộng cho tới bây giờ vẫn là oán hận, ngày đó khi nàng ta sinh non, Vân Thiên Mộng lại dùng lời lẽ tàn nhẫn nghiêm khắc với nàng ta như vậy, sao có thể không khiến Hoa di nương ghi hận trong lòng chứ?

Có những người chính là như vậy, rõ ràng là do mình quá khoe mẽ, quá rêu rao mới rước họa vào thân, lại khăng khăng muốn tìm người gánh tội thay, mang tất cả sai lầm đổ lên đầu người khác mới khiến mình thoải mái.

Còn nữa, trong Tướng phủ bây giờ là Liễu Hàm Ngọc quản lý, mặc dù bình thường Liễu Hàm Ngọc không khắt khe với ả, nhưng nhìn những nô tài kia cung kính với Liễu Hàm Ngọc như vậy cũng khiến Hoa di nương thèm muốn, vốn định thủ thỉ bên gối Vân Huyền Chi vài câu để hắn giao lại quyền quản gia cho mình, nào ngờ Vân Huyền Chi lại giận tái mặt, chẳng những không đồng ý mà còn mắng cho nàng một trận ra trò, đến nay vẫn bỏ mặc ả trơ trọi ở Phù Liễu Viện, thật khiến Hoa di nương hận thấu Liễu Hàm Ngọc, tiện thể càng hận Vân Thiên Mộng người đã nâng Liễu Hàm Ngọc lên.

Mà những lời này của Hoa di nương tự nhiên là những lời lão thái thái thích nghe nhất rồi.

Thực tể Hoa di nương đã chỉ ra Tướng phủ này về sau chắc chắn sẽ là lão thái thái quản lí, Vân Thiên Mộng chỉ là con gái sẽ gả ra ngoài, cho dù sau này nàng có gả vào Sở Tướng phủ thì từ nay về sau cũng không liên quan đến Vân Tướng phủ nữa, ngay cả sinh lão bệnh tử cũng không có Vân Tướng phủ chăm lo hỏi han nữa.

Điều này khiến tròng mắt lão thái thái nổi lên một tầng vui vẻ, nhìn Hoa di nương này càng ngày càng thuận mắt, cảm thấy Hoa di nương này đúng là hiểu chuyện, lập tức ánh mắt bà ta tập trung hết vào Hoa di nương, cười híp mắt nói: "Như thế thì xin mượn cát ngôn của Hoa di nương. Hôm nay thì ba cái chuyện quản lý hay không kia ta cũng không có đầu óc nghĩ đến đâu. Chỉ mong ngóng hai huynh đệ Dịch Hoành Dịch Kiệt thành tài là ta có chết cũng có thể nhắm mắt. Nếu không sống ở trên đời này chỉ làm một thái thái bị người ghét bỏ thì chẳng vui vẻ gì cả. So làm sao dược với đại tiểu thư của chúng ta, chẳng những có phụ thân yêu thương, cô gia tương lai còn tốt đủ điều với nàng, nhìn những quà tặng mà Sở Vương, Sở Tướng sai người đưa đến Vân Tướng phủ mà xem, đấy mới là trân phẩm đấy. Cũng khó trách đại tiểu thư lại quý trọng cất kĩ như vậy."

Những lời nhìn như hâm mộ kia lại bao hàm thâm ý khác, khiến cho đám người Hoa di nương cảm thấy Vân Thiên Mộng thật là keo kiệt, vừa nhận được những trân phẩm quý giá kia liền giấu đi ngay, như sợ người khác đoạt mất vậy.

Như vậy lại càng khiến cho bọn họ đố kị mãnh liệt với Vân Thiên Mộng.

Các nàng tuổi còn trẻ, tính ra chỉ hơn Vân Thiên Mộng vài tuổi thôi, nhưng Vân Thiên Mộng là đại tiểu thư Tướng phủ, trong khi các nàng vì xuất thân ti tiện, chỉ có thể bị cha mẹ trong nhà bán vào Tướng phủ làm nô tỳ, hôm nay tuy là di nương, nhưng trước mặt những chủ tử hàng thật giá thật này vẫn chỉ là nô tì, bởi vậy vẫn hâm mộ Vân Thiên Mộng không thôi.

Nhưng hôm nay nghe lão thái thái nói như vậy, lòng hâm mộ của các nàng dần dần đã chuyển thành ghen ghét, chỉ hận mình không thể có xuất thân cao quý như Vân Thiên Mộng, lại có thể tìm được một vị nam tử tốt nhất Tây Sở làm vị hôn phu, từ nay về sao vinh hoa phú quý không sao kể xiết!"

Nghĩ đến mình dù có được gả cho Vân Huyền Chi vẫn tuấn lãng nho nhã như trước, nhưng đem ra so với một Sở Phi Dương tuổi trẻ tài cao, xán lạn như thái dương thì trong lòng ai cũng cảm thấy không yên, trong những cặp mắt đang mỉm cười kia lập tức sáng lên một vẻ không cam lòng.

Lão thái thái thấy sắc mặt mấy người này đã bắt đầu thay đổi, trong lòng âm thầm đắc ý. Mấy người này dù sao cũng chỉ là di nương của Vân Huyền Chi, cho dù không thể gây sóng to gió lớn gì trước mặt Vân Thiên Mộng thì chỉ cần có thể thấy Vân Thiên Mộng bực tức khó chịu lão thái thái đã thấy vui vẻ rồi.

Lúc này, vú Nhuế lại bước nhanh vào, đi đến bên người lão thái thái nói nhỏ vài câu, chỉ thấy trong mắt lão thái thái lập tức xẹt qua một tia bất đắc dĩ, cười nói với mấy người trước mặt: "Ta già rồi, ngồi một lúc là mệt mỏi rã rời, mấy người các ngươi đến nói chuyện với ta cả buổi rồi chắc cũng đã chán, ta không giữ các ngươi nữa, mau về nghỉ ngơi cho sớm đi."

Động tĩnh từ Thu Bích Cư kia lớn như thế, đám người Hoa di nương sao lại không nghe được chứ, giờ thấy lão thái thái nói vậy thì cũng biết đó chỉ là lí do thôi, liền nhao nhao cười đứng dậy, phúc thân với lão thái thái rồi lũ lượt kéo nhau ra khỏi Bách Thuận Đường.

"Nha đầu kia cứ thiếu kiến nhẫn như vậy đến bao giờ. Nếu nó có định lực được như Vân Thiên Mộng thì chắc chắn không đến lượt Vân Thiên Mộng được gả vào Sở Tướng phủ đâu." Thấy tất cả đã lui ra, sắc mặt lão thái thái lập tức âm trầm, tràng hạt trên tay bị đập mạnh xuống mặt bàn, đứng xổ dậy cùng vú Nhuế đến Thu Bích Cư.

Lúc này trong Thu Bích Cư đã không còn chỗ nào yên ổn, tất cả những thứ có thể quăng đều đã bị Vân Dịch Dịch đập nát rồi, mà nàng ta lúc này còn chưa đã nghiền, giầy thêu hơi dính bụi đất kia còn đạp mạnh lên ghế tròn bằng gỗ lim chạm khắc tinh xảo một cái.

"Nha đầu ngươi còn định nháo tới khi nào? Có chuyện gì khiến con không hài lòng mà trút giận lên đồ đạc trong phòng như vậy?" Nhìn mặt đất ngổn ngang mảnh sứ vỡ, lão thái thái cảm thấy ngực mình cũng thấy đau, những vật này bà ta còn chưa kịp chuyển cho đứa con thứ đã bị đứa cháu gái bại gia chi tử này đập hết sạch, sao mà lão thái thái không thấy đau chứ?

Nghe lão thái thái chất vấn, Vân Dịch Dịch chẳng hề sợ hãi, giận dữ ngồi xuống, chỉ về hướng Khởi La Viên mà gào thét: "Bà nội, vì sao chúng ta phải nhìn sắc mặt Vân Thiên Mộng mà sống chứ? Nàng ta họ Vân, chẳng nhẽ cháu không họ Vân à? Hôm nay ngay cả một di nương của Tướng phủ cũng dám đè đầu cưỡi cổ chúng ta, bà nội, người nhịn cơn tức này làm sao được? Hai ả liên thủ ngăn cản toàn bộ khách khứa tới chúc mừng ngoài cửa, không cho chúng ta tiếp xúc với quý tộc quan lại kinh đô, các ả sợ ta đoạt hết danh tiếng hay sao?"

