Sứ Giả Địa Ngục

Chương 53: Kẻ Phá NgangKết quả đột ngột khiến không một ai có thể tin được. Họ cứ nghĩ lớp 5 sẽ chiến thắng vì Leo tham chiến chứ ai mà ngờ được đến phút cuối Sakura đột nhiên mạnh lên trong khi Leo hoàn toàn không phản kháng chút nào cả. Chiến thắng này làm nhiều người không khỏi thắc mắc.

12 đứa nhóc lớp 1 cúi đầu với vẻ ủ dột không hề giống như người vừa chiến thắng đi về phía Lucy kia.

- Sensei thảm quá.

Dolly là người kêu gào đầu tiên, vẻ kiêu ngạo đã biến đi đâu mất rồi mà nước mắt nước mũi tùm lum ra. Lucy nhìn đám nhóc này mà người bị thương nặng nhất là Natsu và Jun kia. Nhờ có Shiro mà hai đứa nhóc được chữa lành vết thương một cách nhanh chóng. Lucy xoa đầu đám nhóc nói vài câu an ủi rồi kêu cả đám đi lên chỗ ngồi chờ.

Trận tiếp theo đã được diễn ra ngay sau đó giữa lớp 4-1 và 7-2. Lớp 7 đó hoàn toàn không có mấy người vượt trội cũng là tầm tầm level 3 và level 2. Còn lớp 4 hoàn toàn có cậu nhóc Joon đạt level 4 kia ngoài ra còn có rất nhiều nhóc đạt level 2.

Khỏi cần xem Lucy cũng biết chiến bại ra sao.

Số 0 vừa hiện ra ngay lập tức phía lớp 7 đã ngã hết không còn một ai. Họ còn chẳng kịp di chuyển đã bị gục hết làm cho nhiều người kinh ngạc. Joon đứng đó trong khi những đứa bạn cùng lớp đứng sau kia. Đám trẻ đó hoàn toàn vui vẻ mà tung hô Joon. Đòn đánh vô hình đó quả nhiên là đáng sợ, đạt level 4 đúng là không thể coi thường được.

Tuy nhiên việc vui mừng chỉ vừa mới bắt đầu, màn thông báo thắng cuộc còn chưa có thì từ trên bầu trời thứ gì đó lóe sáng mà ngay lập tức lao xuống không gian sân đấu gây ra một vụ chấn động lớn làm không gian hoàn toàn biến mất trở về trạng thái bãi đất cát ban đầu. Họ nhìn mảng sân bị lún xuống nơi một người con gái với mái tóc đen gợn sóng dài đến gót chân rất đặc biệt xuất hiện kia. Sự xuất hiện đột ngột này đều làm mọi người kinh ngạc.

Joon quay lại nhìn đám bạn nhắc nhở một tiếng đám nhóc liền chạy ngay về chỗ chờ của lớp mà những người ở lớp 7 kia đều đã được người đưa đi hết rồi. Đứng giữa sân lúc này chỉ còn Joon và Rin vừa xuất hiện kia. Lần này Rin đã khoác trên mình đúng bộ váy lụa màu trắng phù hợp với quyền năng vô hạn của chính cô.

- Cô không nên phá ngang cuộc vui của tôi như vậy pháp sư ánh sáng vạn năng Rin.

- Tôi chỉ đi tìm những kẻ cuối cùng mà thôi Joon.

Rin mỉm cười không để ý tới ánh mắt người khác mà chỉ nhìn về phía Joon. Lúc này một thân ảnh khác xuất hiện ngay bên cạnh Joon kia không ngoài sự mong đợi của Rin.

- Cô không cần ra ngoài này Shiro.

- Chúng ta cùng phe Joon. Tôi sẽ không để bất kì ai trong số chúng ta phải bỏ mạng.

Shiro mặc kệ Joon mà vẫn không chịu di chuyển. Rin mỉm cười nhìn cặp đôi này.

- Thật may mắn vì cả hai Thánh Thần các người đều có mặt ở đây làm cho tôi không phải mất công tìm. Tuy nhiên chúng ta thiếu mất một người rồi.

- Cô sẽ chẳng dám động tới Thánh Thần đầu tiên đó đâu Rin.

