Sự Dịu Dàng Chết Tiệt (Sự Dịu Dàng Đáng Ghét)

Chương 86: Giả vờHai ngày nay, mặc dù Tiểu Vũ liên tục an ủi để An An -yên tâm nhưng cô vẫn bồn chồn không yên. Buổi chiều tan làm, cô gọi điện đến nhà họ Viên, muốn tự mình giải quyết chuyện này, nếu không cô sẽ còn lo lắng và cô cũng không muốn Tiểu Vũ bị bất cứ tổn thương nào.

Lúc này Viên Thư Minh vẫn chưa về nhà. Quả nhiên, người bắt điện thoại là bà ta. “A lô”, An An hít một hơi thật sâu, trấn tĩnh nói: “Là cháu, Vu An An”.

Giọng nói từ đầu dây bên kia rõ ràng chùng hẳn xuống: “Có việc gì?”.

“Cháu muốn gặp dì, dì có thể ra ngoài một chút được không?”, An An cố kiềm chế cơn tức giận trong lòng. Hừ, lúc này còn làm ra vẻ tự cao tự đại, nếu không phải vì Tiểu Vũ thì còn lâu cô mới dây dưa đến người nhà họ Viên.

“Có việc gì mà không thể nói trên điện thoại?”, bà ta xưa nay vốn chẳng để ý đến cô, giọng nói có vẻ sốt ruột muốn cúp máy. “về chuyện của Viên Thư Minh”, cô biết, chỉ cần nhắc đến con trai thì ắt bà ta sẽ không thể không để ý. Quả nhiên là vậy, bà ta vội vàng hỏi, lộ rõ sự sốt ruột: “Minh Minh làm sao?”.

“Chúng ta gặp nhau rồi nói đi”, An An lạnh nhạt nói, bà ta liền đồng ý.

Nửa giờ sau, vẫn nơi quán cũai người đàn bà lại ngồi đối diện nhau.

Mẹ Viên Thư Minh vừa nhìn thấy An An đã xông tới hỏi: “Rốt cuộc Minh Minh làm sao?”, giọng đầy lo lắng.

An An ngồi vào chỗ của mình, cười nhạt, không trả lời thẳng vào câu hỏi của bà ta: “Gần đây có phải dì giới thiệu bạn gái cho Minh Minh?”. Mặt bà ta nghi ngờ, quái lạ, sao nó biết được chuyện này, bà ta cảnh giác không lên tiếng.

An An khẽ cười, tiếp tục nói: “Nếu như dì hy vọng con trai mình có thể cùng với người mà dì mong muốn sống cùng nhau, cháu nghĩ nên dùng chút áp lực để anh ta không chống đối như trước nữa”.

Cách duy nhất bây giờ là nói với mẹ anh ta. Cô biết Viên Thư Minh phụ thuộc bà ta về kinh tế, tiền hằng tháng kiếm được chẳng bao giờ đủ cho anh ta tiêu xài, vẫn thường phải mượn gia đình, giờ lại còn có bạn gái. “Ý của cô là sao?”, bà ta hoài nghi. Đứa con gái này lại muốn làm gì đây, lẽ nào lạt mềm buộc chặt? Không được, cô bé Tiểu Quách lần này khó khăn lắm mới nhờ được người ta giới thiệu, là con của Cục trưởng cục thuế, vừa trẻ lại xinh đẹp, hơn nữa cũng rất có cảm tình với Minh Minh. Tuyệt đối không thể để con bé biết về sự tồn tại của An An, nếu không chắc chắn sẽ hỏng chuyện.

An An bình thản nhìn vẻ căng thẳng của bà ta, trong lòng cười mỉa. Người phụ nữ này đúng là cả đời chỉ biết quanh quẩn cạnh đứa con cưng của bà ta, nếu có người nào định phá hủy hạnh phúc của Minh Minh, bà ta nhất định sẽ giống như chim mẹ bảo vệ chim con, hung hãn nhe nanh múa vuốt về phía kẻ địch.

“Cháu đã kết hôn rồi!”, An An bình tĩnh nói, nét mặt khẽ cười, đúng thế, giờ nói việc này ra cũng đã quen hơn, cô đã lấy chồng, đã trở thành bà Lục, rất hạnh phúc.

Vẻ mặt bà ta hoài nghi: “Cô?”, hai mắt mở to nhìn An An.

Trong mắt bà ta dần dần hiện lên vẻ khinh miệt, đúng là đoán chẳng sai, đứa con gái này sẽ tìm đại một thằng nào đó để lấy. Chỉ một thời gian ngắn sau khi chia tay đã kết hôn rồi, nhất định người đàn ông kia vừa già vừa xấu lại nghèo, nếu không thì có ai muốn lấy một đứa đã lớn tuổi, chẳng có chút nhan sắc nào, lại từng sống với người khácsáu năm rồi chứ. Nói không chừng con đàn bà này chẳng hề nói gì về chuyện sống thử với đàn ông sáu năm qua, nếu không chỉ có thằng ngu mới đồng ý lấy nó. Bà ta luôn mong không bao giờ phải gặp lại An An, đồng thời cũng mừng cho con trai mình không còn dây dưa gì với cô nữa, thật là vạn phúc !

Trong lòng không khỏi vui mừng, trên mặt bà ta hiện ra nụ cười khó hiểu: “Cô kết hôn rồi à? Vậy tốt rồi, cũng đúng, tuổi cao mà không kết hôn thì ế còn gì”.