Nhìn bộ dáng lửa giận ngút trời của Vân Dịch Dịch, lão thái thái lại bình tĩnh lại, cầm lấy tay Vân Dịch Dịch mà chậm rãi khuyên bảo: " Đứa nhỏ này, con thành thật quá đấy, con tức giận như vậy bên kia không biết chừng còn đang cười chúng ta đâu. Các nàng muốn ức hiếp chúng ta cũng không còn mấy ngày đâu, Đợi ca ca con trở thành Trạng Nguyên năm nay, chúng ta chắc chắn có thể rời Tướng phủ này, theo ca ca con đến ở trong phủ Trạng Nguyên, đến lúc đó con muốn gặp ai chẳng phải do con quyết định hết hay sao? Làm gì phải đi chọc giận con tiểu tiện nhân Vân Thiên Mộng kia vào lúc mấu chốt này? Thân phận nó bây giờ không còn như ngày xưa nữa, ngay cả đại bá con cũng phải nhịn nó ba phần, con cần gì phải đi chọc đến đồ xui xẻo đấy, vạn nhất liên lụy đến đại ca con thì chẳng phải cả đời đều bị nó đè đầu cưỡi cổ sao? Chẳng bằng nhịn một lúc này, tương lai sẽ từ từ tính sổ với Vân Thiên Mộng. Huống chi, những người đến hôm nay cũng lắm cũng chỉ là đám quan lại phẩm cấp không cao, chúng ta cần gì để chúng trong mắt, không cần vô duyên vô cớ hạ thấp thân phận mình, biết chưa?"

Nghe đến câu cuối cùng lửa giận trong lòng Vân Dịch Dịch mới tiêu tán một ít, không còn hùng hổ đập phá như trước nữa.

Vú Nhuế thấy thế, vội vã mang một ly trà hơi lạnh đến cho Vân Dịch Dịch, lại để nàng ta bớt giận, hạ hỏa

Mà đám người Hoa di nương sau khi rời Bách Thuận Đường lại không về thẳng tiểu viện của từng người mà dưới sự giật dây của Hoa di nương đã vào Khởi La Viên đòi gặp Vân Thiên Mộng.

Chỉ là, ngay sau khi đám người Hoa di nương đi vào Bách Thuận Đường thì Liễu Hàm Ngọc đã phái người đến Khởi La Viên thông báo cho Vân Thiên Mộng, bởi vậy đám người bọn họ còn chưa được bước vào đại môn Khởi La Viên thì đã bị vú Mễ với mấy nha hoàn ra ngăn lại.

Một đoàn người mặc dù có tức giận trong lòng nhưng khi thấy vú Mễ cũng không dám làm càn, chỉ có thể mặt mày xám xịt rời khỏi Khởi La Viên.

"Tiểu thư, Hoa di nương kia càng ngày càng chẳng có phép tắc gì cả." Mấy nha hoàn như Mộ Xuân cùng Vân Thiên Mộng đứng trên lầu, chứng kiến toàn bộ mọi chuyện ngoài cửa.

Cho dù biểu hiện của Hoa di nương kia trước mặt vú Mễ là vô cùng cung kính thì bộ dáng nổi giận đùng đùng lúc dẫn mấy di nương khác đến Khởi La Viên của nàng ta đều đã bị những người đứng trên lầu nhìn thấy hết rồi.

"Nàng ta đúng là có tâm tư không an phận. Chỉ có điều, chắc cái vị trong Bách Thuận Đường đã phải châm ngòi thổi gió nhiều lắm. Nếu không bằng gan của Hoa di nương, hôm nay há lại dám hùng hổ xông vào Khởi La Viên?" Từ lúc Hoa di nương bước vào Bách Thuận Đường thì nàng ta đã trở thành cái bia lão thái thái dùng để đối phó với mình, chỉ cần để mình cảm thấy khó chịu thì dù có là nhân vật nhỏ bé cỡ nào, lão thái thái cũng sẽ không bỏ qua.

Huống chi, Hoa di nương là thiếp thất của Vân Huyền Chi, lão thái thái càng thêm vui vẻ nhìn nội bộ hậu viện của Vân Huyền Chi xảy ra mâu thuẫn.

Có điều kể cả là chút thủ đoạn này của lão thái thái hay là chút tâm tư kia của Hoa di nương Vân Thiên Mộng đều chẳng thèm để ở trong mắt.

Hôm nay, có thể khiến nàng lo lắng chỉ có hai việc, một là chuyện Sở Phi Dương tự thử nghiệm phương pháp chữa dịch bệnh kia có thành công không, một là cuộc thi quỷ di khó lường lần này.

Giờ phút này, trên đường phố kinh thành đều là quân bảo vệ thành của Thần Vương, Dung phủ thì đã bị thị vệ của Thần Vương giám sát nghiêm ngặt, điều này thực khiến lòng người bất an, giống như sắp xảy ra đại sự gì đó.

Nhưng càng sắp có đại sự xảy ra thì những ngày trước đó lại càng yên tĩnh, giống như mặt biển trước ngày bão không có một gợn sóng vậy, nhưng đến lúc bão tố nổi lên thì lại có sức hủy diệt vô cùng lớn.

Giờ khắc này trong hoàng cung, Thái Hậu, Hoàng Hậu thì đang căng thẳng nhìn chằm chằm vào Ngọc Càn Đế vừa uống giải dược, lo lắng không yên chờ Ngọc Càn Đế tỉnh lại.

"Hoàng Thượng còn mê man bao lâu nữa." Đã lâu không thấy Ngọc Càn Đế tỉnh lại, Hoàng Hậu lại lo lắng hỏi ngự y đang canh giữ bên long sàng.

"Xin Hoàng Hậu nương nương yên tâm, chỉ khoảng một phút nữa Hoàng Thượng sẽ tỉnh lại ạ. Chỉ là đã lâu Hoàng Thượng đã lâu không dùng bữa, mấy ngày nay ngự thiện vẫn phải nấu cháo hoa đã, đợi khi nào khẩu vị của Hoàng Thượng tốt hơn sẽ gia tăng đồ ăn mặn dần dần." Ngự y kia vừa bắt mạch cho Ngọc Càn Đế vừa trả lời Hoàng Hậu, tiện thể nói luôn chuyện Ngọc Càn Đế sau khi tỉnh lại thì nên ăn gì, sau đó lại thế nào.

Nghe vậy, Thái Hậu gật gật đầu, lập tức trầm ổn nói: "Có ngươi ở bên cạnh chăm sóc Hoàng Thượng, chúng ta rất yên tâm. Mấy ngày nay cả đồ ăn lẫn thân thể Hoàng Thượng vẫn do ngươi để ý đi, phải làm cho Hoàng Thượng mau hồi phục nhất có thể."

Trong lúc Thái Hậu đang nói thì cặp mắt đã nhắm nghiền gần một tháng của Ngọc Càn Đế đã dần mở ra. . .

"Hoàng Thượng. . ." Mấy người đang canh giữ bên long sàng đồng thanh kinh hô lên tiếng, Hoàng Hậu, Thái Hậu mừng đến phát khóc, cặp mắt của Thái Hậu phiếm lệ, hai tay cầm chặt bàn tay của Ngọc Càn Đế, cười nói: "Hoàng Thượng, cuối cũng cũng tỉnh rồi."

Ngọc Càn Đế nhìn mấy người trước mặt, cảm thấy cảm giác nóng rực trong người đã biết mất liền biết bệnh của mình đã khỏi, liền suy yếu cười cười với Thái Hậu, muốn nói gì đó lại phát hiện cổ họng khô khốc, không nói lên lời.

"Thái Hậu, long thể Hoàng Thượng lúc này vẫn suy yếu lắm. Lát nữa vi thần liền đi sắc một chén thuốc bồi bổ thần thể." Thái y kia bắt mạch cho Ngọc Càn Đế xong mới yên tâm hơn một chút, lập tức nhận lấy chén trà nhỏ từ tay cung nữa, dùng thìa bạc múc từng chút một đưa đến bên môi Ngọc Càn Đế.

Mà cổ họng của Ngọc Càn Đế lúc này khó chịu như bị lửa thiêu, thấy nước ấm tất nhiên là muốn uống càng nhiều càng tốt, chỉ một lát là uống hết trà trong tay thái y.

"Mẫu hậu sao lại ở đây?" Nghỉ ngơi một lúc, cảm thấy cổ họng đã khá hơn lúc nãy không ít, Ngọc Càn Đế mởi chậm rãi quét từ Thái Hậu về phía Hoàng Hậu đang rơi lệ đến thái y đang đứng một bên, thu hết biểu lộ của mọi người vào mắt.

"Hoàng Thượng, ngài cũng biết mình đã trúng độc gần một tháng, hôm nay mới uống giải dược tỉnh lại. Bổn cung và Hoàng Hậu tất nhiên là phải canh giữ bên cạnh ngài. Hôm nay thấy ngài tỉnh lại, tảng đá lớn nhất trong lòng bổn cung cũng đã rơi xuống rồi." Nói xong giọt nước mắt đang đảo quanh trong hốc mắt Thái Hậu cũng rơi xuống, ánh mắt nhìn về phía Ngọc Càn Đế đầy vẻ đau lòng.