Shiro nhìn Rin không một gợn cảm xúc. Trước sự chạm trán này Reiji đã ra lệnh cho Terra yêu cầu các giáo viên đưa học viên của mình quay trở về không được ở lại đấu trường này nữa. Vì vậy mà nơi này hoang vắng nhanh chóng chỉ còn lại những kẻ nào không sợ chết ham vui mới ở lại coi.

- Hai Thánh Thần đầu tiên được cô ấy tạo ra là Shiro ngươi và thằng nhóc Nicolas đó. Mục đích của cô ấy khi tạo ra đồng thời cả hai là vì ngươi sẽ sở hữu hồi thuật để bảo vệ cho Nicolas bất cứ lúc nào phải không Shiro?

- Cô biết hơi nhiều rồi đó Rin.

- Ta đã chứng kiến cô ấy tạo ra các ngươi như thế nào. Ta luôn mong chờ cuộc chiến của chính các Thánh Thần chúng ta. Joon hãy cho ta xem sức mạnh vô hình hóa của ngươi. Dù sao ngươi cũng là Thánh Thần cuối cùng mà cô ấy tạo ra.

Rin mỉm cười nhìn về phía Joon kia, trước khi muốn áp chế Lin cô cần phải tiêu diệt các Thánh Thần của cô ấy trước tới lúc đó pháp lực của Lin mới giảm xuống, đối phó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

- Cô đã lấy lại sứ giả ánh sáng từ tay Lucy đúng chứ? Tôi cũng muốn chiêm ngưỡng thứ sức mạnh đó.

Joon mỉm cười ngay lúc đó chiếc hộp đen quen thuộc xuất hiện. Sứ giả ánh sáng lập tức có mặt đứng ngay bên cạnh Rin kia.

- Mama, đứa trẻ này muốn chiêm ngưỡng sức mạnh của cô.

- Cuối cùng lại trở về bên cạnh cô rồi Rin.

Mama nhìn sang Rin kia. Bọn họ hai người chủ tớ đã cùng nhau sát cánh chiến đấu từ rất lâu rồi nhưng lúc Rin biến mất Mama lại rơi vào tay các sứ giả thành bóng đêm để rồi sau đó lão vĩ nhân tìm ra Mama và để cô lại lâu đài đen huyền thoại. Mama từng phục vụ Lin một thời gian nhưng chỉ trên cương vị một hầu cận và cuối cùng là Mama đã lựa chọn đứa con của giáo hội chính là Lucy. Cho đến một vòng thì điểm dừng chân cuối cùng lại là chủ nhân đầu tiên triệu hồi mình.

- Tôi nghĩ mình cắt được cả ánh sáng.

Joon mỉm cười mà cây gậy đó trống xuống đất thì ngay lập tức cái hộp bên cạnh Mama đã bị cắt làm đôi một cách sắc ngọt. Cơn gió thổi qua Mama và Rin nhưng không hề làm hai người họ ngạc nhiên một chút nào. Chiêu thức này tuy họ chưa từng được chứng kiến nhưng đã nghe kể từ lão vĩ nhân. Lin là người đầu tiên sáng lập ra vô hình thuật khi cô mở rộng không gian ký ức chết của mình. Nếu nói thẳng ra loại khả năng này chẳng có gì đặc biệt, nó chỉ như là mình tưởng tượng ra chiêu thức nhưng chiêu thức đó được thực hiện lại không hề hiện hữu.

- Thử cắt ánh sáng xem nào.

Mama vung lưỡi hái xông lên chém trong không trung mà họ không thấy được và rồi cuối cùng nhằm đúng Joon mà ra tay. Lưỡi hái đó còn chưa kịp trúng Joon thì một cánh tay đã đưa lên đỡ lấy làm lưỡi hái ghim vào cánh tay nhỏ bé đó đến gần đứt lìa ra. Mama nhìn người vừa chắn đòn cho Joon kia.

- Lucy.

- Không thể để cho bà làm tổn hại đến Thánh Thần của nữ hoàng được.

Lucy mỉm cười mà Mama cũng thu lưỡi hái về, cánh tay đó của Lucy lập tức đang được tái tạo nối liền lại như chưa hề có chuyện gì xảy ra nếu ống tay áo bị rách kia không còn đó.