An An cười thầm trong bụng, không cần bà lo đâu, cô vẫn giữ vẻ bình tĩnh nói: “Chồng tôi không biết chuyện quá khứ của tôi và Minh Minh, cho nên, hy vọng anh ta đừng quấy rầy tôi nữa”. An An cười khẩy, chính là muốn bà quản lý con trai mình tốt hơn đấy, nếu không anh ta điên lên lại nguy hại đến Tiểu Vũ của tôi.

Bà ta cuối cùng cũng đã hiểu ra, nghĩ rằng An An có chuyện cần giấu giếm nên mới cầu cứu mình, cố ý ngả người, dựa vào ghế, tay đặt lên mặt bàn gõ gõ: “Vậy à”, giọng nói kéo dài như đang suy nghĩ. An An cảm thấy buồn cười, rõ ràng bà ta chỉ muốn cô biến mất trước mặt Minh Minh, vậy mà còn cố tình ra vẻ. “Chuyện này không thành vấn đề. Minh Minh nhà tôi không cần cô, cũng không thể hại cô sau này trục trặc với chồng”, vẻ mặt bà ta mãn nguyện, mắt còn chóp chóp: “Được, tôi sẽ quảnchặt nó, hơn nữa giờ nó có bạn gái mới rồi, chắc cũng chẳng có thời gian để ý đến chuyện của cô đâu”.

An An quyết định để cho bà ta chuẩn bị tinh thần một chút: “Hai ngày trước, anh ta vô tình bắt gặp vợ chồng tôi, lúc đó Minh Minh đã nổi giận, cãi nhau với tôi ngay trước mặt bạn gái mới khiến cô ấy rất hoảng sợ”.

“Hả? Chuyện xảy ra khi nào?”, bà ta hoàn toàn không ngờ hai người đã gặp nhau.

“Cách đây vài ngày, có khả năng là cô gái kia cảm thấy rất khó chịu”, An An giả vờ như không biết gì. Cô cũng đâu cố tình gây ra việc này, là tự anh ta muốn gây hấn với cô.

“Có chuyện này sao? Vậy Tiểu Quách nhìn thấy rồi à? Nó có hỏi về quan hệ của hai đứa không?”, bà ta bắt đầu lo lắng. Nếu Tiểu Quách biết thì lần này lại bị nhỡ nữa à? Tuyệt đối không thể, khó khăn lắm mới tìm thấy một đứa con dâu ưng ý, nhất định không thể để đứa đàn bà này phá hoại.

“Tôi cũng không rõ, chỉ là cô gái tên Tiểu Quách đó hình như nhìn thấy rồi”, An An cười trộm, thử xem bà ta có biện pháp nào để quản con trai mình.

“Thế không được!”, bà ta lo lắng, phải nghĩ ra cách nào đó để Minh Minh không còn dính dáng gì đến An An nữa. Côta đã kết hôn rồi, còn quan tâm làm gì chứ, người nhà họ Viên cũng chẳng nợ nần gì cô ta cả.

“Đúng, tôi cũng sợ chồng tôi gặng hỏi thật chẳng biết trả lời sao”, An An vẫn giả vờ, gương mặt làm ra vẻ đáng thương.

“Hừ, về nhà tôi sẽ tiệt đường trợ cấp trừ khi nó hứa sẽ không gặp lại cô nữa”, bà ta biết cách để trị Minh Minh, dù sao thì thẻ tài khoản của anh ta cũng đang trong tay người phụ nữ này. “Tiểu Quách là cô gái tốt vậy mà không chịu cư xử cho tử tế, đi làm mấy chuyện vớ vẩn đấy làm gì?”.

An An cố ý vờ lo lắng hỏi: “Nếu Minh Minh không nghe thì làm thế nào?”.

“Nó dám không nghe! Tôi sẽ không cho nó về đây, xem có chịu được khổ không?” Bà ta thị uy, đứa con này không biết tình hình nghiêm trọng thế nào, nếu như Tiểu Quách biết được quá khứ của nó, mọi chuyện chắc chắn sẽ hỏng bét. Tuyệt đối không được, đứa con dâuà đã chọn, Minh Minh còn không nghe lời chắc chắn sẽ hối hận, nhất định phải ngăn nó lại.

An An cười, trong lòng có chút yên tâm, người phụ nữ này sẽ quản lý chặt Viên Thư Minh. Bà ta dường như chẳng để ý tới cô nữa, trong đầu chỉ bận lo nghĩ làm sao để MinhMinh nghe lời, để cô người yêu mới không bỏ đi. Bà ta lảm nhảm một hồi rồi chẳng chào hỏi gì đã vội đi thẳng.

An An ngồi đó nở nụ cười mãn nguyện. Vậy là vấn đề của Viên Thư Minh đã vứt sang cho mẹ anh ta, bồng nhiên cô thấy thật buồn cười, hai mẹ con nhà này đúng là ngang ngược, lúc nào cũng nghĩ không ai được phép làm tổn hại đến họ.

Nghĩ đến gương mặt đáng yêu của Tiểu Vũ, cô lại thấy ấm áp trong lòng, chẳng buồn quan tâm đến chuyện của nhà họ Viên nữa, vì Tiểu Vũ cô làm điều gì cũng thấy đáng, người đấy là chồng cô, cả đời này thuộc về cô, chỉ cần hắn bình yên là cô đã mãn nguyện lắm rồi.

Đột nhiên cô thấy rất nhớ Tiểu Vũ, muốn gặp hắn ngay tức khắc. An An biết lúc này Tiểu Vũ nhất định đang đợi mình ở nhà. Mong muốn đó thôi thúc cô vội vã rời chỗ này, đi về nới có trái tim ấm áp kia, Tiểu Vũ, em về đây!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.