"Lại để mẫu hậu lo lắng rồi. Chỉ là, suốt một tháng trẫm mê man kia, đại sư trong triều. . ." Lúc này tinh thần của Ngọc Càn Đế vẫn chưa tốt lắm, nhưng trong lòng vẫn canh cánh mọi chuyện trong triều, sau khi biết mình đã mê man một tháng thì trên khuôn mặt tái nhợt không khỏi hiện lên vẻ lo lắng.

Thái Hậu lại vỗ vỗ tay hắn, cười trấn an: "Hoàng Thượng cứ an tâm, trong triều có Vân Tướng và Thần Vương, tất nhiên là không thể loạn được. Đợi sau khi Hoàng Thượng khỏe hơn, bổn cung lại để bọn họ đến đây tự mình bẩm báo tất cả những chuyện đã xảy ra."

Nói xong Thái Hậu liền ra hiệu cho các cung nữ cẩn thận nâng Ngọc Càn Đế dậy, còn mình thì tự tay nhận lấy chén cháo trong tay Hoàng Hậu, cẩn thận đút từng miếng một cho Ngọc Càn Đế.

Từ sau khi Ngọc Càn Đế tỉnh lại, mấy vị đại thần liền cả ngày đứng trong Dưỡng Tâm Điện bẩm báo với Ngọc Càn Đế chuyện xảy ra trong khoảng thời gian qua.

Ngày hai mươi bốn tháng mười một, Vân Thiên Mộng lại nhận được thư của Sở Phi Dương, trong thư viết đầy những bệnh trạng cùng cảm giác sau khi thử bệnh của Sở Phi Dương, Vân Thiên Mộng đang cầm bút định hồi âm thì thấy Liễu Hàm Ngọc vốn càng ngày càng trầm ổn lại bối rối chạy vào. . .

"Tiểu thư, tiểu thư, không hay rồi, xảy ra chuyện lớn. . ." Vừa chạy vào gian trong, Liễu Hàm Ngọc vừa lớn tiếng hô, trong mắt toàn là vẻ sợ hãi.

Vân Thiên Mộng lập tức cất kĩ bức thư nhìn về phía Liễu Hàm Ngọc, chỉ thấy nàng ta vì chạy nhanh mà búi tóc hơi xô lệch, trâm cài trên tóc rung động không ngừng, sắc mặt trắng bệch, đến khi đứng trước mặt Vân Thiên Mộng vẫn còn run rẩy.

"Xảy ra chuyện gì mà khiến di nương sợ hãi như thế chạy vào đây?" Trên mặt Vân Thiên Mộng vẫn bảo trì vẻ trấn định, chỉ là nỗi bất an trong lòng đã bắt đầu dâng lên rồi.

"Đại tiểu thư, không hay rồi, thống lĩnh cấm vệ quân – Ô đại nhân đang dẫn cấm vệ quân xông vào Tướng phủ ta, giờ đang điều tra khắp mọi nơi. Mà Tướng phủ cũng đã bị Cấm vệ quân bao vây lại. Tướng gia. . . Tướng gia ông ấy. . ." Chưa nói dứt lời Liễu Hàm Ngọc đã rơi lệ, cặp môi run rẩy đã không nói lên lời.

"Nói!" Vân Thiên Mộng lại đột nhiên lạnh lùng quát một tiếng, dọa cho Liễu Hàm Ngọc toàn thân run lên, bất chấp lo lắng hãi hùng vội nói: "Tướng gia đã bị, bị Hoàng Thượng nhốt vào đại lao Hình Bộ. . . Đại tiểu thư, chúng ta phải làm gì bây giờ, rốt cục là có chuyện gì xảy ra?"

Khách quan mà nói, so với Liễu Hàm Ngọc chưa có chuẩn bị tâm lý với Vân Thiên Mộng đã lờ mờ đoán trước được việc này thì Vân Thiên Mộng tất nhiên là trấn định vô cùng, thực tế đã chứng minh những gì nàng lo lắng cuối cùng cũng đã xảy ra, trong lòng Vân Thiên Mộng mặc dù không biết người giật dây kia vì sao phải nhằm vào Tướng phủ, nhưng nếu đã có một góc của tảng băng trôi này thì cũng đã có đầu mối để nghĩ ra kế sách ứng phó tốt nhất.

"Bên chỗ lão thái thái thì sao?" Lúc này trong Tướng phủ không có người quản lí, lão thái thái với tư cách là trưởng bối trong nhà tất nhiên là phải đứng ra hỏi rõ ngọn ngành.

"Nô tỳ còn chưa đến Bách Thuận Đường, tình hình bên đó, thực sự nô tỳ không rõ lắm." Liễu Hàm Ngọc không hiểu Vân Thiên Mộng vì sao lại đột nhiên hỏi về lão thái thái, nhất thời mặt mũi càng xám xịt, hôm nay Vân Huyền Chi đã bị bắt giam, mà Ô đại nhân kia lại càng không nói rõ nguyên nhân đã xông vào Tướng phủ cứng rắn điều tra. Tướng phủ hầu hết toàn là nữ quyến, số những kẻ bị chấn kinh hoảng loạn chắc chắn không chỉ một hai, Liễu Hàm Ngọc thậm chí còn chưa kịp liếc qua Vân Yên cái nào đã phải vội vã chạy tới Khởi La Viên, chỉ hi vọng Vân Thiên Mộng có cách.

Nhưng còn không đợi Vân Thiên Mộng mở miệng, phía cửa ra vào Khởi La Viên đã truyền đến một hồi tiếng bước chân chỉnh tề, lập tức trong viện vang lên tiếng nha hoàn bà vú ngăn cản người xông vào.

"Đây là viện của đại tiểu thư nhà chúng ta, há có thể cho người tùy tiện điều tra?" Trong vườn truyền đến tiếng nói cứng rắn của vú Mễ, xuyên qua cửa gỗ nhìn về phía cửa ra vào, thấy một đội cấm vệ quân cầm trường kiếm trong tay định xông vào Khởi La Viên lại bị mấy nha hoàn, bà vú trong viện ngăn ở bên ngoài, những cấm vệ quân kia mặc dù mặt không biểu tình những cũng không hề xuống tay với mấy nữ tử trói gà không chặt, chỉ là giằng co mà thôi, hai bên chưa xảy ra xô xát.

Nghe được tiếng ầm ĩ, sắc mặt Liễu Hàm Ngọc lại trở lên khó coi, ánh mắt không khỏi chuyển về phía tiểu viện của Vân Yên, hai tay không ngừng giày vò tấm khăn lụa trong tay, trong lòng vô cùng lo lắng.

"Liễu di nương, ngươi trước cứ theo đường tắt trở về tiểu viện của Vân Yên đi, có chuyện gì ta sẽ nghĩ cách thông báo cho hai ngươi." Thấy tiếng ồn ào tranh cãi ngày càng lớn, Vân Thiên Mộng nhíu mày, nói với Liễu Hàm Ngọc.

Liễu Hàm Ngọc bây giờ đúng là rất lo lắng cho Vân Yên, lập tức gật đầu với Vân Thiên Mộng, nhanh chóng xoay người theo con đường nhỏ phía sau Khởi La Viên, chạy về phía tiểu viện của Vân Yên.

Mà Vân Thiên Mộng thì nhíu mày nhìn tình huống trước mắt, xác định thư của Sở Phi Dương đã được cất kĩ trong tay áo liền lập tức đứng dậy xuống lầu.

"Xảy ra chuyện gì vậy?" Giọng nói lạnh lùng truyền đến lập tức đè lại tiếng kêu la của đám nha hoàn bà vú.

"Đại tiểu thư, những người này muốn xông vào Khởi La Viên, mà không thèm nói năng gì cả. Bọn nô tỳ giận quá mới bắt đầu la hét ầm ĩ." Mộ Xuân đỏ mắt mở miệng, bình thường, ngoài vú Mễ thì Mộ Xuân chính là người che chở Vân Thiên Mộng nhất, lúc này thấy những người này không nói lí do liền xông vào tiểu viện của tiểu thư Mộ Xuân tất nhiên là dù chết cũng không cho.

"Vân tiểu thư, bọn ta đều là phụng mệnh làm việc, kính xin Vân tiểu thư đừng ngăn trở." Một gã cấm vệ quân lạnh lùng lên tiếng. Mặc dù lúc nhìn thấy Vân Thiên Mộng trong mắt cũng hiện lên vẻ kinh diễm nhưng hắn cũng hiểu rất rõ mình là người của ai, giờ phút này đang chấp hành Hoàng mệnh, chắc chắn sẽ không dao động vì bất cứ điều gì.

"Phụng mệnh làm việc, phụng mệnh ai? Có thánh chỉ hay công văn không?" Vẻ lạnh lùng trong mắt Vân Thiên Mộng lập tức bắn về phía tên cấm vệ quân kia, khóe miệng nhàn nhạt hiện lên ý cười lạnh, lập tức bình tĩnh chất vấn.