- Sensei không nên ra mặt như vậy.

Joon mỉm cười nhìn Lucy đứng trước mặt mình kia, cậu nhóc nhấc cây gậy nhỏ của mình mà xoay tròn thích thú.

- Đây là cuộc chiến giữa các Thánh Thần thưa sensei vì vậy cô nên lùi lại một chút. Nếu cần thiết cô hãy ra tay tương trợ một chút thôi.

Vừa rứt lời Joon đã xông thẳng lên phía trước mà đưa tay sang ngang lập tức Mama bị cắt cơ thể ra làm đôi chẳng khác gì chiếc hộp ban nãy. Mama còn chưa kịp hồi phục đã bị một màn năng lượng giam giữ hai nửa thân mình kia. Joon ngay đó vẫn tiếp tục xông thẳng về phía Rin mà rút cây gậy của mình ra bên trong là lưỡi kiếm nhỏ sắc bén.

Nhìn Joon đang xông về phía mình, Rin đưa tay ra một cây thương sáng bóng xuất hiện. Cả hai người bọn họ một lớn một nhỏ giao chiến áp sát nhau. Shiro đứng phía sau đột nhiên quỳ trên mặt đất, cô nàng nhắm mắt lại mà một tay chạm xuống mặt đất kia rất tập trung. Lucy đứng bên cạnh hết quan sát Shiro lại nhìn về phía hai người đang điên cuồng đánh nhau kia.

Ngay lúc Joon bị Rin đá văng ra xa lăn vài vòng trên đất thì từ dưới chỗ Rin đang đứng một màn cát liền dâng lên túm chặt lấy chân Rin không buông. Rin đứng đó nhìn về phía Shiro mà đưa ngón trỏ lên hướng thẳng ngay sau đó một tia sáng liền nhằm thẳng hướng Shiro bắn đến. Một vụ nổ xảy ra khi tia sáng đó va phải bức màn do Joon tạo ra. Rin đã nhanh mắt nhìn thấy được vết cháy xém nho nhỏ đó, cô mỉm cười đưa tay nghịch lọn tóc vương trước ngực của mình.

- Xem ra cô ấy dạy dỗ các người rất tốt.

- Không phải tốt mà là rất tốt.

Joon nói rồi cậu nhóc đưa tay phải lên che một mắt lại, mắt còn lại đang không ngừng phát sáng mà chiếu thẳng lên trời là một vòng tròn ma pháp cực lớn đang tỏa sáng. Vòng tròn ma pháp đó đang không ngừng xoáy tròn mà cả một vầng hào quang sáng chói lên. Họ chỉ nghe thấy tiếng gió nhưng Rin đã đưa tay lên trên cao, một bức màn ánh sáng rực rỡ hơn trên đầu cô rất nhiều đang tỏa ra. Họ chỉ thấy rằng có gì đó đang chọc thủng từng chút một của màn chắn ánh sáng đó.

- Số lượng có vẻ tăng nhưng ngươi hấp thụ chưa đủ tốt nhóc con.

Rin vừa rứt lời hàng loạt tia sáng tạo thành một chùm lớn bắn thẳng về hướng Joon nhanh đến mức Lucy không kịp phản ứng. Shiro quay lại nhìn Joon đang nằm trên nền đất cát với vết thương rất lớn trên người kia mà tay còn lại đưa lên hướng chỗ cậu nhóc thì một nguồn sức mạnh như làn khói vờn quanh người Joon. Rin mỉm cười.

- Nào có cho ngươi thời gian chữa trị cho thằng nhóc đó chứ Shiro.

Ngay lúc đó những tia sáng đó lại hướng phía Shiro liên tục bắn tới. Shiro lúc này đang không thể tự bảo vệ mình mà những tia sáng đang bắn tới, ngay lập tức Lucy đã chắn trước mặt Shiro, cô đưa tay lên thì một vòng tròn bóng đêm xuất hiện hút toàn bộ tia sáng đó vào.

- Lucy, một thiên thần sa ngã sao? Đôi cánh ánh sáng của ngươi đã được thay thế bằng bóng đêm rồi. Cô ấy đã cho ngươi nhiều hơn mong đợi.

- Tôi chỉ phục vụ duy nhất một mình nữ hoàng mà thôi.