"Tất nhiên là phụng theo khẩu dụ của Hoàng Thượng." Đúng lúc ấy, Ô đại nhân từ phía xa bước tới.

Vân Thiên Mộng phóng mắt nhìn lại, lần trước gặp Ô đại nhân đã là chuyện rất lâu trước kia, hôm nay gặp lại, phát hiện trên người vị Ô đại nhân này là một tầng sát khí dày đặc, nhưng vẻ bình thản nghiêm nghị nơi đáy mắt vẫn còn đó khiến lòng Vân Thiên Mộng thoáng yên tâm, liền trấn định hỏi tiếp: "Không biết Hoàng Thượng có khẩu dụ gì? Vì sao đột nhiên lệnh cấm vệ quân bao vây tướng phủ, còn tra xét nữa?"

Trong lúc Vân Thiên Mộng dò xét Ô đại nhân thì ông ta cũng quan sát vị tiểu thư quý tộc này, thấy khí chất trầm ổn trên người nàng vẫn còn đó, dưới tình huống đột phát như vậy mà trong đáy mắt không phải vẻ bàng hoàng sợ hãi mà vẫn tỉnh táo trấn định như trước khiến Ô đại nhân không khỏi thầm tán thưởng vị đại tiểu thư của Vân Tướng phủ này không thôi.

Không biết phải làm sao, người phạm tội hôm nay là Vân Tướng nhưng tất nhiên sẽ liên lụy đến tất cả Tướng phủ.

Nhìn một Vân Thiên Mộng như vậy, Ô đại nhân bất ngờ lên tiếng giải thích: "Trong khẩu dụ của Hoàng Thượng, Vân Tướng bị nghi ngờ bao che gian lận trong cuộc thi Hội, tạm thời bị giam vào đại lao Hình Bộ, cũng mệnh cho vi thần lãnh binh điều tra Tướng phủ, nghiêm lệnh không cho ai trong Tướng phủ bước ra khỏi cửa nửa bước, trái lệnh, chém!"

Nghe vậy, tất cả nha hoàn, bà vú ở đây đều trừng lớn hai mắt, trên mặt là vẻ bàng hoàng sợ hãi, chỉ có Vân Thiên Mộng vẫn như vậy, chỉ là cặp lông mày thanh tú hơi nhíu lại, biết lúc này mình không có cách nào ngăn trở, chỉ sợ nếu ngăn cản thì sau này đó sẽ trở thành nhược điểm cho kẻ khác công kích, vì thế lập tức lui về sau một bước, nhường ra một con đường, nâng mắt bình tĩnh nhìn Ô đại nhân, nhẹ giọng nói: "Trong phòng của thần nữ có nhiều di vật của mẫu thân quá cố, kinh xin Ô đại nhân cẩn thận tra xét, đừng làm vỡ chúng."

Ô đại nhân thật không ngờ Vân Thiên Mộng dễ dàng đáp ứng như thế, chỉ nghe xong khẩu dụ của Ngọc Càn Đế là hợp tác nhường đường.

Có điều, những lời tiếp sau đó của Vân Thiên Mộng lại đã khiến Ô đại nhân cảm thấy sâu sắc sự lợi hại của nàng. Chẳng những nhắc nhở tất cả mọi người cho dù hôm nay Vân Huyền Chi bị giam vào đại lao Hình Bộ thì phủ Phụ Quốc Công vẫn còn đứng vững không ngã, mà năm xưa khi nhị tiểu thư của phủ Phụ Quốc Công xuất gia, tiên đế đã ban thưởng không ít vật trong nội cung, những vật phẩm do Tiên đế ngự ban kia cho dù thân là thống lĩnh cấm quân như ông ta cũng không dám động tới, chỉ sợ nếu mình tiến vào phòng của Vân Thiên Mộng điều tra thật mà làm hỏng mất một vật thôi thì mũ cánh chuồn trên đầu ông ta chỉ sợ cũng không thể tiếp tục đội nữa.

"Vân tiểu thư cứ yên tâm, bọn ta chắc chắn sẽ điều tra cẩn thận." Nói xong, Ô đại nhân liền dẫn thị vệ sau lưng đi về phía lầu các.

"Tiểu thư, sao lại có thể để cho nam tử xông vào khuê phòng của người chứ?" Vú Mễ nhìn Ô đại nhân kia dẫn mấy tên cấm vệ quân đi vào trong phòng Vân Thiên Mộng, nhất thời sợ đến đỏ hai mắt.

Mà Vân Thiên Mộng lại tỏ vẻ không để ý lắm, vỗ về mu bàn tay của vú Nhuế mà trấn an: "Không cần lo, hôm nay kể cả chũng ta có ngăn cản thì Ô đại nhân kia cũng chắc chắn sẽ cứng rắn điều tra. Nếu đã là Hoàng mệnh thì chúng ta vẫn phối hợp một chút, miễn cho tăng thêm một tội danh kháng chỉ bất tuân."

Nguyên nhân chủ yếu khiến Vân Thiên Mộng để cho Ô đại nhân đi vào điều tra lại không trực tiếp liên quan đến Tướng phủ này, mà là từ lần trước khi ở cửa cung, từ thái độ của vị Ô đại nhân này với Tô Nguyên xem ra hai người này không phải cùng hội cùng thuyền, bởi vậy Vân Thiên Mộng mới có thể đánh cược rằng Ô đại nhân sẽ không thừa cơ hãm hại mình.

Mà vú Mễ nghe xong lời phân tích của Vân Thiên Mộng thì vẻ kích động trên mặt cũng dần dần tán đi, dù sao tội danh kháng chỉ cũng quá lớn, dù sao Vân Huyền Chi – một vị đại thần nhất phẩm phạm sai lầm cũng đã bị Ngọc Càn Đế bắt giam thì những hạ nhân như bà nếu phản kháng quá mức rất có thể sẽ liên lụy tới tiểu thư, mà thế nào thì trong viện cũng chẳng có vật gì khuất tất, cũng không sợ người ngoài điều tra.

Quả thật, qua thời gian một tuần trà đã thấy Ô đại nhân dẫn đội cấm vệ quân đi ra, nhìn Vân Thiên Mộng vẫn vẻ mặt lạnh lùng đứng tại chỗ, Ô đại nhân trầm giọng nói: "Quấy rầy Vân tiểu thư rồi. Nhưng mấy ngày tới bổn quan sẽ phái cấm vệ quân canh chừng Tướng phủ, kính xin đại tiểu thư và tất cả những người trong phủ đừng đi lại lung tung, cứ ở yên trong viện của mình là được, nếu không đao kiếm không có mắt, nếu làm bị thương các vị thì cũng không thể trách ai được đâu."

Vân Thiên Mộng thấy trong lúc Ô đại nhân nói những câu này, sát khí trên người quá nặng, ngay cả đám tiểu nha hoàn bên cạnh cũng đã sợ dúm dó cúi đầu, liền biết Ô đại nhân này đang muốn đánh vào lòng người, ý muốn mọi người phải an phận ở yên trong phòng mình, đừng có hành vi gì quá khích.

Sóng mắt của Vân Thiên Mộng hơi đổi, lạnh giọng đáp: "Đa tạ Ô đại nhân đã để điềm, có điều, bà nội của ta tuổi tác đã cao, mấy muội muội lại ít tuổi, không chịu nổi kinh hãi, nếu có nói ra câu gì không phải, kính xin Ô đại nhân thứ lỗi, chớ để trong lòng!"

Ô đại nhân thật không ngờ lúc này Vân Thiên Mộng vẫn nhớ đến những người khác trong Tướng phủ, bước chân mới hơi khựng lại, không khỏi quay đầu lại nhìn, chỉ thấy bóng lưng Vân Thiên Mộng quay trở về lầu các, mà nhớ đến một chuỗi dặn dò kia của nàng, Ô đại nhân chỉ cảm thấy trong những lời này của Vân Thiên Mộng có ẩn ý khác, tựa hồ không đơn giản như mặt ngoài.

Chỉ là càng nghĩ, rồi lại chỉ cảm thấy Vân Thiên Mộng đấy chỉ là quan tâm người nha đơn thuần mà thôi, điều này khiến cho cặp lông mày rậm của Ô đại nhân nhíu lại.

"Đi!" Vung tay lên, để lại vài tên cấm vệ quân trông coi Khởi La Viên, Ô đại nhân dẫn những người còn lại đi đến những tiểu viện còn lại.

Mấy người vú Mễ thì dìu Vân Thiên Mộng về gian trong, biểu hiện trên mặt tất cả đều vô cùng trầm trọng, cảm thấy bầu trời phía trên Tướng phủ đã bị một màn mây đen che phủ, nhìn không thấy mặt trời.

Nhưng vì Vân Thiên Mộng tỏ ra vô cùng trấn tĩnh nên dã khiến cho tất cả hạ nhân trong Khởi La Viên an tâm hơn rất nhiều, dưới sự trấn an của vú Mễ, tất cả mọi người đã dần trấn tĩnh lại, có thể bình tĩnh làm việc như thường.

Mà khẩu dụ mà Ô đại nhân nhắc đến vừa rồi hoàn toàn khớp với những gì Vân Thiên Mộng lo lắng trước đây.

Xem ra, thật sự có người nhân cuộc thi Hội lần này ra tay với Vân Huyền Chi.

Mà Ngọc Càn Đế trước đó không lâu mới khỏi bệnh, lại nhanh chóng xét xử hữu tướng của mình như vậy sao? Hành vi này thật khiến người khác hoài nghi.

Còn về phần Vân Huyền Chi bị nghi ngờ bao che gian lận trong cuộc thi Hội lần này, theo như Vân Thiên Mộng thấy, chỉ sợ lần này cũng là chuyện giả dối.

Người ngoài không biết, chứ chẳng lẽ Vân Thiên Mộng còn không biết hay sao?

***

Bằng vào mối quan hệ của lão thái thái và Vân Huyền Chi ngày hôm nay, hắn há lại hi vọng huynh đệ nhà Vân Dịch Hoành thi đậu Trạng Nguyên? Hắn trong lúc chấm bài thi không hạ thấp điểm của Vân Dịch Hoành đã là may rồi, làm gì có chuyện mua chuộc những giám khảo khác giúp Vân Dịch Hoành leo lên ngôi vị Trạng Nguyên chứ?

Bởi thế đến lúc này thì Vân Thiên Mộng có thể khẳng định rằng Vân Huyền Chi quả thực là bị người hãm hại.

Mà Ngọc Càn Đế không điều tra cho rõ trắng đen đã sai người giam giữ Vân Huyền Chi, lại còn gióng trống khua chiêng điều tra Vân Tướng Phủ, động tĩnh như vậy cũng vô cùng khả nghi.

Thấy Vân Thiên Mộng đang ngồi trước cửa sổ suy nghĩ mọi chuyện, vú Mễ liền cho tất cả lui, dù bên ngoài Khởi La Viên đã náo lật trời thì bên trong vẫn rất yên tĩnh, mọi người đều tập trung làm chuyện của mình, dường như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Mà lúc này, trong Bách Thuận Đường lại đang kêu trời trách đất, lão thái thái nào đã gặp trận thế nào như vậy, nguyên một đám cấm vệ quân mang theo vũ khí, ngay cả một câu chào hỏi cũng không nói một tiếng đã xông vào.

Lúc cấm vệ quân vừa bắt đầu điều tra trong tiểu viện của bà ta đã dọa cho lão thái thái chỉ về phía thư phòng của Vân Huyền Chi chửi ầm lên: "Nuôi ra một cái thứ xui xẻo rồi, quan tốt không làm, hôm nay phạm pháp còn liên lụy đến mẹ ruột, còn không bằng chết quách đi, miễn cho liên lụy đến cha mẹ huynh đệ."

Ô đại nhân còn chưa đi vào Bách Thuận Đường đã nghe được lão thái thái nguyền rủa Vân Huyền Chi, lập tức trong đầu vang lên lời nói lúc cuối của Vân Thiên Mộng, ngược lại đã hiểu rõ vì sao bên ngoài vẫn có tin đồn mối quan hệ giữa Vân Huyền Chi với mẫu thân của hắn không được hòa hợp lắm.

"Sao rồi?" Thấy thị vệ đã thu binh, Ô đại nhân theo thường lệ hỏi một câu.

"Bẩm đại nhân, tất cả đều bình thường, một gã thị vệ lập tức lên tiếng trả lời."

Mà lão thái thái thấy thị vệ kia gọi người mặc quan phục trước mặt là đại nhân, liền xông lên hùng hổ hỏi: "ngươi là ai? Vì sao lại điều tra tướng phủ?"

Ô đại nhân chỉ lạnh lùng nhìn lão thái thái trước mặt, nhắc lại khẩu dụ của Ngọc Càn Đế thêm một lần.

Sắc mặt lão thái thái lập tức trở nên khó coi, mãi vẫn không hồi phục được tinh thần làm vú Nhuế ở bên cạnh phải vội vàng vỗ lưng cho bà ta mới hít vào thở ra đều đặn được.

Nhưng lão thái thái lại lập tức quay về phía Ô đại nhân kêu gào: "Đại nhân, mọi chuyện nào có liên quan đến ta? Hết thảy đều là Vân Huyền Chi tạo nghiệt! Vì sao ngay một bà già như ta cũng không buông thả? Ta cũng chỉ đến tướng phủ ở mấy ngày thôi, hôm nay ta phải về chỗ ở của đứa con thứ nhà ta rồi."

Nói xong, lão thái thái đến hành lý cũng không thèm thu, liền định lướt qua Ô đại nhân rời khỏi Tướng phủ.

Nhưng những thị vệ canh giữ ngoài Bách Thuận Đường đã sớm rút kiếm khỏi vỏ, chặn đường đi của lão thái thái, nhìn lưỡi kiếm sắc lạnh kia, lão thái thái bị dọa cho vội vã lùi về sau, mặt mũi trắng bệch ra, ánh mắt lại giận dữ nhìn về phía Ô đại nhân quát lớn: "Các ngươi có ý gì? Ta muốn rời Tướng phủ chẳng lẽ cũng không được à?"

Ô đại nhân nhìn lão thái thái càn quấy như thế, trong mắt đã có vẻ không kiên nhẫn, lập tức lạnh lùng nói: "Không được, kính xin lão phu nhân an tâm một chút, chớ vội. Biệt viện mà đệ đệ của Vân Tướng đang ở giờ này cũng đã bị cấm vệ quân bao vây, giờ thì dù bà có đến đó cũng không thay đổi được gì, vẫn là ở yên trong Tướng phủ đi, nếu hành động thiếu suy nghĩ thì kiếm của thị vệ ở cửa ra vào tuyệt đối không nhận người đâu."

Nói xong, Ô đại nhân liền đi nhanh ra khỏi Bách Thuận Đường, lưu lại lão thái thái đang đần mặtđứng đó.

"Hắn. . . hắn nói cái gì? Đám người Dịch Hành cũng bị cái kẻ đáng chém ngàn đao Vân Huyền Chi liên lụy đến hả?" Mãi một lúc lâu sau, lão thái thái mới nói ra được một câu.

Vú Nhuế thấy thế, sợ lão thái thái trụ không nổi, lập tức cùng nha hoàn đỡ bà ta lên giường nằm.

Chuyện Tướng phủ bị điều tra đã đủ kì quặc, mà khẩu dụ của Ngọc Càn Đế cũng hạ đặc biệt nhanh, trong lúc mọi người chưa kịp trở tay thì Ô đại nhân đã khống chế được toàn bộ Vân tướng phủ rồi.

Suốt ngày hai mươi tư này, toàn bộ Vân Tướng phủ rơi vào một bầu không khí vô cùng bất an thắc thỏm.

Nhưng tất cả có bất an cũng không được ai trấn an hay giải thích, chỉ có thể bị cấm vệ quân giam giữ trong tiểu viện của từng người, hết tiếng thút thít ni non lại đến lời ai oán, khóc than, mắng nhiếc không ngừng khiến người nghe cảm thấy rất phiền.

Vào đêm, đã không còn vẻ tĩnh lặng êm đềm ngày xưa mà ngay cả màn đêm tối cũng bị phá vỡ, tất cả mọi nơi trong Tướng phủ đều có cấm vệ quân đốt đuốc tuần tra, một đêm này nhất định không một ai ngủ ngon được.

Nhưng Vân Thiên Mộng lại vẫn để cho tất cả mọi người trở về phòng nghỉ ngơi, còn mình thì ngồi một mình bên chiếc bàn giấy đợi tin tức từ Tập Lẫm.

Giờ Tý, bên cửa sổ xuất hiện một bóng người, Vân Thiên Mộng lập tức đứng dậy tới cần cửa gỗ, chỉ thấy người ở phía ngoài trầm thấp mở miệng: "Tiểu thư, Hoàng Thượng vừa hạ thánh chỉ, tất cả mọi người trong Tướng phủ đều bị nhốt vào đại lao Hình Bộ để thẩm tra xử lý án này. Mà lần này, bản tấu đề cử Vân Tướng đảm nhiệm quan chủ khảo là do Tô Nguyên thượng tấu. Tiểu thư, không bằng theo ty chức trở về Sở tướng phủ, như vậy Tướng gia mới không lo lắng."

Nghe tin tức Tập Lẫm mang tới, không thể tưởng tượng động tác của Ngọc Càn Đế lại nhanh như vậy, ban ngày mới điều tra Tướng phủ xong, đêm đã muốn nhốt tất cả vào trong đại lao rồi.