- Nhưng nếu nữ hoàng của ngươi mãi mãi không trở về ngươi phải làm sao đây?

Rin mỉm cười nhìn Lucy mà ánh mắt ánh lên tia khó hiểu. Không chỉ Lucy mà Shiro và Joon lúc này đều ngẩng đầu nhìn về phía Rin.

Cô nói vậy là sao Rin?

Shiro lúc này tức giận hét lên khác hẳn với vẻ thường ngày vốn có của mình. Rin vẫn cười mà cô đưa tay chém tan đống cát dưới chân mình kia.

- Ngày hôm qua cô ấy đã đến và đem toàn bộ hơn trăm Thánh Thần rời khỏi căn phòng. Chỉ ngay sau đó ta đã cảm biến thấy hàng loạt Thánh Thần đó đã ngừng hoạt động mà hợp thành một thể thống nhất. Không chỉ như vậy mà nguồn sống của cô ấy cũng đã ngừng lại không dịch chuyển nữa. Ngươi đoán xem Shiro, điều đó cho thấy những gì?

Rin mỉm cười, cô từ từ tiến về phía họ thì một bóng đen đã chắn ngang không cho Rin di chuyển tiếp. Những bóng đen thoát ra từ người Lucy cứ vậy vây quanh Rin mà những bóng đen đó đang dần được các bộ giáp giống võ sĩ Nhật Bản kia ôm lấy.

- Ra là loại này, như vậy cũng chưa đủ đánh bại ta đâu Lucy. Bóng đêm của ngươi quá yếu trong khi ánh sáng của ta lại cực mạnh.

Rin mỉm cười mà ngay lúc đó cả người cô phát ra những đốm sáng nhỏ lung linh. Những đốm sáng đó lan tỏa trong không gian mà khi chạm vào một bóng đen mặc giáp kia liền đó hút trọn bóng đen cảm hóa thành ánh sáng ấm áp. Những bóng đen còn lại cảnh giác nhảy ra sau mà cùng cầm lấy cây đao phi tới chém các đốm sáng đó. Lucy đứng tại chỗ nhìn Shiro ở phía sau kia.

- Shiro, nếu cô chết sẽ ảnh hưởng lớn chứ?

- Tôi là hồi thuật sư, nhiệm vụ của tôi là bảo vệ cho Nicolas-sama và hồi phục cho các Thánh Thần, giúp họ duy trì lượng sức mạnh ổn định để không ảnh hưởng tới nữ hoàng.

- Ra là vậy, cô rất quan trọng.

Lucy mỉm cười vừa rứt lời xung quanh người cô xuất hiện những hoa văn kì dị mà cả người Lucy cũng như có một nguồn lực thổi bay tất cả. Lucy không chần chờ gì, lưỡi hái đen xuất hiện ngay trước mặt mà cô nàng nắm lấy nó xông lên tấn công Rin. Xuyên qua những đốm sáng đó Lucy không để Rin có thời gian tỏa sáng tiếp, cô liên tục tấn công Rin mà đòn nào đòn ấy như muốn lấy mạng. Rin cũng là chỉ cười vui vẻ mà tránh né đòn tấn công của Lucy, căn bản đối với ba người trước mặt này chẳng thấm vào đâu cả.

Lucy nghiêng người không kịp né liền bị một tia sáng rất dài đâm xuyên qua người. Rin nở nụ cười mà một tia sáng nữa định xuyên qua người cô thì bống dưng những bông tuyết trắng không biết từ nơi nào đang hạ xuống tia sáng đó mà đóng băng lại lơ lửng trong không gian đó. Bọn họ cùng nhau nhìn lên trên thì những bông tuyết không ngừng rơi xuống chỗ họ phủ trắng mọi thứ.

- Ta đã từng nghe về một pháp sư phương nam, một pháp sư ánh sáng vạn năng với sức mạnh xứng tầm để đi bên cạnh Vua Bóng Đêm trong cuộc chinh phạt địa ngục thời kì sơ khai. Ta đã luôn mong muốn ngắm nhìn người con gái đó để xem xem cô ta trông thế nào. Quả đúng như lời của Aya nói, pháp sư ánh sáng vạn năng Rin đích thực là một mỹ nhân.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.