Mà nàng lúc này thì tuyệt đối không thể vào tránh trong Sở Tướng phủ được, mục tiêu của người giật dây kia còn chưa rõ ràng, bất cứ ai, bất cứ chuyện gì đều có thể trở thành con mồi của kẻ đó, chỉ sợ nếu nàng hành động thiếu suy nghĩ sẽ liên lụy tới Sở Phi Dương và Sở Vương, đến lúc đó, kẻ kia có thể mượn thời cơ này san bằng tất cả mọi chướng ngại, cử động lần này của mình, nếu thế sẽ không những không cứu được mình mà còn giúp kẻ kia không ít đâu.

"Bây giờ còn chưa đến mức phải lôi Sở Tướng Phủ vào. Ngươi về trước đi, có việc tự ta sẽ thông báo cho ngươi." Nghe được phía xa xa như có tiếng mở cửa, Vân Thiên Mộng liền biết thánh chỉ có lẽ đã đến Tướng phủ rồi, liền lập tức lên tiếng cho Tập Lẫm rời đi, miễn cho bị người phát hiện.

Còn nàng thì quay trở về nội thất, lấy hộp khế ước mà Sở Phi Dương đưa tới kia ra, cầm đi tất cả những ám khí giấu trong tầng cuối cùng nhét vào trong tay áo, sau đó để cả cái hộp vào rương khóa kĩ, vừa làm xong tất cả thì từ phía cửa ra vào đã truyền đến tiếng đập cửa đầy lo lắng của Mộ Xuân.

"Vào đi!" Thắp nến trên bàn lên, Vân Thiên Mộng bình tĩnh lên tiếng.

Mộ Xuân nghe thấy thế liền mở cửa đi vào, thấy trên trán nàng ta còn vương mấy giọt mồ hôi liền biết là nàng ta sốt ruột chạy vội tới.

"Tiểu thư, thánh chỉ của Hoàng Thượng đến rồi, Ô đại nhân mời người đến sảnh đón khách tiếp chỉ." Nhìn vẻ bình tĩnh của Vân Thiên Mộng, Mộ Xuân vội nói.

"Đi thôi." Vân Thiên Mộng chỉ nhàn nhạt mở miệng như vậy, phản ứng bình tĩnh của nàng khiến Mộ Xuân hơi sững sờ, lại nhẹ gật đầu, giơ cao đèn lồng trong tay soi đường cho Vân Thiên Mộng.

Nhưng khi Vân Thiên Mộng đi qua bàn trang điểm lại đột nhiên lấy từ trong hộp trang sức ra một cây trâm, cài lên tóc xong mới cùng Mộ Xuân đi về phía sảnh đón khách.

Đợi khi Vân Thiên Mộng đi vào sảnh đón khách thì trong phòng khách lúc này đã có rất nhiều chủ tử, nô tài của Tướng phủ đang quỳ, ngay cả vợ chồng con cái Vân Huyền Mặc đang ở biệt viện cũng bị tóm đến Tướng phủ tiếp chỉ.

Không biết có phải do ban ngày than thở, chửi rủa quá mức không mà lúc này tất cả mọi người đều mang một vẻ nản lòng thoái chí, ủ rũ cúi đầu, dường như đã đoán trước được kết cục vậy.

Thấy lão thái thái đã dẫn đám người nhà Vân Huyền Mặc quỳ phía Tước Vân Thiên Mộng liền dẫn Vân Yên tiến lên, quỳ ở một bên.

Ô đại nhân thấy tất cả người trong Tướng phủ đã tập trung lại đây liền mở thánh chỉ ra, lạnh giọng đọc to: "Phụng thiên thừa vận, Hoàng Đế chiếu viết: "Hữu Tướng Vân Huyền Chi bị nghi ngờ gian lận bao che trong cuộc thi Hội lần này, tước danh xưng Hội Nguyên của Vân Dịch Hoành, toàn bộ người nhà đều áp giải đến đại lao Hình Bộ, đợi ngày thẩm vấn! Khâm thử!"

"Ngươi nói cái gì?" Nghe đến đoạn Vân Dịch hoành bị tước danh xưng Hội Nguyên, lão thái thái không đợi tiếp chỉ đã xông thẳng dậy gào lên như vậy với Ô đại nhân, chỉ là vừa hô xong, hai mắt lão thái thái liền trợn lên, không chịu nổi biến cố đột ngột mà ngất xỉu.

"Mẫu thân. . ." Thấy lão thái thái như vậy, cả nhà Vân Huyền Mặc đều cả kinh, nhao nhao chạy lên đỡ lão thái thái.

Chỉ có Vân Dịch Hoành mặt mày trắng bệch, mặt mũi tràn ngập điên cuồng nhào về phía Ô đại nhân, túm chặt lấy ống tay áo của ông ta, quát lên: "Ta dựa vào thực lực của mình mới thi đậu Hội Nguyên mà? Vì sao Hoàng Thượng lại tước đoạt danh xưng của ta? Vì sao? Vì sao Vân Huyền Chi phạm sai lầm lại bắt ta gánh chịu hậu quả. Hả? ?"

Ô đại nhân nhìn tình cảnh hỗn loạn ồn ào trước mắt, trên mặt xẹt qua vẻ không vui, lập tức sai hai thị vệ tiến lên túm lấy Vân Dịch Hoành, bỏ hắn vào xe chở tù đầu tiên.

"Giải hết về đại lao!" Một tiếng ra lệnh, tất cả cấm vệ quân đồng loạt hành động, áp giải người trong Tướng phủ đi ra ngoài cửa.

"Đợi một chút!" Đến khi mọi người đi đến đại môn thì từ xe ngựa cách đó không xa chợt truyền đến một giọng nói vô cùng uy nghiêm.

Nhận ngay ra chủ nhân của giọng nói kia, Vân Thiên Mộng lập tức ngẩng đầu nhìn lại, đã thấy Khúc Lăng Ngạo dìu Cốc lão thái quân bước xuống xe ngựa, từng bước đi về phía Ô đại nhân.

"Ô đại nhân, lão thân lấy phủ Phụ Quốc Công ra bảo lãnh, để cho đứa cháu ngoại này của ta tạm thời đến ở phủ Phụ Quốc Công, không biết có được không?" Cốc lão thái quân vốn là người nói chuyện thẳng thắn, hôm nay mọi chuyện phát sinh đột ngột như vậy, tất nhiên là muốn tốc chiến tốc thắng.

Mà Ô đại nhân thì chỉ quét mắt về phía Vân Thiên Mộng, thấy đứng giữa một đám tiểu thư nha hoàn đang khóc lóc nỉ non, chỉ có nàng là tỉnh táo bình tĩnh lạ thường, không thấy buồn rầu ủ rũ hay lõ lắng, cũng không có tỏ vẻ oán giận vì bị người hãm hại, vẻ trấn định đó làm cho một kẻ làm quan hơn hai mươi năm khâm phục không thôi.

Nhưng mặc dù hắn thưởng thức thái độ của Vân Thiên Mộng thì cũng không vì vậy mà làm rối loạn kỉ cương: "Lão thái quân, đây là thánh chỉ của Hoàng Thượng, xin thứ lỗi cho hạ quan không thể đáp ứng."

"Ô đại nhân, Mộng Nhi chỉ là thiên kim chốn khuê phòng, nó sao biết được chuyện trên triều đình chứ? Huống chi trong vụ án Vân Tướng bị nghi ngờ bao che gian lận kia còn nghi ngờ trùng trùng điệp điệp, sợ là có người cố ý lợi dụng sự kiện lần này để hãm hại hắn, chẳng bằng xin đại nhân một hai, cho Mộng Nhi tạm thời theo bổn hầu về phủ Phụ Quốc Công, nếu cần thẩm vấn bổn hầu sữ tự mình đưa Mộng Nhi đến Hình Bộ!" Lúc này, Khúc Lăng Ngạo cũng lên tiếng.

Chỉ là Ô đại nhân trước nay vẫn luôn trung thành tuyệt đối với Ngọc Càn Đế, lần này Ngọc Càn Đế phái ông ta chấp hành chuyện này một là vì coi trọng lòng trung thành, hai là vì Ô đại nhân trừ trước tới nay luôn nghiêm cẩn hành sự, nói một không nói hai, cũng không nể mặt bất cứ ai, bởi vậy đối mặt với sự cầu tình của phủ Phụ Quốc Công ông ta vẫn có thể cự tuyệt: "Kính xin lão thái quân và Hầu gia chớ làm khó bổn quan."

Nghe vậy, lão thái quân cùng con trai nhìn nhau, cũng biết nói không lung lay được Ô đại nhân này, lại nhìn khuôn mặt thoáng cái đã tái nhợt của Vân Thiên Mộng, lòng lại thấy đau xót, lại lên tiếng: "Nếu đã như thế, bọn ta cũng không miễn cưỡng Ô đại nhân, chỉ muốn nói với Mộng Nhi vài điều thôi, không biết có được không?"

Nếu chỉ là chuyện này thì Ô đại nhân có thể gật đầu, lập tức ra hiệu cho thị vệ dẫn một mình Vân Thiên Mộng đi qua.

"Bà ngoại, cậu!" Nhìn hai người giữa đêm phải chạy đến đây cầu tình cho mình, trong lòng Vân Thiên Mộng trăm mối ngổn ngang, nhất là Khúc Lăng Ngạo, mặc dù đã qua mấy tháng điều dưỡng, nhưng dù sao cũng đã từng bị thương sát tim phổi, một chốc một lát khó có thể khôi phục được khí sắc ngày xưa, sắc mặt ông vẫn hơi nhợt nhạt, trên khuôn mặt dù đã có da có thịt những vẫn còn gầy gò lắm.

"Mộng Nhi, con ngoan, chịu khổ rồi!" Lão thái quân nắm chặt tay Vân Thiên Mộng, nghẹn ngào.

Chỉ có Vân Thiên Mộng biết lão thái quân bí mật đặt trong tay nàng một bao giấy dầu, tay phải hơi rút vào trong tay áo, đặt bao giấy kia vào trong túi áo, Vân Thiên Mộng mỉm cười mở miệng: "Con xin đa tạ cậu và bà ngoại đã đến đây vì Mộng Nhi!"

Thấy nàng kiên cường tỉnh táo như vậy, trong mắt hai người đối diện lại càng thêm vẻ đau lòng, Khúc Lăng Ngạo liếc Ô đại nhân một cái, thấp giọng nói: "Con trước cứ chịu ủy khuất ở tạm lại đó mấy ngày, bọn ta chắc chắn tìm cách cứu con khỏi đại lao."

Từ khi Khúc Lăng Ngạo tỉnh lại, lão thái quân liền kể hết tất cả những chuyện Vân Thiên Mộng đã làm cho ông, đối với cô cháu gái này, Khúc Lăng Ngạo ngoài sự yêu thương, xót xa ngày xưa còn hơn một phần cảm kích, tất nhiên là không thể không để ý đến chuyện Vân Thiên Mộng bị người hãm hại mà liên lụy được.

Lão thái quân tựa hồ có rất nhiều điều muốn nói, chỉ là thời gian khẩn trương, bà chỉ có thể chọn lấy mấy điểm quan trọng dặn dò Vân Thiên Mộng: "Hình Bộ kia là đất của Tô Nguyên, con vào đó không cần thiết thì đừng xung đột với hắn, nếu không chỉ có con chịu thiệt mà thôi. Còn nữa, nếu có người thẩm vấn con cái gì, con cứ nói không biết cho ta, miễn cho họa từ miệng mà ra, biết chưa?"

Vân Thiên Mộng rất nghiêm túc nghe lão thái quân dặn dò, lập tức thận trọng gật đầu, biểu thị mình đã nghe lời, lúc này mới theo thị vệ rời đi.

"Đi hoàng cung!" Nhìn tấm thân thiên kim ngọc ngà của Vân Thiên Mộng phải ngồi trên xe chở tù, ánh mắt của Cốc lão thái quân đã toát ra ánh lửa, lập tức trầm giọng nói với Khúc Lăng Ngạo đứng bên cạnh.

Mà khi Khúc Lăng Ngạo chứng kiến cảnh Vân Thiên Mộng cùng với mười tiểu nha hoàn khác chen chúc trong cỗ xe tù không có bất cứ vật che chắn nào thì con ngươi cũng co chặt lại, lập tức dìu Cốc lão thái quân lên xe ngựa phía sau, vội vàng chạy về hướng hoàng cung.

Cả một ngày kinh hãi, cộng thêm khóc lóc, rồi choáng váng lúc nửa đêm, đến giờ thì tất cả đã mỏi mệt, trên xe tù dù là bốn phía gió lùa, còn có sương đêm mùa thu lại càng khiến cho bọn họ co rúm lại, nhưng vì quá mức mệt mỏi mà hầu hết người trên xe tù đã bắt đầu buồn ngủ. . .

Vân Thiên Mộng ngồi trong một góc xe tù, hai mắt bình lặng nhìn những chỗ xe tù đi qua, nhìn những hạ nhân thần sắc uể oải trong xe, trong lòng thì dần nổi lên lãnh ý, cảm thấy người giật dây kia đúng là tâm ngoan thủ lạt, để diệt trừ địch nhân mà xem người như cỏ rác vậy.

Nếu Vân Huyền Chi thực sự tội danh thành lập thì chỉ sợ tất cả người trong Tướng phủ đều phải chịu liên đới, có thể thấy được chính trị đáng sợ cỡ nào, một hồi chiến tranh không có khói thuốc súng mà lại có thể lấy đi tính mạng và tiền đồ của bao nhiêu người như thế.

"Đến rồi, đến rồi, tất cả tỉnh lại đi!" Xe chở tù đi được gần một nén nhang thì đến Hình Bộ, mà bọn nha dịch đã chờ ở cửa Hình Bộ từ lâu, hung thần ác sát đi đến, dùng vỏ kiếm trong tay đập mạnh liên hồi lên thanh gỗ của xe tù, dọa cho tất cả giật mình bừng tỉnh, trong mắt là vẻ sợ hãi vô cùng nhìn vào đại lao Hình Bộ ẩn hiện trước mặt.

"Thật vất vả cho Ô đại nhân đã tự mình áp giải phạm nhân đến đây rồi!" Mà Tô Nguyên cũng tinh thần phấn chấn chạy lên, thấy Ô đại nhân thì tươi cười niềm nở nói câu khách khí.

"Đến đây rồi thì chức trách của bổn quan cũng hoàn thành, xin cáo từ!" Đối mặt với Tô Nguyên, Ô đại nhân trước giờ vẫn không có hảo cảm gì, nói xong một câu này liền xoay người rời đi.

Chỉ là khi đi ngang qua Vân Thiên Mộng thì bước chân của ông ta hơi dừng lại một chút, nhìn Vân Thiên Mộng một thân ngạo khí đạm mạc, Ô đại nhân lại nghĩ tới quan hệ rối rắm của Tô Nguyên với Vân Tướng phủ, chỉ cảm thấy hết thảy quả giống như tạo hóa trêu ngươi.

Mà Tô Nguyên cũng đã thấy được Vân Thiên Mộng trong đám người từ lâu, cặp mắt như rắn độc nhìn chằm chằm vào Vân Thiên Mộng, lập tức chậm rãi bước tới nói bằng giọng mỉa mai: "Không ngờ chúng ta lại gặp lại ở tình huống như thế này."

Nhìn Tô Nguyên đang đắc ý, ánh mắt Vân Thiên Mộng vẫn lạnh nhạt như cũ, còn thêm chút khinh rẻ, lập tức không nói thêm một lời đi theo sau mọi người bước vào đại lao Hình Bộ.

Vừa bước vào trong đại lao, một mùi huyết tinh tanh tưởi lập tức xông vào mũi, cho đến khi đi vào bên trong thì hoàn toàn bị mùi ẩm ướt mốc meo bao lấy, khiến người ta muốn nôn.

Đừng nói là các tiểu thư từ nhỏ đã được nuông chiều, ngay cả nha hoàn ngửi thấy mùi này đều phải xoay người nôn thốc nôn tháo, hận không thể cho hết bữa cơm tối ra, thực sự cái mùi trong đại lao này quá mức khó tả.

Đúng lúc này, một trận gió lạnh thổi qua, mang đến vô số giọng nói rên rỉ lẩm bẩm từ xa đến gần, giống như là thút thít nỉ non, giống như là chửi rủa, lại như nguyền rủa, khiến những nha hoàn vẫn sống yên ổn trong Tướng phủ không khỏi vội vã ôm lấy nhau mà hét lên.

Nhất thời, đại lao tràn ngập tiếng la hét, tiếng khóc lóc, làm người nghe tai phát đau.

"Gào cái khỉ gì! Gào cái khỉ gì? Đã vào chỗ này chẳng lẽ còn có chỗ cho các ngươi kén cá chọn canh sao? Không mau bước nhanh chân lên, đằng sau còn có rất nhiều người chờ đi vào đấy!" Một giọng nữ thô lỗ điên cuồng truyền đến, tiếng gào thét lập tức ngăn chặn tiếng la hét của đám nha hoàn.

Mọi người ngẩng đầu nhìn, đã thấy vài nữ lính canh ngục thân hình cao lớn thô kệch, tay cầm roi dài đi tới, thấy còn có nha hoàn la hét liền chạy lên trước vung roi, những nha hoàn kia bị uy hiếp như vậy vội vã ngậm chặt miệng, không dám kêu rên một câu, mặc dù trong mắt vẫn có nước mắt đảo quanh thì vẫn phải cố gắng che miệng, sợ lại bị cái roi tẩm nước muối kia hỏi thăm.

Nhưng càng đi vào trong, cảnh tượng trong đại lao này lại càng khiến người kinh hồn táng đảm, bước chân càng chậm dần lại.

"Các ngươi là người chết hay què? Đi có đoạn đường mà lại mất thời gian thế à? Hay là lại muốn ăn roi của ta, hả?" Thấy những nha hoàn nhỏ nhắn, mềm mại này bước càng ngày càng chậm, những nữ canh ngục kia lập tức lên tiếng mắng, có kẻ còn thô lỗ đẩy mạnh vào vai nha hoàn, thấy tiểu nha hoàn đi phía trước mất thăng bằng lập tức ngã sấp trên mặt đất, trong miệng không tránh được ăn phải một ít bùn ẩm dưới chân. . . .

"Á!" Nha hoàn kia lập tức lấy trăn lau miệng, lại phát hiện trong đất bùn mà mình nhổ ra có lẫn máu tươi, phân, nước tiểu các loại, nhất thời chịu không được mà sợ hãi ôm đầu ngồi trên mặt đất khóc to.

Những nha hoàn khác nhìn cái khăn lụa bị ném ra ngoài kia, lập tức hiểu rõ chuyện gì xảy ra, tất cả mọi người đều mặt mày sợ hãi tuyệt vọng lùi về sau, không dám đi sâu vào trong nữa.

"Một đám đê tiện, rượu mời không uống uống rượu phát. Không đi à! Ta xem các ngươi có không đi không!" Mấy nữ canh ngục thấy bên này lại xảy ra chuyện, lập tức giơ roi trong tay lên, mặc kệ tất cả vung thẳng vảo giữa đám người.

Nhất thời trong đại lao, tất cả nữ nhân lập tức kêu rên cầu xin, Vân Thiên Mộng vốn không muốn quản chuyện nhỏ nhặt này đâu, dù sao nếu đã tiến vào cái đại lao này thì cũng phải ý thức được tình cảnh của mình bây giờ.

Có điều roi của nữ canh ngục kia không có mắt vung thẳng về phía nàng, đám người Mộ Xuân thấy thế, lập tức ngăn trước mặt Vân Thiên Mộng, mắt thấy roi kia sắp đánh lên lưng vú Mễ, Vân Thiên Mộng đè cánh tay Nguyên Đông đã vung ra, còn nàng đưa tay ra nắm thật chặt lấy cánh tay của ả kia, trên tay dùng sức một cái, đau tới mức ả kia vội vã thả roi da đang cầm trên tay xuống.

"Ngươi là cái thứ gì mà dám làm thế với ta?" Nữ canh ngục kia quanh năm trông giữ tù phạm, nào đã từng gặp mặt thiên kim tiểu thư nào. Giờ này thấy Vân Thiên Mộng một thân quý khí, mặt như băng sương nhìn chằm chằm vào mình, trong lòng mặc dù có chút sợ hãi, nhưng đã là người bước vào đại lao Hình Bộ này thì mấy người còn có thể sống mà đi ra? Nghĩ như vậy, gan của ả lại lớn lên, cặp mắt xếch lập tức trợn mắt hung hăng nhìn Vân Thiên Mộng.

"Bốp!" Nhưng ả vui mừng quá sớm rồi, vừa dứt lời, liền bị người đột nhiên xuất hiện bên cạnh cho một bạt tai.

"Đứa nào tinh trùng lên não mà dám đánh bà mày đấy? Không muốn sống nữa à?" Nữ canh ngục kia không hiểu vì sao bị ăn một bạt tay, ngã sõng xoài trên mặt đất.

Mà có thể đánh một nữ canh ngục cao to như nam nhân ngã sấp trên mặt đất thì cũng thể thấy được lực đạo người kia dùng là hết sức kinh người.

Nữ canh ngục kia tức không để đâu cho hết, không nói trước đó còn một xú nha đầu miệng còn hôi sữa giáo huấn, giờ lại còn một người không biết là ai cho một bạt tai, còn làm ả mất hai cái răng, trong lòng lửa giận lập tức trào lên, còn chưa đứng dậy đã lên tiếng mắng to.

"Ngươi nói bổn vương là cái gì?" Đúng lúc này trên đỉnh đầu ả truyền đến giọng nói lạnh lẽo như băng tuyết ngàn năm trên núi.

Những nữ canh ngục khác thấy người vừa tới, lập tức sợ tới mức quỳ rạp tại chỗ, nơm nớp lo sợ mà mở miệng: "Bái kiến Thần Vương."

Duy chỉ có nữ canh ngục này là đầu óc trống rỗng, hai tay vẫn nhúng trong nền đất bùn ẩm ướt nắm chặt lại, toàn thân run lên lẩy bẩy.

"Tô đại nhân, đây là thủ hạ của ngươi sao? Không coi kỉ luật là gì, phạm nhân còn chưa bị giam lại mà ả đã bày ra cái giá này rồi! Thái phi nương nương còn chưa có tính tình như thế đâu!" Thần Vương chẳng thèm dể ý đến ả, cặp mặt lạnh như băng nhìn Vân Thiên Mộng thật sâu, lập tức lạnh giọng hỏi Tô Nguyên đứng sau.

Tô Nguyên nào nghĩ đến Thần Vương lại đột nhiên xuất hiện ở chỗ này, từ lúc hắn nhận được thánh chỉ liền sắp xếp rồi dặn dò những nữ canh ngục này, nhất định phải tra tấn những nữ phạm của tướng phủ này tới mức sống không bằng chết, nào ngờ, còn chưa bắt đầu Thần Vương ngay trong đêm khuya đã tới đại lao Hình Bộ, còn làm cho hắn chứng kiến cảnh nữ canh ngục kia suýt chút nữa thì quất roi vào Vân Thiên Mộng!

Giờ phút này bị hỏi như vậy, Tô Nguyên cảm thấy tay mình cũng toát ra một tầng mồ hôi lạnh, lập tức hét thuộc hạ sau lưng: "Còn đứng ngây ra đó làm gì, còn không mau dẫn ả đi?"

Mà Trữ Phong đứng bên cạnh lại ngăn cản động tác của Tô Nguyên, chỉ đứng bên cạnh Thần Vương chờ Giang Mộc Thần phân phó.

"Trữ Phong, lôi ả xuống!" Mắt lạnh quét Tô Nguyên một cái, Thần Vương thấp giọng mở miệng, nhưng cũng đã đủ để Tô Nguyên hiểu rõ, nữ canh ngục này sợ là không nhìn thấy mặt trời ngày mai rồi.

"Nàng, không sao chứ? Ngại cho đại lao có quá nhiều người, Thần Vương chỉ có thể thấp giọng hỏi Vân Thiên Mộng, chỉ là cặp mắt đầy băng sương kia vào lúc nhìn Vân Thiên Mộng lại lộ ra một chút ấm áp.

Vân Thiên Mộng nhìn Thần Vương đột nhiên xuất hiện, nghĩ đến tất cả những gì Tập Lẫm đã thông báo với mình, không khỏi thầm cười lạnh trong lòng, cái này gọi là cho một cái tát rồi lại cho một cái kẹo sao?

Nếu không có Thần Vương bày mưu đặt kế, thì một kẻ như Tô Nguyên tuyệt đối sẽ không đột nhiên dâng tấu rồi tính kế Vân Huyền Chi, dù sao lấy thực lực của hắn bây giờ để chống lại Vân Huyền Chi sợ là khó mà thắng nổi.

Nhưng nếu đã có chỗ dựa là Thần Vương thì việc này hẳn là thuận lợi hơn rất nhiều.

Nhưng trong ván cờ này, Thái Hậu và Ngọc Càn Đế sắm vai nào đây? Ở ngoài sáng đã biết chuyện huynh đệ Vân Dịch Hoành tham gia thi cử, lại vẫn hạ một thánh chỉ như vậy, Ngọc Càn Đế và Thái Hậu có dụng ý gì?

"Đa tạ vương gia quan tâm, thần nữ vẫn khỏe!" Mặc kệ chân tướng sự việc nhưu nào, giờ này cứ phải ứng phó với Thần Vương trước mặt này đã.

Vân Thiên Mộng đứng thẳng lưng, thần sắc tỉnh táo dị thường, cặp mặt trong trẻo nhưng lạnh lùng nhìn thẳng về trước, hơi phúc thân với Thần Vương xong liền cất bước đi sâu vào trong đại lao.

Nha hoàn đi bên cạnh thấy đại tiểu thư nhà minh có khí độ như thế, không sợ đại lao này mà dẫn đầu đi vào trong liền dìu nhau đi vào, dần dần cả đoàn đã đi vào đến phòng giam.

Giang Mộc Thần thấy Vân Thiên Mộng lãnh đạm bỏ qua hắn như thế thì lập tức lửa giận chạy lên đầu, trong hai mắt là vẻ thịnh nộ không ai chịu nổi trừng thẳng Tô Nguyên, trong miệng gằn lấy từng chữ: "Được lắm!"


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.